TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Từ vụ Galaxy Fold hoãn bán vì lỗi, nhìn lại scandal pin của Note 7
Didu
2 nămBình luận: 345
Từ vụ Galaxy Fold hoãn bán vì lỗi, nhìn lại scandal pin của Note 7
Galaxy Fold gặp lỗi màn hình dẫn tới việc Samsung ngừng bán vô thời hạn khiến chúng ta liên tưởng đến một scandal trong quá khứ không lâu của hãng này là lỗi pin trên Galaxy Note 7. Chỉ trong 3 năm nhưng Samsung có 2 scandal rất lớn và nghiêm trọng liên quan tới flagship của hãng. Dĩ nhiên Galaxy Fold ngừng bán không có nghĩa nó sẽ bị loại bỏ như Note 7 nhưng sẽ khiến danh tiếng của Samsung và lòng tin của người dùng vào điện thoại gập giảm đi ít nhiều.

Galaxy Fold được ra mắt trong niềm tự hào của Samsung. Họ là hãng đầu tiên ra mắt điện thoại màn hình bẻ gập được và sẽ bán ra đầu tiên nếu không gặp lỗi. Trong khi cả thế giới đã bắt đầu bão hòa với thiết kế hiện tại của smartphone thì điện thoại màn hình gập được coi là một sáng tạo lớn và tương lai của ngành điện thoại. Các hãng ráo riết phát triển sản phẩm còn người dùng thì mong chờ, ít nhất là để cầm trên tay xem nó như nào. Thế rồi Galaxy Fold và Mate X ra mắt với giá 1980 USD và 2600 USD, người dùng sắp bắt đầu được trải nghiệm màn hình gập.

jbareham_190417_3377_0037.0.jpg
Chắc hẳn trước khi gặp lỗi, Samsung đã nhận thức được về độ bề của Galaxy Fold. Họ nói màn hình chịu được khoảng 200 ngàn lần gập, đó là một con số phần nào nhằm trấn an người mua về độ bền, vốn là thứ bị hoài nghi. Galaxy Fold gập vào trong nên màn hình ở vị trí gập sẽ bị một vết hằn. Hay như ở sự kiện ra mắt, Samsung chưa cho phép trên tay luôn, các hình ảnh sử dụng thực tế sau thời điểm ra mắt cũng không nhiều, mình nghĩ điều đó cho thấy Samsung chưa sẵn sàng với Fold. Tuy nhiên, vì danh tiếng và áp lực cạnh tranh nên Samsung phải vội vàng bán ra.

3849568_Samsung_Galaxy_Note_7_review_tinhte.vn-8.jpg
Ba năm trước, Samsung cũng gặp scandal thậm chí nghiêm trọng hơn vì liên quan tới hàng loạt chiếc Note 7 đã sản xuất và bán ra thị trường. Một thời gian sau khi mở bán, những chiếc Note 7 bắt đầu gặp lỗi pin, nguy hiểm đến mức có thể cháy, phát nổ. Sau đó, Samsung tốn nhiều tiền thu hồi và chấm dứt bán Note 7 mãi mãi. Fold sẽ không đoản mệnh như Note 7. Dù sao màn hình gập cũng là công nghệ rất mới và còn phải được hoàn thiện nhiều, khác với trường hợp Note 7 vì công nghệ pin đã có từ lâu. Cũng may là lỗi màn hình Fold được phát hiện sớm chứ không đợi tới khi bán ra hàng loạt thì khi đó chi phí để khắc phục và danh tiếng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thử tưởng tượng một loạt người mua và dính lỗi thì khủng hoảng truyền thông tới mức nào.

Cả hai lần scandal đều cho thấy Samsung đã chủ quan trong khâu test sản phẩm. Không riêng gì Samsung gặp vấn đề về sản phẩm mới mà nhiều hãng đều bị, ví dụ như trường hợp Apple. Họ ra cục sạc không dây AirPower nhưng sau đó trong quá trình test phát hiện lỗi quá nhiệt nên mãi không thể bán ra, cuối cùng đành phải hủy bỏ. Có lẽ do Samsung gặp áp lực cạnh tranh nên phải ra sản phẩm mới đúng hẹn (Note 7) và bắt kịp xu hướng (Fold). Scandal với Fold chưa lớn như Note 7 nhưng sẽ khiến Samsung phải dè chừng hơn, hy vọng là lỗi màn hình sẽ được khắc phục và sớm bán trở lại. Chúc Samsung may mắn.

