Từ Âm thanh của Trái Đất đến chấm xanh mờ nhạt
Nam Air
11 nămBình luận: 94
Hồi trưa mình có viết bài về việc mua game từ thiện, sau khi mình mua và tải về thì có thấy một album tên là Sounds Of Earth (Âm thanh của Trái Đất), lúc đầu thì mình nghĩ rằng đây chỉ là soundtrack của game nên cũng không chú ý lắm, sau khi làm một số công việc buổi trưa, mình mở thư mục đó ra thử và thấy 1 file PDF, đọc file PDF đó và mình mới biết album Sounds of Earth của HighSkies này là cái gì, mình không thể không chia sẻ với các bạn cái cảm giác tuyệt vời mình vừa có được khi đọc tài liệu này.

[​IMG]
Chiếc đĩa vàng...

Vào cuối mùa hè năm 1977, NASA phóng 2 tàu thám hiểm vũ trụ Voyager I và Voyager II với mục tiêu thăm dò sao Mộc (Jupiter) và sao Thổ (Saturn), bao gồm cả việc thu thập thông tin về 20 mặt trăng và các vòng tròn của những hành tinh này.

Trọng lực của sao Mộc sau đó sẽ bắn tàu thám hiểm ra khỏi hệ mặt trời, đi sâu vào Dải Ngân Hà. Các tàu thám hiểm này sau đó sẽ bay theo quỹ đạo đi xuyên qua tâm của Dải Ngân Hà theo chu kỳ 250 triệu năm (1/4 tỉ năm) mãi mãi.

Quảng cáo


Mỗi tàu thám hiểm mang trên mình một đĩa đồng bọc vàng, dữ liệu bên trong được mã hóa, khi giải mã thì nội dung là hình ảnh, âm thanh và các thông điệp từ con người trên trái đất đến bất kỳ nền văn minh nào vô tình bắt được Voyager I hoặc II trong một tuơng lai xa xăm nào đó...

[[​IMG]
Nội dung trong đĩa: Hình ảnh tượng trưng của con người, làm sao để đi đến được trái đất (hy vọng người ngoài hành tinh không tới đánh chiếm trái đất chúng ta 😁)

[​IMG]
Các lời chào


[​IMG]
[​IMG]
Hình ảnh được chọn lọc đưa vào đĩa vàng

Báo cáo mới nhất của NASA về Voyager: Ở thời điểm ngày 12 tháng 4 năm 2010 Voyager 1 ở khoảng cách 113.158 AU (16.928 tỷ km, hay 10.518 tỷ dặm)

Thời gian để thu thập dữ liệu đưa vào chiếc đĩa này rất ngắn, tổng cộng thời gian tạo ra chiếc đĩa chỉ có 6 tuần lễ kể từ khi có người đề xuất ý kiến đến khi hoàn thành. Chiếc đĩa có đường kính 305mm, được bọc trong một hộp vàng, chứa 118 tấm hình, 28 đoạn nhạc, 55 thông điệp và 19 Âm thanh của Trái Đất.

Quảng cáoBạn có thể đọc file PDF nói trên và bạn có thể nghe Âm Thanh của Trái Đất khi tải file nằm ở link mình đưa dưới đây, cảm giác nghe thông điệp của con người dành cho người ngoài trái đất thật là lạ, bạn hãy đọc và hãy nghe để tự cảm nhận nhé.

Nãy giờ mình nói lan man về Âm thanh của Trái Đất rồi, vậy thì chấm xanh mờ nhạt là cái gì?

Vào ngày 14 tháng 2 năm 1990, sau khi các tàu thám hiểm Voyager vượt qua Sao Hải Vương và sao Diêm Vương, các máy chụp hình trên tàu được ra lệnh là quay ngược lại và chụp một loạt ảnh. Đây là loạt ảnh "chân dung" đầu tiên về hệ mặt trời của chúng ta, những tấm hình này cho ta biết được rằng từ ngoài nhìn vào thì Hệ Mặt Trời sẽ trông ra sao, rằng Trái Đất của chúng ta nhìn như thế nào từ khoảng cách sáu tỉ năm trăm triệu km.

Và trái đất của chúng ta, nơi mà con người với trí tuệ bé nhỏ nghĩ rằng là trung tâm của vũ trụ, nơi mà mỗi con người cho rằng mình thật là quan trọng và đặc biệt, trái đất đó chỉ là một chấm mờ nhạt, một chấm mờ nhạt màu xanh, có kích thước nhỏ hơn 1 điểm ảnh nằm ngay giữa luồng sáng thẳng tạo ra bởi việc chụp ảnh quá gần mặt trời.

