Từ cuối tháng 11, Tesla có thể sản xuất 7.000 chiếc Model 3 mỗi tuần
MinhTriND
2 năm trướcBình luận: 50Lượt xem: 9.810
Từ cuối tháng 11, Tesla có thể sản xuất 7.000 chiếc Model 3 mỗi tuần
Trong một email gửi đến toàn thể nhân viên, CEO Tesla - ông Elon Musk cho biết kể từ ngày 28/11 năm nay, mục tiêu là làm sao mỗi ngày công ty có thể sản xuất được 1.000 chiếc Model 3, theo thông tin từ tờ Electrek. Nói cách khác, mỗi tuần, nhà máy tại thành phố Fremont (California, Mỹ) của Tesla phải xuất xưởng được 7.000 chiếc Model 3. “Nếu mọi người không tìm ra cách để biến điều đó thành hiện thực, hãy vui lòng nói cho tôi biết càng sớm càng tốt. Chuyện này cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của chúng ta”, Musk cho biết.

Tesla bắt đầu cho người dùng đặt hàng chiếc Model 3 vào khoảng tháng 4 năm 2016, thậm chí ngay trước khi nó được giới thiệu chính thức. Vào thời điểm đó, công ty nhận được hơn 180.000 đơn hàng Model 3 chỉ trong vòng 24 giờ, và một tuần sau đó, con số này đã tăng lên mức 325.000, hứa hẹn mang về cho Tesla số tiền lên đến 14 tỷ USD. Mặc dù thu được tín hiệu đầy lạc quan vào giai đoạn đầu, song không ít hoài nghi cho rằng Tesla sẽ không thể đáp ứng nổi mục tiêu sản xuất lượng xe khổng lồ này trong một thời gian ngắn. Và thực tế đúng là như vậy.

Cuối tháng 7/2017, Tesla tổ chức lễ giới thiệu Model 3 và bàn giao những chiếc xe đầu tiên cho khách đặt hàng trước. Tính đến ngày 28/7/2017, công ty chỉ mới giao được 30 chiếc Model 3. Điều này trái ngược hoàn toàn với những gì công ty cho biết trước đó rằng họ có thể ráp được hàng nghìn xe mỗi tuần, khiến cho Tesla rơi vào khủng hoảng, cổ phiếu giảm sút,…

Tuy nhiên, tình hình hiện tại đã có dấu hiệu khởi sắc. Tháng 10 năm nay, Tesla cho biết họ đã ráp được 100.000 xe, chiếm khoảng 20% đơn hàng mà họ nhận được cho đến thời điểm này. Tuy không được như kỳ vọng, nhưng đó là một cột mốc quan trọng và nó cũng giúp Tesla trở thành công ty có tốc độ sản xuất xe điện nhanh nhất trong ngành công nghiệp ô tô.

Nguồn: Bloomberg
COVER.jpg
Đúng là người chuyên làm ý tưởng điên rồ, khâm phục bác này
@suacogaihalan Hay bạn thích những người giàu lên từ ngành nghề mua đất rẻ rồi cắt cổ bán lại giá trên trời 😃 người ta đi lên từ có tài kĩ thuật éo vinh dự đi vinh dự mấy ông ngành nghề bđs trên đầu dân.
@suacogaihalan Nếu bạn biết tiểu sử của Musk thì sẽ không há mồm ra nói được câu như vậy đâu, mà sẽ há hốc mồm và del nói được gì ngoài 1 câu: KHÂM PHỤC. 😆
@suacogaihalan Các bạn hãy đọc cuốn "Sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng" viết về Elon Musk đi rồi sẽ rõ hơn, Elon Musk thật sự là một thiên tài về khoa học am tường về kỹ thuật còn hơn cả Steve Job. Khâm phục tài năng và sứ mạng của ông : ))
@frigidbaby242 Bezos tốt nghiệp ngành văn học, sao viết code được bác :>
7000 xe/tuần so với các hãng lớn khác thì là nhiều hay ít vậy Anh Em?
@frigidbaby242 Người làm thuê và nhân viên nó khác nhau bạn ạ, ở trên mình có nói rồi, nếu tính Tùng nghiệp viên và cả người thông qua haken thì số đó +15% nữa nhé bạn.
Còn nhân viên chính thức thuộc Toyota chỉ hơn 1k người. Còn ngừơi làm thuê và làm cho các cơ sở thuộc dạng trực thuộc thì số này không thuộc quản lý trực tiếp từ toyato. Gọi là người làm cho toyota nhưng không phải nhân viên của toyota. Gọi là nhân viên liên kết, và đó chính là con số 370k người mà b nói đến đó.
Rất nhiều ng Việt ở NB đang làm cho toyota. Nhưng mình khẳng định trong hợp đồng, không có chữ nào ghi họ là người của Toyota. Đây là dạng Nghiệp tùng viên liên kết. Giữa 1 tập hợp rất nhiều các công ty của Nhật bản. Mình đang ở nb và câu chỉ hơn 1k ng là chính từ nv chính thức của toyota nói ra nhé bạn.
@namng Người lao động cho Toyota và nhân viên Toyota khác nhau bạn à. Cái số 370k ng đó là người lao động dạng hợp đồng, liên kết. Không phải seishain của TOYOTA
@quyetbuu991 Chả hiẻu bạn nói nhăng nói cuội cái gì luôn. Với quy mô của Toyota, nội cấp quản lý của nó cũng phải hơn xa con số 1000 người rồi, nói gì đến nhân viên. Một cái nhà máy của Toyota thì người lao động có ký hợp đồng với nhà máy, ăn lương hàng tháng từ Toyota chính là nhân viên của Toyota chứ là gì nữa. Mới nghe khái niệm người lao động và nhân viên khác nhau lần đầu luôn.

