TIKI Freeship June


#TTBC20: OLED 8K của LG được thích nhất, tủ lạnh Samsung và Panasonic cùng on top
Lê Huyền Vân
5 thángBình luận: 79
#TTBC20: OLED 8K của LG được thích nhất, tủ lạnh Samsung và Panasonic cùng on top
Tinh tế bình chọn 2020 đã chính thức khép lại với sự tham gia nhiệt tình của anh em. Hạng mục Điện tử tiêu dùng với 11 mục nhỏ để anh em bình chọn nhiều loại sản phẩm đến từ các thương hiệu mà anh em yêu thích. Kết quả anh em xem trong bài viết này nhá!

Hãng máy lạnh yêu thích nhất


ttbc20_maylanh.jpg

Hạng mục đầu tiên trong Điện tử tiêu dùng là Hãng máy lạnh yêu thích nhất. Ở hạng mục này, Daikin bỏ khá xa các đối thủ với tỷ lệ 39,4%, xếp sau là Panasonic với 21,6%. Đây có thể nói là 2 hãng máy lạnh phổ biến và được nhiều người dùng ưa chuộng, đặc biệt là trong dịp mua hè nóng bức vừa qua.

Screen Shot 2021-01-21 at 22.08.30.png

Quảng cáo


Hãng máy giặt / sấy yêu thích nhất


ttbc20_maygiat.jpg

Dù không nhận được nhiều bình chọn ở hạng mục máy lạnh nhưng LG đã dẫn đầu ở mảng máy giặt/sấy được yêu thích nhất. Đứng vị trí thứ 2 tiếp tục là Panasonic với 20,9%, ba vị trí tiếp theo lần lượt là Samsung, Toshiba và Beko.

Screen Shot 2021-01-21 at 22.08.38.png


Hãng máy rửa chén yêu thích nhất


ttbc20_rua-chen.jpg

Với 41,9% bình chọn, Bosch chiễm chệ đứng vị trí đầu bảng ở hàng mục máy rửa chén được yêu thích nhất, kế đến là Electrolux với 26% tròn trĩnh. Ở hạng mục này kết quả có vẻ không quá bất ngờ khi từ trước đến nay Bosch luôn là thương hiệu máy rửa chén nằm trong tốp được người dùng cân nhắc lựa chọn. Phần trăm còn lại chia đều cho các hãng Toshiba, Beko, Hafele và Teka.

Screen Shot 2021-01-21 at 22.08.45.png

Quảng cáoHãng robot hút bụi yêu thích nhất


ttbc20_robot-hut-bui.jpg

Tương tự như hạng mục ở trên, ở bình chọn robot hút bụi được yêu thích nhất, Xiaomi một mình một ngựa chiếm gần phân nữa tổng số bình chọn với 49,3%. Đồng ý rằng Xiaomi đã có một hệ sinh thái nhiều robot hút bụi tốt, giá thành lại dễ tiếp cận, dễ mua và dễ dùng nên nhận được nhiều bình chọn. Một hạng mục nữa Philips đứng vị trí thứ 2 theo bình chọn từ các thành viên Tinh tế. Xếp bên dưới giống như là cuộc đua giữa Dyson với Ecovacs Deebot và Roborock với iRobot bởi tỷ lệ bình chọn sít sao.

Screen Shot 2021-01-21 at 22.08.51.png


Hãng máy lọc không khí yêu thích nhất


ttbc20_loc-khong-khi.jpg

Quảng cáo


Đến hạng mục máy lọc được yêu thích nhất thì chúng ta đã thấy được sự đồng đều một chút trong tỷ lệ bình chọn, những điểm số cách biệt không cao. Có thể nói, năm nay xu hướng sử dụng máy lọc không khí đã được nhiều người dùng quan tâm, hầu như gia đình nào cũng cố gắng trang bị cho nhà mình giữa tình tình không khí ngày một ô nhiễm.

