Tự Làm Sữa Hạt: Bí Quyết Giữ Vững Sức Khỏe

13/12/2024 8:30Phản hồi: 0
Tự Làm Sữa Hạt: Bí Quyết Giữ Vững Sức Khỏe
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, một trong những xu hướng đang được ưa chuộng là sử dụng sữa hạt, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bắt đầu hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn với cách làm sữa hạt đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng, giúp bạn tận hưởng sự tươi mới trong từng ngụm. Giờ đây, bạn không cần phải ra ngoài để thưởng thức sữa hạt, chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm món sữa tuyệt vời này tại nhà.

1. Lợi Ích Của Sữa Hạt

Mục lục
Sữa hạt là một nguồn dinh dưỡng phong phú, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và axit béo không bão hòa. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật của sữa hạt:
  • Giàu dinh dưỡng: Sữa hạt chứa protein, chất xơ, vitamin E và các khoáng chất như canxi, magiê, giúp tăng cường sức đề kháng.
  • Tốt cho tim mạch: Các loại hạt như hạt óc chó, hạt hạnh nhân có chứa axit béo omega-3, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ trong sữa hạt giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
  • Thích hợp cho người ăn chay: Sữa hạt là lựa chọn tuyệt vời cho những ai không tiêu thụ sản phẩm từ động vật.
Tham khảo thêm

2. Thông Tin Về Sữa Hạt

Có rất nhiều loại hạt mà bạn có thể lựa chọn để làm sữa, từ hạt hạnh nhân thơm ngon đến hạt điều béo ngậy, mỗi loại đều mang đến hương vị và giá trị dinh dưỡng riêng biệt. Nhưng bạn đã thử qua các loại hạt mix chưa? Hãy để Sữa Hạt Nhiên giới thiệu cho bạn các loại hạt mix thơm ngon và bổ dưỡng nhé!

7 Ngày Trọn Vị Thỏa Sức Khám Phá

https://suahatnhien.com/wp-content/uploads/2024/09/79-300x300.png
7-ngay-tron-vi
Set 7 Ngày Trọn Vị nhà Sữa Hạt Nhiên với hương vị ngọt ngào hoà quyện cùng sự béo ngậy và giòn tan – sự kết hợp khiến bạn không thể cưỡng lại, Sữa Hạt Nhiên có thể giúp bạn tự do sáng tạo ra menu sữa hạt với những hương vị thơm ngon, đa dạng. Mỗi túi có trọng lượng 50g có thể sử dụng được cho 600 – 800ml nước.

Ngũ Vị Dinh Dưỡng Hòa Quyện

https://suahatnhien.com/wp-content/uploads/2024/09/84-300x300.png

ngu-vi
Set Ngũ Vị với sự kết hợp ngọt ngào và béo bùi của chúng mình tạo ra những ly sữa nhiều hương vị tuyệt đỉnh khiến bạn uống mãi không chán. Không những thế còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất, giúp bạn cải thiện sức khoẻ và làn da.

3. Cách Làm Sữa Hạt Với Máy Xay Sinh Tố:

Để làm sữa hạt, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản:
  • Hạt: Bạn hãy chọn một túi của set 7 ngày hoặc 5 ngày nhé (mỗi túi đã mix sẵn các loại hạt nên bạn không cần cân đo và đong đếm nữa)
  • Nước: Nước sạch để xay hạt.
  • Gia vị (tuỳ chọn): Muối hồng, mật ong, đường hoặc vani để tăng hương vị.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm hạt

Ngân các loại mà bạn muốn nấu sữa từ 4-8 giờ hoặc qua đêm để hạt mềm và để xay hơn

Bước 2: Hấp hạt

Rửa sạch các loại hạt với nước sạch và cho vào nồi hấp từ 3-5 phút. Điều này giúp cho hạt khi xay sẽ được mịn hơn, mang lại kết cấu mượt mà cho sữa. (bạn có thể bỏ qua bước này)

Bước 3: Xay nhuyễn

Cho hạt đã hấp sơ vào máy xay sinh tố cùng với 600ml nước và xoay nhuyễn.

Bước 4: Lọc sữa

Lọc sữa qua vải mỏng hoặc rây, giữ lại phần bã. (phần bã có thể dùng làm các món ăn khác)

Bước 5: Đun sữa

Cho hỗn hợp đã được lọc mịn vào nồi và đun với lửa nhỏ. Lưu ý, đun với lửa nhỏ và khuấy một chiều tránh sữa bị tách nước.

Bước 5: Thêm gia vị

Thêm mật ong, muối và hương liệu (nếu có) vào sữa và khuấy đều.

Bước 6: Bảo quản

Đổ sữa vào chai và bảo quản trong tủ lạnh. Sữa hạt có thể sử dụng trong vòng 3-5 ngày.
https://suahatnhien.com/wp-content/uploads/2024/11/lam-sua-voi-may-xay-sinh-to-300x185.jpg
lam-sua-voi-may-xay-sinh-to

Cách Nấu Sữa Hạt Với Máy Xay Chuyên Dụng

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị hạt

Ngâm hạt trong nước khoảng 4-8 giờ hoặc qua đêm hạt mềm và dễ xay hơn. Sau khi ngâm, rửa sạch hạt dưới nước lạnh.

Bước 2: Cho hạt vào máy xay chuyên dụng

Đặt hạt đã ngâm vào máy xay chuyên dụng. Thêm 600-800ml nước vào.

Bước 3: Xay nhuyễn

Bật máy xay và chọn chế độ xay sữa hoặc chế độ xay mạnh nhất trong khoảng 3-5 phút cho đến khi hạt được xay nhuyễn hoàn toàn.

Bước 4: Lọc sữa

Sử dụng một miếng vải mịn hoặc rây để lọc sữa, tách phần bã hạt ra khỏi sữa. Nhẹ nhàng vắt để lấy hết sữa.

Quảng cáo


Bước 5: Thêm gia vị

Nếu muốn, bạn có thể thêm đường, muối, hoặc vani vào sữa và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.

Bước 6: Thưởng thức

Đổ sữa hạt vào ly và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3-5 ngày.
https://suahatnhien.com/wp-content/uploads/2024/11/may-lam-sua-hat-chuyen-dung-300x169.jpg
lam-sua-voi-may-xay-chuyen-dung

Lưu ý:

  • Trước khi sử dụng, hãy lắc đều vì sữa có thể tách lớp
  • Bạn có thể thử nghiệm với các loại hạt khác nhau để tạo ra hương vị yêu thích của mình

Kết Luận

Tự làm sữa hạt tại nhà không chỉ giúp bạn kiểm soát nguyên liệu mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với những công thức đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng chế biến các loại sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng. Làm sữa hạt là một hành trình khám phá hương vị tự nhiên, nơi bạn có thể sáng tạo và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình Hãy thử ngay hôm nay để trải nghiệm sức khỏe tốt hơn mỗi ngày!
Sữa Hạt Nhiên luôn có sẵn set 7 ngày và 5 ngày để cung cấp cho bạn đấy. Đến với Sữa Hạt nhiên để có nguyên liệu chất lượng làm sữa hạt thơm ngon béo bùi và bổ dưỡng nhé!
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới








  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2025 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019