update: bỏ phần nói về MateX
cover.jpg
Liên quan?
@Thành Viên Dấu Tên Mình bị cảnh cáo 1 lần vì chửi sml bọn quảng cáo phim Hai Phượng
snoopy84
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuquynh Đóng gạch là một phạm trù triết học.
@duonghungmanh89 May chứ bạn chửi mấy thằng quảng cáo ip là nó xóa tk bạn luôn ấy 😁
@Thành Viên Dấu Tên Bọn đó nó không có lương tâm. Quảng cáo phim bất chấp tất cả
ngocultra
ĐẠI BÀNG
2 năm
😔
@hallobamboo Cái dễ phát hiện là khung máy cong đúng quy trình của hãng nào đó tung ra thị trường rồi lập website giải thích ấy.
@luu ba manh thì ss cứ học như apple tung hô bìm phím bướm để người dùng tự dính lỗi xách đi bảo hành, từ 2015 đến nay cũng 4 nă mà vẫn còn lỗi và cứ xách bảo hành
@ragefighter táo chốt là từ chối bảo hành vụ bàn phím sướng rồi bác 😁
vì bảo hành ko nổi, thay mới lại bị :D
@hallobamboo bạn cứ làm như là sx xong là đóng gói bán ko bằng 😁
Ko thích samsung nhưng ghét kiểu viết bài như thế này
joethinh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Lehiepkhach1990 Nếu bác có tâm, bác nên viết lấy một bài theo kiểu mà bác không ghét hoặc thích để mod tham khảo. Anh em cũng có thêm góc nhìn.
@ZzCapuchino Biết tèo thì đừng bán ra nhé.
Đây bán ra rồi mà bị ntn là ko do khâu kiểm tra sp. Sạc k dây Apple nó có bán ra đâu. Chưa xử lý dc vấn đề thì đừng bán.
xchauchaux
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Lehiepkhach1990 Thế sao tôi thấy mỗi lần apple có vấn đề gì các bạn lôi lỗi iphone 4 cách đây 8-9 năm vô nhai hoài éo chán . Còn note 7 nổ vẫn còn mới mà
@Lehiepkhach1990 Bạn viết thử một bài để mọi người học hỏi đi. hi
hoangvuong
TÍCH CỰC
2 năm
Sam lần này đã thông minh hơn thời note 7 rồi, họ học cách của hãng kia ko nhận lỗi nữa cũng ko cần xin lỗi như thời note 7 chỉ cần âm thầm ko bán ra thôi.
@hoangvuong hàng test phát free chưa bán nhé 😁 tôi chưa bán cho a, cho a free thì có lỗi tôi xác nhận và cảm ơn cá nhân a đã hỗ trợ test chứ làm gì có chuyện đăng báo xin lỗi cả thế giới?
hoangvuong
TÍCH CỰC
2 năm
@writedung Bạn ơi google free nhé. Họ đã cho người sử dụng đặt hàng rồi bạn à.
@Đatcỏ114 Càng nói càng ngu, ngu mất phần người khác. Mày có biết thuật ngữ Order và Pre-Order nó khác nhau chỗ nào không thằng ngu? Có biết cái nào mất phí cái nào không hả thằng ngu? Có từng Pre-Order 1 món hàng nào chưa hả thằng ngu? Pre-Order mà kêu là không bán thì tao cũng quỳ.
