Tương lai Wi-Fi băng thông rộng đến tận từng nhà

WIFI Garden
21/10/2016 3:58Phản hồi: 1
Tương lai Wi-Fi băng thông rộng đến tận từng nhà
(PCWorldVN) Dự kiến vào mùa hè năm sau, người dùng gia đình có thể kết nối Internet Wi-Fi băng thông rộng với chi phí thấp hơn nhiều so với đầu tư cáp quang.

Với giải pháp công nghệ kết nối không dây của Mimosa Networks, các nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ có thể cung cấp kết nối mạng đến từng khách hàng của mình mà không còn phải phụ thuộc vào cáp đồng hay cáp quang nữa.

Giải pháp kết nối mạng không dây mà Mimosa Networks cung cấp cho phép dữ liệu có thể được truyền từ một access point (AP) đặt trên nóc một tòa nhà cao tầng; hoặc một căn hộ hàng xóm trực tiếp đến ăng-ten nhỏ bố trí trong nhà của bạn. Chi phí cho giải pháp này so với việc dùng cáp đồng hoặc cáp quang đến từng hộ gia đình dĩ nhiên cũng rẻ hơn rất nhiều.


2 thiết bị access points của Mimosa Networks ngoài cùng bên trái và đĩa thu Wi-Fi C5 dành cho người dùng gia đình. C5 có đường kính khoảng 20cm. Ảnh: Mimose Networks.
Được biết, các nhà cung cấp dịch vụ Internet từ lâu đã ứng dụng giải pháp kết nối Wi-Fi băng rộng đến các hộ gia đình. Tuy nhiên, giải pháp này khi đó chủ yếu ở vùng nông thôn một phần vì các vấn đề về phát sinh nhiễu trong các khu vực có mật độ dân cư dày đặc hơn.

Mimosa Networks cho biết, hãng đã thiết kế và sản xuất hàng loạt các chip dành cho các thiết bị Wi-Fi giá mềm và tùy chỉnh chúng theo các giao thức của riêng mình để nhiều người dùng có thể sử dụng cùng một kết nối. Các sản phẩm của Mimosa Networks ngoài việc ứng dụng những công nghệ, giao thức của chính hãng còn hỗ trợ tính năng beam-forming - giúp định hướng tín hiệu sóng không dây đến từng hộ gia đình riêng biệt. Theo đại diện cấp cao kiêm nhà sáng lập Mimosa Networks cho biết thêm, hãng có thể phủ sóng Wi-Fi cả một khu phố lớn bằng cách bố trí các bộ truyền tải Wi-Fi cách nhau chừng 1 km.

Hệ thống mạng Wi-Fi của Mimosa Networks hoạt động trên băng tần 5GHz. Tốc độ truyền dữ liệu giữa các AP và các hộ gia đình được biết có thể lên đến 500Mbps. Trong khu vực đô thị, Mimosa Networks có thể phục vụ khoảng 250 khách hàng trong một khu phố. Mặc dù hoạt động trên băng tần 5GHz, song các AP của Mimosa Networks vẫn có thể cung cấp kết nối Wi-Fi ở tần số 2,4GH để mở rộng vùng phủ sóng lên đến vài trăm mét.

Mimosa Networks cho biết, mỗi hộ gia đình chỉ phải bỏ ra một khoản phí chỉ bằng 1/10 chi phí cho việc kép cáp quang đến tận nhà (tại Mỹ). Mimosa Networks hiện có 2 thiết bị AP có giá từ 949 USD đến 1.109 USD; và một thiết bị dành cho người dùng cuối có giá chỉ 99 USD.

Hãng cho hay đã gặp gỡ các nhà cung cấp dịch vụ tại Mỹ cũng như một số quốc gia khác; và hy vọng sẽ sớm mang hệ thống mạng Wi-Fi của mình đến với người dùng vào giữa năm 2015.

Mimosa Networks được thành lập bởi Brian Hinman, đồng sáng lập PictureTel, Polycom, 2WireJaime Fink người trước đây từng giữ vị trí CTO 2Wire và SVP. Sản phẩm đầu tiên được Mimosa Networks giới thiệu sau khi có được khoản đầu tư 38 triệu USD từ New Enterprise Associates và Oak Investment Partners.
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

cái này đươc đây tương lai tỉnh nào cũng phát sóng tất wifi miễn phí trên cả nước

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019