Tưởng nhớ Sharon Jones cùng album Soul of a Woman
AudioPsycho
4 nămBình luận: 0
Monospace-Sharon Jones-Soul-of-a-Woman-1.jpg
Sharon Jones đã không thể nào ngờ rằng mình có thể chứng kiến đợt phát hành album Give the People What They Want (2014) với đề cử giải Grammy danh giá. Chúng ta có thể nhìn thấy trong mắt và nghe được trong giọng nói của bà niềm vinh dự khi đề cập đến Dap-Kings trong Miss Sharon Jones!, bộ phim tài liệu năm 2016 nói về sự nghiệp ca hát và cuộc chiến của bà với căn bệnh ung thư quái ác. Mất ở tuổi 60, tên tuổi của Sharon Jones vẫn sẽ được nhớ mãi với các đóng góp vô giá của bà cho ngành âm nhạc. Album mới nhất và cũng là cuối cùng của bà là Soul of a Woman vừa được phát hành vào ngày 17/11 vừa qua sẽ cùng chúng ta tưởng niệm người nghệ sỹ tài năng quá cố


Soul of a Woman được thu từng phần nhỏ khi Sharon Jones đang bị bệnh ung thư dày vò nhưng điều này hoàn toàn không làm bà nhụt chí. Chất nhạc soul-funk của bà được xem như 1 tiêu điểm âm nhạc của những năm ’60, đồng hành cùng Aretha, Otis, James và Gladys. Nhạc của Sharon Jones hòa trộn được hoàn hảo cả tình yêu, niềm vui và nỗi buồn và Soul of a Woman cũng không phải là ngoại lệ. Ca khúc Matter of Time mở đầu album thể hiện được tâm trạng khó tả của bà khi đứng trước ngã 3 đường của sự sống và cái chết. Tác phẩm Searching for a New Day thì lại lột tả những điểm nhấn trong cuộc đời bà, đi cùng đoạn lyric vô cùng nhân văn “And with my newfound fame I could lend a helping hand / To all those in need however I can”. Tác phẩm cuối cùng Call on God như 1 lời thỉnh cầu đến Chúa toàn năng đã khép lại album đầy tiếc nuối.

Monospace-Sharon Jones-Soul-of-a-Woman-2.jpg
Soul of a Woman đã chứng minh được với niềm đam mê cùng nghị lực mạnh mẽ của mình, Sharon Jones đã làm được điều không thể chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn. Album hiện đang là Best Seller trên Amazon với lượng đặt mua ngày càng tăng.

Nguồn time
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019