Từ Z Series năm nay, nói chuyện sáng tạo và luôn đổi mới của Samsung
Từ Z Series năm nay, nói chuyện sáng tạo và luôn đổi mới của Samsung
Sau quá nhiều chiếc máy vốn dĩ cứ "giống giống nhau" trong thế giới điện thoại những năm gần đây, Galaxy Z Fold 3 xuất hiện như một điểm sáng mới thú vị, mang lại cho người dùng một chiếc máy không phải phablet mà cũng chẳng phải tablet theo định nghĩa từ xưa đến giờ. Một cách công bằng nhất, Z Fold 3 rõ ràng không được Samsung định vị để thay thế 2 chiếc máy kia, mà thay vào đó là một thiết bị hoàn toàn mới nhưng lại làm những chuyện mà cả điện thoại và máy tính bảng làm được, cho một trải nghiệm cực kỳ vui trong quá trình sử dụng.

Đã hơn 1 tháng kể từ khi mình dùng Galaxy Z Fold3 và cả Z Flip3 như máy chính cho hầu hết các nhu cầu hàng ngày đối với một chiếc điện thoại, từ xử lý công việc tới giải trí, chơi game,... Tới thời điểm hiện tại, nhiều câu hỏi được đặt ra khi xem bộ đôi chiếc máy này ra mắt trong sự kiện Unpacked đã được giải đáp, tuy nhiên vẫn còn đó nhiều hứng thú khác mà mình vẫn tiếp tục thử đối với chiếc máy kỳ lạ này, xin được cập nhật với anh em bên dưới.

[​IMG]

Khái niệm "Bình thường" mà đề cập tới trong khuôn khổ bài viết này chính là nó "gần" với những chiếc smartphone xưa giờ như thế nào. Với cá nhân mình, con số cân nặng 271 gram và dày 6,4 mm ở trạng thái gập lại của Z Fold 3 là hoàn toàn "bình thường". Gần như mọi trải nghiệm cầm sử dụng, cho vào túi quần, đều không hề gây cảm giác khó chịu hay bất tiện nào. Hay thậm chí với Z Flip3, cân nặng chỉ còn có 183 gram, nhẹ hơn nhiều chiếc smartphone khác trên thị trường ở hiện tại, hướng tới một cách rõ ràng hơn nhu cầu gọn, nhẹ của nhiều anh chị em.

Chưa dừng lại ở đó, Z Fold 3 còn "bình thường" ở chỗ chúng ta có khả năng chống nước IPX8. Trên thực tế, mình đã từng nghĩ rằng những chiếc máy có cấu trúc phức tạp như Z Fold sẽ khó thể nào chống nước được bởi lẽ càng có nhiều thứ chuyển động, càng nhiều chi tiết thì việc xử lý chống nước sẽ cực kỳ khó khăn. Chính điều đó đã khiến cho Fold 1, Z Fold 2 hay nhiều chiếc máy gập vẫn còn là một công nghệ quá tiên tiến và mỏng manh. Tuy nhiên với Z Fold 3, bằng việc trang bị khả năng chống nước, chiếc máy này trở nên gần gũi hơn, thực tế hơn rất nhiều. Mình đã có thể dùng Z Fold 3 ngoài sân cà phê Tinh tế lúc trời mưa lất phất tạt vào hay thậm chí là xịt khử khuẩn bằng cồn mỗi lần có tiếp xúc lạ mà không cần sợ hãi,... Rõ ràng, khả năng chống nước đã thay đổi mạnh trải nghiệm sử dụng của chiếc máy đặc biệt này.

