TTBC23
TV và điện thoại Samsung bị thúc ép kiếm tiền để gồng lỗ cho chip nhớ
TV và điện thoại Samsung bị thúc ép kiếm tiền để gồng lỗ cho chip nhớ Như chúng ta đã biết, Samsung Electronics vừa đưa ra báo cáo tài chính 3 tháng đầu năm 2023, ghi nhận lợi nhuận hoạt động chạm đáy thấp nhất 14 năm qua. Lợi nhuận hoạt động bị hụt đi 13.48 ngàn tỷ won tương ứng mức giảm 95% so với 1 năm trước. Phần lớn trong số này (khoảng 13.3 ngàn tỷ won) đến từ đơn vị bán dẫn, "báo nhà" khoản lỗ kỷ lục 4.58 ngàn tỷ won. Theo trang công nghệ The Elec, tập đoàn đã ra chỉ thị cho 2 đơn vị khác là TV và smartphone phải cấp tốc nghĩ cách kiếm tiền, hòng gồng gánh "cậu ấm" kia. Tuy nhiên, việc bán dẫn làm xói mòn lợi nhuận đã là 1 nhẽ, nhưng chính các đơn vị được kì vọng sẽ giúp Samsung vượt khó cũng lại đang đối diện với nguy cơ suy giảm. Kinh doanh điện thoại khó tăng trưởng đột biến trong quý 2, bởi Samsung đã tung ra át chủ bài mạnh nhất là dòng Galaxy S23 series ngay từ quý 1 (cũng là nhân tố góp phần bù đắp thiệt hại mảng chip trong quý đầu năm). Sau khi tiếp nhận mệnh lệnh khẩn cấp từ tòa tháp điều hành có tên Business Support Task Force, bộ phận smartphone đành phải đẩy nhanh kế hoạch sản phẩm mới. Dự kiến, flagship màn hình gập Galaxy Z thế hệ thứ 5 sẽ được tung ra sớm hơn 3 tuần so với mục tiêu ban đầu. Đây dường như là động thái miễn cưỡng đối phó bởi dòng này chưa trở thành xu hướng chủ đạo, doanh số còn thấp hơn dòng Galaxy S. Bản thân thị trường smartphone lại đang ảm đạm cực kì. Sản phẩm bão hòa, nhu cầu xuống thấp, hàng tồn kho cao. Mệnh lệnh cũng làm khó đơn vị TV vốn tình hình còn tệ hơn nhiều. Quý 4/2022, họ bị lỗ 60 tỷ won, chỉ vừa kịp cải thiện thu nhập trong quý 1/2023 lên 190 tỷ won. Song mức lợi nhuận vẫn chưa phục hồi tương đương cùng kì năm ngoái. Thành phần có chi phí đắt nhất là panel LCD dự báo tăng giá trong quý 2, đồng nghĩa ảnh hưởng tới chi phí mua sắm của Samsung. Do bán dẫn luôn mang lại nguồn thu cao nhất, chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của Samsung, 1 khi lao đao thì ảnh hưởng sẽ lây lan ra cả doanh nghiệp, vượt quá năng lực ứng cứu của những bộ phận còn lại. Dù yêu cầu phải nảy ra sáng kiến cải thiện lợi nhuận, song họ vốn không có nguồn thu nào khả thi để thay thế. Là công ty khổng lồ nổi tiếng nhất Hàn Quốc, Samsung Electronics đang phải chịu nhiều thiệt hại khi thị trường điện tử tiêu dùng suy thoái nặng nề, nền kinh tế toàn cầu u ám. Đây cũng là tình hình chung của nhiều hãng sản xuất phần cứng khác. Chỉ 1 số ít ông lớn như Sony hay Apple mới có thể trụ vững hoặc lội ngược dòng thành công giữa bão suy thoái hiện nay.
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
TV và điện thoại Samsung bị thúc ép kiếm tiền để gồng lỗ cho chip nhớ

Như chúng ta đã biết, Samsung Electronics vừa đưa ra báo cáo tài chính 3 tháng đầu năm 2023, ghi nhận lợi nhuận hoạt động chạm đáy thấp nhất 14 năm qua. Lợi nhuận hoạt động bị hụt đi 13.48 ngàn tỷ won tương ứng mức giảm 95% so với 1 năm trước. Phần lớn trong số này (khoảng 13.3 ngàn tỷ won) đến từ đơn vị bán dẫn, "báo nhà" khoản lỗ kỷ lục 4.58 ngàn tỷ won.