Cái việc mày nói youtuber được phát máy không tốn 1 cắt (cắt chứ đéo phải cắc đâu thằng ngu), nói ra thì chứng minh hộ tao cái chứ đừng nói khơi khơi chó nó tin đó mày ạ. Thằng youtuber nào được phát miễn phí, thằng nào không được phát m chỉ đích tên ra hộ cái. Hay là thằng nào là youtuber nó phát hết
@nguyễn thiên thương Bạn đéo hiểu gì mà cứ tỏ vẻ ta đây. Preorder hay order tuỳ theo thuật ngữ người ta. đã thu tiền đéo của bạn đâu mà bạn xồn lên vậy. Nhưng hư thì người ta có đền cho bạn ko? bạn đừng có kiểu kỳ thị SS quá. Iphone đéo trả tiền cho bạn đi bôi SS như vậy hả? Thằng youtube nào được phát thì dựa vào uy tín của nó. chả lẽ bạn đi chỉ người reviewer ai được tặng ai không đựa tặng. Ngu vừa thôi
Mr *_*::.
TÍCH CỰC
2 năm
Hàng lỗi phải thu hồi. May mắn con điện thoại gập này chưa chính thức bán như note 7.
@Mr *_*::. Với Samsung thiệt hại của khách hàng là = 0, còn với vụ pin của Apple thì thiệt hại của khách hàng là đo đếm đc, vì Apple giấu lỗi ko nói ra.
@Mr *_*::. Thực sự tôi vẫn chưa tìm thấy bất kỳ lý do nào để họ làm ra những cái điện thoại dạng gập như thế này, ngoài mỗi lý do để lòe thiên hạ.
Bớt bộp chộp mới có thể làm lão đại, chúc sam may mắn
@AGE-FX có biết màn nó vì sao lỗi k ? cmt ngờ u vãi ra 😃)
@AGE-FX cái bản lề nó đâu có lỗi, do người dùng lột miếng bảo vệ ra thôi, có đọc tin tức ko? như đt ông mua về lột tấm kiếng bảo vệ ra coi lỗi ko? phải phân biệt lỗi do đâu chứ? hay ko biết đọc chữ auto comment?. còn bàn phím bước apple lỗi mà cứ cố bán ts65n 4 năm đó?. sao ko lôi vào cho vui.
zeus2412
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ragefighter cái gì cũng lôi bàn phím apple vào để làm gì thế ??? 😆 con fold có người không gỡ cái miếng dán ra màn nó vẫn bị lỗi nhé 😃) nói luôn cho thanh niên cánh bướm biết là cánh bướm nó vẫn cải tiến theo từng đời macbook + lỗi thì có bh free nhé 😃) mua macbook 2015 mà giờ lỗi vẫn ra thay đc màn hình mới dù hết BH. Thanh niên đừng có cm nào cũng lôi bướm nhét vào miệng mình nữa nhé 😃)
@zeus2412 fold chỉ mới test chứ ko bán ra nhé.
bướm cải tiến theo từng đời macmà tự 2015 tới giờ vẫn còn lỗi đó, sửa đã xong đâu?. bảo hành free khi người dùng kiện tập thể mới chịu chứ lúc mới bị phải móc tiền túi ra sửa đó. và xxách đi bảo hành tháo máy ra sửa chắc vui dù free? thì ss học apple cố bán ra, hư thì bảo hành free ifan cũng chê thôi, trong khi cái này đã bán ra đâu mà cũng lôi vào kiếm chuyện. bướm nó đẹp vào tay apple thành bướm què mang tiếng đó thôi, nên nói cửa miệng bình thường.
Cố tình cho người ta biết tới rồi, thuyết âm mu chắc luôn
@Hybrid Gs Thuyết âm - mu :p là thuyết gì vậy bác ?. Mình biết và hiểu nhưng đọc thấy mắc cười quá. Bậy bạ cha nội. :rolleyes:Heheheheheh
@Hybrid Gs Thuyết tiến hóa của loài người. Đó là thuyết âm u.
skylynnie
ĐẠI BÀNG
2 năm
liên quan thật sự?
@skylynnie Chắc có chữ samsung
😁 Fold Fan Edition
@hallobamboo nó lỗi pin thay đợt pin mới bán ra, chứ có phải note7 lỗi thiết kế như bàn phím bướm đâu? và note7 fe có cái nào lỗi ko? chứ macbook giờ vẫn còn lỗi phím đấy.