[​IMG]
Chấm xanh mờ nhạt

Quảng cáo


Bạn hãy nhìn cái chấm nhỏ xíu đó, đó là nhà của chúng ta. Tất cả mọi người bạn yêu, tất cả những người bạn biết, tất cả những người bạn chỉ nghe nói, tất cả con người từ cổ đại đến bây giờ đã sống và đã chết ở trên đó. Những niềm vui và nỗi buồn, những đau khổ và hạnh phúc tưởng như có thật, những thợ săn và con mồi, những anh hùng và kẻ hèn hạ, những thợ xây và kẻ phá, những ông vua và kẻ chăn cừu, những cặp tình nhân và kẻ thù, những người mẹ và đứa con mới sinh, những nhà bác học và kẻ ngu ngốc, những kẻ tham nhũng và người chính trực, những ngôi sao ca nhạc và điện ảnh, những kẻ tội đồ và những vị thánh, những giáo chủ và tín đồ sùng đạo, những kẻ ngông cuồng và người vĩ đại... tất cả lịch sử của loài người đã và đang sống ở đó, trên một chấm bụi lơ lửng trong một dải nắng mặt trời...

Link tải album Âm Thanh của Trái Đất
93 bình luận
Cảm ơn bác nhé. Em rất thích cái này 😃
arcwin
CAO CẤP
11 năm
Có bài Earth Song ở trong dó không bác?
ymaaha
TÍCH CỰC
4 năm
@arcwin tiếc là không, không có cả heal the world mới đau chứ
Mình cụng rất thích cái này. Thanks bạn nhiều nhé
mxtacsy
ĐẠI BÀNG
11 năm
Hi vọng người ngoài hành tinh không xâm chiếm Trái đất vì sinh vật ngoài cùng bên phải. Nếu không thì các sinh vật đứng bên tay trái khó lòng sống sót...
ôi, cám ơn bác chủ nhiều. có 1 cái thắc mắc là ngôn ngữ tiếng Anh thằng nào ghi mà chữ xấu dữ vậy. Người Trái Đất đọc còn ko nổi thì người ngoài hành tinh sao đọc được
JDung
TÍCH CỰC
11 năm
Nó ghi là from the children mà bác, children thì phải nguệch ngoạc rồi 😁
tero247
ĐẠI BÀNG
11 năm
Trời, đọc ko hiểu câu đó ghi gì hả? Con nít ghi đó!
để em kiểm tra lại. Em cung vừa mua về hôm qua mà cũng k để ý nữa.
Cám ơn bác nhiều, đã nghe cái này từ rất lâu rồi nhưng bây giờ mới đc đề cập lại!
baomic
ĐẠI BÀNG
11 năm
Cám ơn Nam ! Bài viết rất hay.
1 bài viết hay và rất ý nghĩa! Rất tinh tế thanks bác
Rất tuyệt, đúng là tài liệu hay không share không được. Mình đang dowload về. Cảm ơn bạn nhiều nhé
mình không hiểu để tuyền tải mấy cái hình đó xa như thế thì mất mấy năm mới tới trái đất........
bad_child88
ĐẠI BÀNG
11 năm
bài viết quá tuyệt và đầy cảm xúc, thank bác ấy 😁
tanvn91
ĐẠI BÀNG
11 năm
bài viết hay quá,cảm ơn bác nhiều
Hay quá nhỉ, đúng là 1 ý tưởng độc đáo.
bantayden
TÍCH CỰC
11 năm
http://www.tinhte.vn/thiet-bi-ngoai-vi-29/trai-dat-cua-chung-ta-nho-nhu-nao-trong-vu-tru-330354/

Tự nhiên nhớ tới bài 1 bài cũ cũng của AB14... Rất hay.... Cảm ơn bác. E thích đọc mấy cái như thế này để thấy sự phù du mà phấn đấu...;)
Soft4U
ĐẠI BÀNG
11 năm
Nhưng người trái đất lớn mạnh sẽ xâm chiếm tất cả người ngoài hành tinh , xem Avatar thì sẽ biết 😃
Bài viết của bạn rấy hay. Chúng ta hãy sống thất tốt khi còn có thể.:p
hoangtu2410
ĐẠI BÀNG
11 năm
Cái này là lời chào từ những đứa trẻ trên Trái đất mà bạn , nó rất có ý nghĩa đấy .
nghe album xong em có cảm giác bị thôi miên và muốn ngủ li bì... hix


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019