Theo trang công nghệ The Elec, tập đoàn đã ra chỉ thị cho 2 đơn vị khác là TV và smartphone phải cấp tốc nghĩ cách kiếm tiền, hòng gồng gánh "cậu ấm" kia. Tuy nhiên, việc bán dẫn làm xói mòn lợi nhuận đã là 1 nhẽ, nhưng chính các đơn vị được kì vọng sẽ giúp Samsung vượt khó cũng lại đang đối diện với nguy cơ suy giảm.

Kinh doanh điện thoại khó tăng trưởng đột biến trong quý 2, bởi Samsung đã tung ra át chủ bài mạnh nhất là dòng Galaxy S23 series ngay từ quý 1 (cũng là nhân tố góp phần bù đắp thiệt hại mảng chip trong quý đầu năm). Sau khi tiếp nhận mệnh lệnh khẩn cấp từ tòa tháp điều hành có tên Business Support Task Force, bộ phận smartphone đành phải đẩy nhanh kế hoạch sản phẩm mới.

Dự kiến, flagship màn hình gập Galaxy Z thế hệ thứ 5 sẽ được tung ra sớm hơn 3 tuần so với mục tiêu ban đầu. Đây dường như là động thái miễn cưỡng đối phó bởi dòng này chưa trở thành xu hướng chủ đạo, doanh số còn thấp hơn dòng Galaxy S. Bản thân thị trường smartphone lại đang ảm đạm cực kì. Sản phẩm bão hòa, nhu cầu xuống thấp, hàng tồn kho cao.

Mệnh lệnh cũng làm khó đơn vị TV vốn tình hình còn tệ hơn nhiều. Quý 4/2022, họ bị lỗ 60 tỷ won, chỉ vừa kịp cải thiện thu nhập trong quý 1/2023 lên 190 tỷ won. Song mức lợi nhuận vẫn chưa phục hồi tương đương cùng kì năm ngoái. Thành phần có chi phí đắt nhất là panel LCD dự báo tăng giá trong quý 2, đồng nghĩa ảnh hưởng tới chi phí mua sắm của Samsung.

Do bán dẫn luôn mang lại nguồn thu cao nhất, chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của Samsung, 1 khi lao đao thì ảnh hưởng sẽ lây lan ra cả doanh nghiệp, vượt quá năng lực ứng cứu của những bộ phận còn lại. Dù yêu cầu phải nảy ra sáng kiến cải thiện lợi nhuận, song họ vốn không có nguồn thu nào khả thi để thay thế.