Bạn dẫn chứng từ website tiếng Nhật ra cho oách, sao bạn không vào trực tiếp webstie của Toyota toàn cầu xem mà lại lấy link từ 1 website ất ơ nào thế.

Link chính hãng đây này, bạn đọc cho kỹ nhé:

https://www.toyota-global.com/company/profile/overview/

Còn đây là link mà Toyota Nhật bản làm giới thiệu về Toyota cho trẻ em đọc, bạn xem nó viết thế nào:

https://www.toyota.co.jp/en/kids/faq/f/01/01/

Cả 2 link trên đều bằng tiếng Anh, nếu thấy khó đọc thì mình có thể dịch giúp bạn.

P/S: bạn chêm từ tiếng Anh vào bài mọi người còn tạm chấp nhận được vì nó là ngôn ngữ toàn cầu, việc bạn chêm những từ tiếng Nhật phiên âm vào nó rất vô duyên và đánh đố người đọc, tựa như bạn viết cho riêng bạn đọc vậy. Bạn có thể giải thích cho mấy cái từ "seishain", "nghiệp tùng viên liên kết", "tùng nghiệp viên", "haken", "toyato" vì nó hoàn toàn không có trong từ điển của bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới.
@quyetbuu991 Gửi thêm bài này cho đọc để bạn hiểu cho kĩ hơn nha!
Còn bạn có link nào nói nhân viên chính thức 正社員 của Toyota khoảng 1k người thì bạn gửi cho mình 😁
Công ty nào trên sàn cũng phải công khai hết tất cả các thông, và nhân viên chính thức cũng là một con số phải công khai.

https://shukatsu-mirai.com/archives/66496
Nhìn cái hình mà mê. Toàn robot làm không hà.
@Sfvnthanh Trá hình thôi bạn. Hiện dây chuyền lắp ráp mẫu xe Model 3 vẫn dùng sưc người là chủ yếu
7000 xe/tuần 😁 Chứng tỏ nước ngoài người ta dùng xe này cũng nhiều lắm nhỉ :D
@pvh8x Lắp ráp thui. Còn vài khâu phía sau nữa. Ráp 7k nhưng kiểm tra xong chắc gì còn 7k.
@Binpro1001 Vậy luôn à 😁 Thế thì cũng k nhiều, cơ mà hơn VN vì VN chưa có :D
Đầu tư thêm chục cái nhà máy thì sản lượng tăng gấp chục lần thôi mà 😁:D. Nói vậy chứ tốc độ ra xe của Tesla nằm ở chổ tốc độ sản xuất pin. Thằng Panasonic nó cứ làm từ từ chứ musk cũng đèo có hối thúc dc :D:D
Lại lên cót nhà đầu tư... kỳ rồi ảnh phát biểu 1 câu mà mất chức chủ tịch luôn.... chắc hút cần sa nên lỡ lời 😁
Có lãi rồi, cứ thế tiếp thôi
Dây chuyền toàn Robot nhỉ.
Được nhìn tận mắt mẫu Tesla chạy ngoài đường, thực sự hiện đại và ấn tượng.
Toàn làm được điều không tưởng mà lại là xe điện chứ, các hãng lớn có lịch sử hàng trăm năm, nhà máy khắp thế giới, nếu Musk so với mấy ông đấy coi như chưa đầy cữ, làm được điều không tưởng!
@Zinzinmailinh 7000 là chỉ riêng model 3 thôi, nếu tổng tất cả các mẫu xe lại tì phải trên 12000 xe/tuần. Tương đương với ~600.000 XE 1 NĂM. Mà với tốc độ tăng sản lượng của thăng tesla ( tăng 2-300% sau 1 vài quý). Thì chẳng mấy các hãng xe kia về vườn hết :eek:
Xe đẹp quá ... nhưng phải chạy ở ngoài VN, chứ chạy ở VN thì hỏng hết xe 😆
con số sao nghe ấn tượng quá.
Like like. Nói và làm quyết liệt. Một con người phi thường
không biết tập đoàn Vin có cho ra xe giá rẻ cho dân Việt như tesla không, nếu chờ thì theo như chương trình của tesla cũng phải hơn 10 năm nữa 😆
@huya2k42 Nó kinh doanh chứ cần biết dân VN thế nào làm đếu gì bạn 😃
Chắc công ty sắp có lãi rồi 😁
Công suất quả là đang nể
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019