UE Blast có thể sẽ là chiếc loa thông minh Alexa tuyệt vời nhất hiện nay

AudioPsycho
20/10/2017 17:10Phản hồi: 0
Monospace Ultimate Ears Blast 1.jpg
Các sản phẩm loa thông minh có tích hợp Google Assistant hiện đang bị “bao vây” bởi hàng tá các dòng thiết bị hỗ trợ Alexa tạo ra một thị trường cạnh tranh có phần khó khăn cho Google. Mới đây, Ultimate Ears – cha đẻ của dòng loa bluetooth Boom vô cùng nổi tiếng – vừa ra mắt thêm series mới UE Blast có tích hợp microphone FF (Far-Field) cùng trợ lý ảo Alexa. Series vừa được giới thiệu gồm 2 sản phẩm chính Blast và MegaBlast, đi kèm cùng mức giá lần lượt là $229.99 (5.500.000 VND) và $299.99 (7.000.000 VND). Dòng loa Boom với giá rẻ hơn vẫn được tiếp tục phân phối để làm lựa chọn entry-level cho người dùng chỉ cần 1 chiếc loa bluetooth tiêu chuẩn


Blast và Megablast có vẻ ngoài khá giống với Boom tuy nhiên sẽ có các chi tiết kỹ thuật mới mẻ hơn. Đầu tiên là sự tích hợp của chip WiFi cho phép loa kết nối online với Alexa. Mỗi mẫu cũng được trang bị thêm chuỗi microphone nằm dưới củ loa để nhận lệnh giọng nói. Megablast cho mức âm lượng to hơn khoảng 40% so với Megaboom, biến nó thành chiếc loa có công suất cao nhất mà Ultimate Ears từng sản xuất. Blast và Megablast sẽ có màu đen, trắng, đỏ và xanh dương khi được lên kệ tại thị trường Mỹ.

Monospace Ultimate Ears Blast 2.jpg

Loa sẽ vẫn có khả năng kết nối bluetooth cùng tính năng chống nước như dòng Boom, đồng thời khi chơi nhạc qua Alexa bằng WiFi sẽ không bị gián đoạn khi người dùng nhận cuộc gọi. Tuy nhiên Blast và Megablast hiện tại vẫn chưa hỗ trợ Spotify qua Alexa (tương tự với Sonos) nên trước mắt người dùng chỉ có thể dùng dịch vụ này qua bluetooth. Các dịch vụ được hỗ trợ mặc định gồm Amazon Music, iHeartRadio và TuneIn. Pandora và Deezer sẽ được tích hợp thêm trong tương lai.

Ngoài 2 mẫu loa nói trên, UE còn giới thiệu thêm pin sạc dự phòng Power Up. Power Up có kích thước đủ lớn cho cả Blast và Megablast và có mức giá $39.99 (1.000.000 VND), cung cấp cho 2 mẫu loa nói trên thêm khoảng 12 giờ sử dụng cho mỗi lần sạc.

Xét về tổng thể Blast và Megablast có thể được xem như một phiên bản tiện dụng và bền bỉ hơn chiếc loa thông minh Echo của Amazon. Sản phẩm cũng được tích hợp Alexa và hỗ trợ hầu như tất cả các Alexa Skill dành cho thiết bị SmartHome (ngoại trừ Alexa Call dành riêng cho Echo). UE cũng đã tích hợp Alexa cho loa Boom 2 tuy nhiên đây chỉ là phiên bản cập nhật firmware chứ không phải là sản phẩm hoàn toàn mới. Blast và Megablast cũng luôn luôn kích hoạt Alexa chứ không phải kích hoạt bằng tay như Boom.

Monospace Ultimate Ears Blast 3.jpg

Tuy vậy mức giá của Blast và Megablast khá cao nên sẽ khó cạnh tranh với các đối thủ hiện tại, trong đó Sonos One đáng gờm nhất với chất âm tuyệt hảo. Mức giá trên $200 chắc chắn sẽ làm một bộ phận người tiêu dùng lắc đầu ngao ngán.

Nguồn theverge

Tags

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019