_DSF1095.jpg

Trên mặt lý thuyết, phần khung viền cùng nhiều chi tiết khác của Z Fold 3 cũng được gia cố nhiều hơn bằng Armor Aluminum, kết hợp với các giải pháp thiết kế khác giúp sự tự tin khi sử dụng chiếc máy này tăng lên nhiều hơn trước đây. Chiếc máy mình đang dùng đã từng đưa cho bạn mod Huyền Vân mượn để thử gập liên tục hơn 300 lần trong 1 livestream cách đây không lâu và tất cả mọi thứ sau đó vẫn giống như là lúc mình vừa mở máy ra khỏi hộp, có thể xem như một thí dụ cho niềm tin mà cá nhân mình đặt vào độ bền của chiếc máy này.

Thường thì quá trình thương mại hóa một thế hệ smartphone phải mất khá nhiều thời gian cho R&D, đặc biệt là đối với một chiếc máy flagship. Tuy nhiên nếu nhìn lại lịch sử của những chiếc máy gập và sự thay đổi của những chiếc Fold, chúng ta dễ dàng nhận thấy tốc độ nâng cấp lẫn sự nghiêm túc của Samsung đối với Z Fold Series, xứng đáng cho vị trí tiên phong trong việc làm điện thoại gập ở thời điểm hiện tại.

fold2.png

Có quá nhiều điểm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, góp phần nâng cao trải nghiệm tổng thể của người dùng đối với những Z Series năm nay của Samsung.

Ban đầu mình đã rất thắc mắc về cảm xúc chung khi viết trên bề mặt màn hình gập của Z Fold3. Tuy nhiên cuối cùng thì nó đã hoàn toàn thuyết phục mình. Với Z Fold3 và bút S-Pen (Cả Fold Edition lẫn Pro), mình có một cây bút "thật" về mặt kích thước lẫn cảm giác viết trên màn hình với kích thước lên tới 7.6 inch Dynamic AMOLED của Z Fold3. Mặt khác, nhờ vào lợi thế màn hình lớn, Samsung đã có thể thoải mái hơn trong việc tối ưu khả năng chia màn hình và FlexMode, cho phép người dùng có thêm nhiều kịch bản để xài, thí dụ như vùa video call vừa ghi chú, vừa coi Youtube vừa ghi chú bằng bút, dựng máy lên để quay Vlog như bọn mod tụi mình hay làm,...

Trên thực tế, để mang lại những kịch bản sử dụng đa dạng như trên, nhà sản xuất đã phải giải quyết rất nhiều thứ về mặt kỹ thuật. Điển hình như phải thiết kế lại cấu trúc cơ khí bên trong của bút S-Pen, hoàn thiện bề mặt màn hình, xử lý lớp nhận tín hiệu bút bên dưới màn hình theo một cách hoàn toàn mới để giải quyết nét bút khi nó đi ngang qua đường gập, sau đó là cả việc tối ưu nhiều hơn mặt phần mềm đa nhiệm để mọi thứ được tự nhiên và thuận tiện nhất có thể. Mình đánh giá cao nỗ lực đầu tư này để mang lại những trải nghiệm sướng từ những hành vi sử dụng nhỏ nhất của Samsung đối với chiếc Z Fold 3 nói riêng hay cả dòng Z Series năm nay nói chung.

DSCF1921.jpg

Giải pháp cho màn hình ở bên ngoài để dùng khi gập lại cũng là điểm mình đánh giá cao trên 2 chiếc máy Z Series năm nay. Trên Z Fold 3, chúng ta có màn hình bên ngoài với kích thước tận 6,2 inch với thiết kế gần như tràn ra ở cả 4 cạnh, Dynamic AMOLED 2X, cũng sử dụng kính Gorilla Glass Victus, đồng thời lại có tốc độ làm tươi 120Hz, đảm bảo độ mượt và độ sáng khi sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Nghe có vẻ hơi lạ xíu nhưng trong toàn thời gian, mình sử dụng màn hình ngoài và xem Fold 3 tổng thể như một chiếc smartphone bình thường. Màn hình tuy có hơi hẹp theo chiều ngang, gõ văn bản cần phải kỹ xíu nhưng bù lại, một màn hình dài và xịn như vậy cho nhiều cái sướng khác, điển hình như sẽ lướt các nội dung Facebook, Instagram,... khá vui. Và hơn thế, nếu nhìn lại màn hình ngoài của các máy Z Fold 3 trước đây, chúng ta thấy rõ sự thay đổi theo hướng tích cực, từ một màn hình khá nhỏ ở đời 1, lên màn hình đời 2 không ngon như màn hình bên trong, thì trên Fold3, mọi thứ đã cân bằng và "thực tế" hơn khá nhiều đối với mặt ngoài chiếc máy này.

