Khoe video hay!

Khoe video hay!


#TT19: Vì sao tự nhiên năm nay mình và anh em lại chơi smarthome nhiều?
Duy Luân
2 nămBình luận: 87
#TT19: Vì sao tự nhiên năm nay mình và anh em lại chơi smarthome nhiều?
Năm ngoái cũng có lác đác đồ smarthome xuất hiện trên Tinh tế, nhưng năm 2019 này thì smarthome như bùng nổ. Mọi người nói về nó, các hãng đem nhiều sản phẩm về Việt Nam hơn, chúng ta dễ mua đồ hơn, các món đồ cũng rẻ đi nhiều. Tại sao lại là năm 2019? Cùng nhìn lại những điểm nhấn của smarthome trong năm qua nhé anh em.


Giá rẻ hơn và dễ tìm mua hơn


Đây là một trong những cái quan trọng giúp thị trường smarthome được quan tâm nhiều trong năm 2019. Nếu như chỉ 2-3 năm trước khi nói về thiết bị nhà thông minh, chúng ta thường liên tưởng tới các giải pháp cực kì đắt tiền, mỗi món toàn trăm đô, thì nay bạn có thể mua một cái bóng đèn thông minh giá 300k, ổ điện thông minh giá 250k, thậm chí cục Google Home Mini để điều khiển nhà thông minh cũng chỉ còn 700k (cuối năm còn giảm xuống chỉ 500-600k), hay ổ khóa thông minh mà cũng chỉ tầm 4 triệu đồng là mua được rồi.

Tất cả những điều này, cộng với việc anh em thương gia nhập hàng về bán nhiều hơn, các hãng như Xiaomi, Philips thì bắt đầu đưa hàng chính hãng về để anh em dễ mua hơn, để giúp chúng ta tiếp cận với smarthome một cách đại trà. Trước đây ngay cả khi bạn có tiền thì cũng rất khó khăn để tìm mua đồ smarthome.

o_khoa_thong_minh.jpg

Quảng cáo


Thông tin xuất hiện nhiều hơn


Mình thấy hồi đầu năm 2019 thì thị trường smarthome bắt đầu lên, nhưng kể từ sau khi mình bắt đầu sắm đồ về nhà và chia sẻ với anh em trên Tinh tế thì các cơn sóng smarthome bắt đầu cuộn mạnh hơn. Không chỉ thế, hoạt động của anh em trong các group về smarthome trên Facebook cũng sôi động hơn. Thậm chí khu vực smarthome trên Tinh tế cũng vui hơn nhiều.

Điều này giúp phơi bày thông tin về smarthome tới nhiều người hơn, giúp anh em hiểu hơn về cách chúng vận hành, về cách mua, những món đồ nào phù hợp... Như một hiệu ứng cộng hưởng, người này biết thì nói tiếp với người kia, thế rồi chúng ta bỗng nhiên có một lượng người rất lớn quan tâm tới nhà thông minh.

Ngoài ra, thị trường nhà thông minh ở giai đoạn này tính ra vẫn còn rất sớm, và đa số những người dùng smarthome là người thích vọc công nghệ (gọi là tech savvy). Điều này càng giúp anh em "máu lên" và sẵn sàng đi mua nhiều món đồ hơn về lắp trong nhà mình.

4355585_tinhte_google_home_max_11.jpg

Các nền tảng smarthome phát triển tốt hơn


Không chỉ có thị trường Việt Nam mà Apple, Google, Amazon trong năm qua đã làm cho hệ sinh thái smarthome trở nên phổ biến. Họ có nhiều update với các nền tảng smarthome của mình, tăng cường hợp tác với các nhà sản xuất và tăng số lượng model được hỗ trợ. Google Home lại hỗ trợ cả Google Assistant nữa. Những thứ này cũng góp phần làm cho thị trường smarthome sôi động hơn.

Ngay tại Việt Nam, nhiều công ty cũng bắt đầu tích hợp thiết bị của họ vào Google Home và Alexa, sắp tới có khi là Apple HomeKit nữa. Mình nghĩ rằng trong năm 2020 sẽ còn nhiều hãng làm điều này.

Nhà thông minh giá rẻ và xu hướng DIY


Nhìn chung, những gì chúng ta thấy trong năm 2019 là xu hướng nhà thông minh giá rẻ, và anh em không cần phải xây mới căn nhà của mình chỉ để dùng được đồ "smart". Anh em có thể DIY - Do It Yourself - tự mua thiết bị về, tự lắp ráp, tự cấu hình cho rất nhiều thứ từ hệ thống chiếu sáng, cửa, công tắc cho đến sân vườn và cả hệ thống tưới cây. Mình tin rằng xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm tới, vì số lượng nhà có sẵn có nhu cầu tích hợp smarthome lớn hơn nhiều so với nhu cầu những căn nhà mới có smart.

Quảng cáo


Anh em nào đang chuẩn bị xây nhà hay dọn về nhà mới ở cũng đừng lo lắng, đồ smarthome sẵn sàng để chơi với căn nhà của anh em. Vừa rồi mình dọn về nhà mới, mình làm nhà mình thành smarthome với ổ khóa Xiaomi, đèn Yeelight gắn trần, đèn Philips trang trí, rồi cục hồng ngoại để điều khiển máy lạnh nữa. Chỉ nhiêu đó thôi mà vui hơn nhiều.

