Tuổi thơ dữ dội...
8 nămBình luận: 513
Screen Shot 2020-03-28 at 09.08.11.jpg
bất kỳ thời điểm nào khi học hành và công việc chiếm quá nửa thời gian, hiếm ai trong chúng ta không một lần khao khát được trở lại thuở ấu thơ - quãng thời gian được koi là đẹp nhất, mơ mộng nhất với đầy ắp những kỷ niệm ngọt ngào... Dẫu trục thời gian có khắc nghiệt đến mấy nhưng vòng quay lạnh lùng và liên tục của nó sẽ không thể đánh cắp trong tim ta những hồi ức về một ngày xưa ấy (mục này giới thiệu GAMES... mọi người hạn chế chát chít đi! Chắc hẳn không ít người trong chúng ta từng một thời gắn bó với những trò chơi điện tử 4 nút cổ lỗ sĩ năm nào... những tháng ngày bồng bột ngồi bấm MARIO, CONTRA hay XẾP HÌNH… hẳn ai cũng sửng sốt và ngỡ ngàng khi nhớ lại mình cũng từng có khoảng thời gian bị say mê, lôi cuốn hàng giờ trước những trò chơi cực kỳ đơn giản đó. Nhớ ngày xưa má cho 50đ mua nhãn vở... nhịn mua để được chơi 15 fút RAMBO… nhớ những lần đem cơm cho ông Vinh là mỗi lần thó tiền của ổng chạy ra chợ luyện JEEP NGHIÊNG… nhớ cả lần cô Bích (đồng nghiệp của má) ghé chơi và nghỉ trưa, đôi mắt IEM như hoa lên trước những xấp 200đ thơm lừng, không một nếp gấp được xếp thành từng bó, đôi tay IEM như ngọ nguậy, khua khoắng trong bóp của cổ... cầm những đồng tiền tội lỗi chôm được thuở đoá, cảm giác như các tiệm GAMES đang đua nhau giang tay gọi mời! Ngày ấy cỡ năm 92, 93 thì fải... chỗ IEM mới xuất hiện máy NINTENDO, fải một thời gian sau mới có những băng khác... lúc đó chơi 2 người bằng máy 4 nút không khó mà sao giờ chơi một mình trên máy tính thấy khoai ghê, mất cả tối mới xong! Nhớ mãi thuở hàn vi tập tành gia nhập thế giới GAMES, nhiều lúc cao hứng phản xạ nhanh nhạy, giật văng cả máy, sau này đẳng cấp cao hơn ngồi bấm nút điều khiển các nhân vật trong GAMES xông pha chém giết mà “mặt không đổi sắc”... Nhớ trò XIẾC năm nào nhảy wa mấy kái vòng mà chơi hoài không nổi level 5 đu dây, chơi RỒNG ĐEN mà giờ chả làm được gì... ngày xưa chịu khó mò mẫm đúc kết được bao tuyệt chiêu: chặt đầu, hút xương, đấm lên chông, đấm xuống vực, đấm xuống hồ axit... giờ quên tiệt... cuối cùng chỉ đơn thuần đánh lộn như mấy thằng lưu manh! Khoái mỗi trò CẬU BÉ BA MẮT... bắn kái đồng xu cho nó to lên, còn nhớ trò MARIO MÈO lúc cứu công chúa tha về nhà thì gặp trùm cuối... còn bé ~ tay nhỏ ~ chơi ngu ~ toàn chết, rồi cả trò oẳn tù tì lột đồ thiếu nữ... còn mỗi quần lót mà không sao lột nổi... đâu như băng màu xanh 212 thì fải? Hồi nhỏ mong nhớn, nhớn rồi lại ước nhỏ... bữa nay ngồi ôn lại mấy GAMES này đầy cảm xúc, các bác còn ai nhớ cách lấy 30 mạng CONTRA ko... còn IEM công thức TRÊN TRÊN ~ DƯỚI DƯỚI ~ TRÁI PHẢI ~ TRÁI PHẢI ~ B ~ A ~ SELECT ~ START thì nhớ cả đời! Khiêm tốn mà nói, ngày xưa IEM là game thủ có tiếng ít ai sánh bằng. Kia kìa, đua HARLEY thì cứ gọi là chạy trước màn hình ~ đánh CẢNH SÁT 3 thì 3 sao là chuyện đương nhiên...nói thì có vẻ ngắn gọn nhưng bác nào tâm đắc IEM mới giới thiệu dài, bác nào sinh năm 90 trở đi thì có nói thế, nói nữa chắc cũng đách biết!

