Từ 16/03, Singapore mở đường bay VTL với Việt Nam, tiêm đủ 2 mũi sẽ được nhập cảnh ngay
P.W
7 thángBình luận: 42
Từ 16/03, Singapore mở đường bay VTL với Việt Nam, tiêm đủ 2 mũi sẽ được nhập cảnh ngay
Hôm nay, CAAS, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore vừa tuyên bố mở lại đường bay VTL tới Việt Nam và Hy Lạp kể từ ngày 16/03 từ đó mở lại tuyến hành trình hai chiều, nơi những người đã tiêm đủ vaccine theo quy định sẽ được nhập cảnh luôn không cần phải cách ly hoặc test nhanh để có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý là, phía Singapore cho biết chỉ cần tiêm đủ 2 mũi vaccine là có thể nhập cảnh ngay (dĩ nhiên là kể từ ngày 16/03 tới).

VTL là viết tắt của Vaccinated Travel Lanes, và như đã nói ở trên, nếu đạt đủ điều kiện, những người bay từ các quốc gia có đường bay VTL với Singapore sẽ không cần phải có kết quả test nhanh hoặc PCR đối với các quốc gia được Singapore coi là vùng xanh, vùng vàng về nguy cơ dịch bệnh, hoặc cách ly trong vòng 7 ngày đối với các quốc gia vùng cam và vùng đỏ.

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Singapore (ICA) có những thông tin chi tiết về những quốc gia có đường bay VTL với nước này, cũng như những yêu cầu và giấy tờ cần có để chứng minh không mắc COVID-19 cùng những điều kiện để nhập cảnh:

 • Hộ chiếu đối với người nhập cảnh thời gian ngắn, hoặc giấy phép lao động tại Singapore.
 • Đã tiêm đủ số liều vaccine ngừa COVID-19, những loại được WHO cho phép sử dụng khẩn cấp, bao gồm những vaccine được liệt kê dưới đây.
 • Giấy tờ chứng minh những mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 được chính phủ hoặc cơ quan quản lý y tế các nước cấp, hoặc những ứng dụng được Singapore chấp thuận về mặt thông tin. Đối với người nhập cảnh từ Việt Nam kể từ 16/03, sẽ cần giấy chứng nhận tiêm vaccine COVID-19.
 • Đảm bảo yêu cầu của phía Singapore, chỉ đi lại hoặc quá cảnh tại những quốc gia thuộc “nhóm I” (màu xanh trong bảng ở cuối bài), hoặc qua những quốc gia có mở đường bay VTL với Singapore.

Đối với giấy tờ nhập cảnh, những anh em không có giấy phép lao động, nhập cảnh dưới dạng “Short-term visitor” sẽ cần có những giấy tờ sau:

 • Chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19
 • Kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ trước khi bay, hoặc giấy xác nhận đã khỏi COVID-19 lấy tại Việt Nam
 • VTP (Vaccinated Travel Pass), thẻ thông hành hàng không đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ mở đường bay VTL với Singapore. VTP chỉ có giá trị trong 13 ngày, nên anh em đừng xin sớm quá. Theo ICA, cổng thông tin đăng ký nhận VTP cho người bay từ Việt Nam sẽ được mở từ 9h sáng ngày 13/3 tới theo giờ Việt Nam.
 • Có bảo hiểm du lịch với điều khoản liên quan tới COVID-19.

Những loại vaccine được WHO cho phép sử dụng khẩn cấp theo thông tin của ICA Singapore, theo bảng này, tiêm trộn nhiều loại vaccine cũng được chấp nhận, miễn là tất cả các mũi đều là những loại được WHO cho phép sử dụng:

Tinhte_Singapore2.jpg

Cho tới ngày 16/03, nếu bay từ Việt Nam sang Singapore vẫn sẽ phải cách ly 7 ngày theo quy định của phía Singapore. Dưới đây là thông tin chính thức ngày 16/2/2022, áp dụng từ ngày 22/2/2022 của phía Bộ y tế Singapore về những quốc gia và biện pháp phòng dịch tương ứng dành cho những người bay đến Singapore từ những địa điểm tương ứng. ART là viết tắt của Antigen Rapid Test (test nhanh kháng nguyên), PCR là Polymerase Chain Reaction (xét nghiệm sinh học phân tử), còn SHN là Stay Home Notice (cách ly tại nhà).

