#TTBC21: Kết quả bình chọn Hạng mục Laptop
Pnghuy
4 thángBình luận: 1
#TTBC21: Kết quả bình chọn Hạng mục Laptop
Vậy là Tinh tế Bình Chọn đã kết thúc và trong bài này mình sẽ chia sẻ với anh em về kết quả bình chọn của hạng mục laptop, đây là một hạng mục nhỏ trong hạng mục máy tính lớn hơn của Tinh tế Bình Chọn. Ở kêt quả bình chọn năm nay có nhiều thay đổi và nó chỉ ra được nhu cầu của thị trường, của người dùng nói chung và của anh em Tinh tế nói riêng.

Laptop văn phòng đáng mua nhất: LG gram 14ZD90P


TTBC21_maytinh-laptop-văn-phòng-đáng-mua-nhất.jpg

Năm nay LG gram đã vinh dự được anh em bình chọn là laptop văn phòng đáng mua với 42.5% phiếu bình chọn. Dòng LG gram từ trước đến nay luôn được biết đến là một trong những dòng laptop nhẹ nhất, bền bỉ nhất và có pin lâu nhất, đều là những yếu tố quan trọng đối với một chiếc laptop. Không chỉ vậy, LG gram còn có một hiệu năng tốt cho nhu cầu văn phòng, các công việc nơi công sở thì LG gram làm rất tốt.

Năm nay LG gram cực kì nổi bật với màu trắng tuyết rất đẹp, LG cũng thay đổi rất nhiều cho dòng máy gram của mình so với thế hệ trước đó, từ màn hình, bàn phím, cấu hình cho đến thời lượng sử dụng pin đều tốt hơn thế hệ 2020.

Quảng cáo


Đứng thứ hai trong danh sách này cũng là một chiếc máy rất nổi bật, Dell Inspiron 7400, một chiếc laptop tốt từ Dell và vị trí thứ ba là một đại diện của Lenovo: ThinkPad E14 gen 2.

Laptop gaming đáng mua nhất: ROG Zephyrus G15


TTBC21_maytinh-laptop-gaming-đáng-mua-nhất.jpg

Danh hiệu này đúng là khó tuột khỏi tay của ROG Zephyrus G15, một chiếc laptop gaming gần như toàn diện nhất trong năm vừa qua. Điểm khiến Zephyrus G15 trở nên đáng giá và nhận được nhiều lượt bình chọn nhất từ anh em (26.3% số phiếu bầu) đó là nó có một hiệu năng trên giá rất tốt. Việc sử dụng cấu hình AMD khiến cho mức giá của chiếc máy này dễ chịu hơn so với người anh em của nó là Zephyrus M16.

Tuy mức giá dễ chịu hơn nhưng hiệu năng và khả năng thể hiện của nó qua những tựa game là không hề tệ một chút nào, vi xử lý Ryzen 5000 series hiệu năng cao đã chứng minh được giá trị và góp phần tạo nên một chiếc laptop gaming toàn diện. Hệ thống tản nhiệt của G15 cũng là điểm đáng chú ý khi nó tản rất tốt cho một cấu hình khủng ở bên trong, cộng thêm những giá trị đặc trưng của ROG về màn hình, bàn phím, các hiệu ứng cũng như thiết kế bên ngoài khiến nó trở nên nổi bật so với những chiếc máy khác trong cùng phân khúc. Vị trí thứ hai cũng là một đại diện của ASUS, đó là chiếc ROG Strix G15 và vị trí thứ ba là RΛZΞR Blade Pro 17.

Laptop sáng tạo nội dung đáng mua nhất: MacBook Pro 14 & 16 (2021)


TTBC21_maytinh-laptop-sáng-tạo-nội-dung-đáng-mua-nhất.jpg

Đây cũng là một chiến thắng đã được dự báo trước cho hạng mục này, thực sự rất khó có một chiếc máy tính creator nào đáng giá hơn MacBook Pro. Dòng MacBook Pro của Apple từ trước đến nay luôn là một sự lựa chọn “chân ái” cho creator, nó hội tụ đủ các yếu tố từ phần mềm, phần cứng và sự mượt mà khi sử dụng. MacBook Pro 14 & 16 2021 bỏ xa vị trí thứ hai và ba với hơn 50% số phiếu bầu.

Năm nay, thế hệ MacBook Pro được cải tiến rất nhiều, không chỉ về hiệu năng với những con SoC mạnh ngoài sức tưởng tượng của người dùng, nó còn thay đổi về thiết kế, màn hình (sử dụng tấm nền Mini-LED), loại bỏ Touch Bar và đặc biệt là sự quay trở lại của những cổng kết nối quen thuộc, nhất là khe thẻ SD vốn được nhiều anh em creator lựa chọn.

Quảng cáo


Vị trí thứ hai trong danh sách này đó là Dell XSP 17 9700 21.4% số phiếu bầu, vị trí thứ ba thuộc về đại diện của Microsoft: Surface Laptop Studio với 20.1" số phiếu.

Laptop doanh nghiệp đáng mua nhất: Lenovo ThinkPad X1 Carbon gen 9


TTBC21_maytinh-laptop-doanh-nghiệp-đáng-mua-nhất.jpg

Ở hạng mục này thì đại diện từ Lenovo ThinkPad đã giành chiến thắng, áp đảo so với hai vị trí kế cận (33.9%). ThinkPad X1 Carbon từ lâu đã là một tên tuổi lớn trong phân khúc laptop doanh nghiệp cao cấp và sau nhiều năm nó vẫn giữ được vị thế của mình.

Thực ra mà nói ThinkPad X1 Carbon gen 9 không có quá nhiều sự thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm, tuy nhiên sự ổn định, thương hiệu ThinkPad và lòng tin của anh em với thương hiệu có tuổi đời tính đến nay ngót nghét là 30 năm.

Vị trí thứ hai trong danh sách là chiếc Dell Precesion 5560 với 22.2% và vị trí thứ 3 rất sát với đại diện của Dell là chiếc Surface Pro 8 (21.8%).
Nhà tài trợ Tinh tế Bình chọn
1 bình luận
Mình chọn Macbook, ai dè sản phẩm của Táo nằm trong danh sách sáng tạo đáng mua 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019