Từ tuần sau châu Âu bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi bay

Hassler
12/05/2022 04:05Phản hồi: 63
Từ tuần sau châu Âu bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi bay
Phía CDC châu Âu ECDC và cơ quan an toàn hàng không EU EASA cho biết từ đầu tuần sau, 16/5, khối này sẽ chấm dứt quy định bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang tại sân bay và trên các chuyến bay trong khu vực khối này.

Giám đốc của EASA cho rằng đây là bước tiến tiếp theo để tiến tới việc bình thường hóa việc đi lại bằng đường hàng không như trước dịch. Trước đó EU cũng đã công nhận hộ chiếu vaccine của gần 70 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, để quay trở lại trạng thái bình thường.

Theo đó các quy định đeo khẩu trang giờ sẽ tùy vào quy định riêng của các hãng hàng không, hãng nào muốn giữ thì giữ, bỏ thì bỏ. EASA vẫn khuyến khích khách hàng đeo khẩu trang nếu họ bay đến hoặc bay từ những nước vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến sân bay. Những người trong nhóm dễ bị tổn thương như có bệnh nền, suy giảm miễn dịch hay các thứ khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe thì vẫn được khuyến cáo nên đeo khẩu trang để giảm nguy cơ mắc bệnh. Cả những người đang có vấn đề về sức khỏe mà bị ho hay hắt xì thì cũng được khuyên đeo khẩu trang để hạn chế nguy cơ lây lan cho người khác.

Vậy là giờ đây việc đi lại giữa các quốc gia bằng đường hàng không đã được nới lỏng thêm 1 nấc nữa. Trước đó Mỹ cũng để cho các hãng hàng không tự quyết định xem có yêu cầu hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang hay không. Những yêu cầu phòng dịch khác như chú ý khoảng cách, giữ vệ sinh và khử khuẩn tay vẫn được áp dụng, nhưng không quá khắt khe như trước nữa.