Tương tự như vậy trên Zflip3, anh em sẽ thấy màn hình bên ngoài là một nét thay đối thú vị. Thay vì chỉ một màn hình nhỏ xíu như hồi xưa, màn hình ngoài của Z Flip 3 rộng hơn, đẹp hơn và làm được nhiều trò hơn, cho phép cá nhân hóa và tạo cá tính đồng điệu với tinh thần của chiếc máy này hơn. Mình thấy có anh em hơi biến thái xíu là mod lại để lướt được cả web trên màn hình bên ngoài này. Có thể thấy khi có màn hình lớn hơn, xịn hơn, chúng ta sẽ có nhiều nguồn lực hơn để nghịch, đáng tiền mua hơn vì được xài nhiều hơn.

fold3.png

Như đã đề cập ở trên, Z Series năm nay thể hiện một hướng đi khá mới mẻ và theo mình là đúng đắng của Samsung. Ở đây có một sự phân hóa rạch ròi hơn giữa 2 chiếc máy, đại diện cho 2 nhu cầu sử dụng khác nhau dựa trên công nghệ màn hình gập. Qua tìm hiểu lẫn trải nghiệm thực tế máy, mình cảm nhận được một logic được rất nhiều công ty đã ứng dụng thành công: tạo ra một sản phẩm làm được nhiều thứ của cái cũ bằng một cách khác nhưng không phải để thay thế cái cũ.

Thí dụ, chúng ta có khả năng viết vẽ bằng bút theo một cách hoàn toàn mới, trên diện tích màn hình lớn và có thể gập được. Chúng ta có khả năng viết ở chế độ flexmod khi vừa xem youtube hay video call, chúng ta có một trải nghiệm tablet màn hình lớn nhưng lại gập gọn và bỏ túi quần khi không dùng nữa,... Tất cả những điều đó tạo ra cho Z Fold hay Z Flip một lối đi rất riêng.

DSCF1926.jpg

Mình điểm qua 2 trường hợp mà mình nghĩ rằng đã thành công và thất bại với logic này ở một góc độ nào đó. Như iPod Classic được tạo ra nhằm giới thiệu một phương pháp nghe nhạc khác với những trải nghiệm hoàn toàn mới thay vì được giới thiệu là sẽ thay thế Sony Walkman, và rồi lịch sử cũng chứng minh iPod đã thành công như thế nào. Trong khi đó, chúng ta cũng đã từng chứng kiến những chiếc Nokia được tạo ra để cố tìm cách thay thế Laptop hay thay thế máy quay Handycam,... và rồi kỳ thực, mọi thứ đã thất bại trong nỗ lực đi thay thế cái đã có sẵn và vẫn làm rất tốt nhiệm vụ trong lĩnh vực của nó.

Bởi thế, cá nhân mình nghĩ rằng bằng cách theo đuổi Z Series một cách nghiêm túc, Samsung sẽ có thêm cơ hội, không chỉ trong việc giữ vị trí của họ trên bảng xếp hạng smartphone toàn cầu mà đồng thời, có thể mở đầu cho một trào lưu mới mà họ là những người tiên phong, kiểu hãy âm thầm hì hục và để thành công lên tiếng vậy.