Nhớ hồi nào, IEM hãi trò RAMBÔ XIÊN ghê gớm (Tiếng Anh gọi là RUSH 'N ATTACK)... fải nói đây là một GAME rất hay của KONAMI ~ một trò không dễ chơi chút nào vì địch khá đông... có những màn, chúng nó bắn đạn như vãi trấu còn KAGE thì khỏi nói... động tay vào IEM phá đảo chả mất mạng nào... kiếm hay xích xài được tuốt... nhắm mắt cũng đi được. Ai chưa chơi, tải thử về đi: đồ hoạ khá, âm thanh tốt, gameplay hấp dẫn... đảm bảo nghiền ngay! Ngày xưa chơi GAMES, có mấy thằng lùn lùn đá banh, nhảy xào, cử tạ, bóng rổ... hình như chúng nó tham gia OLYMPICS thì fải, giờ động vô thấy nhớ quá! Một trong những trò IEM khoái nhất hồi bí giờ là NINJA TECMO... có thể nói lần đầu tiên chúng ta biết đến khái niệm về NINJA là nhờ GAME này ~ một GAME cực kỳ xuất sắc, nội dung hay, cách chơi lôi cuốn không gì cưỡng nổi... đặc biệt là âm nhạc tuyệt vời ~ những ca khúc cho đến giờ vẫn ngây ngất không thể nào quên! Mùa đông giá rét được ôn lại những kỷ niệm một thời oanh liệt qua những bước chân của anh chàng NINJA TECMO trong từng cửa ải thì quả là... mèng uiiii... xúc động không từ nào diễn tả nổi! Nếu vô tình làm phép so sánh giữa NINJA TECMONINJA CỨU MẸ thì không còn gì khập khiễng và vô duyên hơn. NINJA TECMO quy mô, hoành tráng là thế... NINJA CỨU MẸ thì sao: ai đời có thằng cu nọ cứ cắm đầu cắm cổ chạy về bên trái... tay phải vung gươm, tay trái ném tiêu... xung quanh một lũ NINJA xanh xanh, đỏ đỏ bay nhảy loạn xạ... hết vị! Bên cạnh những trò chơi từng đi vào huyền thoại của hệ máy 4 nút, Sega và Sony kể trên, fải nhắc tới sự góp mặt của một số GAME khác như:

-
COWBOY: một trò ít ai biết đến nhưng vô cùng phổ biến... xin đừng hỏi vì sao nó hay, bởi vì nó rất hay... cũng đừng chú ý tới sự ít nổi tiếng của nó bởi khi ra đời, trong khi các GAME cực đỉnh khác đang đua nhau làm mưa làm gió trong lòng trẻ em hâm mộ lúc bấy giờ thì GAME này chìm trong im lặng cũng fải!
-
FELIX THE CAT: Một thể loại đi cảnh được sản xuất bởi hãng HUDSON SOFT năm 92, GAME này thực sự đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng người chơi về cuộc phiêu lưu của chú mèo đen... Điều thú vị nhất là trong mỗi cảnh khác nhau, mèo FELIX được trang bị những món đồ rất khác nhau... không gian trò chơi đủ cả: mặt đất có ~ dưới biển có ~ trên không có ~ ngoài vũ trụ cũng có luôn... ai từng say mê điện tử 4 nút thời đó đều biết tiếng GAME này!

-
NINJA RÙA: một GAME vô cùng phổ biến: đồ hoạ, cách chơi, âm nhạc đều tuyệt vời đến hoàn hảo, tuy nhiên để phá đảo cũng khá khó vì không có chế độ save hay chỉnh password mà fải chơi một lèo đến cuối… ngày xưa ăn gian lấy được 30-40 mạng, giờ chơi trên máy tính chỉ được 4 mạng hoy!


- MONSTER IN MY POCKET: với những hình ảnh khá thực tế về một thế giới thu nhỏ trong một cuộc chiến tranh với quy mô cũng cực nhỏ giữa các loài quỷ tí hon, GAME đưa người chơi lên đến tột đỉnh của những say mê, kỳ thú, cảnh vật lẫn tương tác đều mang tính sáng tạo... người chơi như có cảm giác lạc vào một câu chuyện cổ tích thần kỳ!