Là công ty khổng lồ nổi tiếng nhất Hàn Quốc, Samsung Electronics đang phải chịu nhiều thiệt hại khi thị trường điện tử tiêu dùng suy thoái nặng nề, nền kinh tế toàn cầu u ám. Đây cũng là tình hình chung của nhiều hãng sản xuất phần cứng khác. Chỉ 1 số ít ông lớn như Sony hay Apple mới có thể trụ vững hoặc lội ngược dòng thành công giữa bão suy thoái hiện nay.
Samsung đang trong thời gian khó khăn quá... hy vọng cty sẽ vượt qua sớm.
@cuhiep Cũng hẻn xui lắm. Thấy có vẻ không khả quan chỉ tịch ơi.
alphi
TÍCH CỰC
7 months
@cuhiep Chết luôn cho khoẻ
@alphi Chính xác! Mấy công ty thể loại như vậy nên xuống lỗ sớm cho được đỡ bẩn xã hội.
Giảm bằng cách giảm tuổi thọ tấm nền tv và đt để ng dùng nhanh đổi máy và kích cầu tiêu dùng chăng kk
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ SS nó còn bóp hiệu năng với app từ lúc mua cơ, mở với app test hiệu năng thôi =)))
@QXPro Vừa hết BH sọc nhé 😆 Galaxy S bị nhiều
@QXPro Iphone 13 pro max còn bh mà sọc Apple còn ko bảo hành mà, hảo kích cầu luôn 😆
@shinnosuke9999 Ai mà xài máy SS mà hết bảo hành nên khấn cho nó không bị sọc màn, chảy mực.
Tivi samsung the best công nghệ hình ảnh cực nhiều tivi thì cứ samsung với lg mà mua thôi mấy thằng nhật đừng nên mua bảo thủ chậm cập nhật công nghệ
@nguyenphu0802 Samsung vượt mặt lg lâu rồi nhé bạn tivi dòng flapship thì xem tuyệt hảo lắm thiết kế viền màn hình vô cực màu sắc cực đẹp màn hình hầu như không có viền gì hết còn sony thiết kế viền dầy cộm xem chán lắm
@cậu hai huy à vậy hả, tại mấy giải thưởng về TV đa phần LG và Sony ngta nhận được không à chứ SS lót tót được mấy giải phụ mà nghe ông bảo vượt được. TV ngta quan trọng chất lượng ảnh quan tâm chi cái viền mà chất lượng ảnh lại xấu.
kinhwoa
ĐẠI BÀNG
7 months
@cậu hai huy Seeder samsung, bài nào liên quan tới tv samsung lại nhảy lên, lôi công nghệ này nọ. Không cần biết công nghệ gì, cái cuối cùng chất lượng hình ảnh thì không bằng lg và sony thì không nói.
@westwest thằng thớt đang nói về chất lượng hình ảnh, còn về việc hư hỏng thì tui xin phép ko đề cập vì hàng j thì cũng có độ hư nhất định
Tivi bán chạy 17 năm liên tiếp mà bị lỗ thì nguyên nhân như sau:
- Quản trị kém, nên thay CEO
- Chiến thuật đốt tiền lấy thị phần, chi rất mạnh tay cho đại lý, shop, sale hoa hồng nhiều để họ ưu tiên bán tivi Samsung. Chiêu này có lợi khi kinh tế bùng nổ, còn kinh tế đi xuống là chết toi ngay.
- Chất lượng Tivi không tốt, độ bền kém dẫn đến số lượng bán được nhiều nhưng tỷ lệ hỏng hóc và phải bảo hành cao.
- Tự tin vào QLED chê OLED nhưng cuối cùng phải quay lại OLED, 1 tư duy sai lầm và ngu ngốc.
- Nên hỏi tại sao LG, Sony bán được ít hơn mà lợi nhuận nhiều hơn.
- Vậy có nên mua tivi Samsung không? "KHÔNG".
@son2812 Thông minh, đúng đắn
@tinhdg hóng Apple ra tv soán ngôi samsung, rồi tiến tới thâu tóm Samsung luôn
@tinhdg Đồ gia dụng SS chuyên dùng để dụ gà, chi mạnh tay cho bọn sale dụ gà càng nhiều càng tốt.
Bởi vậy vô nhà ai mà thấy đồ SS thì đích thị nhà đó đã bị lùa.
@son2812 Xin chúc mừng đã sáng mắt ra về SS. Nhưng dù muộn còn hơn không.
Bài chất lượng mà khó đọc quá ạ
image.jpg
Người dùng sad: Vậy bọn Tao B**i mua điện thoại với TV của samsung nữa.
Do sai lầm chiến lược của lãnh đạo thôi. Lúc nhà nhà giảm sản lượng ông lại đi tăng mong muốn sao khi thị trường phục hồi là hốt bạc. Ai ngờ tình hình thị trường ngày càng đi xuống.
Chờ cái ngày mà nvme gen4 2tb về dưới 2tr 😅
@LocNguyen6495 Nó thà chất đống trong kho còn hơn bán cho mình vs giá đó. Đó là lý do cứ kêu cung vượt cầu, lỗ nhưng đâu có giảm giá bao nh đâu. Kiểu j giá h cũng tăng cao hơn trc rồi😃
mấy trăm nghìn công nhân ĐL lập đàn cầu siêu khấn trời khấn phật để Samsung tai qua nạn khỏi, Apple lao dốc đi nào, cứu GDP ĐL đi nào! Hãy yêu lao động bằng hành động cụ thể đi nào
@QuanLyNhaNghi Apple đang cứu sâm đấy chứ, k nhờ mảng màn hình gánh còng lưng thì còn lỗ chỗ như tổ ong vò vẽ ấy chứ.😃 Ngoài ra còn có a gồ làm từ thiện xài giùm cho mớ chip hiệu năng kém tồn cả đống kìa. Nên quả này sâm k thắng lớn thì cũng k đến nỗi thua nhì😃