Deeptalk là dạng bài phân tích sâu, nội dung chất lượng với đồ họa đẹp, coi sướng con mắt. Hình ảnh trong bài Deeptalk được mở rộng ra tối đa để bạn có thể chiêm ngưỡng và đón nhận thông tin theo cách hoàn toàn mới. Hãy pha một ly cà phê thật ngon, vừa nhâm nhi vừa đọc bài Deeptalk nhé, sẽ phê lắm đó!

195 bình luận
Z tuyệt phẩm, mà cũng kén người do thiết kế, quan trọng nữa là android với giá khá chát
HAYZUI
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@fifty ko mua xin đừng nói lời cay đắng, android nhiều phân khúc giá bác nhé, Vertu cũng xài Android đó thôi, còn Z Fold nếu bác có tiền cũng sẽ sẵn sàng mua thôi, sl mua không ít đâu bác, xài đi sẽ không cảm thấy hối hận nữa 😃
@nguyen vanvannguyen Điện thoại thôi mà cũng cay cú vậy 😁 Toàn thấy các chú anti nói chuyện thiếu văn hóa rồi lại ăn vạ chứ ifan nào đây :D
@fifty mình thì lại nghĩ công nghệ vậy mà trong khi 1 công ty giữ nguyên thiết kế nhiều năm, giá cực cao mà lại vẫn thành công. nghe qua thì vô lý
@HAYZUI Nhưng phải công nhận Apple làm mới cảm thấy ngon và sử dụng ko bị hớ kkk
Thiết kế là điểm nhấn mạnh mẽ của Z năm nay. Hy vọng doanh số sẽ mạnh hơn năm ngoái
rongxike
TÍCH CỰC
2 tháng
@Ngoknc Nhiều chú xạo xạo nói Z xanh non này nọ, mình đã mua và không bao giờ hối tiếc, hệ sinh thái à? Android ngon 8 lần iOS
IMG-20210918-WA0000.jpg
@rongxike chả non xanh thì già với ai
@rongxike Đẹp mà pin hẻo quá bro ơi
Mình đồng ý với mod là Samsung sáng tạo, cảm ơn Samsung đã tạo ra fold, nhưng mình vẫn xài iPhone vì fold, Z và S còn xanh lắm mod ạ, đặc biệt là thiếu sự chắc chắn, mình không tự tin khi cầm fold vì cứ sợ rớt.
Mod thử làm drop test cái fold và Z cho anh em xem thử với 🙂
@dustonthewind Có care+ 2 năm. Sợ gì rơi rớt bro ơi.
Thật sự đẹp nhưng mong fold 3 là phiên bản nhỏ nhưng lớn hơn Z
Có sáng tạo nhưng chỉ phục vụ số ít người dùng. Nhưng cuối cùng nó chỉ là cái điện thoại. Sam cần làm hoàn chỉnh hệ sinh thái mà lâu nay do cạnh tranh với hàng China mà bỏ rơi.
Chắc cần tới 2 đời nữa mình mới có hứng mua z fold, cầm thì đã mà nhét túi quần đúng cực hình, thêm cái cam ẩn lúc để nền trắng như đấm vào mắt làm tắt luôn ý định mua
@chavalier Khoe để được cái gì. Chỉ là để cho mấy ông không có, chưa có xài bớt nói kiểu như tôi dùng hết rồi, biết hết rồi. Còn tôi là người sử dụng thì mắc mớ gì đụng vào chén cơm manh áo.
@nguyensinho Thế bạn đụng vào con fold 3 chưa?, bạn có hiểu cam ẩn nó rất khó chịu ko như cái chấm đen trên con fold 1 hoặc fold 2
HAYZUI
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@chavalier hehe, cọc rồi đang chờ ngày trên tay đánh giá. Đáng lẽ 17 có hàng mà do vùng dịch chưa giao dc.
@HAYZUI Lúc mới ra có ra bestbuy xem thử, nếp gấp nhìn thẳng ko thấy, nhìn ngang là thấy, sau 1 tháng nhiều người mở ra gấp vào thì mình thấy vết gấp đã lộ rõ mồn một
Ở thế giới Android mà ko chạy đua công nghệ thì chơi sao lại , 1 dòng đời sản phẩm ko bắt kịp thôi là tụt hậu rồi chứ ko phải 3 năm vẫn vậy đâu .
Z fold 3 là con đt tốt nhất của SS đó , nhưng nó chỉ phục vụ số ít người dừng , và ngoại trừ cái màn gập ra thì đem so sánh công nghệ vs mấy con Android khác cũng ko gì nổi bật . Phần nữa là mấy hãng Tàu chưa làm đt gập đại trà đó , nhớ năm ngoái Oppo giới thiệu đt màn hình trượt , nó xuất hiện cái là lu mờ luôn con Z fold 2 .
Dat0236
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@wink Ủa có gì là không đáng khoe?? Có hãng nào ra gập bán được như vậy không mà không khoe chẵng lẽ đi khoe cái cái bộ lông của thầy.
@Dat0236 M cứ khoe, t cứ chửi.
Wuahahahaha
Bán dc có 1 nhúm mà cứ như là thắng lợi kinh lắm. Còn méo bán dc = con lột mà tinh tướng
Thudam wuahahahaha
Cười vô mặt
Dat0236
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@wink Haha. Chứ sao con mình đẻ ra đương nhiên phải là thắng lợi rồi thắng lớn là đằng khác. 😜 Rất tinh tướng luôn nhé. Hihi
AQ AQ AQ
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ZzCapuchino các hãng điện thoại tàu như vin của việt nam thôi không lắm công nghệ lõi mua lk về lắm ráp ( màn hình , rom , chip , ram , cảm biến camera ) đều phải mua . máy cao cấp chủ yếu dùng lk mua của SS

