#TTBC21: [Chia sẻ] Lý do mình vẫn thích chơi game trên chiếc iPhone 8 Plus nhất

P.V.Tuat.
09/01/2022 14:01Phản hồi: 142
#TTBC21: [Chia sẻ] Lý do mình vẫn thích chơi game trên chiếc iPhone 8 Plus nhất
Bây giờ đã sang năm 2022 rồi, cộng với cái tiêu đề bài viết phía trên thì chắc nhiều anh em sẽ vào chắp lưỡi và biễu môi nói rằng bây giờ mà còn sài iPhone 8 Plus chơi game. Hiện tại, trong cùng tầm giá hoặc có thể là thấp hơn đúng là có rất nhiều smartphone ăn đứt con này về mọi mặt như thiết kế đẹp hơn, tràn viền đồ các kiểu trông sexy hơn rất nhiều. Đối với mình, ngoài việc sử dụng những tác vụ bình thường hằng ngày thì không nói ( hầu như hiện tại smartphone nào cũng có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản của một người dùng bình thường hết rồi! ). Nhưng để mà nói riêng về chơi game, giải trí thì có một tính năng trên iPhone 8 Plus giúp mình tăng thêm phần trải nghiệm game sướng hơn nữa với những game hỗ trợ tính năng này như: “PUBG Mobile” hay “Call of Duty Mobile” là những tựa game mà mình hay chơi. Tính năng đó là gì và sử dụng như thế nào thì mình sẽ đề cập dần ở dưới bài biết nhé !. Đầu tiên, mình sẽ nói sơ qua về chiếc iPhone 8 Plus sau hơn 3 năm sử dụng của mình còn lại gì.

Ngoại hình chiếc iPhone 8 Plus của mình sau hơn 3 năm sử dụng

Nhiều anh em bảo do khung máy của chiếc iPhone 8 Plus nói riêng và những chiếc máy có khung được làm từ nhôm nói chung khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài máy sẽ bị bong tróc sơn rất nhiều nhìn rất gớm. Đó là đối với những chiếc iPhone 6 hay 7, mình từng sử dụng cũng bị tróc sơn nhiều nhìn rất gớm ( mặc dù có sài ốp thường xuyên). Tuy nhiên, đối với chiếc iPhone 8 Plus mình đang sử dụng trần không sài ốp gì hết thì hiện tượng bong tróc sơn trên máy rất ít.


Dưới đây là một số vị trị trên chiếc máy của mình gặp hiện tượng bong tróc sơn nhẹ.

choigame_iphone8plus_tinhte_1.jpeg
Máy chỉ bị mòn cái viền kim loại bên trong camera, chứ cái viền đỏ bên ngoài cũng không thấy bị tróc.

choigame_iphone8plus_tinhte_4.jpeg

Chỗ góc cạnh trên máy có chợt sơn nhẹ do và chạm


choigame_iphone8plus_tinhte_2.jpeg

Phía cạnh dưới máy chỉ bị tróc sơn nhẹ nơi khu vực gần cổng sạc như trong hình


Tóm lại, về tổng thể chiếc máy sau hơn 3 năm sử dụng vẫn còn khá mới.

Thói quen sử dụng Smartphone của mình

Mình có thói quen sử dụng 2 chiếc smartphone cho 2 nhu cầu khác nhau đó là làm việc và giải trí. Chia sẻ một chút, năm ngoái mình đã mua con iPhone 12 theo dự định ban đầu là sẽ bán con iPhone 8 Plus này đi để thêm tiền mua con iPhone 12. Vì chiếc iPhone 8 Plus sau một thời gian dài sử dụng, nó đã bị chai pin rất nhiều nhưng sau một hồi đắn đó mình đã quyết định giữ lại em nó và thay pin con trâu vào để tiếp tục sử dụng song song với em iPhone 12 và quyết định đó hoàn toàn đúng đắn.
image.png
Để đủ lượng pin sử dụng cho 1 ngày làm việc đối với iPhone 12 mà không cần phải đem sạc dự phòng theo, mình chọn chỉ giải trí chơi game trên chiếc iPhone 8 Plus thay vì trên iPhone 12. Với các tựa game kể trên, hiệu năng của chiếc iPhone 8 Plus hiện tại vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được một cách dễ dàng mà không gặp vấn đề gì ? Có chăng khi anh em chơi những tựa game đòi hỏi cấu hình cao như “Genshin Impact” thì đúng là chiếc máy này nó đuối thật !

