Trưởng bộ phận Android: Google không có kế hoạch mở cửa hàng bán lẻ
Duy Luân
9 nămBình luận: 47
Google_ Andy_Rubin.jpg

Trưởng bộ phận Android tại Google, ông Andy Rubin, mới đây nói rằng Google không cần thiết phải mở chuỗi cửa hàng bán lẻ của riêng mình như những tin đồn trong thời gian qua. Vài năm trước, người tiêu dùng muốn có những trải nghiệm thực tế về một sản phẩm trước khi quyết định mua, nhưng ngày nay họ có thể quyết định mua hay không bằng cách nói chuyện với bạn bè hoặc đọc các bài đánh giá. Rubin nói "họ không đến các cửa hàng và dùng thử máy nữa". Ngoài ra, những nỗ lực của Google trong mảng phần cứng cũng còn ở mức sơ khai. "Với Nexus, tôi không nghĩ rằng chương trình này đã đi đủ xa" để suy nghĩ về chuyện kinh doanh trong một cửa hàng bán lẻ. Khi được hỏi về việc liệu Google có cân nhắc đến chuyện mở cửa hàng hay không, ông nói "Google không có kế hoạch nào và chúng tôi cũng không có gì để tuyên bố".

Nguồn: AllThingsD
Nguồn ảnh: CNET
47 bình luận
Mình nghĩ nên như vậy thì hơn. Tập trung nhân lực vào phần mềm để tối ưu hoá android
Thế mà mấy bữa trước tin đồn nó có cửa hàng bán lẻ,dẫu sao cũng đang nhiều việc nên chắc k kiêm thêm khoản này 😃
wonbii
ĐẠI BÀNG
9 năm
Nesux chỉ còn sơ khai, google chưa đủ số lượng sản phẩm để có cửa hàng bán lẻ cho riêng mình!!!
có sản xuất đc đâu mà mở cửa hàng bán lẻ.làm vậy là k nên,sẽ phải phụ thuộc vào các nhà sản xuất kia trong khi mình cứ tập trung phát triển phần mềm và ăn tiền bản quyền thôi,vậy là no rồi
@tiendung1989 Em nghe nói là Android đc phát miễn phí mà bác 😃
@boybl1990 bác vẫn chua hiểu ý em
ở đây là chỉ có hệ điệu hành còn k tự thiết kế màn hình,khung,vỏ,camera,phụ kiện, chip ram bộ nhớ linh kiện các loại như ip đc,còn bảo sản xuất moto vs mấy con nexus ra mà bán lẻ thì chả ma nào mua
@tiendung1989 Thưa bác, bộ bác nghĩ Google kêu : "ê Sung, t đưa m mã nguồn 4.0, m sản xuất gấp cho t 1 cái Nexus" à ? Bất kỳ con nexus nào cũng đc sản xuất với thiêt kês phân cứng cũng như giám sát của Google và hãng gia công. Vì sao Google chưa dùng đến moto thì nó có lý do riêng của nó, còn nexus mà bác bảo chẳng ma nào mua thì cũng hài thật.
@tiendung1989 Mở 1 phòng thiết kế , thuê kỹ sư -> thế là đã có 1 phòng thiết kế .

Sản xuất phần cứng thì cứ sang các nước Đông Á như TQ ... là có ngay thôi .

Nexus là dòng máy có thể gọi là con đẻ của Google hợp tác với các Đối tác . Nexus có thế mạnh là sử dụng Android chính gốc , không bị pha tạp , và sẽ là chiếc máy đầu tiên hoặc là độc quyền sử dụng phiên bản Android đặc biệt hơn máy Android của các hãng khác . Vì vậy sử dụng tài nguyên của Motorolla để sản xuất 1 dòng máy nexus riêng của Google là hoàn toàn khả thi .

Nhưng vì sao Google ko làm vậy ?