Screen Shot 2021-01-21 at 22.08.59.png


Hãng máy hút bụi yêu thích nhất


ttbc20_hut-bui.jpg

Cách nhau chỉ 0,1%, Sharp đã vượt mặt Xiaomi đứng đầu số lượt bình chọn. Cái gì liên quan đến làm sạch bụi là dường như anh em sẽ có sự chia đều trong lựa chọn, chắc là hãng nào cũng có những thiết bị nổi bật riêng được anh em ưa thích. Bosch một lần nữa là thương hiệu được anh em chọn nhiều nhất và Panasonic lại là "người đến sau" một chút trong lòng của anh em Tinh tế.

Screen Shot 2021-01-21 at 22.09.08.png


Hãng TV yêu thích nhất


ttbc20_tv.jpg

Ở hạng mục TV, chúng ta sẽ thấy những thương hiệu quen thuộc sẽ là ưu tiên của anh em. Sony chiếm vị trí cao nhất, kế đến là LG, Samsung. Dù mạnh ở các mãng gia dụng, nhưng với mảng TV Panasonic có phần lép vế hơn một chút và xếp cùng tỷ lệ ít ỏi với TCL, Casper.

Screen Shot 2021-01-21 at 22.09.13.png


Sản phẩm TV yêu thích nhất


ttbc20_tv2.jpg

Dù đứng vị trí thứ 2 ở hạng mục hãng TV nhưng nhiều anh em vẫn đồng tình với nhau rằng OLED Signature 8K của LG chính là chiếc TV được yêu thích nhất với tỷ lệ bỏ khá xa các đối thủ còn lại.

Screen Shot 2021-01-21 at 22.09.22.png


Hãng tủ lạnh yêu thích nhất


ttbc20_tu-lanh.jpg

Hạng mục tủ lạnh được yêu thích nhất là cuộc cạnh tranh số phiếu giữa Samsung và Panasonic ở 2 vị trí dẫn đầu, kế đến là LG với số bình chọn gần kề. Vị trí thứ 4 thuộc về Toshiba và sau đó là Mitsubishi Electrics, Bosch và Beko.

Screen Shot 2021-01-21 at 22.09.29.png


Sản phẩm tủ lạnh được yêu thích


ttbc20_tu-lanh_yeu-thich.jpg

Có 10 ứng cử viên cho hạng mục tủ lạnh được yêu thích nhất, một đại diện nữa của LG là LG Inverter 601 lít GR-D247 JDS đã nhận được lược vote nhiều hơn các đối thủ.

Screen Shot 2021-01-21 at 22.09.35.png


Sản phẩm máy giặt được yêu thích nhất


ttbc20_may-giat.jpg

Hạng mục cuối cùng của Điện tử tiêu dùng là máy giặt được yêu thích nhất, kết quả bình chọn lại tiếp tục thiên về LG.

Screen Shot 2021-01-21 at 22.09.42.png

Cảm ơn anh em đã tham gia TTBC20 năm nay. Chúc anh em vui vẻ.
Nhà tài trợ Tinh tế Bình chọn
Nhiều bác xài và vote robot hút bụi xiaomi quá.
@WXYZ Nhiều khi cũng là cảm tính. Khi đa số ko biết thương hiệu robot hút bụi nào uy tín thì hãng xiaomi là hãng anh em biết tên.
@WXYZ Em bình chọn vì cảm tính thôi, chớ mấy hạng mục đó có am hết 😁
Daotv
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@lamtien338 thì vì nhiều người dùng --> đảm bảo cả về chất và giá thì người ta mới mua nhiều --> nên nhiều người thích là chuẩn mà bác! 😁
caheosg
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@WXYZ Xài em mì xào này phụ tùng, phụ kiện thay thế rẻ và dễ mua nên cũng là điểm cộng
@Tran Van Dao Thực sự yên tâm cái khác mình không biết thương hiệu nhỉ
Tv oled thì LG bá rồi
Mục mod được yêu thích nhất: Lê Huyền Vân.
💗💗
Reah
TÍCH CỰC
5 tháng
@duaxiem Mình thích Luân béo hơn. Vân chỉ được cái xinh còn kiến thức công nghệ thì không ăn được Luân béo.
@Reah Thanks bạn.
@Reah Luân viết toàn tào lao cảm tính o hà
LG nay đc AE bình chọn nhiều mục nhỉ
Chán quá. Sao con Z8H lại cao điểm hơn OLED vậy? 😳 Ae bị cái 8K lởm của LCD lòe à. Hỏng hết rồi. Đáng lẽ 2 con OLED phải on top mới phải. thật bất ngờ.Thứ hạng của Panasonic thấp là vì họ ko đẩy mạnh kinh doanh ở xứ vịt. Ko ai biết hàng top OLED của Panasonic khét ntn.

