Trung Quốc phóng thành công mô-đun đầu tiên của trạm vũ trụ Tiangong
bk9sw
10 nămBình luận: 105

Trung Quốc đang tăng cường sự xuất hiện của mình trên nhiều mặt trận, đặc biệt là cuộc đua về lĩnh vực hàng không vũ trụ. Đúng như kế hoạch đã công bố hồi tháng 4, hôm qua (29/9), Trung Quốc đã phóng thành công mô-đun đầu tiên của trạm vũ trụ [TAG]Tiangong[/TAG] 1 (Thiên cung 1) vào không gian. Mô-đun được phóng lên bằng tên lửa đẩy Long March-2FT1 vào 21h16 theo giờ địa phương tại trung tâm Jiuquan Satellite Launch Center, phía tây bắc sa mạc Gobi. Với việc đưa Tiangong 1 lên quỹ đạo, Trung Quốc đã bước đầu thực hiện công cuộc xây dựng trạm không gian đầu tiên của mình trong vũ trụ.


Trong đợt phóng đầu tiên, Trung Quốc không đưa phi hành gia theo trạm. Sau khi đi vào quỹ đạo, mô-đun Tiangong 1 sẽ cho phép Trung Quốc thực hành lắp ráp tự động và kết nối với một tàu không gian không người lái khác đã được lên lịch phóng vào cuối năm nay. Qua đó, Trung Quốc hy vọng sẽ đưa trạm Tiangong vào hoạt động trong năm 2020. Phát biểu trước kênh truyền thông Xinhua, giám đốc thiết kế chương trình không gian của Trung Quốc - Zhou Jianping cho biết: theo kế hoạch thì Trung Quốc sẽ biến Tiangong trở thành trạm không gian quốc tế dành cho công tác nghiên cứu và các ứng dụng vũ trụ trong tương lai.

Tiangong 1 là một trạm thí nghiệm không gian với chiều dài 10,4 m, đường kính 3,35 m, nặng 8,5 tấn và có thể duy trì sự sống cho phi hành gia trong suốt 2 năm ngoài vũ trụ. Trạm cũng được trang bị một mô-đun thí nghiệm với thể tích 15 m3, cho phép tối đa 3 phi hành gia sống và làm việc. Với kết cấu dock bị động được tích hợp sẵn phía trước, Tiangong 1 có thể tiến hành lắp ghép với các tàu vũ rụ. Theo lịch trình thì các tàu vũ trụ như Shenzhou-8, Shenzhou-9 và Shenzhou-10 sẽ ghép nối với Tiangong 1 trong vòng 2 năm tới. Một khi công tác ghép nối được thực hiện hoàn tất, Tiangong 1 sẽ chứng minh được tiềm năng trở thành trạm vũ trụ lớn thứ 3 thế giới sau ISS của Mỹ và Mir của Nga. Trung Quốc hy vọng sẽ phóng thêm các trạm Tiangong 2 và Tiangong 3 vào không gian trước năm 2016.

Theo kết cấu trạm không gian tổ hợp, Tiangong sẽ có một mô-đun lõi, 1 mô-đun chứa hàng, 1 tàu vũ trụ có người lái và 2 phòng thí nghiệm. Mô-đun lõi có thể duy trì hoạt động của các phi hành gia trong thời gian dài và có thể kết nối với nhiều loại phòng thí nghiệm, tàu vũ trụ và mô-đun chở hàng.


104 bình luận
duccanh510
ĐẠI BÀNG
10 năm
Mơí nghe tin hày hôm qua trên news, thăng` cn này chuân? ko cân` chỉnh
kimanbn
TÍCH CỰC
10 năm
Khựa ko cái j là nó ko làm được! Nhưng mà thằng này ko bao giờ dẫn đầu thế giới được vì nếu nó là số 1 rồi thì biết bắt chước ai bây giờ
chuân ko câ`n chinh, khua chi bit bat chuoc thôi
không biết có nước nào giúp công nghệ không nhỉ

---------- Post added at 08:03 AM ---------- Previous post was at 08:01 AM ----------

đấy gọi là đi tắt đón đầu.
VN mình cũng muốn bắt chước mà không được đấy
options2105
ĐẠI BÀNG
10 năm
Về tên lửa đẩy thì mình không rõ, nhưng chắc chắn TQ làm được cái này.
Còn kỹ thuật ráp nối(Module và các thiết bị, tên lửa với nhau ý) thì được thừa hưởng từ Shu khôi của Nga ạ 😃