Bởi ms nói nếu thực lực k có thì đừng bày đặt học đòi đầu cơ, dễ ăn của ngoại lắm😃 Muốn học đầu cơ thì đóng học phí cho Tim Cook trc đi rồi hãy nói công chuyện😃
KhanhNX12
ĐẠI BÀNG
7 months
ae vào seeding cứu ss đi kìa
@KhanhNX12 Mấy bài dạng này bọn nó lủi đến đuôi còn không thấy.
S23u giảm còn 18tr đi
@shinnosuke9999 vậy thì lại khét quá 😁
@shinnosuke9999 Cũng gần có giá đó rồi đấy, ráng đợi thêm xíu hoặc mua 2nd tầm 19 củ
lafitte
TÍCH CỰC
7 months
@shinnosuke9999 Nếu 18tr thật thì có khả năng ko khác gì búng tay Thanos, một nửa iphone users bay màu.
Yên tâm là sau khi các hãng dùng hết đống chip đặt thừa do lo ngại thiếu chíp năm ngoái thì quý tới họ sẽ lại bắt đầu mua lại thôi,dù ko còn nhiều như trước(do ảnh hưởng khủng hoảng) .
Chứ Mảng ĐT mang về 2,9 tỷ lãi quý rồi là do S mới ra,còn quý này sẽ ko đc nv nữa đâu.
Theo như mình nghiên cứu thị trường thì 10 năm nữa sẽ chỉ còn hệ thống điều hành IOS là hoạt động chiếm 85% do người dùng chuyển qua sử dụnh iPhone ( giá rất rẻ )
@Emranhieulam1990 mơ đi bạn, android còn sống khỏe và sống tốt lắm. android ngày càng hoàn thiện, còn ios ngày càng nhiều lỗi. có 10 năm nữa thì đời sống của nhiều quốc gia vẫn còn thấp lắm nên vẫn còn đầy cơ hội cho họ. kinh tế Việt Nam mình đúng là đã đi lên thông qua việc số lượng đồ đắt tiền ngày càng được mua nhiều hơn, nhưng còn đầy quốc gia vẫn còn đang dùng cục gạch để giao tiếp.
LEHUYEN
TÍCH CỰC
7 months
Năm kinh tế buồn thế này thì đa số các công ty đều cầm cự là chính thôi, TV và điện thoại mà muốn gồng chắc giảm giá và thúc đẩy doanh số, người dùng lại có lợi mà!
Z năm nay ra sớm rồi 😃
Vui nhở
Samsung nên đẩy mạnh mảng Dịch vụ chứ phụ thuộc vào bán dẫn và thiết bị điện tử ko ổn chút nào.
Tivi samsung thì bỏ đi, nhanh hỏng kinh khủng. Sony của hiện tại cũng vậy, bây giờ chỉ có LG là ổn nhất
@nhattrung_pro Giờ chỉ có hàng Tàu vừa rẻ vừa bền, trước dùng Samsung với LG vừa hết bảo hành là đi còn cái TCL xài hoài xài mãi thành đồ cổ luôn vẫn chưa thấy bị gì, mai mốt có mua mới thì đổi qua Xiaomi xài thử cho cùng hệ sinh thái, đồ Xiaomi vừa rẻ vừa ngon vcl, bọn Hàn thua xa
@van tuong_pc Nhà mình Sony sọc màn, bí khoảng 2 tháng tính đổi cái mới, giờ nó lại không bị nữa
Cười vô mặt
@nhattrung_pro LG OLED hỏng cực nhiều nhé 😁
jk.y
TÍCH CỰC
7 months
@QXPro Xin dữ liệu ông ơi. Hay là toàn nghe nói 😆)