Đi thi shootout, flagship OLED của Panasonic chưa bao giờ lép vế trước bọn LG và đại đế. Nếu ko muốn nói là đập cho lên bờ xuống ruộng. 🤣

Nếu có hạng mục TV OLED riêng cho mấy hãng chơi vs nhau, mình sẽ Vote Panasonic.
toidang
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@AmbitiousMan tôi nói thẳng là ngoài kết quả TTBC ra thì TV LG Oled số 1 thế giới luôn rồi, bạn xem thống kê thị trường xứ ngan nào TV Pana đẩy mạnh kinh doanh để xếp trên thì giới thiệu với.
FxPro
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@AmbitiousMan xem youtuber rồi phán như đúng rồi. Trong khi chẳng có dùng thì vẫn là thánh phán =))
FxPro
ĐẠI BÀNG
5 tháng
anh nói quá chuẩn. Năm 2021 rồi mà anh kia còn lạc hậu quá không biết LG đang thống trị thị trường TV OLED
@toidang đọc cmt thấy có vẻ bạn là user chứ ko phải seeder hay nv hãng. OK mình sẽ trả lời cho bạn.

cái cmt của mình là để trả lời cho câu này Mod viết: "nhưng với mảng TV Panasonic có phần lép vế hơn một chút và xếp cùng tỷ lệ ít ỏi với TCL, Casper." tức ở đây mình nói chất lượng hình ảnh TV OLED Panasonic ngang kèo bọn trên, ko chung mâm vs mấy thằng này. Và mình có dẫn chứng về thi shootout ở đấy.

Tuy nhiên bạn lại hỏi về thị phần và doanh số. Kỳ thực mình ko nhắc đến cái này trong cmt, còn nếu bạn muốn đề cập thì mình lưu ý cho bạn:
- theo thị phần thì trên toàn cầu đối vs OLED sẽ là LG số 1. Tuy nhiên tại jav thì Panasonic xếp thứ 2 và LG thứ 3 nha.
https://vnreview.vn/tin-tuc-thi-truong/-/view_content/content/3004593/lg-ban-ra-tv-oled-8k-tai-nhat-no-luc-canh-tranh-voi-sony-dang-dan-dau

- Mình vốn ko muốn đề cập đến thị phần và doanh số khi nói về sản phẩm, như ở đây là chất lượng hình ảnh TV OLED. Nếu bạn chỉ dựa vào thị phần để kết luận thì sự thật là TV OLED chỉ chiếm 1-2% trong tổng doanh số hàng năm toàn ngành TV, chưa kể so sánh với Samsung QLED, LG OLED thua toàn tập. Bạn hiểu ý mình chứ?
https://tinhte.vn/thread/samsung-chiem-1-3-thi-truong-tv-toan-cau-trong-quy-3-qled-ban-chay-hon-oled.3231318/

Samsung chiếm 1/3 thị trường TV toàn cầu trong quý 3, QLED bán chạy hơn OLED | Tinh tế

Samsung chiếm 1/3 thị trường TV toàn cầu trong quý 3, QLED bán chạy hơn OLED Công ty nghiên cứu thị trường Omdia vừa công bố báo cáo về thị trường TV toàn cầu…
tinhte.vn


