UK: Biến thể Delta đang dập tắt hy vọng đạt “Miễn dịch cộng đồng”
Rất hay và hữu ích!/6 người
Nam Air
5 thángBình luận: 200
UK: Biến thể Delta đang dập tắt hy vọng đạt “Miễn dịch cộng đồng”
Nhóm chuyên gia vắc xin Oxford (Anh) cho rằng biến thể Delta đã phá hủy cái gọi là "Miễn dịch cộng đồng" và họ cho rằng vương quốc Anh nên dừng việc xét nghiệm nhanh toàn dân, tiến tới sống chung với dịch bệnh. Phát biểu này được nhóm vắc xin Oxford đưa ra sau khi bà Angela Merkel, nguyên thủ quốc gia đầu tiên trong nhóm G7 tuyên bố Đức sẽ là nơi đầu tiên ngưng xét nghiệm miễn phí, bắt đầu từ ngày 11/10 năm nay.

Giáo sư Sir Andrew Pollard, người đứng đầu nhóm chuyên gia vắc xin Oxford (Oxford vaccine team) cho rằng loài người nên chấp nhận việc không thể ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và việc theo dõi những người nhiễm bệnh triệu chứng nhẹ không còn hiệu quả nữa. Ông nói rằng biến thể Delta có thể lây nhiễm sang những người đã tiêm chủng đầy đủ (2 mũi), khiến cho cơ hội tạo miễn dịch cộng đồng không còn khả thi nữa.

Bộ Y tế Anh cho biết đã có hơn 3/4 người trưởng thành ở nước này (bao gồm Bắc Ireland) đã được tiêm ngừa đầy đủ 2 mũi, con số cụ thể là 89% đã được tiêm vaccine Covid19, trong đó có 75% được tiêm 2 mũi. Họ xác nhận chiến dịch tiêm chủng đã giúp ngăn ngừa 60.000 người khỏi bị tử vong và 66.900 ca nhập viện vì Covid19.

UK-vaccine.jpg

Phát biểu trước Nghị viện, Sir Andrew Pollard nói: "Những ai chưa tiêm chủng, một lúc nào đó sẽ bị nhiễm virus. Chúng ta không có bất kỳ thứ gì ngăn chặn được sự lây nhiễm, do đó tôi cho rằng chúng ta đang ở tình huống không thể đạt được miễn dịch cộng đồng, thậm chí tôi nghĩ rằng virus sẽ tiến hóa ra thêm biến thể mới lây lan được trên cả những người đã tiêm đủ 2 mũi."

Quảng cáoTừ trước tới nay, UK nói riêng và toàn thế giới nói chung đang cố gắng đẩy mạnh tiêm chủng toàn dân để tạo miễn dịch cộng đồng. Chỉ mới cách đây đúng 1 tuần, ngày 4/8 Ủy ban Tiêm chủng và vaccine UK cho biết họ sẽ tiêm ngừa cho thiếu niên 16-17 tuổi để ngăn ngừa đợt bùng dịch Covid19 mùa Đông 2021.

Sau đó 2 hôm, ngày 6/8 Ủy ban Y tế Cộng đồng Anh (PHE) công bố phân tích cho thấy người đã tiêm ngừa vắc xin vẫn có tải lượng virus tương đương với người chưa chích ngừa nếu bị nhiễm biến thể Delta, do đó vẫn có khả năng bị nhiễm bệnh và lây lan cho người khác.

Paul Hunter, giáo sư Y khoa chuyên ngành bệnh truyền nhiễm ở ĐH Đông Anglia (Norwich, UK) phát biểu: "Khái niệm miễn dịch cộng đồng không thể đạt được bởi vì virus sẽ lây nhiễm ở những người chưa được tiêm ngừa và số liệu mới nhất cho thấy tiêm đủ 2 mũi chỉ giúp ngừa được 50% nguy cơ bị lây bệnh mà thôi." Giáo sư Paul còn là 1 mắt xích trong ban tư vấn Covid19 của WHO, ông nói rằng đã đến lúc cần phải thay đổi cách thu thập dữ liệu về virus và xem đây là một bệnh tương tự như cúm mùa (xảy ra hàng năm).

Hôm qua, Bộ trưởng Y tế Sajid Javid xác nhận UK sẽ tiêm nhắc mũi thứ 3 từ tháng 9/21 để tăng hiệu quả ngừa bệnh. Trong khi đó, Sir Andrew Pollard cho biết nếu UK không ngừng việc xét nghiệm toàn dân thì sẽ phải liên tục tiêm chủng cho người dân.