4838000_don_dep_robtot_hut_bui.jpg

Năm 2020 hứa hẹn sẽ còn nhiều trò vui về smarthome, anh em đón xem nhé. Đừng quên theo dõi cộng đồng Tinhte.vn/smarthome để nhận các update mới hoặc vào hỏi khi chuẩn bị mua đồ smarthome nha anh em. Anh em nào rành smarthome cũng tham gia để hỗ trợ các anh em khác nhé.
86 bình luận
greensky20
TÍCH CỰC
2 năm
Do năm nay tinhte ra loạt bài hay, và trợ lý ảo tiếng Việt hỗ trợ tốt với google home mini.
1 phần là do GG assistant hỗ trợ tiếng việt. mà chơi nhiều cũng do giá rẻ hơn nhiều nữa 😁
Năm nay đã thay toàn bộ công tắc Rf đơn thuần bằng công tắc Wifi rồi
vantho9x
TÍCH CỰC
2 năm
Có mình bác chơi chứ ai đâu nhiều 😃
alex.hn
CAO CẤP
2 năm
AE a dua theo trend thôi. Khác gì ngày xưa biết lập trình pascal thi nhau viết chương trình giải các phương trình. keke.
Ngọ Khán
ĐẠI BÀNG
2 năm
Vì năm nay anh giàu hơn. Chứ em chưa có cái chi mới cả
Vì lười. Mới có bài nói về nó đó. Haha
Nhìn qua tưởng bưng cái bánh gato 😁
Scared6789l
ĐẠI BÀNG
2 năm
Duy Luân khi nào lấy vơ ta
@Scared6789l Chàng béo dễ thương 😁 :D :D
@Scared6789l khi nào đùi nhỏ lại mới lấy đc vợ 😁
@Scared6789l Haizzz. Khi nào con chai chuyển giới thsnhf con gái hết...
Scared6789l
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tieutangbuongbinh Cười
có tiền thì chơi thôi
nuhuta
CAO CẤP
2 năm
Một phần GG assistant hỗ trợ tiếng Việt trong năm nay và giá bộ điều khiển cơ bản nhất là GG Home Mini chỉ khoảng 400-500k nên anh em dễ dàng trải nghiệm thử 😃
anhmk95
TÍCH CỰC
2 năm
@nuhuta google home mini bây giờ 330k nên đang cực hot 😁
Hao2702
ĐẠI BÀNG
2 năm
@anhmk95 Cho t cái link 330k đc k bro
@Hào-Hương M lên gg mà tìm
Riết rồi nằm một chỗ luôn. Giống con người coi ở phim WALL E
thớt tự chơi chứ có ai chơi đâu mà nói " mình và ae" 😁
@Hybrid Gs Lười quá béo ú lù ....
vietnamMBC
TÍCH CỰC
2 năm
Mình nghĩ là do trợ lý ảo của Google nói được tiếng việt, mình quan tâm nhiều hơn khi mà giao tiếp được với nó
Để có bài mà viết chứ, smarthome hay cái gi gỉ gì gi miễn có vẻ theo xu hướng là được. Gọi là smarthome chứ cũng mang tính 1 chiều nhiều, chủ yếu con người ra lệnh chứ ít tự hành động theo hoàn cảnh. Cái máy hút rác cũng vậy (robot hút rác gọi cho sang), vừa đi vừa dò rác chứ không phải là cái máy khác phát hiện ra rác, hướng dẫn cái máy đến dọn rác.
@lazyboy76 Bác đánh tráo khái niệm rồi, nó là robot hút bụi và nó đi hút bụi chứ có đi dọn rác đâu 😁
Trào lưu mới
khonglachi
TÍCH CỰC
2 năm
Tự tạo trend và tự gán cho mọi người
phantnang
TÍCH CỰC
2 năm
@khonglachi béo đang ấp ủ rời khỏi TT làm sh
fancy90
CAO CẤP
2 năm
@khonglachi hóa ra là vậy , bên báo khác cũng có mà tự tạo trend thỉ chỉ có ở một nơi sao giờ ở chỗ khác cũng có nhỉ
dungkkk
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình thì mới tân trang lại cái nhà nát nên mua ít công tắc với bóng điện cho nó smart 1 tí.
Tiện đây mình hỏi ké tí. Mình tận dụng lại con xperia z1 để phát wifi mà pin chai rồi nên không biết lúc nào nó hết, lần trước đọc có bác trên tinhte dùng macrodroid để setup cho nó khi nào pin tụt xuống 1 mức thì sẽ tạo 1 status rồi kết hợp với ifttt để bật ổ cắm thông minh đã cắm sẵn sạc,làm tương tự khi sạc đầy pin. Mình mò mãi không ra,có bác nào làm hướng dẫn chi tiết thì tốt quá.
dvnkt1
ĐẠI BÀNG
2 năm
@dungkkk Bác đọc lại bài thử: https://tinhte.vn/threads/cach-dung-dien-thoai-android-cu-chay-google-assistant-ranh-tay-thay-cho-loa-google-home.2963173/#post-53853107

Cách dùng điện thoại Android cũ chạy Google Assistant rảnh tay thay cho loa Google Home | Tinh tế

Hiện tại loa Google home vẫn chưa hoàn toàn hỗ trợ tiếng Việt, nhưng Google Assistant trên điện thoại đã hoàn thiện. Vậy nên ý tưởng đầu tiên của mình là thay vì tốn tiền mua loa Google Home Mini…
tinhte.vn


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019