[Tuần này nghe gì] TIM - Album của Avicii được phát hành sau khi DJ tài năng này qua đời

AudioPsycho
15/6/2019 11:36Phản hồi: 25
[Tuần này nghe gì] TIM - Album của Avicii được phát hành sau khi DJ tài năng này qua đời
Album cuối cùng của DJ nổi tiếng kiêm nhà sản xuất nhạc AviciiTIM đã được ra mắt cách đây không lâu, mang đến cho thính giả những tác phẩm có thể nói là hay nhất của chàng DJ vắn số này. Cùng với sự ra mắt của album, các nghệ sỹ cũng như những người có tham gia sản xuất các track trong album đã tề tựu lại để làm 1 series video nói về quá trình thực hiện cho mỗi track trước khi Avicii ra đi. Hồi đầu năm nay, gia đình của Tim đã công bố các bản thu và những dự án hợp tác sản xuất nhạc anh đang thực hiện trước khi qua đời, tổng hợp chúng thành album kỷ niệm TIM được phát hành vào ngày 6/6/2019.

Mời anh em nghe album TIM trên Spotify tại đây
"Khi Tim Bergling qua đời vào ngày 20/4/2018, anh đã rất gần kề với việc phát hành album. Anh ra đi và để lại 1 bộ sưu tập những tác phẩm sắp hoàn thành, kèm theo là các nốt nhạc viết tay, email cùng những tin nhắn về chúng". TIM được tham gia sáng tác, sản xuất và phát hành bởi nhiều cái tên kỳ cựu như Neil Jacobson (Geffen Records), Per Sundin (Universal Music Nordic Region), Lucas von Bahder, A R I Z O N A, Albin Nedler, Kristoffer Fogelmark, Dan Reynolds (Imagine Dragons), Kristoffer Fogelmark, Aloe Blacc, Carl Falk, Noonie Bao, Salem Al Fakir và Vincent Pontare (Vargas&Lagola), cùng 1 số nhân vật ẩn danh khác.


Bạn đọc có thể tham khảo thêm các clip tài liệu nay khi tìm kiếm từ khóa "Avicii - The Story Behind" trên YouTube.

Cái chết của Avicii đã gây cú sốc lớn không chỉ cho gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp của anh, mà còn với các fan trên toàn thế giới nữa. Trong thông điệp gởi đến người hâm mộ, gia đình anh nói rằng anh là "1 tâm hồn nghệ thuật mong manh luôn tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống và sự tồn tại. Tim thực sự đã rất mệt mỏi với các suy nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống và niềm hạnh phúc. Anh không thể tiếp tục được nữa và đã lựa chọn tìm kiếm sự an nghỉ vĩnh hằng".


tinhte-avicii-tim-1.jpg

Gia đình Tim lập ra tổ chức Tim Bergling Foundation, đồng thời cũng đồng ý phát hành các tác phẩm còn lại như 1 cách để tưởng nhớ đến anh. Các tác phẩm sắp hoàn thành của Avicii được công bố và tổng hợp thành album TIM, cùng phần lợi nhuận sẽ được trực tiếp sử dụng để gây vốn cho các dự án đang thực hiện của tổ chức Tim Bergling Foundation.

TIM cũng là full-album đầu tiên của Avicii được ra mắt sau Stories (2015) với âm điệu EDM sôi động làm thỏa lòng thính giả yêu thích thể loại nhạc này. Bài Heaven có âm điệu và lời nhạc rất lạ lẫm, dường như có liên quan đến sự ra đi của Avicii. Nói chung chúng ta vẫn khó có thể tưởng tượng được những gì đang diễn ra trong đầu Tim Bergling khi anh sáng tác và sản xuất các track trong album, bù lại phần nào vẫn có thể cảm nhận được những bế tắc dường như xảy ra với bất cứ nghệ sỹ nổi tiếng nào. Hồi năm 2013, Avicii đã có lần thổ lộ rằng anh không giỏi ở phần sáng tác lời nhạc nên luôn "tương tác với các nhạc sỹ hay ca sỹ khác để tìm kiếm và trau dồi thêm".

tinhte-avicii-tim-1 (2).jpg

TIM sở hữu nhiều track khá lạ và gây ấn tượng khi nghe, lấy ví dụ như Tough Love hay Excuse Me Mr. Sir chẳng hạn. Các fan cũng được Avicii dẫn dắt qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau bằng cách biến chuyển đa phong cách tư liệu âm thanh trong 2 bản thu này rất sáng tạo.

