Tải app ShopBack

Honda winner x


Trung Quốc phạt Sony 1 triệu nhân dân tệ vì chọn ra mắt sản phẩm mới trong "ngày nhạy cảm"
Rất hay và hữu ích!/7 người
_vphlinh_
2 thángBình luận: 171
Trung Quốc phạt Sony 1 triệu nhân dân tệ vì chọn ra mắt sản phẩm mới trong "ngày nhạy cảm"
Sony đã bị chính phủ Trung Quốc phạt 1 triệu nhân dân tệ vì đã đưa ra thông báo sẽ có kế hoạch ra mắt một sản phẩm mới vào hồi tháng 07/2021, trùng với ngày bắt đầu diễn ra Chiến tranh Trung-Nhật (07/07/1937). Hành động này khiến Trung Quốc cảm thấy bị xúc phạm và "làm tổn hại đến phẩm giá của nhà nước Trung Quốc”.

Theo đó, Sony cuối cùng đã phải hoãn kế hoạch ra mắt máy ảnh ZV-E10 khi vấp phải phản ứng dữ dội từ Trung Quốc trong ngày ra mắt được thông báo từ trước. Được biết, ban đầu Sony lên kế hoạch sẽ giới thiệu sản phẩm máy ảnh mới vào 07/07/2021, và sự việc này bị coi là một sự xúc phạm đối với người Trung Quốc vì đó là ngày tưởng niệm 84 năm Nhật Bản xâm lược Trung Quốc.

Sony đã công bố một đoạn giới thiệu cho sự kiện này trên trang web Alpha Universe và trên kênh YouTube của Sony, hãng đã phải thay một thông báo khác rằng việc ra mắt sẽ bị hoãn lại.

Mặc dù Sony Châu Âu nói với báo chí rằng việc trì hoãn là do thiếu linh kiện sản xuất, nhưng lý do thực sự dẫn đến vẫn đề đó là do phản ứng dữ dội mà công ty này gặp phải từ phía Trung Quốc. Sony cũng đã công khai xin lỗi Trung Quốc về hành động “chọn sai ngày” đó trên mạng xã hội Weibo

Cuối cùng, Sony đã dời ngày ra mắt sản phẩm mới - là máy ảnh ZV-E10, diễn ra vào ngày 27/07/2021. Các nguồn tin cho hay, Cục Quản lý và Giám sát thị trường ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc, đã đưa ra mức phạt 1 triệu nhân dân tệ (hơn 3,5 tỷ đồng) đối với bộ phận Sony tại Trung Quốc vì "làm tổn hại phẩm giá của nhà nước Trung Quốc" do sự cố trên.

Theo Petapixel
171 bình luận
Tinh thần tự tôn dân tộc của TQ cao dữ thiệt, tội Nhật 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@ktnonstop lỡ chuốc họa vô người đó bác... ko nên ko nên
Cười vô mặt
@bitme bắn tổng thống mới bị bắt, chửi bâng quơ thì họ ko rảnh so đo với mình đâu ^_^
@baden009 dân TQ khi đi ra quốc tế, hỏi nó nghĩ sao về xung đột lãnh thổ. biết nó nói gì ko ? "Tao ko hiểu sao mấy nước láng giềng cứ phải dòm ngó chiếm đất, lấn biển nước tao suốt ngày". Chính quyền TQ giáo dục dân nó hơi bị kinh 😃
@althonx5 Tôi chả thấy tụi nó là + sản chỗ nào cả, toàn tiểu 4 sản cơ hội & dân tộc hẹp hòi thì có. Nhật và Sony thử lập lệnh cấm ngừng bán, ngừng cấp phép toàn bộ công nghệ & sản phẩm của họ cho TQ, tập trung toàn lực vào VN xem ai khóc trước nào. 😁
VN gỡ phong toả 1/10 = Tết
beboylqt
TÍCH CỰC
2 tháng
@Long_Xuyen_Boy Ghét thì ghét, nhưng làm nhái theo thằng nó ghét mà kiếm được nhiều tiền thì nó vẫn làm, tại vì nó đâu biết nhục.
@beboylqt Nhưng tàu nó vẫn thắng nhật
@shinkt Do giáo dục bạn và tuyên truyền bạn ơi. Suốt ngày nói về bị xâm lược và áp bức từ thế lực ngoại bang, dần dần sẽ sinh ra tư tưởng thù ghét dân tộc thôi.