[​IMG]

Theo The Straits Times, ICA.gov.sg
42 bình luận
Đã , nhớ Sing quá
@Mikeknowsme mod nhớ gì bên Sing vậy? mình đi gần 10 lần thấy chán quá nhất là ăn uống nó ngán má ơi luôn.
@barrettroyal Có thể bác đi nhiều nên chán, mình thích đồ ăn bên đó, đồ Thái hay đồ Ấn đều ngon. Thích không khí ở mấy khu công viên nữa
@Mikeknowsme Đồ thái ấn qua moẹ thái mà ăn
Sonbangiay
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@barrettroyal Chán và mắc. Đi 1 lần cho biết thôi. Đi bangkok zui hơn 69 lần
iSoft
TÍCH CỰC
7 tháng
Không thấy nhắc gì đến trường hợp trẻ em trong độ tuổi chưa được phép tiêm
bây giờ sống chung rồi còn gì nữa, sắp tới F0 mà ko triệu chứng cũng cho đi làm luôn.
Tuyệt vời
Singapore quy định khá rõ và chặt chẽ.
Không rõ khi quay lại Việt Nam như thế nào?
Cách ly hay không, bao lâu
Có test gì không?
@GhétBọnNângBi Nhốt 7 ngày 🤣
leoka
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@GhétBọnNângBi Từ nước ngoài về VN nếu đủ mũi thì theo quy định phải cách ly tại nơi cư trú 3 ngày, nhưng cái này tùy khu vực mà bạn ở, người quen mình có người bị kiểm tra có người không.
@leoka nói vậy chứ ko dễ đâu bạn ơi, ông TGĐ cty mình từ Japan muốn sang mà nó đòi cách ly 7-10 ngày nên từ hồi có dịch đến nay vẫn chưa sang cty của ổng được.
leoka
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@barrettroyal Người quen mình từ Mỹ, Sing về VN từ đầu năm tới giờ cách ly 3 ngày tại nhà bình thường.
Mong mở đường bay và ngưng cách ly đối với người nhập cảnh ngược lại VN. Sing và Thái mở lại quá ngon rồi, đi du lịch trong VN chán ốm.
Ai đó túm váy lại giúp mình với. Đọc mà chưa hiểu lắm
rongxike
TÍCH CỰC
7 tháng
@phanqthanh711 Chích chưa? Chích rồi ra tiệm mua vé bay qua Sing thoải mái rồi, bay về lại vn mới mệt thôi
@rongxike Rồi xin giấy chứng nhận tiêm ở đâu, giấy đó có cần phải tiếng anh không, họ có chấp nhận app của Việt nam mình không
iatmahp
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Lê.Anh.Tuấn Bạn có thể mang giấy xác nhận đã tiêm ra dịch tiếng Anh công chứng (nếu giấy của bạn có tiếng Anh thì cứ thế mang theo). Còn test nhanh thì cứ ra điểm test nào có cung cấp giấy xác nhận âm tính tiếng Anh là được. (nhớ phải có thông tin số Passport để khi nhập cảnh HQ sẽ đối chiếu). Các app như PC-Covid thì đều ko có giá trị ở Sing. Khi bạn qua đến Sing, bạn mua 1 sim đt prepaid, sau đó tải app Trace Together nhập thông tin vào thì bạn sẽ được xem như là vaccinated, sẽ được tự do đi lại
Tưởng thế nào. Bọn Sin cũng đòi dân phải chích vaccine mới cho qua, quyền chích hay ko của mỗi ng, mắc gì phải chích mới cho nhập cảnh ?? Học xứ bò là giỏi 😔
@tía-thằng-cu-hói Quyền chích là của bạn. Quyền cho nhập cảnh là của nó.
rongxike
TÍCH CỰC
7 tháng
Sing chưa tới 5tr dân, 1 ngày bị 20 ngàn ca, mấy bạn thích qua thì qua thôi. Tụi tui rất là welcome
