Twitter thông báo về việc nộp hồ sơ IPO, hi vọng thu 1 tỉ USD từ việc bán cổ phiếu ra công chúng
Duy Luân
9 nămBình luận: 16
Twitter_IPO.png
Twitter mới đây thông báo về việc nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) để được cấp phép phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng (IPO). Như vậy hãng trở thành một công ty công cộng trong vài tháng tới. Twitter sẽ sử dụng mã cổ phiếu TWTR khi bắt đầu chính thức có mặt trên sàn giao dịch. Công ty đang kì vọng sẽ thu được 1 tỉ USD từ việc IPO và những nhà đầu tư lớn sẽ tham gia bao gồm Goldman Sachs, Morgan Stanley, JP Morgan, BofA Merrill Lynch, Deutsche Bank Securities, CODE Advisors. Một nhà phân tích từ công ty nghiên cứu PrivCo ước tính rằng động thái này sẽ giúp nâng giá trị của Twitter lên thành 15 tỉ USD. Được biết hãng đã nộp hồ sơ từ tháng 7 nhưng giữ bí mật đến ngày hôm nay về kế hoạch của mình.

Hồ sơ gửi lên SEC tiết lộ thêm rằng hiện Twitter hiện có 215 triệu người dùng tích cực hằng tháng và 100 triệu người dùng tích cực hằng ngày. Trong sáu tháng đầu năm nay công ty ghi nhận doanh thu 253 triệu USD, trong đó 65% đến từ việc quảng cáo trên thiết bị di động. Tuy nhiên hãng không có lãi mà bị lỗ 69,3 triệu USD, tăng 41% so với cùng kì năm ngoái.

Cũng trong dịp này, chúng ta biết được rằng chỉ 1/3 trong tổng lượng người dùng của Twitter là ở Mỹ, điều đó có nghĩa là hãng vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển ngay tại quê nhà của mình. Tài liệu nói thêm rằng Twitter là một trạm trung chuyển trung tâm cho toàn thế giới bởi nó được sử dụng bởi nhiều hãng thông tấn, và rất nhiều những người có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực của họ, để thông báo, thảo luận, thậm chí là thương thuyết về vấn đề gì đó. Đây là nguồn xuất phát từ những tin tức mới nhất và cũng là nơi thảo luận sôi nổi xoay quanh các sự kiện lớn.

Twitter cho biết những thánh thức hiện nay mà hãng đang phải đối mặc đó là Twitter phải tìm cách tăng số lượng quảng cáo bán được trên toàn cầu, chống nạn spam, tăng cường tính tương tác giữa người dùng tại Mỹ. Một số rủi ro đối với việc kinh doanh của công ty có thể kể đó là sự tăng trưởng từ những dịch vụ mạng xã hội đối thủ, như Facebook chẳng hạn. Ngoài ra, những người dùng có tầm ảnh hưởng, chẳng hạn như các lãnh đạo, người nổi tiếng, vận động viên, phóng viên cũng có khả năng sẽ chuyển sang sử dụng các nền tảng khác thay cho Twitter.

Nói về việc không tuyên bố IPO sớm, Twitter giải thích hãng muốn không gây sự chú ý và tránh những "thảm họa" có thể xảy ra như những gì mà Facebook từng đối mặc. Hãng làm như thế cũng để có thêm thời gian chuẩn bị tài liệu và số liệu cho hồ sơ "S1" của mình. Hiện công ty đang thuê 2000 nhân viên, trong khi hồi năm 2010 hãng chỉ có 200 người.

Nguồn: SEC
16 bình luận
detno29
TÍCH CỰC
9 năm
Thấy dùng cái này đỡ bị loãng thông tin như FB. 😁
@detno29 nhưng hơi đặc vì là mạng xã hội nên mình phải theo bạn bè, lôi kéo được 50 người sang thì bạn quá giỏi
hongducwb
TÍCH CỰC
9 năm
@bomduc nhưng dùng lâu dài cho công việc thì twitter vẫn dc chuộng hơn
@hongducwb cv của mình cũng chả có gì liên quan đến mạng xh, nếu có lợi ích đem lại trước mắt rất thấp, nên fb chủ yếu để bạn bè nói chuyện tán gẫu thôi
Cty phần cứng thì thi nhau thành tư nhân , cty mạng xh thì thi nhau lên sàn ;)
MÌNH muốn mua ! kaka nhưng ko biết cách mua cổ phiếu từ nước ngoài !
@thienbao_0949964724 nó phat hành co phieu thap nhat cũng 5 usd / co phiu
mua 1 lần phải mua chẵn 10__50_100 co phieu

mua ko nỗi đâu bác
mấy thằng phố wall nó lụm het rùi
Các mạng xã hội ngày càng lớn mạnh, niêm yết cổ phiếu trên sàn lại càng mạnh và giàu hơn nữa
vanquyenktb
ĐẠI BÀNG
9 năm
định kiếm 1 tỷ đô giống facebook à 😁, có chí khí
Twitter sắp gây chấn động trên sàn
lên sàn để các nhà sáng lập đút túi, vì các mạng xã hội nào cũng sẽ có ngày lụi tàn. Dự thế.
Ok đấy,nhưng có lẽ phải đợi chính phủ Mỹ mở cửa trở lại đã Twitter ah!
Twitter thấy có nhiều cầu thủ bóng đá xài. Nhưng mà nói chung giờ tránh xa mấy mạng xã hội càng tốt, đỡ tốn thời gian. Giao tiếp thực dù sao vẫn tốt hơn.
hy vọng sẽ ko mắc phải sai lầm như FB lúc IPO
quen gấu cũ trên twitter giờ chia tay nó block twitter m luôn. kỉ niệm buồn 😔
parisien
ĐẠI BÀNG
9 năm
Các cty khi phát hành cổ phiếu thì sẽ đuợc lợi ích gì nhỉ? Và mình thấy sao thuờng phải sau 1 thời gian làm ăn dài, họ mới thực hiện việc này, vậy có còn điều gì khác cần thoả mãn ngoài việc cần tg để gầy dựng thương hiệu và chất lượng kinh doanh ? Mong ai đó chỉ giáo chút kiến thức kinh tế cơ bản 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019