*** Với những gì thế hệ 8x đã trải qua, quả thực kỷ niệm về những trò chơi
NINTENDO 4 nút vang bóng một thời đã vĩnh viễn để lại một dấu ấn không thể phai mờ trong tim những người hâm mộ… dẫu 50 mùa giáng sinh nữa qua đi, hẳn lúc đó hình ảnh ông già CRAZYSEXYCOOL1981 ngồi bên máy tính với những trò chơi từng một thời đi vào giai thoại cũng chẳng bao giờ suy suyển… hình ảnh đó sẽ trường tồn và sống mãi với thời gian: nó bất diệt!

PS: Bài này mình viết từ 3/1/2009 trên Yahoo 360 (lúc đó chưa tham gia forum Tinh Tế), mấy bữa nay đọc lại thấy ký ức trào về, post lên tinhte cho AE cũng trở lại quá khứ với mình....!!! Phong cách màu mè này có từ hồi Yahoo 360 chưa closed 😁


RỒNG ĐEN:

Rngen.jpg

HARLEY:

Harley.jpg

CẢNH SÁT 3:

Cnhst3.jpg

NINJA TECMO:

NinjaTecm.jpg

XẾP HÌNH:

Xphnh.jpg

XE TĂNG:

Xetng.jpg

XE JEEP:

XeJeep.jpg

KAGE:

Kage.jpg

SUPER CONTRA:

Supercontra.jpg

FELIX THE CAT:

Felix.jpg

RAMBO XIÊN:

Ramboxin2.jpg

NINJA RÙA:

Ninjara2.jpg

COWBOY:

Cowboy.jpg

CONTRA:

Contra.jpg

ROCKMAN:

Rockman.jpg

NINJA HOÁ HỔ:

Ninjahoh.jpg

NINJA CỨU MẸ:

Ninjacum.jpg

CHIP & DALE:

Chipdale.jpg

BI-A:

Bia.jpg

MARIO MÈO:

Mariomo.jpg

MAPPY:

Mappy.jpg

ADVENTURE ISLAND:

AdventureIsland2.jpg

CẬU BÉ 3 MẮT:

3mt.jpg

MONSTER IN MY POCKET:

Monsterinmypocket.jpg

LUYỆN CHUÔNG:

Luynchung.jpg

KARATE:

Karate.jpg

ICE CLIMBER:

IceClimber.jpg

THỎ TINY-TOON:

TinyToon.jpg

NGƯỜI MÁY:

Jetman.jpg

ROCKIN' KATS:

Rokinkats.jpg


...cập nhật 1 số game mình mới phá đảo gần đây...Ninja Tecmo III (30/1/2017)Jackal (30/1/2017)Kage (2/2/2017)Lâu rồi ko chơi Cảnh sát 3, cảm giác vẫn như ngày nào (17/1/2019)MASTER FIGHTER 2 (18/1/2019)STREET FIGHTER IV (24/1/2019)Phá đảo Contra ko mất mạng nào (25/1/2019)FELIX THE CAT (26/1/2019)CHIP & DALE (28/1/2019)
Game kinh điển hệ 4 nút: ROCKMAN (31/1/2019)


JETMAN (31/1/2019)M.U.S.C.L.E (1/2/2019)3 Eyes (2/2/2019)Mario (14/2/2019)Tetris (15/2/2019)Yie Ar Kung Fu (15/2/2019)Super Mario Bro. 3 - Mario mèo (17/2/2019)Ninja Gaiden 2 (26/2/2019)Dr. MARIO (28/2/2019)Monster in my pocket (28/2/2019)Karateka (2/3/2019)Turtles II - Ninja Rùa 2 (2/3/2019)Balloon Fight (22/3/2019)

mongkhuyet
TÍCH CỰC
8 năm
Bác sinh năm bao nhiêu thế
Thời của bác vẫn dùng được 50đ à
...mình sinh năm 81, thời đó cách đây trên dưới 15 năm rồi...
...mình cũng ko nhớ chính xác lúc đó còn tờ 50đ ko nữa...
...mấy bữa nay đọc lại bài viết này thấy bồi hồi ghê...
[​IMG]
Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry Torch​
@crazysexycool1981 YO,guys
Đại huynh biết nói thì Tiểu đệ ra đời 1983
Tiểu đệ rất giỏi NINJA RÙA
GOD BLESS US,ALL
Em sinh sau đẻ muộn nên bik có contra, miario, đua ngựa vs pas thôi