Ngoài ra, mình nhận thấy rằng sau khi thay pin con trâu vào mặc dù sử dụng pin rất bình thường khi sạc đầy có thể cho từ 5- 6 tiếng onscreen. Tuy nhiên, khi pin chỉ còn cỡ 5% là máy sẽ tự sập nguồn luôn cho thấy nếu không phải cục pin zin chính hãng của Apple thì máy tối ưu nguồn điện tiêu thụ khá kém mặc dù chỉ dùng để đọc báo bình thường, khác xa với cục pin zin chính hãng của Apple mặc dù đã bị chai nhiều những máy vẫn có thể sử một khoảng thời gian khá lâu khi pin về 1%.

Chơi game phê hơn với tính năng 3D touch có trên iPhone 8 Plus

“3D Touch” là chức năng ấn nhẹ hoặc mạnh lên màn hình để có thể xem trước Nội dung hoặc mở nhanh một ứng dụng một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn. Tính năng này, đã được Apple trang bị trên những chiếc iPhone 6s trở lên và nó đã được loại bỏ thay thế bằng “Haptic Touch” bắt đầu từ thế hệ iPhone 11 trở về sau này.


Anh em đã quá quen với câu nói, iPhone 8 Plus có thiết kế viền trên dưới dày này nọ dễ cầm nắm hay thao tác thoải mái để chơi game. Ngoài ra, chắc nhiều anh em đã biết với tính năng “3D Touch” cũng đã được ứng dụng vào trong các trò chơi để giúp anh em có thể thao tác nhanh, tiết kiệm thời gian và chính xác hơn trong các tựa game. Đặc biệt là các tựa game bắn súng !

Quảng cáo


image.png
Chẳng hạn như tựa game “PUBG Mobile” anh em có thể chọn chế độ bật “3D touch” cài đặt với tùy chỉnh theo ý muốn của anh em để giúp anh em thực hiện các thao tác bắn súng trong game được nhanh chóng và dễ dàng hơn.
image.png
Ví dụ đây là cài đặt trong game của mình, khi mình nhấn vào biểu tượng nghiêng người bên phải màn hình với tính năng “3D touch” nhân vật trong game sẽ tự nghiêng người mở ống nhắm và tự bắn. Lực nhấn vào màn hình mạnh hay yếu tùy thuộc vào độ nhạy với “3D touch” mà anh em đã thiết lập ở trên. Thay vì phải thao tác nhiều ngón tay, rườm rà, chậm chạp và mất thời gian. Bây giờ chỉ cần một ngón tay nhấn vào là nó đã thực hiện đủ các thao tác trên. Điều mà trên các dòng từ iPhone 11 trở lên sẽ không có được tùy chỉnh này. Tương tự với tự game “Call of Duty Mobile” cũng được hỗ trợ tùy chọn tính năng này để hỗ trợ các thao tác bắn súng của anh em được nhanh hơn và chính xác hơn.

Kết: Nói tóm lại đối với mình iPhone 8 Plus vẫn là lựa chọn tuyệt vời về mức giá lẫn hiệu năng để sử dụng cho các tác vụ bình thường hằng ngày hay thậm chí là chơi game vào năm 2022. Anh em vẫn còn sử dụng iPhone 8 Plus để chơi game chứ ?.Hãy để lại ý kiến anh em bên dưới để cùng thảo luận nhé.

Cám ơn anh em đã xem bài viết !

Tinhte LookBack sẽ nhìn lại sự kiện, sản phẩm đáng chú trong năm qua, cung cấp những nhận định chuyên sâu, các phân tích đậm chất công nghệ. Nhân dịp cuối năm, mời anh em thưởng thức các bài LookBack rất hay nhé.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