cạnh tranh ở giá rẻ
Sản xuất điện thoại Android là phải chạy thật nhanh, ko là bị bỏ rơi ngay ko trụ nổi
@centernc Fold, Z kiểu kiểu hàng chợ, sáng tạo nửa vời, thực sự mất hứng.
@dustonthewind Ừ mua con iPad về đút túi sướng hơn
Cười vui vẻ
Bao nhiêu năm nói chuyện sáng tạo với Note, anh kỹ sư, chị thiết kế, chú luật sư, cậu nhiếp ảnh.... cuối cùng cũng ko đấu nổi với cái điện thoại 5 năm nguyên 1 thiết kế, ko sáng tạo, hết ý tưởng, phải khai tử, vậy là phải xem lại cái sáng tạo của mình, có phét ko!?!
@QuanLyNhaNghi Không cổ vũ phát minh sáng tạo cái mới thì khoa học kỹ thuật dậm chân tại chỗ à. Xem gương của intel kìa, bị vả mấy phát mới tỉnh ra. Người dùng mới được lợi chứ
@p.a.tuan Ồ, ok, t cũng méo cần cái loại như m fai hiểu vì cái loại như m có đi vào vấn đề chính đâu 😁. Lòng vòng mãi. Sao cái loại nhe m bảo t làm j dc lợi ích từ apple cơ mà?
T chụp lại ảnh comment của m rồi. T hy vọng m còn não để nhận ra comment của chính m nhé.
Cười vô mặt
0C85E73F-0737-4276-8807-07FD60968D24.jpg
HAYZUI
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@wink doanh số tốt thì đương nhiên là tốt cho nsx, còn tôi ko ifan cũng chẳng samfan, cái nào tốt thì xài, năm nay ip13 ko nhiều cải tiến nên để qua năm mua, còn fold 3 thì vẫn mua như thường, ip12 đủ xài rồi 😃
@HAYZUI tôi chửi cả Apple lẫn SS, tôi chửi SS nhiều hơn. Ông thích có thể lục lại comment của tôi.