Đó là vì nếu làm như vậy Google chẳng khác nào tuyên bố " Tao là chúa tể , tao là độc quyền " , mà độc quyền có nghĩa là các hãng khác đừng mong tranh giành nổi với Nexus , khi đó sự trung thành của các hãng với Android sẽ mai một và họ sẽ nhận ra là cần phải theo đuổi 1 thứ khác là Windows Phone chẳng hạn ( vì Microsoft ko có kế hoạch phát triển điện thoại chạy WP của hãng ), và như vậy , 1 cách gián tiếp , Google đã đuổi khách hàng Android của mình .Như vậy có phãi là Google đã đánh đổi lợi nhuận bản quyền Android ( vốn chỉ có 2 đối thủ chính là IOS và WP ) đang chắc chắn để đánh cược vào lợi nhuận của việc bán phần cứng điện thoại ( vốn có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn ) .
phat biểu và thực tế đôi khi cũng không giống nhau
rapper1412
TÍCH CỰC
9 năm
Google về phần mềm thì đỉnh r chứ về phần cứng thì sao đo dc voi may hãng khác ko lẽ store chỉ trưng bài nexus ko ak.. đúng la phần cứng rất sơ khai nen cug ko nên mở store làm gi tốn them chi phí
Chắc chưa đủ tuổi nên chưa dám mon mem đấy thôi. Với lại thằng Samsung giờ quá mạnh, mở cửa hàng bán lẻ thì khác gì ném tiền qua cửa sổ. Bao giờ cho thằng Sam về vườn và google có nhiều thiết bị thì mới nên nghĩ tới việc mở cửa hàng bán lẻ.
thtri74
CAO CẤP
9 năm
@Ga_depzai Sáng chưa kịp cafe... lại nghe thằng nhải này nói chuyện nhức đít quá. Nguyên cái topic này kg thấy cái chữ nào SS đâu... ngày nào kg nói đến SS thì nó ăn cơm kg ngon đó.
Lo đi làm kiếm tiền nuôi sống bản thân đi ku... làm ng bớt đc chuyện nào hay cái đó.... cho cuộc sống nó thanh thản tí 😃
@thtri74 Thì bạn cứ cafe thui. Chúc ngon miệng.
@tuanbode bác chấp làm gì. fan cuồng mà. khoá 1 nick rồi mà không biết sợ là gì. đi đâu cũng gặp đọc cái comment nào cũng đầy mùi gây sự
@Ga_depzai bạn mặt đầy thật đó .
nhìn gương ms rồi, bán 1 lô sản phẩm ko phải của mình thế chắc gì ăn được best buy =.+!
Có máy test trc vẫn tốt hơn là ngồi 'nghe' thiên hạ 9 người 10 ý mà 😕
"Chúng tôi muôn lắm nhưng chúng tôi không muốn mang tiếng bắt chước Apple!" PS: Các bác unti đừng vào chém em. E bị 1 phát rồi. Với App và GG em là trung lập! :d
@crazyfffan Mình chẳng quan tâm bạn là ifan hay gì gì fan. Mình chưa bao giờ là fan của Apple (và có thể là không bao giờ). Đừng có nặng lời với nhau kiểu đó, chẳng mang lại cho nhau điều gì tốt đẹp cả... PS: Bạn có chắc là bạn không bao giờ viết sai chính tả? Có thể đôi khi mình không biết vì sao mình viết sai đâu bạn ah. Chúc 1 ngày vui.
QDND
TÍCH CỰC
9 năm
Đúng là giờ thì GG chưa có nhiều sản phẩm để mở cửa hàng bán lẻ. Nhưng với những dòng sp như Nexus, kính GLASS và cả Motorola nữa mà Moto là công ty sx phần cứng lên có thể trước mắt thì vậy nhưng sau thì ko biết như nào đâu .
dung10
TÍCH CỰC
9 năm
nhờ thế mà chúng ta luôn mua được nesus ''giá tốt''
Ý kiến bác này có phần đúng, hiện giờ người ta ít đi vô Apple store hơn, vì xung quanh bạn bè ai cũng có, có thể đánh giá tốt hơn..
Apple có những sản phẩm của họ rất riêng, rất đẳng cấp và rất Apple, GG có gì nào, mở làm chi ?
Apple là cái *** gì. Gu-gờ có cái hay của riêng gu gờ
@Nam mr2 Hay cái ***s gì???😁
Trích "...nhưng ngày nay họ có thể quyết định mua hay không bằng cách nói chuyện với bạn bè hoặc đọc các bài đánh giá." Andy Rubin.

Bác này hay nhỉ.. có gì hỏi bạn bè... hỏi tinhte cần gì cửa hàng
GG cũng không đến nỗi tham quá đâu, cũng p từ từ thôi, h nó bán lẻ cũng được, nhưng khi đấy các OEM như SS, Sony... quay đầu lại, lúc đấy hậu quả lớn hơn
còn vài năm nữa, GG có trong tay Moto, đủ sức thì sẽ khác, hoặc là phát triển thêm 1 HDH dành riêng cho Moto cũng nên
wonbii
ĐẠI BÀNG
9 năm
Công nhận có một số nick mà mình đọc riết quen mặt luôn. Không biết các bạn sao lại có thời gian nhiều tới mức ngày nào, giờ nào cũng vào diễn đàn chờ chực để được xỉa xói, chửi lộn vì các hãng điện tử như là họ xúc phạm đào bới tổ tông 18 đời nhà mấy bản lên vậy! Chia sẻ, góp ý đâu không thấy, đọc 1 hồi là nguyên đống rác rưởi bươi móc nhau lên. Mình hơi khó chịu vì Topic này mới chỉ trang 1,2 mà đã bốc mùi vậy rồi!!!
asimo7777
TÍCH CỰC
9 năm
ý hay
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019