Tự tạo lỗ hổng cho phép gian lận, Valve "lùa" được 40 nghìn cheater DOTA 2, khóa tài khoản vĩnh viễn

P.W
24/02/2023 13:02Phản hồi: 98
Tự tạo lỗ hổng cho phép gian lận, Valve "lùa" được 40 nghìn cheater DOTA 2, khóa tài khoản vĩnh viễn
Hãng game nước Mỹ, nhà phát triển và phát hành DOTA 2 vừa tuyên bố đã khóa vĩnh viễn 40 nghìn tài khoản Steam chơi DOTA 2 vì sử dụng phần mềm gian lận. Vấn đề nằm ở chỗ, Valve biết chắc chắn những tài khoản đó đã gian lận để giành lợi thế trước những người chơi khác, vì họ đã tự tạo ra một lỗ hổng để các lập trình viên viết phần mềm hack lợi dụng.

Đầu tiên, Valve phát hiện ra có những phần mềm thứ ba có khả năng truy xuất những dữ liệu ẩn trong bản client của DOTA 2. Những thông tin này cơ bản không cho phép truy xuất và lợi dụng, vì nó có thể tạo ra lợi thế bất công cho người chơi. Các nhà phát triển DOTA 2 nhanh chóng giải quyết vấn đề, tung ra một bản vá gọi là giải quyết vấn đề, nhưng kèm với đó là một cái bẫy với những dữ liệu, nếu chơi game một cách trong sạch thì không hề biết, nhưng nếu gian lận, phần mềm thứ ba sẽ lọc cả phần dữ liệu ẩn đó.

Sau đó, Valve chỉ việc tổng hợp xem những tài khoản game nào đã truy xuất phần dữ liệu ẩn đó, vì bằng chứng gian lận rõ ràng là chỉ có dùng phần mềm cheat mới thấy được những dữ liệu này. Valve nói: “Mọi tài khoản bị khóa đều xứng đáng hết.”

Thay vì cứ âm thầm thực hiện cuộc đua mèo vờn chuột, khi dev và hacker liên tục tìm lỗ hổng để khai thác, cho phép viết phần mềm cheat, hoặc vá lỗ hổng đó nếu là hãng game, thì Valve quyết định công khai thông tin về cái bẫy họ cố tình giăng ra để lùa những kẻ thích gian lận trong game.

Họ tuyên bố, bất kỳ ai chơi game với ứng dụng có thể đọc dữ liệu từ client DOTA 2 trong máy tính đều sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn, kể cả gamer chuyên nghiệp, những người nếu bị phát hiện sẽ không chỉ bị khóa acc, mà còn cấm tham gia mọi giải đấu do Valve tổ chức, bao gồm cả giải đấu triệu Đô, The International.

Tinhte_Steam.jpg

Anh em còn đam mê DOTA 2 trên mạng xã hội cứ gọi trò này là “dead game” không còn ai thèm chơi nữa. Nhưng số liệu thì chứng minh ngược lại hoàn toàn. Sau gần 10 năm ra đời, DOTA 2 vẫn ở vị trí thứ 2 trong danh sách những game có nhiều người chơi cùng lúc nhất (CCU - concurrent users, tính ở thời điểm viết bài), đạt mức 573.783 CCU. Ở vị trí đầu tiên vẫn là CS:GO với 1.227.691 CCU, còn Apex Legends ở vị trí thứ 3 với 540.426 CCU.