Cái bọn trên kia nó cứ ra rả là mấy con fail ngon, ngon mà ko đắt hơn bao nhiêu so với mấy con ip PM thì sao ít ng mua thế?

Chưa kể từ xưa tôi mua hàng ss rồi, dùng như cớt từ chất lượng đến phần mềm.

dọa gần đây còn mượn con s7 để so với con ipad pro 2018 thì vẫn khẳng định đồ cua bọn SS chẳng ra gì cả. Mấy cái thứ dex toàn là quảng cáo chứ chả dc cái j ra hồn.
Nhớ lại con Note 4 của mình. Mua vì cái S-pen, 1 tháng đầu nghịch thích lắm nhưng sau bỏ luôn vì vô dụng(ghi chú thì qua quá nhiều bước, vẽ thì màn hình quá nhỏ...) và nó hỏng nhanh.

Z này hay đó , mỗi tội giá hơi chát và độ bền vẫn là dấu hỏi. Cái quan trọng nữa là phần mềm hỗ trợ nó. Vác mấy phần mềm cho phone,hay máy tính bảng vào đều không hợp. Không có phần mềm ngon thì nghịch tí là chán.
@Rain_In_River trước con Fold này thì Sam cũng đổ tiền đổ của đi pr sự sáng tạo của Note với cây bút như bài này và kết quả là KHAI TỬ!
@QuanLyNhaNghi Thì cũng như 3D Touch đc mày phán là "phổ cập cho android vào năm sau" và kết quả là cũng KHAI TỬ! hay cái đó ko phải là sáng tạo của Apple ?
laiviet
TÍCH CỰC
2 tháng
@Rain_In_River Mình cũng giống bạn, hồi mua con Note 4 có bút nhìn rõ hay, Đến khi mua đc 2 tuần thì thấy thà vứt cái bút đi, nhét cục pin to vào thì hơn.
Note vào điện thoại, rồi không bưng lên máy tính được, vậy thì note làm quái gì.
@laiviet Đã bao năm rồi bạn chưa sử dụng lại note??? À. Từ hồi note 4 tới giờ là 7 năm rồi. 7 năm qua samsung đã thay đổi rất rất nhiều. Do giới hạn công nghệ thời điểm đó chưa cho phép chứ giờ ss đã bắt tay với Microsoft đưa note lên bộ office r nha
Giờ có mỗi samsung và apple chơi thôi chứ các hãng dthoai khác cũng tan biến nhanh thôi
Ip mà làm cái bản lề như này chắc bài diễn thuyết dành ra nửa tiếng để kể quá.
ban le.PNG
@boyngo1988 Bản lề ngon thì flip đời 1 , đời 2 chả vứt xó hết vì màn hỏng!
x.dung
TÍCH CỰC
2 tháng
@boyngo1988 Vd: Đột phá công nghê nhân loại. Đỉnh cao trí tuệ. Định nghĩa lại nên tảng gia công cơ khí trên điện thoai. Iphone đã đưa nền văn minh trái đất lên sánh ngang cùng các nền văn minh ngoài hành tinh ....
Mua hết cho khoẻ 🤤
BD1F7AA2-2A33-4D0D-A148-DD6E3AA3F98F.jpeg
@vietnguyen0811 chơi quá bác ơi, e mê cái ốp strap kia quá ... lần đầu có hứng với 1 cái điện thoại chỉ vì phụ kiện nó đẹp và nhiều.
@boyngo1988 Nên mua nhé sờ quá đã luôn
10 điểm
Có lẽ chúng ta chia làm 2 xu hướng: một bên thích trải nghiệm cái mới mẻ, và bên còn lại thích cái sự đơn giản.