Tham khảo Politico.eu
63 bình luận
Mình chờ đợi cái ngày bỏ khẩu trang ở vn như Châu Âu nữa thì tuyệt vời 😁
@bomduc Giờ ngoài SG cứ thấy đi đường là ai cũng đeo khẩu trang. Chỉ có lúc ăn uống, tập luyện, thi đấu thể thao… v.v là không bắt buộc đeo thôi
@NghiepTranVINA Uh chắc chỗ ông vẫn cẩn thận thôi, ông lên mạng xem du lịch hội hè các thứ, hay xem video đường phố qua tivi, facebook cũng thấy, giờ ai đeo thì đeo chứ không bắt buộc rồi.
@bomduc Hiện giờ tình hình dịch cũng ổn rồi. Sống chung rồi mình nghĩ nên bỏ khẩu trang là vừa
westwest
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@toidang ra đường đeo vì bụi ô nhiễm, trong quá nhậu ko đeo
đeo mãi giờ bỏ thấy thiếu thiếu gì đó
@thienson062 Đeo quen rồi....
VN đáng lẽ bỏ cái khẩu trang được rồi, không bắt buộc ai đeo thì đeo chứ nhỉ?
@cuongtao2016 Thì giờ thế mà, nhiều người không đeo đâu, cũng chả ai phạt nữa, mà nhiều khi mình ra ngoài không đeo thấy thiếu, với ngại người ta chứ người ta cũng chả ngại mình :v
@bomduc giờ kêu nên thực hiện 5K và cần thực hiện 2K là khẩu trang và khử khuẩn thôi, không còn là bắt buộc rồi
@Hassler Uh giờ không bắt buộc rồi, nhưng chưa có hướng dẫn cụ thể thôi.
@bomduc Đi cafe ăn uống ko cần, nhưng chỗ công cộng vẫn phải đeo nhiều khi thấy ngộp
@cuongtao2016 Ko phải đeo đâu, tôi đi khắp nơi cầm theo khẩu trang phòng nhưng ko cần đeo. Cũng chả mấy người đeo.
Đeo khẩu trang quen, giờ bỏ ra thấy hơi thiếu thiếu
@Hyper But Những người đi xe máy bây giờ bỏ khẩu trang là đi không nổi nữa luôn ấy bạn. Ngày xưa mình cũng thế, sau đeo khẩu trang thành quen luôn
@Hyper But đúng là quen á, trước chỉ đeo khi trời bụi quá, giờ đeo miết rồi đến ngồi xuống ăn còn quên ko bỏ ra 😁
@Hyper But Tôi ngược lại, bỏ ra đi thấy sướng hẳn, bịt vào tù túng lắm. Thói quen là của mình, muốn thay đổi là được.
@Kiem Ph○ng Mình cũng vậy đeo vào kiểu thiếu oxy á. Mặc dù cũng quen hơn 2 năm rồi
không cần thiết nữa, ai muốn thì đeo ko thì thôi.
nghe nói đeo khẩu trang làm cho người đeo cảm thấy tự tin hơn và trông hấp dẫn hơn với người khác =))
mấy bữa muốn lột khẩu trang ở nơi công cộng mà thấy hầu như ai cũng đeo, thôi đeo tiếp vậy ko lại giống người ngoài hành tinh
Cười ra nước mắt
Còn VN vẫn bắt test nhanh trc khi bay về với cả khẩu trang.
toidang
TÍCH CỰC
10 tháng
@airwalker VN bắt test nhanh trước khi bay về? thế là từ đâu bay về ? mà trước test trước khi bay là test đầu nào ?
VN không bắt phạt khẩu trang nữa, chỉ là những nơi đông đúc công cộng có người quản lý người ta nhắc nhờ như sân bay là 1 ví dụ.
@toidang Tất cả người nhập cảnh VN đều phải yêu cầu test nhanh 24h trước khi lên máy bay mới được nhập cảnh bạn nhé. Cái này là yêu cầu của CDC Việt Nam, nên tất cả các hãng bay tới VN đều yêu cầu hành khách phải quick test trước khi lên máy bay. Tôi mới bay về đây bạn, trong khi nước người ta bỏ hết test, chỉ yêu cầu show proof 2 mũi mà thôi, thậm chí cũng chả cần cái hộ chiếu vaccine của khỉ mà VN đang làm.
@airwalker chắc bác nhầm ấy.
@ncn_nguyen Nhầm gì hả bạn? Tôi bay về 2 lần đều bắt test nhanh, và đó là yêu cầu của CDC vietnam đối với tất cả các chuyến bay nhé. Đang chửi ỏm lên đòi bỏ đây chứ nhầm gì.
F2C2169A-2037-4ED9-8CC2-D4E70C69E4F2.jpeg
Bỏ nghĩa là ko bắt buộc nữa nhưng cũng nên đeo đi, thời buổi loạn lạc nơi công cộng phòng dc biết bao nhiêu là bệnh lây qua đường hô hấp ko riêng gì covid, sao nhiều người nghe bỏ thì hoan hô thế nhỉ, mang khẩu trang lâu nó hơi đau tai tí thôi có vất vả gì đâu, trừ những người đang có bệnh về hô hấp sẵn
@chocolate12345 Bạn có tư duy ko vậy? Ko bắt buộc còn có cấm đeo đâu, ai có nhu cầu đeo thì họ vẫn đeo. Bạn thích thì cứ đeo sao muốn người khác phải đeo?
@airwalker Bạn ơi tôi ko bắt ai hay muốn ai phải đeo cả, là một bác sĩ tôi đang khuyên mọi người nên đeo thôi, nó giống như hút thuốc lá vậy, tôi ko có quyền gì cấm bạn hút cả, tôi chỉ có thể khuyên bạn bỏ thôi
Bao giờ Việt Nam mình mới cho bỏ khẩu trang nhỉ?
jk.y
TÍCH CỰC
10 tháng
Đeo quen rồi giờ bỏ ra chắc nhìn mng bạn bè đồng nghiệp lạ lẵm lắm 😂😂😂
mong cổ phiếu HVN tăng phi mã
Đeo khó chịu lắm chẳng qua là chưa thấy hướng dẫn cụ thể nào cả nên ở nơi công cộng vẫn gắn lù lù ở mặt thôi
Đeo Rọ mồm nên mỗi ngày ở VN có thêm hàng nghìn ca bệnh mới! Các B.V lớn là các ổ dịch lớn! Ngành vô đạo đức tuyên truyền láo nên giờ người VN còn không bằng loại gì đó phải đeo Rọ! Cái loại không đeo Rọ mõm mà mỗi năm chỉ có vài ca bệnh dại! Còn người đeo Rọ mồm mà hàng ngày có hàng nghìn ca bệnh mới!
Ngành vô đạo đức tuyên truyền láo là có thể ho được vào mặt người khác!
P/s: ho vào tay, sau đó bắt tay, sờ cầm nắm mới dễ lây bệnh..! Nhưng bọn vô đạo đức tuyên truyền thế thì bọn nó đói à? Hết CDC ở tỉnh này đến tỉnh khác kiếm chác nghịn tị cho vui! Cả XH thất nghiệp, còn bọn ngành thì vơ vét!
ngon lành

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019