142 bình luận

Xu hướng

Man404
TÍCH CỰC
một năm
giờ mới biết 3D touch chơi đc PUBG 😃 trước giờ toàn chơi 6 ngón à
@anhkalen T từng cày LQ bằng con k30 5g (đã bán) và chưa từng bao giờ có hiện tượng nóng máy nhanh như 8+ dù chơi cả 4 trận, không có hiện tượng sụt giảm độ sáng khi đang chơi. Riêng cái vấn đề giảm độ sáng là cực kì quan trọng trong việc combat tổng hoặc quan sát minimap. Chưa kể cái thông báo pin yếu của iphone phải nhấn đóng thì nó mới mất đc thì sẽ làm gián đoạn quá trình chơi game (đang combat tổng mà hiện lên pin yếu thì xác định lên bảng)
anhkalen
ĐẠI BÀNG
một năm
@lekhanhtrung123 Vụ sáng vs ping thì oki đúng còn 4 trận liên quân 1 tiếng tới 1 tiếng rưỡi . Do % ping hao tổn của iphone nên có thể nóng .
Còn đời ra mắt thì bác so sánh hơi fail . K30 5g ra mắt sau và k biết con ip8plus là dùng cũ hay là đập hộp so sánh nữa . Bạn mình vs cã mình đag nch vs bạn bằng iphone 8plus đập hộp đây . Chơi game bạn mình chơi mượt mà lắm . Nếu so cùng tầm mấy lúc mua nha .
Maxsetting liên quân thì mình chơi ipad pro 11 2018 . Nhưng chắc bác nên để ý delay vs khung hình giật đi . 😁 maxsetting hay bị lắm. Mình có ng quen chơi cã mấy con rog phone mới maxseting cũng bị nha.
@anhkalen Mượt thì đương nhiên là mượt rồi nhưng quan trọng là những cái lỗi kia làm quá trình combat tổng rất ức chế. Đang tập trung all in mà tự nhiên độ sáng thay đổi hoặc có cái thông báo không ignore đc thì auto lên bảng
anhkalen
ĐẠI BÀNG
một năm
@lekhanhtrung123 Thì trên 20% sạc , còn cái giảm độ tối thì mình chơi riết quen thôi bth.
chơi PUBG mà cầm 8Plus là ngon lành luôn hehee
@Mikeknowsme Tiện phết đỡ mua tay cầm hỗ trợ ! Chỉ cần nhấn màn hình bên phải cú là kiêm luôn các thao tác nghiêng người, nghìm tâm, bật ống nhắm và bắn !😆
@Mikeknowsme Cho mình hỏi tý a bìa mình để phía trên, lúc ra home lại là cái ảnh khác ta
@Mikeknowsme solo kho không mod, chấp mod xài 8+ 😆.
8plus hình như xài cho giải thi đấu game thì phải
@NghiepTranVINA Đúng rồi a. Mà bữa nay thấy nhiều người bảo iPhone 8 plus giờ yếu rồi mà e thấy chơi game vẫn âm ầm
@PVTuat Chắc chắn không ngon bằng những con đời mới hơn. Nhưng vẫn ổn áp mà 😁
@NghiepTranVINA
Tet21: Hay lắm cho cái bánh tét
pin ngoài mà 5% sập nguồn thì pin quá bèo rồi, mình xài ip7+ đã thay 2 lần, 1 lần ở trong cellphones pin cũng energier hay pisen loại xin, lần 2 thay của hãng Bison của Việt Nam mình xài cũng ngon đến tận bây giờ chưa bao giờ bị sập nguồn, có lúc pin xuống đến 1% xài thêm 10p vẩn chưa tắt.
@iadneyugn mình thay ở cửa hàng pp chính hãng bison bên Trường Thọm Thủ Đức, giờ ko thấy trên web nữa, mà ngoài nó còn nhiều store khác, bạn coi trên web của bison kiếm chổ gần nhà thì đến mua rồi thay thôi.
https://bison.vn/pin-iphone/pin-sieu-trau-iphone-7-plus/
MetalArm
ĐẠI BÀNG
một năm
@PhanDat123BL Mình cũng muốn ghé cửa hàng chính hãng vì cũng quan tâm đến các mặt hàng khác nữa. Có vẻ giờ chỉ còn đại lý thui!
@tiendung.exe loại nào cũng được, ener thì đúng mức dung lượng nhưng giá cao, còn pisen thì mức dung lượng cao hơn, nếu nhu cầu bạn chỉ xài binh thường và muốn lâu đổi thì nên xài ene cho ổn định 3 năm thay 1 lần.,