@Khẩu trang xanh Nghe sao giống GAlaxy phốt quá :D
zeus2412
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ragefighter đọc cm mà toàn thấy bướm trên miệng thanh niên này 😆
@Tino Pham mac bướm nữa
Tóm lại ba rọi này ko ngon roài ... tiểu nhị đổi món nào
chưa bán chính thức và chưa phải bảo hành hay thu hồi thì anh hưởng tới ai đâu mà đi so với lỗi note 7 viết bài so sánh như cc. đang xài toàn đồ lg đây lỗi như lũ còn chả sợ.
@vawe S8500 Tới lét-sệch hay mờ xây đì mới bán hay chưa bán còn triệu hồi về fix đủ thứ nữa là, Chuyện thường ngày ở huyên thôi. hehehehehehe
Jackviet
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vawe S8500 Nguyên 1 dàn mod tinh tế buôn iphone mà.
@Jackviet Buôn hàng dựng và mị dân trên đây như thế mới giàu chứ
Liên quan thiệt hả ba? =))
mrdzu165
ĐẠI BÀNG
2 năm
Bài viết này cũng lên được trang chủ, hài hước thật
@mrdzu165 Sohoa nhiều bài còn tởm hơn vẫn đc duyệt đó thôi 😁
@mrdzu165 lên chứ sao ko lên bạn?
liên quan đến AirPower là đụng đến táo, mà liên quan táo là lên trang nhất 😁
MateX cũng có vết lằn chổ nếp gấp nha, còn độ bền màn hình chắc ko hơn SS, thậm chí là dễ trầy xước hơn do màn gấp quay ra ngoài. Tóm lại là cả 2 con đều mới ở giai đoạn beta, chưa phải máy để bán đại trà cho người dùng, bán để khoe công nghệ là chính 😁
lỗi thế này bán cho hổ
@hallobamboo mình cũng nghĩ có thể lắm
@daotruong94 đã bán đâu, mới đưa review thôi. bàn phím bướm có lỗi mà apple vẫn cố bán chắc aple mặt dày hay ifan mặt dầy quá nên không thấy xấu hổ vẫn cứ mua, cứ bán, lỗi xách đi bảo hành?
@ragefighter chuẩn luôn bọn apple mặt nó dày bán ra xong rồi lại bắt khách hàng sửa lỗi mãi mới nhận và thay cho họ
nha luu
TÍCH CỰC
2 năm
1980 $ cho một con máy SAM SUNG phế . Dày nhét túi là cấn chim
Ai bảo HW Mate X màn hình ko bị hằn, nhăn? Bài viết quá nhảm nhí. Biết mấy bố ghét SS rồi nhưng viết bài cũng cần khách quan tí đi chứ.
@QXPro Mấy bố này chưa được hít mùi cái hộp máy mà nói như đúng rồi! 😁. Còn biết người ta chủ quan khâu test máy cơ.
Jackviet
ĐẠI BÀNG
2 năm
@warmboy24 Bọn nó viết như đúng rồi. Tào lao thiệt.
Bạn nào chơi Asphalt sẽ biết, khi đu đít lâu quá thì cần có nitrogen để vượt lên dẫn đầu, cái fold này ss kỳ vọng nó là là bình nitrogen vàng nhưng nó lại không như kỳ vọng!
