Tư vấn chọn về xe đạp thể thao ở SG
kstn_hut_hat
5 nămBình luận: 5
Chào cả nhà.
Em là newbie. Chả là mới chuyển cty, phòng trọ cách công ty có 1,5km nên tính mua xe đạp thay thế cho xe máy. Sáng sáng đạp cho khoẻ ng. He. Nên cũng tò mò tìm hiểu sơ qua nhưng còn mù mờ, nhờ các bác hướng dẫn thêm.
1. Chọn loại nào? Road, moutain hay touring? Em cũng có đọc sơ qua mấy loại này mà k match được với loại. Muốn mua mà sau có thể leo núi được nhưng time dùng em nó chủ yếu là đi làm, tối đến đạp theo bờ kè Nhiêu Lộc tí nên mê tí tốc độ. Kaka
2. Mua hãng nào ở đâu cho ngon-bổ-rẻ? Em thấy ngta bảo mua ráp thể hiện cá tính. Mà e thích cá tính. Nhưng newbie chắc khó chơi trò này. Về giá cũng là điều e lưu tâm. Chắc tầm 5-6m.
3. ... nghĩ đc gì em viết tiếp nha
Em cao 1m71
Cảm ơn cả nhà
xedap24h.vn
ĐẠI BÀNG
5 năm
nếu chỉ có 1.5km thì xe nào cũng được, bạn ưng xe nào mua xe đó
Nếu xe để leo dốc, leo núi được thì mua xe địa hình,nhưng xe địa hình thì ko thể đi nhanh được
Với tầm 5-6tr ko nên nghĩ đến việc ráp xe vì nó ko mang lại hiệu quả mà mất time
Bạn có thể xem một số mẫu của giant như atx610, atx660, atx618 hoặc của trinx như d600, hoặc galaxy ms4.
Thực ra em mua để đi làm là chính. Nhưng cuối tuần dạo dạo ra khỏi ngoại thành chẳng hạn. Nên cũng cần điểm này á bạn. Để tối mình xem mấy dòng bạn nói xem. Còn về tiêu chí thứ 2 thì sao bạn. K biết mua đâu mà giá hợp lý nhỉ. Em mua lại hay mới nhỉ
Kabm
CAO CẤP
5 năm
Chú ý là mấy con "leo núi" giá rẻ chỉ đi được đường mòn đường đất thôi, chỉ có cái khung là sẵn sàng cho phép "bay nhảy", còn linh kiện khác dễ hỏng.

Xe "lai" đa dụng vừa đi được địa hình, vừa chạy nhanh thì chọn loại có 3 điểm sau: tay lái thẳng ngang, bánh cỡ to vỏ rộng. Hiện tại có 2 con sau tiêu biểu giá rất tốt và cũng rất hot cho đa số người:

Giant Escape SL (3, 2, 1, 2 City): đây là loại dành cho thị trường TQ, khá nhẹ và cao cấp so với Escape quốc tế nhưng nhưng bánh mỏng hơn 700x28 thay vì 700x32mm (29 in). Nếu cần có thể thay bánh to hơn tí để đi bám đường hơn (nhưng không thể dầy bằng bánh xe địa hình).

Con thứ hai cũng là từ TQ là xe đua băng đồng x-cross Giant XTC 800 2017 nhiều nơi bán từ 11-11,5 triệu (phiên bản 2016 nhiều nơi vẫn bán 15 triệu). Con này bánh 27.5 in to hơn so với các loại xe leo núi khác đa số là 26 in và không kém con Escape nhiều; nếu cần thì thay bánh mỏng đi trong thành phố. Con này lội sình tốt!! Dòng XTC là loại để đua nên nhẹ hơn ATX 1 tí.

Trinx cũng có các model tương đương 2 con trên như D600 Discovery, Free Style,giá rẻ hơn rất nhiều....

Nhớ là xe đạp có thể thay bánh dầy mỏng, gai các kiểu để đi đường mòn hay đi thành phố. Tay lái cũng có thể thay, hay lắp thêm bộ năng lên hạ xuống để ngồi thẳng hơn, tay lái thoải mái hơn. Nên bắt đầu với tay lái thẳng ngang như 2 con trên, còn loại xe tay lái chúi xuống như xe đua thì sẽ phải cúi người và khó điều khiển hơn. Muốn vừa băng đồng vừa nhanh thì chọn cỡ bánh 27.5in. Thật ra loại 26inch chạy số cao đường thành phố cũng tương đương xe máy 25-30 cây số/h rồi! Cần thì đổi vỏ mỏng, gai nhuyễn hơn.
@Kabm Cảm ơn bác nha. Có j e tìm hiểu thêm
cho e hỏi ké phát. e muốn mua đồ áo xe đạp thì mua ở đâu ạ. e ở sài gòn.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019