Nếu bạn cho rằng cái video utube kia là vớ vẩn thì mời bạn xem cái video này.Mình nói thẳng luôn HDTVTest là channel công nghệ đánh giá về TV, máy chiếu số 1 thế giới trên utube. Reviewer này cũng là idol của mình, chú đã đc mời đến dự cả event của các hãng ra mắt sản phẩm mới, phỏng vấn vs giám đốc các hãng TV, phỏng vấn vs cả đại diện nghiên cứu thị trường của IHS Markit (nay là Omdia),... 1 người có tên tuổi rõ ràng trong ngành công nghiệp hiển thị, chứ ko phải dạng utuber vô danh. Chú còn 1 nghề tay trái nữa là hiệu chuẩn màn hình (cân chỉnh thông số màn hình về trạng thái tốt nhất), nhưng vì dịch cúm tàu nên đã nghỉ.

Quay lại vs cmt. Mình ko hiểu bạn lôi việc LG dẫn đầu về thị phần TV OLED ra để làm j. Rõ ràng cmt của mình đang chứng minh chất lượng hiển thị flagship OLED Panasonic ngang kèo bọn kia, ko cùng mâm vs đám Casper hay TCL vớ vẩn như đã nói ở trên. Chứ mình ko hề chê bai chất lượng hiển thị TV OLED LG hay nói LG OLED ko phải dẫn đầu. Bạn đọc hiểu lại xem. Chưa kể trong cái bảng bầu chọn, kết quả cũng có phải LG đứng đầu đâu. Còn bảng bầu chọn model TV thì mình đang kêu ca vụ OLED xếp dưới con LCD kìa.
Ku Ủn
TÍCH CỰC
5 tháng
Về tủ lạnh kết mỗi Hitachi
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
5 tháng
@cuongha9 Thật ra Hitachi tốt. Nhưng tính ngang ngang giá thì các hãng khác cùng phân khúc giá đó đáng mua hơn. Với lại cũng rất bền chứ ko phải riêng Hitachi là bền đâu
Ku Ủn
TÍCH CỰC
5 tháng
@Hi-CNTT Tính ngang ngang giá thì mua ss có nhiều chức năng ngon lắm bạn
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
5 tháng
@cuongha9 Ss máy kêu lắm. Kêu o e để nhà mà nhỏ nhỏ khó chịu lắm
Reah
TÍCH CỰC
5 tháng
@cuongha9 Mình cũng đang dùng 1 con side-by-side của Hitachi. Kết mê cái mẫu mã luôn =))
Cuộc chơi đã kép lại, đợi 340 ngày nữa vậy.
@samsung focus Có hy vọng gì không bác ?
@minhthanh255 Tới giờ vẫn chưa thấy tin nhắn nên chắc toi rồi😃😃😃
@samsung focus Mình cũng chưa thấy gì. Chắc cũng teo rồi
Mảng TV gần đây LG với SamSung công nghệ phát triển rất nhanh có thể nói là nắm nhiều công nghệ nhất mà tâm lý người Việt vẫn thích Sony hơn nhỉ.
@anhtuannntatataCông nghệ hơn Sony cái gì, Sony hình ảnh vẫn đẹp hơn mọi góc nhìn, android 9.0 CH play nhiều ứng dụng, tìm kiếm giọng nói nhạy hơn hai hãng kia.
FxPro
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@anhtuannntatata Chỉ đúng với thế hệ cũ 5x 6x thời cũ thôi ạ. Chứ Năm nay 2021 thì các hãng như Sony hay Pana k đủ sức cạnh tranh công nghệ với Samsung và LG nữa rồi
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
5 tháng
@vanlinh2905 Bạn sai. Demo mỗi hãng khác nhau đều đc cân chỉnh riêng theo demo đó của hãng đem xuống.
@anhtuannntatata Màu thì sony vẫn đẹp hơn. Chỉ thua oled LG thôi bác ơi