còn xài tuần suất cao, chơi game và muốn máy luôn còn pin thì nên xài loại dung lượng cao nhưng phải chấp nhận pin sẽ xuống nhanh và chừng 1-1.5nam thì thay 1 lần
@MetalArm ừ, bison nó không có cửa hàng chính hãng và chỉ bán pin trần cho iphone, theo mình biết là vậy. cửa hàng mình đến thay pin cũng chả có gì ngoài dv sửa chửa, thay phụ tùng, có treo vài cái ốp lưng, cáp sạc tq thôi à
Còn ngon chán
@MessGoudi
Anh theo em
kl2991
ĐẠI BÀNG
một năm
Mình dùng riêng 1 con ip có touch id để chơi crypto chứ không chơi pubg 😁
@kl2991
Kinh vãi
8 plus vẫn còn là máy mang nhiều cảm xúc nhất dù rằng đã có 11 pro. Pin vẫn trâu, màn thì to, vẫn có touch id tiện lợi hơn face id. Đã phân vân nhiều, đã xem bài nhiều các em se 2020 rồi xr định đổi thì đọc bài của bác thì nghĩ lại giữ lại 8p dùng vẫn cứ là chuẩn bài 😆
Cười vô mặt
@red_sky20082009 Chip A11 còn khá mạnh đó bác LQ đồ vẫn chiến ầm ầm 😃)
Còn chơi game ngon chán, bên android cùng thời mới sợ không chơi nổi thôi
@O.R.A.N.G.E Ừ, candy crush với temple run
@MID217 đúng fan cuồng Táo, chỉ biết có Táo
Mắc ói quá
@O.R.A.N.G.E Có sao nói zậy má ơi 😆) chứ đâu lấp liếm làm gì cho khổ thân
@MID217 Mình nói ngon khi nào vậy bạn? Mình nói là chơi được nhưng không ngon như iphone 8 plus. Setting thì low setting nhưng 60fps nhé 😃) max setting mới 30 mình test trên liên quân mobile. Pubg thì setting cân bằng 30 fps 😃) nhưng 1 con giá rẻ so với 1 con cao cấp thì vậy còn đòi hỏi gì nữa?
Mình thì không chơi game mà thuê mấy bạn bên Philippines chơi không à 😆 Chơi xong mỗi tháng trả lương như nhân viên luôn. Haha. Chứ chơi khơi khơi thì chỉ để giải trí đơn thuần, đốt thời gian thôi chứ nó không mang lại lợi ích gì dài hạn.
Khôn như mày :D
@nguyencaothangtp Mình khi rãnh mới làm 1 hay 2 trận thôi! Chứ cũng ko phải dạng cày cuốc gì
@nguyencaothangtp Trả tiền đê họ chơi game để làm j bác?
@tamle_o Chơi game ra tiền mà bác. Họ giống như cộng tác viên, mình share lợi nhuận lại.
Ko 😆 nút home là vấn đề của mồ hôi tay. Lên xs vuốt phát là mở nó tiện lắm
@JANG RYONG Đúng là ai bị ra mồ hồi vân tay nhiều nó sẽ ko nhận đâu 😃)
@PVTuat Nhập pass code còn ko nhận mà 😃)
Qúa ngon
@Hyper But
Đừng nói nữa, quất đi em
Máy Android mấy năm tuổi thì mới lo chứ 8P thì vẫn ngon thêm vài năm nữa.
@abbvvhh Hy vọng Apple ko làm gì với hiệu năng của nó qua các bản cập Nhật 😆
Mod dùng máy kỹ thế, 3 năm dùng trần mà chút ít xước xát thế này thì quá đỉnh
@abbvvhh Hê hê đúng là mình khá kỹ đa phần sử dụng máy này giải trí chỉ ngồi thôi ít sử dụng nó khi đi chuyển nên chưa rớt lần nào 😆
Vừa pixel vừa iphone, song súng bắn là trúng 😆
@Sấm và 1K người khác ✅ 2 tay 2 súng bắn mới phê!😃)
mình thích sử dụng iphone cho các công việc thường ngày nhưng chơi game thì không (dù chơi rất mượt)
@lekhanhtrung123 Chơi game mà còn mượt thì các tác vụ hằng ngày thì khỏi bàn !
Mình ko chơi game. Nhưng tác vụ hàng ngày, lướt web đồ thấy A11 nó chậm rồi hehe.
@kehuydiet091
Duy Luân Dễ Thương
Xài 8+ bao nhiêu năm nay chưa bao giờ chơi game 😁
@russia.usa.lc
Bạn thì đỉnh rồi
@russia.usa.lc giống mình, không game với gủng gì cả
Khôn như mày :D

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019