Thực sự TQ có một tham vọng cực lớn mà các bác đã thấy từ trước tới nay(thời còn phong kiến tới nay), là TQ muốn thâu tóm toàn bộ thế giới. Chúng ta có thể thấy đây là một bước đi quan trọng trong tham vọng ấy.
nietzsche
TÍCH CỰC
10 năm
Kỹ thuật thì người Tàu làm được thôi. Nói công bằng thì họ đầu tư vào đó chứ không đâu cơ (đi tắt đón đầu). Ba cái điều đi tắt đón đầu là lời rao giảng của những kẻ suy nghĩ bằng tủy sống!

Người Tàu chỉ có tham vọng thâu tóm... thế giới Người Tàu mà thôi.

Không rõ Người Tàu dùng thuyết Âm-Dương của họ áp dụng ra ngoài khoảng không gian thế nào nhỉ? :banghead:
Bác này nói chuẩn không cần chỉnh.Hj vọng và cố gắng 😁.
Tầu nó tham vọng bá chú =mọi giá,mọi con đường.
Bó tay các bác ko lo mà kiếm chỗ nấp đi, nó rơi tự do bất kì lúc nào đấy. Nguy hiểm chạy lẹ
nietzsche
TÍCH CỰC
10 năm
Thêm thông tin vào đây :hot:

Nguồn VOA
V2TV2T
TÍCH CỰC
10 năm
chuẩn bị khóa chủ đề thôi
có Tàu Khựa thì sau này các bác mới có cơ hội đi du lịch vũ trụ giá rẻ chứ 😆. Nhưng tính an toàn thì không ai dám chắc nhé! có khi lên được nhưng không về được ấy chứ 😁
jing
CAO CẤP
10 năm
du lịch lên thẳng thiên đường luôn

anh em tinhte nhớ chờ trên nóc nhà và chuẩn bị súng cao su. Đợi khi nào con tàu này bay qua, là beem luôn, nhớ đừng để cho nó thoát
thelightvn
ĐẠI BÀNG
10 năm
người ta gọi là oneway ticket đó bác =))
Dù sao cũng phải bái phục bọn nay
Bọn tàu khựa giỏi thật, không gì là không thể với nó cả.

Sent from unlockusb3g.com
thấy cái này, viêt nam ta sao nhỉ
Khâm phục. Mặc dù Mỹ và Nga đã làm đc điều này từ lâu, nhưng mình vẫn khâm phục sự tiến nhanh của Tung Cửa
pqthai
ĐẠI BÀNG
10 năm
Tiến quá nhanh kéo theo 1 xã hội bất ổn :eek:
các bác Vn nhà mình thì phóng...tăng dân số số 1 thế giới 😆
Hic, Trung Quốc giỏi lắm chứ các bác cứ châm chọc, VN có làm được đâu. Mình còn phải học theo nhiều lắm.
Hay thì phải khen chứ, đâu phải vì 1 điểm xấu mà chê tổng thể được.
lindanhoc
ĐẠI BÀNG
10 năm
hàng tàu khựa thì ko bít chất lượng ra sao:banghead:
ko nên đưa tin này lên tinhte đởn giải vì ko ai thích, ngày mai nó sẻ hư rồi rơi ngưỡc lại china ^^ hàng china phóng lên 2 3 ngày là tịt chứ gì
đúng là cái gì bọn cẩu khựa nó cũng làm dc nhưng nó chả có ý nghĩa gì to lớn cả, chỉ là cái danh vọng chạy đua của chính quyền thôi, theo các báo cáo và thống kê trên các báo mạng thì người dân nc này tỏ vẻ ko quan tâm ko liên quan gì đến mình (47%) và 40% hưởng ứng, sự kiện này đã bị bao phủ bởi 2 tai nạn tàu điện! Người dân cho rằng chính phủ nên lo an toàn cho người dân hơn là chạy đua danh vọng! Có người còn mỉa mai, bây giờ đi tàu vũ trụ là an toàn nhất!
bọn tàu khựa này phát triển chóng mặt
Thực tế trong chiến tranh, kẻ nào chiếm đc không gian trên đầu đối phương kẻ đó thắng...Viễn cảnh chiến tranh không gian là hoàn toàn có thật. Trước khi khai cuộc, các bên phải triệt hạ đc vệ tinh và căn cứ vũ trụ của nhau.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019