Mình ở Canada thì ngược lại. Họ giáo dục dân họ là dân Canada ngày xưa đã chiếm đất và đồng hóa người bản địa, vì vậy dân Canada ngày nay nên có trách nhiệm đền bù người bản địa. Có cả ngày nghỉ toàn quốc để kỷ niệm nạn nhân vụ diệt chủng này, và những nơi người bản địa sống được hưởng chế độ gần như là tự trị.
@nhoxboy2010 TQ của Tưởng thua Nhật trên mọi mặt trận, CS của Mao thì trốn ở vùng nông thôn. Nếu không có Mỹ đánh bại lực lượng thiện chiến nhất của Nhật và Liên Xô tiêu diệt 1 triệu quân Quan Đông thì còn lâu TQ mới như hôm nay.
Cười vô mặt
Cười vô mặt
phải dậy chứ ko bọn tư bản nó nắm cả trái đất
@HvyPh Ông này cuồng độc tài chắc luôn
@HvyPh DLV 50xu
mylovee
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@phukhanhhuba phải là cuồng bị bóc lột và chà đạp.
@HvyPh 4bản nắm TĐ thì Chị na lên Mặt Trăng hay Sao Hỏa ở, phóng tàu lên mấy chổ đó rồi mà.
@HvyPh chuẩn,bọn tư bản này tàn ác độc thật bác nhỉ
leechnao
TÍCH CỰC
2 tháng
bọn TQ như kiểu "tới ngày" á, cái gì cũng đụng chạm, khó chiều...
@leechnao cường quốc này giống cô gái đỏng đảnh khó chơi
@leechnao 7/7 ngày toàn dân đến tháng
giống thời phong kiến nhỉ, kị húy kị tùm lum, nhạy cảm này nọ
vầy mà cứ làm phim trêu bọn Nhật chửi mình là Đông á bệnh phu
Micron C
TÍCH CỰC
2 tháng
@Ngoknc Đừng bịa chuyện nữa gái ạ, hnay đến tháng mất máu hay sao mà cháu gái có hứng nói láo thế? Đâu, còm nào rành rành, rành rành cái gì? Tao nhét chữ nào vào mồm mày? Nhét như thế nào? Yên tâm là nếu nhét là tao nhét cái khác vào mồm mày chứ không nhét chữ. 😆))))
Mày láo đến độ bất chấp sự thật, cào mặt ăn vạ luôn à? Mày làm người biết viết chữ mà vô liêm sỉ vậy luôn à? 😃)))))
@Ngoknc Tàu c.ẩ.u câm mõm
@Ngoknc mình đã giải thích và trả lời cho ý của bạn rồi, Tq đã tham gia WTO thì phải tuân thủ luật chơi, chứ k phải muốn thì làm, thích thì phạt.
còn mình k nói là họ bỏ qua hận thù, chuyện đó của họ mình k quan tâm, chỉ là thấy ngán cái tư duy đông á bệnh phu thôi, nói rất rõ trong cuốn "Khuyến học" của Fukuzawa Yukichi
mình thấy ae tinhte (trong đó có bạn) đa số đều văn minh lịch sự, và họ rất giỏi chứ k như bạn nói, và tất nhiên họ đều là công dân Vn
@GreenTech_Saigon Chúng ta đang bình luận rất bình thường và nói lên ý của mình. Còn mấy thằng ranh ở trên nhét chữ vào mồm người xứng đáng 2 chữ ngu học. Ok bạn đồng ý với bệnh mà bạn nói
Cuộc chơi của các thằng mạnh.
1 Thằng giam ng nước khác vài năm với lý do vớ vẩn.
1 Thằng phạt thằng khác ra cái máy ảnh chỉ vì nó trùng ngày cúng
Cười vô mặt
finnfinns
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Canon100is Quan trọng là 1 thằng tìm lý do dựa trên luật và bằng chứng, dù cái dùng để bắt nó không phải là cái chính. Một thằng thì không cần luật, thích thì ra văn bản phạt 😆)
bó tay thứ khựa
Tàu thì nghĩ kế phạt bẩn húp tý. Rồi cũng làm thanh danh kêu kêu. Nó phạt sony rồi sau nó càng làm lố. Tự hào tự tôn gì không biết. , quê em gọi làm ăn cắp 😕
Tội nghiệp thật, kinh doanh tại TQ phải theo luật "riêng" của họ vậy thôi
rualg
TÍCH CỰC
2 tháng
khựa mà, chuyện bt thôi
Mai mốt đặt tên phạm quí chu di...
phongvutt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
vcl
Apple ra MAcbook Pro mới vào 20-10 mới nịnh chụy em Việt Nam đó
Lựa ngày sinh nhật ông Mao, ông Tập mà giới thiệu. 🤣
chả liên quuan
Ân.2511
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ăn mày trong quá khứ, đụng vô cái là nhảy cảm còn hiện tại thì lại đi chiếm đảo, chiếm biển nước khác thì ko thấy nhảy cảm tý nào. Đúng là lũ tàu bẩn bựa.
@Ân.2511 Ng thích đấm bậy, ng thích bị đấm bậy (còn xin lỗi) thì thôi hiểu rồi ông ạ. Có ng nhân cả.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019