longly89
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Thế còn bay từ Sing về Việt Nam thì quy định sao ah????
@longly89 Cái đó hỏi VN chứ sao Sing nó quan tâm
@longly89 Nhốt 7 ngày 🤣
leoka
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@longly89 Nếu đủ mũi thì theo quy định phải cách ly tại nơi cư trú 3 ngày.
Ae trên này đã ai tiêm mũi 4 chưa
nhanma84
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Jackie Lee 1981 Tiêm 3 mũi kèm F0 vừa khỏi có được xem 4 mũi ko vậy😁😁😁
@nhanma84 Chắc giờ đao thương bất nhập rồi
Cười vô mặt
nhanma84
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Jackie Lee 1981 Nói vậy thôi chứ vẫn nhập như thường nha bạn, chỉ có điều triệu chứng nhẹ thôi. Cứ lâu lâu ho cái cũng khó chịu lắm
havotour
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@nhanma84 Mình tiêm 3 mũi, F0 đã khỏi 2 lần test PCR ở VN đều âm tính, vừa đi Campuchia thì qua tới đây 5 ngày chuẩn bị về thì bị tái dương tính, bị nhốt thêm 4 ngày 😁
Cười vô mặt
DzatBuon
TÍCH CỰC
7 tháng
sang ăn lẩu rồi về!
iatmahp
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Cái quan trọng hơn là phải có bảo hiểm covid nhé các bạn, dương tính nó sẽ bắt bạn ở trong ks tối thiểu 3 ngày.
dattran17
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Tuyệt vời
Sing đang lây cũng giống HN ấy. Bạn nào thấy mình "bất tử" thì mua vé bay qua 😆
Đợt đi Sing thấy nước nó phát triển kinh, con người thì văn minh, ngoài đường không thấy đèn pha với còi như mình, mổi tội ăn uống thấy mắc quá
@tamnguyen072 Ăn cũng bt mà có mắc quá đâu. Ví dụ vô nhà hàng thì mắc còn gọi là "quán" thì cũng bt
@tamnguyen072 e đang sinh sống và làm việc tại Sing đây bác, đồ ăn mắc thì mắc cơ mà thu nhập nó cao hơn, ví dụ 1 suất cơm bt thì tầm 100k ( so vs VN thì gâpz 3-4 lần) như nhưng thu nhập có thể 5-10 lần nên tính ra ok bác ạ
redneon
TÍCH CỰC
7 tháng
@tamnguyen072 Ở DNA thì mình chỉ đồng hạng 3 nước Đông Dương thôi 🙄 chứ Sing Mã Phi Thái Indo đều phát triển và văn minh hơn VN hết mà. Mà sạch thì so Q1 của Saigon vẫn sạch hơn Indo và Phi đó bạn.
Ăn uống thì Sing mắc nhất là đúng rồi, nhưng đi vào food court hay mấy tiệm Malay hay quán Hoa thì rẻ nha.
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@redneon Singapore là ốc đảo thế giới thứ nhất duy nhất ở DNA. Malaysia, Brunei thì thế giới thứ 2. Các nước còn lại thuộc thế giới thứ ba rồi. Ko có gì trông mong mấy nước thứ 3 này thoát nghèo do đó muốn sống trong môi trường văn minh thì vọt qua Anh, Úc, Mỹ , Canada thôi.
Lúc đăng ký VTP phải có vé không hay được cấp VTP rồi mới đặt vé mọi người nhỉ?
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@thaonhu1503 Được cấp VTP rồi mới mua vé chứ bạn.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019