tư vấn dùm CHỈNH Blue light filter trên màn hình Viewsonic
Xengxemgchiuchiu
3 thángBình luận: 5
Mọi người cho mình hỏi các giảm ánh sáng xanh trên màn hình, con viewsonic của mình có mốc từ 0-100. Mặc định mới mua về là 0. Giờ mình chỉnh ở mức 70 nó ra màu vàng nghĩa là nó đang lọc blue light rồi đúng không mọi người?
5 bình luận
Hoang-pm
TÍCH CỰC
3 tháng
chắc đúng rồi, giảm xanh thì nó ngả vàng thôi
@Hoang-pm _ thanks bạn, tại mình đọc trong cái hướng dẫn của thằng viewsonic thì nó lại nói ngược lại thế này nên mình băn khoăn:


Người dùng đặt bộ lọc ánh xanh cho tất cả các tần số.

Đa phương tiện có độ nét cao (100-50):

Mức cao hơn của ánh sáng màu xanh thường được sử dụng để hiển thị hình ảnh và video có độ phân giải cao, hình ảnh động và các phương tiện khác. Ở mức 70, người xem sẽ nhận được sự cân bằng màu sắc hình ảnh tốt hơn với mức giảm ánh sáng màu xanh đủ mạnh là 30% – không có sự thay đổi về màu sắc.

Duyệt web và tài liệu (50-25):

Tốt hơn cho duyệt web, làm việc trên tài liệu và xem album ảnh kỹ thuật số. Ở đây, giảm 50% ánh sáng xanh khiến những hoạt động hàng ngày này trở nên dễ nhìn hơn.

Các bài đọc và văn bản (25-0):

Mức cài đặt này tốt hơn cho email và các tác vụ văn phòng hàng ngày khác, đặc biệt là tài liệu đen trắng, nơi người dùng thường thích giảm ánh sáng màu xanh xuống mức giảm 70% ánh sáng xanh.


_ Theo văn trên thì 25-0 là mức giảm xanh cao nhất, nhưng mà mình để vậy thì màn nó hiển thị màu trắng sáng bình thường chứ không ngả màu. Mình để mức gần 70 thì màu có vẻ ấm hơn nên thấy không hiểu lắm, còn như trên nói mức 70 chỉ lọc 30% blue light
@Hoang-pm ...
khó.JPG
Hoang-pm
TÍCH CỰC
3 tháng
@Penguyendanger tương đối thôi, mắt mỗi người 1 khác, bạn chỉnh giảm xanh cho vừa mắt mình là được, có thể bạn giảm 70 là vừa mắt nhưng người khác phải giảm nhiều nữa mới thấy vừa nhé
@Hoang-pm ok bạn 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019