Trung Quốc tạo ra chiếc mũ "đọc ý nghĩ", nhận diện sóng não khi xem hình ảnh khiêu dâm
P.W
2 thángBình luận: 18
Trung Quốc tạo ra chiếc mũ "đọc ý nghĩ", nhận diện sóng não khi xem hình ảnh khiêu dâm
Những nội dung khiêu dâm và đồi trụy là thứ bị pháp luật Trung Quốc cấm, kể từ khi CHND Trung Hoa được thành lập vào năm 1949. Trong số những nỗ lực truy quét những nội dung bị cấm, Trung Quốc thậm chí còn tạo ra những bot tự động quét nội dung trên mạng để xác định hình ảnh khiêu dâm.

Nhưng nghiên cứu mới nhất, theo Interesting Engineering, dẫn nguồn South China Morning Post, các nhà khoa học tại đại học giao thông Bắc Kinh đã tạo ra được một thiết bị đọc sóng não, nhận diện những thay đổi trong não bộ khi một người nhìn vào những hình ảnh khiêu dâm. Các nhà nghiên cứu cho biết, khả năng hoạt động của con mắt và não bộ trong tác vụ nhận diện hình ảnh tốt hơn nhiều so với những thuật toán AI tốt nhất hiện nay. Chỉ cần nhìn vào một hình ảnh khiêu dâm nửa giây đồng hồ, cơ thể đã có thể phản ứng bằng cách nâng chân mày lên rồi.

Chiếc mũ với khả năng nhận diện sóng não này dành cho những người làm công việc tên là “thẩm định viên khiêu dâm”, hỗ trợ họ trong quá trình theo dõi và xác định những hình ảnh được cho là không phù hợp. Để xác định mức độ chính xác, chiếc mũ này được đem ra thử nghiệm với 25 tình nguyện viên nam giới tuổi từ 20 đến 25, cho họ xem những hình ảnh khiêu dâm có che những vị trí nhạy cảm để tuân thủ pháp luật Trung Quốc, rồi xác định sóng não đúng thời điểm xem những nội dung 18+.

Kết quả là chiếc mũ “đọc ý nghĩ” của người Trung Quốc vận hành với tỷ lệ chính xác 80%. Các nhà nghiên cứu cho biết thiết bị này đủ phức tạp để lọc những sóng não tương đồng nhưng được tạo ra từ những quá trình khác trong não bộ như lúc tư duy, lúc mệt mỏi hoặc khi cảm xúc ảnh hưởng tới não.

Một vấn đề của chiếc mũ này là quá trình thử nghiệm chỉ có những tình nguyện viên nam giới, còn cái nghề rất hot tên là thẩm định viên khiêu dâm thì hầu hết được nữ giới tại Trung Quốc đảm nhiệm. Công việc của họ là xem hàng nghìn hàng vạn nội dung trên mạng internet để xác định xem có yếu tố 18+ trong đó hay không, sau đó đánh dấu để các đơn vị quản lý nền tảng số và chính quyền xử lý.

Anh em có thể nghĩ đây là công việc trong mơ, nhưng giống hệt như những moderator kiểm soát nội dung trên các mạng xã hội phương Tây, đây là công việc tương đối mệt mỏi và áp lực. Đấy chính là lý do có khi những người làm nghề này được trả khoản lương 32.400 USD, tương đương gần 750 triệu Đồng một năm.

Theo Interesting Engineering
18 bình luận
Tưởng của Âu-Mỹ thì khen, chứ cái này bọn tàu chế ra chủ yếu để kiểm soát suy nghĩ dân nó thôi đứa nào chống là kill liền 😆
duyapplek1
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sốt-xuất-huyết-2022 cơ bản là k thấy thằng Âu-Mỹ làm, nó mà làm dân nó chửi thấy mẹ luôn
@duyapplek1 ???
3845A060-BD82-4AD3-B8DC-14E19C6A3CB9.jpg
duyapplek1
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sốt-xuất-huyết-2022 thằng này không phải Chính Phủ mỹ nhé bạn. và vì vậy nên mục đích họ làm sẽ khác nhau
techmen
TÍCH CỰC
2 tháng
@sốt-xuất-huyết-2022 Nó giỏi thì công nhận đi để tiến bộ đã.
c0ca.c0la
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Pháp sư trung hoa gì cũng giỏi
Tương lai ngồi một chỗ rồi điều khiển mọi thứ thông qua sóng não .
Chắc để đo độ phê chăng !kk
sboy888
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chắc nó cung cấp cho quán net 🤣
thế k bằng vn có máy phát hiện nói dối 200k 1 cái nói dối giật mà nói thật cũng giật
Cười ra nước mắt
Model CAV nào hot vậy ae
vanthoan
TÍCH CỰC
2 tháng
Bác Tập nên đội cái mũ này trước.
Chắc sắp cấy chip vào đầu để kiểm soát cmnl rồi...khéo lại như westworld season 4 =]]
Gắn vào đầu mình thì chỉ có cháy máy
thomasbui
ĐẠI BÀNG
2 tháng
đội mũ này để xem nội dung rồi kiểm duyệt thì lúc nào cũng nwngs à
Cười vô mặt
Đất nước sản xuất CAV giờ lai sx ra cái mũ này à =))
Thấy không tin tưởng lắm
Trại súc vật tương lai chăng? Trong tương lai sẽ có mũ đo cảm xúc của con người, ai mà không cảm thấy hạnh phúc khi nghe tên Tập Cận Bình sẽ bị bắn bỏ. Người nào cảm thấy tự hào khi nghe câu 'Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam' thì sẽ bị đem thủ tiêu. May mà ngày xưa Hitler hay Polpot không có những thiết bị như thế này.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019