Trước khi nghĩ đến chuyện khởi nghiệp, hãy nghỉ việc đúng kiểu
vuhoangtam
2 nămBình luận: 181
thực ra tinhte không phải chỉ là 1 trang web công nghệ, mod Luân cùng các mod muốn hướng tinhte trở thành 1 diễn đàn không chỉ về công nghệ mà mọi mặt của đời sống, trong đó trong tâm và nền tảng thì vẫn là công nghệ trước tiên, mở rộng sang các lĩnh vực khác, 1 diễn đàn nơi mn có thể trao đổi và học tập lẫn nhau, kiểu như VoZ vậy, tiền thân là diễn đàn công nghệ, ép xung blabla, nhưng h thì đâu chỉ mỗi lĩnh vực đó, nếu tar không phát triển mà mãi dậm chân 1 chỗ thì sẽ bị đào thải, đó là quy luật vận hành của thế giới chứ không riêng gì 1 trang web, mỗi lúc phải cải tiến, hoàn thiện rồi lại phát triển thêm, chỉ có làm mới chính mình mới không làm mn nhàm chán. Thân.
Có 2 trường hợp:

1. Nhân viên nghỉ việc thiếu chuyên nghiệp: thường là các bạn trẻ, thiếu kinh nghiệm làm việc lẫn kinh nghiệm sống. Giới chuyên môn trong ngành nó cũng bé, bạn làm vậy chắc chắn "danh" của bạn sẽ được lưu dấu trong đầu các nhà tuyển dụng sau này.

2. Nhân viên nghỉ việc thiếu chuyên nghiệp là người làm lâu năm, đã có nhiều cống hiến cho tổ chức: Lúc này cần xem lại người sếp của nhân viên đó, người ta nói nhân viên nghỉ vì công việc thì ít mà nghỉ vì sếp thì nhiều.

Cá nhân mình đã nghỉ việc 2-3 lần, nói thật mình cũng không tuân theo luật lao động, nhưng mình nói chuyện với sếp để sếp hiểu mình không có nhiều thời gian, và để mình đi sớm là tạo điều kiện cho mình, mình sẽ làm như trâu chó để mọi công việc hoàn thành sớm hơn deadline rất nhiều để đi. Hehe may là sau này đi rồi vẫn giữ quan hệ tốt với sếp.

Cũng một lần duy nhất được coi như là "đuổi việc". Hôm đó còn nhớ là Tết nữa đéo mẹ tụi Tây chả có kiêng cữ gì. Mùng 3 Tết alo cho mình: "Tao xin lỗi những contract của mày sẽ không được extend nữa, dự án này cần chấm dứt, tao báo cho mày trước 3 tháng, tao sẽ trả full lương cho mày 3 tháng tới. Trong 3 tháng đó mày có thể làm việc ở nhà hoặc đến công ty, hoặc tìm cho mình một công việc khác, dù thế nào thì tao hứa vẫn trả đủ lương 3 tháng đó. Tao xin lỗi tao không có lựa chọn khác".