Ông nói: "Tôi nghĩ là khi chúng ta nhìn vào dân số (trẻ) thành người lớn, nếu cứ tiếp tục xét nghiệm trong cộng đồng để rồi lo lắng vì con số dương tính, chúng ta sẽ mắc kẹt trong một tình huống đuổi bắt không lối thoát. Cần phải chuyển hướng qua xét nghiệm lâm sàn đối với những người trẻ tự nguyện đến xét nghiệm, theo dõi và điều trị, hơn là xét nghiệm toàn dân. Nếu có cháu nào không khỏe, họ nên được xét nghiệm, để an toàn cho những người xung quanh, còn nếu các cháu khỏe, các cháu phải được đến trường và đi học."

Theo Telegraph
200 bình luận
Chắc phải vậy
@vucovu khu mình cũng nhiều công nhân và người lao động, họ toàn theo kiểu làm theo ngày nào ăn ngày đó, làm tháng nào ăn tháng đó. Cả 2 tháng rồi ko có thu nhập, họ vẫn cố bám trụ, kiểu hi vọng 2 tuần nữa sẽ ổn nên ko về quê. Giờ họ khó khăn lắm, mà chưa thấy giải pháp của nhà nước, toàn là mấy mạnh thường quân giúp không
Phactran
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@ngoinhala Đọc bài viết với bạn nói vậy thấy nản nhỉ, ngoài hà nội cứ cố tiêm vacxin mà ko biết có ăn thua gì ko, ai được trong danh sách tiêm phấn khởi lắm, tiêm xong mừng lắm. Công việc thì đình trệ do ko đi lại giữa các vùng. Nếu đúng như bài viết thì phải xem lại cách chống dịch. Tiêm để giảm số ca tử vong chứ ko phải tiêm để đạt miễn dịch cộng đồng
Mở cửa lại hoạt động bình thường hoá, "chúa" chọn ai thì người đó đi tiếp.
Loài người chúng ta nên chấp nhận kiếp nạn này!
@kungfu9999 Vậy tất cả do chúa tạo ra để hủy diệt loài người à. Chúa ác vậy. Chúa phải cứu loài người chứ,. Mà sao chúa còn giết cả phật tử nữa. Ăn nói hàm hồ
@kungfu9999 Ăn nói hàm hồ thể hiện gì thể hiện là - thằng đầu khấc à
@vienanh288 thôi đi thanh niên thiếu não
Vậy phải tiêm vaccine hết cho mọi người nhằm giảm nguy cơ tử vong lẫn vào viện. Biến Covid thành cúm nhẹ thật.
@lekhanhtrung123 Có những đơn hàng đặt từ tháng 9 năm ngoái đến bây giờ mới giao nhé, ví dụ như astra là cọc trước luôn ấy mà giờ vẫn giao nhỏ giọt kìa. Tìm hiểu kỹ đi ông.
@csncl Bạn bè mình mấy đứa dân đen toàn được tiêm fizer với moder kìa, trông khi mấy đứa làm nhà nước thì toàn tiêm astra, cần cá độ chứng minh với tôi không (tôi sẽ thu thập phiếu tiêm để chứng minh cá độ chơi)? hây chỉ nói mồm thôi.
csncl
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@chetdichoroi Hộ khẩu ở đâu
@csncl Hộ khẩu miền trung vẫn dc tiêm Pfizer nè bạn.
Pfizer giờ được xác định là liều dành cho những người cao tuổi, có bệnh nền để tiêm rồi.
Nói riết cùn quá bắt đầu kiếm chuyện ngụy biện.
Cũng mong như vậy.Cả thế giới có hết thì ở VN mình mới tiêu tan dần được
alias2110
ĐẠI BÀNG
5 tháng
UK sai lầm chống dịch nhiều lần rồi, nên lần này cũng chỉ tin 50%
hp2013
TÍCH CỰC
5 tháng
@alias2110 Ai bán đâu mà mua vậy mà nhật nó mua đc hàng mỹ đó
@hp2013 Nhật và Mỹ là đôi bạn thân.
Nhật cũng là đứa lắm tiền.
Chắc cái này không ai ở đây là không biết đâu nhỉ.
Anonymox
TÍCH CỰC
5 tháng
@alias2110 bạn ko tin thì lúc dính lại hỏi tại sao. Ngay từ khi TV nó đưa tin biến thể Delta nó lây nhiễm cho cả người đã tiêm 2 mũi thì mình cũng đã kết luận được cái "miễn dịch cộng đồng" là vứt đi rồi. Chỉ có tiêm 100% dân số, mà cứ 6 tháng lại phải tiêm nhắc lại thì mới chống chọi được con virus này thôi.
TTris
TÍCH CỰC
5 tháng
Nghiên cứu thuốc điều trị là coi như ổn.
