Honda winner x


Úc thành lập uỷ ban xử lý các khiếu nại về thông tin sai lệch trên mạng
Rubi Lee
2 thángBình luận: 29
Úc thành lập uỷ ban xử lý các khiếu nại về thông tin sai lệch trên mạng
Chỉ một ngày sau khi chính phủ Úc đe doạ các luật xử lý cứng rắn hơn đối với các bài đăng sai sự thật và phỉ báng, nước này đã thành lập một uỷ ban đặc biệt để xem xét các khiếu nại về thông tin sai lệch. Đó chí là DIGI - một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho các ngành công nghệ kỹ thuật số ở Úc như Facebook, Alphabet, Twitter. DIGI sẽ chịu trách nhiệm giám sát thông tin sai lệch, xử lý các khiếu nại của công chúng về những vi phạm, dựa trên bộ quy tắc thực hành thông tin sai lệch được ban hành vào tháng 2/2021.

Theo bộ quy tắc này, các bên ký cam kết thực hiện phải đảm bảo việc tuân thủ các chính sách chống lại thông tin sai lệch, đồng thời cung cấp cách để người dùng của họ có thể báo cáo các nội dung vi phạm. Hiện DIGI đã ký thoả thuận với các công ty công nghệ lớn như Apple, Adobe, Facebook, Google, Microsoft, TikTok, Twitter,…

Được biết, các thành viên ban giám sát của DIGI bao gồm tiến sĩ Anne Kruger - người đã thành lập Frist Draft, một tổ chức toàn cầu chuyên khắc phục các thông tin sai lệch; chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông Victoria Rubensohn AM và Christopher Zinn - phóng viên và nhà sản xuất TV, đài phát thanh, báo chí ở Úc và nước ngoài bao gồm ABC, Channel Nine, Guardian.

facebook-1.jpeg

Giám đốc điều hành DIGI - Sunita Bose cho biết: “Đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch, chúng ta càng nhận thấy việc chống lại các thông tin sai lệch để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và dân chủ là điều cần thiết. Bộ quy tắc của Úc về thông tin sai lệch sẽ cung cấp một khuôn khổ chặt chẽ để ngành công nghệ tiếp tục hoạt động minh bạch. Và chúng tôi muốn tăng cường hơn nữa với sự giám sát độc lập từ các chuyên gia và trách nhiệm giải trình công khai.”

facebook-2.jpg

Thông qua cổng thông tin khiếu nại mới, DIGI sẽ chấp nhận mọi khiếu nại từ người dân Úc khi họ cho rằng công ty đã ký cam kết vi phạm bộ quy tắc. Sau đó, các thành viên của ban giám sát sẽ đánh giá và đưa ra kết luận. Trong trường hợp tệ nhất, nếu công ty vi phạm không đưa ra các điều chỉnh phù hợp, DIGI có thể sẽ loại bỏ ra khỏi danh sách các thành viên của họ.

Tuần trước, thủ tướng Scott Morrison vừa mới chỉ trích truyền thông xã hội là nơi “trú ẩn của kẻ hèn nhát”. Trong khi chính phủ đang tìm cách xem xét các biện pháp để khiến công ty truyền thông xã hội có trách nhiệm hơn với nội dung xuất hiện trên nền tảng của họ.

Theo (1), (2)
facebook-4.jpg
29 bình luận
Úc chơi lớn, phải như vậy mới bớt những thông tin bậy bạ trên mạng.
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Nhưng rận chủ cuội lại bảo đấy là tự do ngôn nuận 🤣🤣
@Hoang_HaoMinh Phân biệt không dc thì đừng phát biểu chứ.🤣🤣
Có xử lý seller để sai spec ko nhi?
@cosmos47 Cái đó thì ở nó kiện đc lâu rồi mà, cần chi ủy ban này.
Luật ANM của mình sao ta? Lúc mới ra phản ứng dữ quá, Nhật mới đây cũng đề nghị phạt tù về xúc phạm trên mạng, ai cũng có nhu cầu được tôn trọng và bảo vệ trên Net!
@buiphuloc b này đang cmt "thông tin sai lệch trên mạng" nè 😁
@Anthony N Quan trọng một cái nữa là đúng hay sai trên miệng bầy đàn tụi nó.
@buiphuloc Nhưng vấn đề đúng hay sai là do bầy nó phán. Còn cái thằng đó phát biểu thay cho bầy của nó.
@buiphuloc Bửa gđ sở lđtbxh tp mình cũng có nói! Vụ cại cửa ở BD đưa đi test, xin lỗi cái xong, còn dân vẫn bị phạt 2tr, đúng tinh thần “di xảng”!
ấy vậy mà có những quốc gia cho rằng thông tin sai lệch rồi phản động đến cuối cùng toàn mấy thằng đó nói đúng
Cười vô mặt
@nefertem Vn tin giả dc lan truyền trước khi có internet lận. Hồi chưa có internet, chuyền tay nhau mấy tờ giấy bị lôi đầu zô tù vì tội phản động rồi chớ 🤣🤣🤣
@nefertem 9xac
@nefertem Bạn phán chuyện này đúng quá đúng.
@baotuan ai nói vn ba ơi , tôi sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật nha
Cười vô mặt
Úc nên cấm facebook luôn đi
@Thien2802 tại sao phải cấm facebook. thằng nào chả có tin giả. tiktok tin giả nhiều kìa
Hi vọng VN chúng ta cũng được như vậy tình trạng sai lệch rất nhiều ở nhiều lĩnh vực gây stress cho nhiều đối tượng trong đó có mình, giật tít của các bạn đăng thật làm mình sock và lo nghĩ nhiều hơn, tràn lan những thứ sai lệch khắp nơi.
Hợp lý nè
tốt quá tốt, bớt mẹ đám chữi nhãm
Đông lào có luật anm mà, khỏi cần khiếu nại bắt bỏ tù luôn.
Nên có những quỹ ban này để xử lý những ca nhân hay tổ chức truyền bá thông tin sai lệch tránh gây hoang mang cho người dần
Nước nào cũng nên có
Phạt như VN í, mà phạt to to vào, hết tin giả ngay đảm bảo =))
Hi vọng VN sớm có cơ quan tương tự
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019