Mình từ lâu cảm thấy smartphone là một công cụ làm việc cũng như liên lạc, mình không cần quá nhiều tính năng đặc biệt trong một cái điện thoại; và hiện tại những thứ mình cần iphone đều đáp ứng tốt, về phần cứng: màn hình đẹp, chụp ảnh đẹp, dễ sử dụng, kết nối thông suốt, ổn định, đồng bộ hoá với các thiết bị chung quanh - cái này liên quan đến hệ sinh thái và cả phụ kiện nhiều nữa. Phần cứng iphone nhìn sơ thì nó ở mức vừa đủ xài, nhưng nhìn kỹ thì mỗi thứ cấu thành nên nó đều từ mức tốt tới rất tốt.

Vài tính năng về phần mềm mặc định của iphone mình thấy đáp ứng rất tốt cho nhu cầu: handoff, copy, sửa ảnh cơ bản: rotate, crop, làm mờ, che nội dung, chỉnh màu thì Photos làm tốt, rồi mình hay dùng automation để tự động bật tắt nhạc và shorcut để làm các công việc có thao tác lặp đi lặp lại như gửi email, resize ảnh batch....nói chung với các app mặc định

Vậy nên các điện thoại mới ra mình có xem, nhưng không có cảm hứng cho lắm, nhận xét chung thì SS cố gắng đưa những cái mới lạ vào điện thoại họ ra mắt, các hãng tàu thì đánh vào tâm lý thích nhìn cấu hình của khách hàng. Mình vẫn thích các thay đổi nhỏ nhưng hữu dụng của iPhone, tại mình không mua riêng cái điện thoại mà mua cả không gian xung quanh nó nữa 😁
@Communism Mới méo gì màn hình gập nữa, nhà Sam làm 3 đời màn hình gập Fold rồi. Thích thì cứ dùng iPhone đi nói chi lắm rứa, có cái điện thoại lên kể lể giải thích vì sao dùng iPhone
@Communism nói như ko 😆
laiviet
TÍCH CỰC
2 tháng
@Communism Đồng quan điểm với bạn này. iPhone làm rất tốt những thứ người sd dùng nhiều nhất. Đặc biệt là mình sd thêm Macbook thì nó thành một hệ sinh thái, rất dễ sd đẩy qua đấyr lại giữa các thiết bị. Note trên điện thoại thì lên máy tính cũng xem được. Lịch tạo trên máy tính thì trên điện thoại sẽ tự động báo notification.
Đấy, đơn giản, nhưng hiệu quả.
@Communism Ai hỏi ?
@Phan Chi Dung đặt câu hỏi như bị ngáo vậy ku? mua cái điện thoại 4tr mà xài, vô topic này làm gì
vtchung123
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Fold 3 có 1 yếu điểm là 1 năm sau giảm giá thê thảm khi Fold 4 ra mắt. Nhìn Fold 2 giờ mà thương. Bỏ ra 40 củ trong vòng 1 năm mà công nghệ bị tụt lại đằng sau khá xa khi thế hệ tiếp theo ra mắt!
@vtchung123 năm sau mua fold 3 hoặc flip 3 là ngon nhất 🤣
@vtchung123 Fold2 50 triệu vào mà mua nè
https://www.thegioididong.com/dtdd/samsung-galaxy-z-fold-2

Samsung Galaxy Z Fold2 5G - Chính hãng, giá tốt

Điện thoại Samsung Galaxy Z Fold2 5G chính hãng tại TGDĐ giao nhanh, cà thẻ tại nhà, đem nhiều mẫu chọn. Bảo hành tại hơn 2000 điểm toàn quốc.
thegioididong.com
@vtchung123 Fold2 đang 50 triệu kìa, móa vô lý vãi ra
Đáng lẽ Fold3 44 triệu thì Fold2 30-35 triệu chứ. Chắc giá Fold2 để chưng thôi.
Đang mong Fold 3 nó rớt giá để mua đây.
@vtchung123 giá thê thảm là bao nhiêu vậy bạn? chỉ mình chỗ mua với
Vừa nhận zfold buổi chiều, nói thật đã thật là đã
thích con Z flip 3
shizuaka
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Xử lý đc cái vết gấp là ngon
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019