@渡辺稲荷 Thì cũng như cảm cúm bây h thôi. Nếu ko có tamifu thì cũng chết nhiều đấy..........T hay bị cảm cúm mùa. Ngày trước uống xong khỏi liền, 3 năm nay nhờn thuốc uống nó ko 1 chút tác dụng. Bữa đầu ko tác dụng tưởng thằng bán thuốc bán thuốc giả ra cãi nhau với nó 1 trận. Sau đó đi mấy hiệu mới biết bị nhờn thuốc.
TTris
TÍCH CỰC
5 tháng
@渡辺稲荷 😆
Mỹ là bài học, dù tỉ lệ tiêm vacxin đã rất cao, số lượng người đã từng nhiễm covid cũng rất cao. Nhưng ko có miễn dịch cộng đồng. Số ca nhiễm mới mỗi ngày vẫn đang hơn 100k (hôm nay là hơn 150k).
@Lê Sơn math Thì nó là tha-nốt phiên bản đời thực còn gì 😆
@Lê Sơn math Giảm 1/2 giống ý của anh Thanos nhỉ 😁.
@adagioleonard Vaccine ra để chống nhiễm bệnh nếu có thì bị nhẹ ông ơi. Bị bênh nặng rồi thì vaccine làm gì :v
Sợ thật
Sáng mới tiêm 1 mũi Astrazeneca, chả biết nó giúp được gì không.
@bomduc Delta kết hợp với Lambda thì chống lại hơi đuối
@locthuyforever Sau mấy mỗi năm lại chích update fw 1 lần cho xem
Hết thời sống khoẻ rồi
Cái con virus này có vẻ nguy hiểm hơn cả thanos xóa sổ 1 nửa sự sống ý nhỉ, chỉ khác là nó ko sảy ra cùng lúc mà cứ từ từ gặm nhấm các quốc gia. Mình là dân kd dịch vụ đã đủ sống dở chết dở vs con covid này rồi, Chỉ thấy bên sản xuất là sống khỏe
@tda18594 bác đang ở vùng dịch ah, bây giờ cứ có việc là ngon rồi bac ạ
@bomduc miền nam thì phải cách ly em ko nói chứ ngoài bắc như mấy công ty sản xuất như samsung vs lg thì công nhân vẫn đang tuyển b à, ngay ở mình ngành xây dựng cũng ko ảnh hưởng. có kd ăn uống, hát gym là bị đóng cửa or hđ mang về
@IvanPhamK vâng, vẫn hơn các chủ quán nhà hàng thì sống dở bác ạ, như hà nội đợt trc vừa thả ra đc tháng lại phải đóng cửa lại ấy
@toivaem986 Dịch này tốn nhiều chi phí khác, với lại quan trọng nhất là sản xuất xong tiêu thụ kém hẳn bác ạ. Tôi bên thương mại dịch doanh thu giảm tầm 25-30%, thì sản xuất cũng giảm cỡ đó.
Con người tự giết chính mình.
@xpresmuzik1307 Là sao :v
csncl
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@bomduc Virus vũ hán mà 😃 ko con người chứ gì
Vaccine cũng do bill gates đứng sau tài trợ
Đứng đằng sau đếm tiền lãi
@csncl Con người chán sống, đánh bom cả khu, tự chết thì chết một mình thôi :v
virus "thông minh như con người" nhỉ
Mình nghĩ vẫn tiến hành tiêm chủng, song song đó phát triển thuốc điều trị, cố gắng để kiểm soát được việc các ca chuyển biến nặng, giảm thiểu nguy cơ tử vong là ổn.
vhieudcom
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Mong là có thuốc trị 😁
Mà nếu nó nhân tạo thì dập luôn càng tốt
hien chi
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Bây giờ, chỉ còn trông mong vào các nghiên cứu chế tạo ra thuốc điều trị mà thôi!
csncl
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@hien chi Bán vaccine lời hơn
Bill gates ko ngu mà tài trợ nghiên cứu thuốc trị ngay đâu
@csncl Lời hơn trong thời gian ngắn thôi. Dài hạn thì thuốc điều trị ngon hơn nhiều.
3 tháng hơn rồi mình chưa được cắt tóc, đang băn khoản k biết nên lên shopee đặt mua tông đơ hay kẹp tóc đây @@
@adagioleonard Nhưng tốn dầu gội lắm bác nhé
@maibook mình trước cắt thường xuyên thì để 2-8 giờ tóc dài quá để 2 mái luôn rồi =))
benque2000
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@jindowing Giống mình, mới tự xử hôm qua, vợ đi đánh giặc, con nhỏ, chẳng giúp gì. Nhìn tóc nó dài như ở hoang đảo, khó chịu lắm. Hạnh phúc với những cái gì mình làm.
@jindowing Mình đã mua tông đơ và đc cắt tóc tại nhà
Cười vô mặt
Biến thể mới ngày càng nhiều
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019