Ngay từ đầu công bố ss đã nhốt nó trong nhiều lớp lồng kính, cố cho nó mờ ảo đủ để hiểu ss ý thức quá rõ về độ hoàn thiện cũng như có thương mại được hay không, nhưng ss vẫn cố cho thương mại,...chơi lớn thiệt
@heobanhki Chuẩn.Vấn đề là có mình SS chơi lớn phát cả đống cho reviewer thế giới, mấy hãng khác thằng nào dám làm như SS. 😃
@warmboy24 mình vẫn ko hiểu tại sao.....ko phát cho tinhte 1 cái 😁 dù sao cũng là trang công nghệ số 10 của VN mà :D
@writedung Phát chi phí tiền bác!=)). Ai không biết trong này là động .... à mà thôi!😃
@heobanhki phải tung ra mấy thứ vớ vẩn cho mấy đứa fan xàm có việc làm chứ
@warmboy24 😁:D:D:D:D:D động mại râm của gay chứ gì
Mắc mớ gì liên quan ? Cứ suy bụng ta ra bụng người . Nhà SX bán SP kiếm tiền nếu không an toàn chưa tốt thì họ hoãn làm lại cho tốt . Note7 chỉ là sự cố ngoài ý muốn thôi , Nếu như Sam biết trước và thấy được thì đố nó dám bán ra . Đúng là thấy thẹo là cứ....thọt cho nó lỡ nó loét mới chịu hay sao ta ? Chuyện từ năm nào rồi mà còn dai . Tiếc là các Mod tinh tê không ai cuồng Sam, Xiaomi.....nếu không thì cũng đè táo ra mà lần thế nào cũng nhiều chuyện để nói . Bài thế mà cũng đăng lên trang nhất nữa rẻ tiền quá. . Heheheheheheh
minh95pt
TÍCH CỰC
2 năm
@cuquynh Xin lỗi bạn là ngày note 7 samsung bù lại hết tiền cho người dùng, người dùng vẫn đc giữ lại bộ quà, còn apple chuyên ngấm ngầm biết lỗi kệ mẹ luôn. Mua xong thấy lỗi đem ra bố mày bảo hành cho. Cuồng thì cuồng nhưng cũng nên dùng đến não khi tranh luận
cuquynh
TÍCH CỰC
2 năm
@minh95pt nhưng ở đây chẳng ai nhắc đến apple , bạn có lão lên bạn nghĩ ra nhiều chuyện , cái ý của người ta là biết trước nó lỗi đỡ thiệt thòi cho người dùng , cái tên apple là lỗi sợ hãi của bạn hay sao , mà tự nhiên bạn vác chữ apple vào , lão bạn nhiều sao không tìm hãng nào china mà so sao cứ phai so với apple hay vì so với số 1 thế giới mới đáng so
@cuquynh chẳng lẽ so với oppo? năm nay huawei nó vượt mặt xong rồi lúc đó so với huawei. samsung và đám dư luận viên cứ có gì là phải lôi apple vào cho vui, chúng nó nghĩ là apple chung mâm với chúng nó, trong khi os của chúng nó xài chùa chung với đám android khác!
minh95pt
TÍCH CỰC
2 năm
@cuquynh xin lỗi bạn chứ mình full đồ apple cũng k ngửi đc cách so sánh 😆) mình dùng NÃO chứ k dùng LÃO như bạn 😁 Bài viết này đem apple ra để so sánh trước là cái thứ nhất, còn thiệt cho người dùng hay ko thì mình thấy sámsung chưa bh làm ai thiệt, vụ note 7 là điển hình, nhận lại đủ tiền lại còn dư ra bộ quà? còn đây nó cho reviewer tést để ra lỗi để fix thì thiệt cho người dùng nào thế bạn? thế còn ipad cong thì là điều bình thường? k lẽ đấy là tính năng? cáp macbook đứt ko chịu công nhận, âm thầm làm dài ra trong bản sau? bàn phím hỏng kệ mẹ, cứ bán đã, hỏng đem ra bảo hành??? như thế thì người dùng có lợi??? thằng nào chả có phốt. nhưng đây sản phẩm nó chưa bán ra. đùng đùng ông gán cmn luôn cho cái tội là cẩu thả trong test, đội ngũ test thế này thế nọ. cũng có thể. nhưng ông viết cái bài này có coin card tư cách để vào xem nó test thế nào ấy mà chê 😃), rồi so với con airpower chưa ra mắt, vì con airpower là ko làm được nên hủy luôn dự án. k phải vì test kỹ mà là có làm thế nào đi nữa nó vẫn nóng, trình độ k thể làm được nên hủy dự án. đi so với thằng có thể làm được, có thể fix được. con máy đó phát cho ngta dùng thử, test và đóng góp ý kiến để fix thì nó lỗi là điều đương nhiên, phát cho nhiều người với cách dùng khác nhau thì sẽ ra được nhiều lỗi hơn.
20190424_134508.jpg


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019