Philips có làm robot hút bụi bán ở vn à :v
Cái tivi 80 inch mấy trăm triệu thì ai chả thích
mình nhớ là vote hết cho sony với lg mấy cái này thì phải :V
Kaka
Lg ko phải dạng vừa đâu
Tủ lạnh Samsung mà đứng Top thì phải xem lai... năm 2020 Samsung đứng hạng 5 thôi, trên thi trường Mỹ thì Samsung bị chê rất nhiều vì bị nhiều lỗi, mình đang dùng Samsung French Door, tự sửa 3 lần rồi:
- Bơm thêm Freon
- Thay Control Board
- Thay hộc làm đá
@TsanHoang cái bình trọn này ở tinh tế nó khác vs bên Mỹ đừng áp đặt ở Mỹ vs ở đây ok ? , như Tivi
SS ở Mỹ đứng 1 sao ở đây còn thua cả Sony ,Lg . Chưa kể thị trường mỹ còn nhiều hãng hơn như Whirpool , ở Việt Nam bố ai biết thằng này đấy bạn , còn đồ gia dụng thì hiện nay LG vượt qua Whirpool thành nsx đồ điện gia dụng lớn nhất thế giới rồi .
@TsanHoang Đọc lại tiêu đề đi bác, đây là bình chọn đc yêu thích nhất, người ta xài thấy thích thì bình chọn thôi. Chứ dựa theo tc nsx chi?
Ích Nhân
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Trung Kiên7 Mấy ai đã được sài mấy cái tivi, tủ lạnh cao cấp đấy. Bảng bình chọn cũng là 1 vấn đề khi cho các mẫu sản phẩm chênh lệch phân khúc giá bác ạ. Cứ con mắc nhất thì ngon nhất. Thế thôi. Chứ ai xài đâu mà yêu với chả thích.
@Nhóc Bảo Bạn lại nhầm rồi 2020 &đầu năm 2021 Về TV thì LG đầu bảng rôi mới tới SS.
Bình chọn theo khachs hàng thì làm sao biết đúng hay sai , chẳng lẽ mỗi khách hàng mua 5- 10 máy về dùng thử rồi bình chọn à ?
Chuyện vươt qua thành nhà sx lớn thì không hẳn là sản phẩm đều phải tốt nhất. ! Vả lại các hàng hoá dân dụng, nhỏ lẻ không còn sản xuất nhiều trong nước nên bạn không thể so sánh lớn bé
Tủ lạnh sao lại không có Hitachi vậy nhỉ? Nếu có thì chắc sẽ đứng nhất.
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
5 tháng
@catbuitcs Do giá nó cao và ko phải ai cũng mua đc nè. Mà bằng giá thì hãng khác lại ngon hơn. Bền thì ngang nhau hết.
Tủ lạnh Panasonic vì nhà mình dùng từ lúc2012 đến giờ không hỏng :3
Mình lại dùng tủ lạnh Toshiba rồi máy lạnh là Sharp đó chớ. Thấy k nằm trong tỷ cao😌
@phamphong2709 Tủ lạnh Toshiba rất bền. Nhà mình dùng khoảng 15 năm nay không thấy hỏng hóc gì.
Quà tinh tế bình chọn ở đâu v các bác
conchott
TÍCH CỰC
5 tháng
Nhìn cái bình chọn hãng tv yêu thích nhất thấy hài hài. Samsung không được yêu thích nhất mà nó bán nhiều nhất cả VN lẫn toàn TG.
@nhthien-pp Sony tính trên thế giới giờ còn thua cả Xiaomi nữa là ...
Đâu ra vậy cha, tv Xiaomi có cửa chen chân vô à :v
Tính toàn tg sony nó ở vị trí thứ 3 nhé.
@conchott SS chủ yếu dân thu nhập thấp mua thôi, mấy người có tiền nhiều là quất LG Sony rồi
conchott
TÍCH CỰC
5 tháng
@Khoa Monster Kinh nhỉ. Vậy là a e tinh tế giàu giữ. Toàn mua LG -Sony cao cấp trong đây
Cười vô mặt


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019