Gửi từ Blackberry 9900 của tôi sử dụng Tinhte.vn
...mấy trò ấy chú kể là đỉnh cao của thời 4 nút ngày đó...
...tuy nhiên, ngoài mấy game kinh điển đó còn rất nhiều...
...hiện trong lap của A vẫn còn lưu khá nhiều file giả lập...
...nếu chú thích, A sẽ share trên tipic này cho chú chơi thử...
[​IMG]
Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry Torch​
Em xin anh, em đang 12, lo học cắm đầu cắm cổ, hẹn anh khi khác nhé, hehe
...con trai chịu khó học như vậy là hiếm đó, chắc chú cũng ở HN à...
[​IMG]
Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry Torch​
...thời của chú chắc chắn là những game online trên vi tính rồi...
...những game nổi tiếng như Gunbound, Audition, đế chế fải ko...
[​IMG]
Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry Torch​
Cái băng có 104 trò thì phải, mình hay chơi:
- Mario: chơi mãi ko chán, bài cuối cùng là Mê cung phá mãi mới xong 😃
- Ninja cứu mẹ: mình thích bay nhẩy nên toàn bị trúng "mìn" rơi lả tả chết 😁
- Bắn xe tăng, phải 2 ng chơi, tham ăn đạn quá nên bị địch bắn tan thành 🆒
- Bắn ruồi ;)
Lại "anh" - lần sau có diễn kịch thì sắm cho trọn vai nhé, đừng để "đứt cước" giữa đường kiểu này 😃

http://www.tinhte.vn/threads/1596144/

http://www.tinhte.vn/threads/1600453/
...vậy là trước đây LH cũng từng là FAN khá nhiệt tình của ĐT4N...
...mấy bữa nay mình chơi giả lập trên lap thấy nhớ mấy trò ghê...
...mình cũng đã sắm thêm 1 tay chơi game 4 nút đầu USB...
...thi thoảng 2 vợ chồng vẫn bắn xe tăng, chơi RAMBO như ngày nào...
...fải nói sau hàng thập niên quên lãng, giờ chơi vẫn khoái vô cùng...
...sau này bé Bi lớn lên, mình sẽ cho cháu chơi thử mấy game này...
[​IMG]
Năm 1998 mình còn chơi, sau đó thì hư máy do 2 chị em giành nhau ko được nên làm hư :mad: Từ đó cũng ko chơi nữa, trên PC/Lap lẫn iOS/Android giả lập nhưng mình ko thích, thấy bạn mình bảo thích nút cứng thì đi mua tay cầm mà chơi nhưng mà lại thôi 😃
...đúng rồi đó, chơi trên laptop hay các dòng SM đều có cái khó...
...LH ra các shop bán đồ công nghệ mà tậu 1 đôi tay chơi game...
...cách đây ít lâu, mình có tậu 1 tay giá 99k bảo hành 6 tháng...
...chơi khá tốt và nhạy, chỉ cần chỉnh setting các Joypad là được...
[​IMG]
Em ở tp hồ chí minh anh ơi, h cũng chẳng game gì, chán rồi.. H con lop cũng ít đụng tới, đa pin của tôi lướt web bằng con bold 9900 thôi 😁 anh ở đâu thế ạ
...YO,guys​
A rất thích bản Billy Jean của Michael Jackson
Bài hát này A nghe từ hàng chục năm nay vẫn thích
Thích nhất điệu nhảy thần sầu của ông vua nhạc Pop này
GOD BLESS US,ALL...​
@crazysexycool1981 YO,guys
kaka..The KING of POP MICHAEL JACKSON ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống nghệ thuật JAMES GIAO
GOD BLESS US,ALL
...lần đầu A koi video Billy Jean của MJ cảm thấy rất ngưỡng mộ...
...mãi sau này mới biết điệu nhảy đó là độc quyền do MJ tự nghĩ ra...
...nom cảnh đi lùi trên sàn nhảy của MJ trong BJ thiệt là độc...
...A cũng rất khoái Ninja Rùa, nhưng fải chơi 2 người mới dã...
...Ninja rùa hình như có mấy phiên bản, A khoái nhất bản đâu tiên...
...chính là phiên bản mà bài phá đảo có 2 thằng đội mũ giống nhau...
...người chơi fải đánh tung mũ 1 thằng, sau đó mới giết thằng thứ 2...
Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry Torch​
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019