TIM nói chung không được phát hành nhằm để "kiếm thêm fan" cho Avicii, và nếu còn sống anh cũng không cần điều đó. Album giống như 1 sự tưởng nhớ đối với chàng DJ tài hoa nhưng vắn số. Nếu có dịp bạn hãy thử nghe album TIM nhé, hoàn toàn không thất vọng
25 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

qiqaqiqo
ĐẠI BÀNG
4 năm
Chủ đề này bình dân và phù hợp với mem tinhte hơn nè 😆
play.girl
ĐẠI BÀNG
4 năm
Playlist US UK chọn lọc cho ae có cùng sở thích, cũng có mấy bài AVICII
https://open.spotify.com/playlist/21ERqzDYMHZLmb2PEm3Njs?si=7Qveex7ESYOLW9nvG2mEDQ
@play.girl Toàn bài mình thích, cảm ơn bác
decumun
ĐẠI BÀNG
4 năm
@ephemeral55 Thanks bác!!!
Trong album thích 3 bài "Tough Love" "SOS" và "Peace of mind" nhất.
Mà album này phải xem cùng phim tài liệu "Avicii: True Stories" mới dâng trào cảm xúc hơn!
Hey brother
hey brother.png
Egoistar
ĐẠI BÀNG
4 năm
Vẫn thì thoảng nghe nhạc của Avicii để nhớ về Anh những bản nhạc tuyệt vời.
Avicii thì đúng là huyền thoại trong nền EDM đương đại rồi.
Nhạc hay, lời ý nghĩa, truyền động lực mạnh mẽ.
Tommy297
TÍCH CỰC
4 năm
Sos nghe hay vãi,dù đã nghe trước đó rồi
Chris Edward
ĐẠI BÀNG
4 năm
Fan avicii điểm danh
Mong manh quá, sao mà suy nghĩ tiêu cực đến tự sát nhỉ 😔 nhiều lúc cuộc sống khắc nghiệt quá vậy
@nguyenlinh712 Xem phim tài liệu "Avicii: True Stories" để biết áp lực của ngành DJ/ Producer. Thêm nữa Tim đã bị bệnh trong và ngoài hành hạ lâu rồi. Xem xong mới thấy những người như Tim (Avicii) không phải sung sướng gì!
@nguyenlinh712 Muốn tinh thần khỏe mạnh thì thể xác cũng phải mạnh mẽ . Avicii mang tầm hồn của một nghệ sĩ nhạy cảm + cơ thể nhiều bệnh tật làm anh ta mang quá nhiều cảm xúc tiêu cực trong người, mặc dù anh ta biết và cố thay đổi bằng việc ngừng hoạt động âm nhạc một thời gian nhưng không có cải thiện gì mấy. Xem phim tài liệu về anh ta thì cảm nhận được phần nào đó.
ruantinghe91
ĐẠI BÀNG
4 năm
ơ Avicii chết rồi à? sao chết lúc nào mà mình ko biết nhỉ
quanghung749
ĐẠI BÀNG
4 năm
@ruantinghe91 mất hơn một năm rồi
buidoikmb
ĐẠI BÀNG
4 năm
Levels 😆
nhac của a này rất hay và có chiều sâu. Ko như mấy DJ khác cứ làm nhạc bùm bùm chát chát dập điên đảo. Thích nhất Waiting For Love, The Nights và Wake Me Up
Giống tập 3 ss5 black mirror rồi á
Vickk
TÍCH CỰC
4 năm
Săn được từ tuần trước rồi. 😁
Screenshot_20190618-121829.png
mrd0ngnguyen
ĐẠI BÀNG
4 năm
Thích nghe " Waitting for love " của anh này.
Nhạc anh này toàn hay.
Giờ mới biết đến DJ này
Thấy tên quen quen. Sao mà mất vậy?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019