Nhiều chuyện nghỉ việc, thôi việc nghĩ lại thấy vui vui. Mỗi lần đó lại là một sự thay đổi trong đời.
mình ở miền tây cũng đang tính nghỉ việc về cồn mở homestay 😔 nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì chi phí cao,mà sợ nhất ko có công ty du lịch nào chịu hợp tác
dragon291188
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đang xin nghỉ việc, và cũng đang "đúng kiểu". ^^
Nhớ email cho cuhiep: em xin nghỉ việc nha 😃
Mình nghỉ việc ngay lúc công ty đang khủng hoảng nhân sự, bộ phận cũng đang cần mình vì mình là head. Tuy nhiên vì nhiều lý do bất khả kháng nên từ tháng 10 mình đã bảo với sếp "tháng 12 tui sẽ nộp đơn", sau đó theo đúng quy trình thêm 45 ngày nữa. Trong quãng thời gian hơn 3 tháng đó tui vẫn cày bình thường, thậm chí năng nổ hơn cho bọn Nhật thấy người VN nghiêm túc không thua gì tụi bây, dù trong thâm tâm đã nản đến cùng cực vì biết đằng nào mình cũng đi. Nhờ vậy mà tui ra đi ngẩng cao đầu, vẫn giữ quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và nguyên band manager. Vấn đề là thái độ, nghỉ thì nghỉ, nhưng tôn trọng giá trị bản thân thì người ta cũng sẽ tôn trọng bạn. Xin hết 😁
Hay đấy
knight2888
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình ko thích lắm phần thứ 2 của bài viết, làm việc vì đam mê là một khái niệm rất nguy hiểm và, theo mình, dễ làm cho các bạn trẻ hiểu lầm. Làm việc vì tiền ko phải xấu, nó tạo ra áp lực nhưng đồng thời nó tạo ra động lực để cho một cá nhân làm việc và phát triển.
Mình thì từng trải qua cảm giác xin nghỉ, nhưng bị làm khó dễ mãi không cho nghỉ.
Không có cách nào dứt ra.
Công nhận sau này không thấy thoải mái khi gặp lại nhau
baodng
TÍCH CỰC
2 năm
Việc này tôi thấy có 2 bất cập:
1/ Pháp luật VN chưa chặt chẽ trong việc bảo vệ người lao động/thuê lao động.
2/ Người thuê lao động ko mún tốn nhiều thời gian và kinh phí cho việc kiện người lao động.
Trong luật lao động đã quy định rõ muốn ngjir việc phải báo trước 45 ngày, thì nếu cứ nghỉ ngang dù là 44 ngày vẫn kiện được, cứ thử bị toà án kinh tế triệu tập lên 1 lần thôi là xem có dám nghỉ ngang nữa ko? Chưa kể nếu việc nghỉ ngang gây tổn thất nghiêm trọng đến doanh nghiệp(thất thoát hàng tỷ đồng đối với key member) thì có thể khởi tố trách nhiệm hình sự.
quanqw
TÍCH CỰC
2 năm
@baodng Được bạn nói đúng chốt vấn đề. Vấn đề không phải là nhân viên. Mà là do chế độ này là chế độ tư bản. Nó không bảo vệ quyền lợi cho người lao động mà chỉ dựa trên sự ban ơn từ người chủ. Và như vậy không có sự tốt đẹp nào để mà phải có văn hóa hay không văn hóa.
Tất cả chỉ là lý thuyết, đọc xong AE rút ra được gì nè 😁
NWBE
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hợp lý
TƯỞNG CÒN NHIỀU, ĐỌC THẤY NGẮN NGỦN HỤT HẪNG QUÁ, VIẾT TIẾP ĐI MOD @vuhoangtam20
masterss0
TÍCH CỰC
2 năm
đã nghỉ việc và đang lang thang freelancer, startup các kiểu. Có lúc cảm thấy hối hận vãi :oops::oops:
kidboyltt
ĐẠI BÀNG
2 năm
nghĩ đúng quy trình thì công ty mới nó rút offer luôn, lúc đó ăn kot nhe, quy trình 30 ngày như lờ , nghỉ liền cho nhanh dont care mtfk
quanqw
TÍCH CỰC
2 năm
Ví dụ tao từng làm ở một công ty gia đình. Ở đó thằng cháu sếp nó nghỉ việc, sếp phải lạy lục kêu nó quay về dù nó làm rất kém. Nhưng những người làm được việc họ xin nghỉ đàng hoàng rồi sau đó xin quay lại sếp lại đéo cho thế thì nguyên do là gì.
@quanqw Do công ty như cc, thằng làm việc cũng bất tài, chứ có tài thật sự ng ta cũng giữ á
quanqw
TÍCH CỰC
2 năm
@Rainwalker Tao thách mày kiếm được thằng tài nào vào đó mà nó giữ đó. Mày biết có thằng nghỉ xong vào làm cho tập đoàn nhà bè với chức giám đốc kinh doanh thế thì nó có tài hay không. Trước đó công ty đó đứng hạng 2. Sau khi nó với nhiều thằng tài khác nghỉ thì công ty đó đéo còn con cặc gì, chỉ còn lại đám con cháu làm như một công ty gia đình thực thụ nhưng đéo có lợi nhuận, chủ yếu lấy lợi nhuận từ cho thuê bất động sản của sếp để nuôi đám con cháu ngồi chơi.
LeAnhKha
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đọc title thì trong đầu nghĩ nội dung sẽ viết về những gì phải chuẩn bị khi nghĩ việc: như công việc mới, tài chính, gia đình, định hướng... Nhưng mỗi dung chỉ có mỗi cái là phải thông báo trước cho công ty.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019