Theo Techspot
98 bình luận

Xu hướng

Cũng hay đó chứ. Khối anh em tưởng ngon ăn mà cuối cùng lại toang
@caocao_203 Tình yêu nó cũng thế đấy 😃
@adagioleonard Bởi vậy phải tỉnh táo trong lời nói và hành động haha
@caocao_203 Phải nói là thâm hơn Tàu
@vietnamMBC @vietnamMBC Valve có phải của tàu đâu
Chơi game giải trí mà còn ăn gian, 40 tài khoản này rất xứng đáng.
@lucky10000 Csgo cũng vậy, làm sao mà giải trí được khi peek chậm hoặc đồng đội ngu 😆
@doublerick tui thường đóng vai đồng đội ngu trong CSGO, và cách giải quyết là team kick tui ra 😔
@incognito.111 Cảm giác cân team trong CSGO nó phê lắm bác. Đừng đóng vai đó nữa
@Tank_Tiger trình ko đủ biết sao được, chuyển qua chơi pubg đi núp núp, may sao được đồng đội giỏi cho ăn gà 😁
Mình cũng từng nghĩ về vấn đề giăng bẫy bắt tội phạm. chẳng hạn để sơ hở cái xe máy, cái ví, cái điện thoại....có người mai phục. bắt được trộm, cướp thì đánh cho 1 trận nhừ tử. hoặc gắn các chất độc hại, chất nổ vào các thiết bị "nhái" hàng cao cấp, cho bọn trộm cướp lấy đi rồi người mất kích hoạt phát nổ. cách tiếp theo là gắn định vị vào các đồ vật đễ bị móc túi, rồi lần theo bắt....Xì Phố tội phạm cướp giật móc túi hoành hành mà chính quyền không có cách giải quyết, hay là lại sợ bọn tội phạm bị đau? Nên lập 1 khu vực lao động sản xuất khổ sai, nặng nhọc, độc hại...bắt bọn tội phạm vào đó mà làm việc, làm nhiều thì có cơm ăn no, làm ít thì ăn cháo loãng...quản giáo thì mặc bộ quần áo giáp, cưỡi ngựa, cầm roi, ai làm lười thì vụt.
@darklight_vtp Mấy sếp lo cho lợi ích cá nhân là chính, lợi ích dân đen thì tính sau.
@Bạch Vân Đạo Nhân coi phim kiếm hiệp quá 180p rồi bác :v
@Bạch Vân Đạo Nhân mình thấy mấy sếp tính trước cho dân đen chứ, ví dụ làm đường cho dân đi nè, nhưng vừa giải ngân xong thì mấy sếp bận việc khác không làm tiếp thôi
@quangduy90 Làm vậy cũng đáng lắm mà, nhân từ với tội phạm là tàn nhẫn với dân lành.
Yêu quá
này gọi là " lùa gà " nè .
Cười vô mặt
Update meta liên tục, rồi các chế độ chơi đều đc cải thiện và balance, tha hồ thử nghiệm với sáng tạo. Chơi giờ thấy ko bị 1 màu và nhịp độ nhanh hơn. Dead là dead thế nào.
@phuongbigbig @phuongbigbig mấy đứa ko chơi hoặc chơi LoL mới gọi Dota 2 là dead game thôi bạn
@duongpa Bạn lại nhầm, daed game là cách gọi trào phúng của ae chơi dota thôi 😆)
Fan 20 năm đây, ko chơi nhưng vẫn xem các giải 😁 =))
@thelord186 Fan 20 năm luôn nhưng không xem giải mà chỉ đánh bot 😆
@nightwish47 Đánh bot mới mang ý nghĩa giải trí, chứ đánh team áp lực lắm. Mặc dù trong Dota chửi bới ít hơn LOL nhưng cũng thỉnh thoảng bị bully khi chạy ko kịp hoặc cứu ko kịp.
đúng nghĩa lùa gà
Top game không có lol nhỉ. Mình tưởng game này nhiều người chơi mà.
@Quy Le Anh LOL phổ biến ở châu á hơn thôi
@Quy Le Anh Đang lấy số liệu trong Steam á, chứ không phải số liệu ở ngoài đâu, có khi LOL hơn hoặc kém, không biết =)). Mod ghi sai, phải là top game trên steam =))
@Quy Le Anh trên Steam thôi mà bạn, LOL thì chắc chắn là đông người chơi hơn Dota 2 rồi, dù Dota 2 cũng rất đông (hai thằng này chiếm lĩnh gần hết thị phần game MOBA hiện tại)
@Quy Le Anh Steam thì làm gì có Lol =)), nhưng chắc chắn số lượng chơi Lol nhiều hơn Dota 2
Mình cũng chơi trò này gần 10 năm nay, mỗi tuần chơi 2-4 games, mỗi game hết 15-30p, phù hợp để giải trí nhẹ nhàng, vui vẻ 😁
Và quan trọng là mình chưa bị khóa account :D
@lo_gi Turbo có đánh pvp mà
@lo_gi Ko, có 2 chế độ có thể chơi nhanh trong khoảng 20p:
1/ Turbo mode: building yếu hơn, đánh bọn quái được nhiều tiền hơn
2/ All pick: bot play, kể cả hard mode nhưng nếu biết cách chơi vẫn đánh nhanh thắng nhanh được (chiếm ưu thế 1 lane hoặc 2 lane cạnh nhau). Nhiều khi thắng nhớ bọn quái nó đánh giúp cái nhà chính chứ mình chỉ cầm chân bọn heroes của địch thôi
@BonicaHD Turbo là pvp mà
lo_gi
ĐẠI BÀNG
một tháng
@nonut uh. mình về chơi thử turbo rồi. đúng là nhanh thiệt
Tham thì thâm thôi mờ...
Toang tưởng là gà ai ngờ là thóc
Anh chị em Cheater LÒI CÁI ĐUÔI ra rồi 😁
Bị hãng Valve giẫm vào đuôi cái OẲNG OẲNG lên thành tiếng tru một hồi :D
Mày vui tính vãi
mình tưởng game này dead r, giờ vẫn tìm dc trận à?
@kehuydietngo Ng mới chơi nhiều mà. 10 ông 9x nghỉ thì 10 ông gen z nhảy vào
@kehuydietngo Tưởng 😆 chắc có vn là dead thôi chứ Sea vẫn đánh ầm ầm
@kehuydietngo vl tải thử game về rồi vào game find xem, chắc trung bình 15-20s là có trận rồi. Dead game là cái meme của cộng đồng thôi, chứ top 1/top 2 lượng người chơi trên Steam mà gọi là dead thì ai chả muốn dead theo =))
@kehuydietngo bác cứ đùa, đánh ầm ầm mà.
Hay lắm
Chơ dơ thì phải chịu thôi
Một công đôi việc. Giờ thì hacker sẽ không biết cái nào là lỗ hỏng thật, cái nào là lỗ hỏng giả
Bỏ game này lâu lắm rồi. Nhưng vẫn cứ vào twitch theo dõi các giải đấu. Đam mê khó bỏ thật. Thảo nào mấy ông nghiện: thuốc lá, rượu bia.. không mấy người bỏ được.
@russia.usa.lc cũng bình thường mà bác, lúc chơi thì áp lực rồi có thể bị đồng đội/đối thủ toxic, chứ xem giải toàn pro chơi ở đẳng cấp cao xem vẫn đã mắt mà
Ảo thật đấy

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019