Honda winner x


ULA cùng Blue Origin hợp đồng sản xuất động cơ tên lửa BE-4, chấm dứt sự phụ thuộc vào Nga
bk9sw
6 nămBình luận: 96
BE-4.png

United Launch Alliance (ULA) - một liên minh do Lockheed Martin và Boeing thành lập đã vừa ký kết một hợp đồng với Blue Origin - công ty phóng tàu vũ trụ của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos nhằm mở rộng sản xuất dòng động cơ BE-4 dùng cho tên lửa đẩy Vulcan thế hệ mới.

Động cơ BE-4 được xem là một giải pháp nội địa hóa thay cho dòng động cơ RD-180 của Nga và nó đang trong lịch trình phát triển để đạt được các chứng nhận bay vào năm 2017, hướng đến mục tiêu sử dụng trên Vulcan với chuyến bay đầu tiên dự kiến vào năm 2019.

Tory Bruno - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành ULA cho biết: "Hợp đồng này sẽ đưa 2 công ty lại gần nhau hơn để có được một động cơ cải tiến, sản xuất nội địa và chi phí chấp nhận được giúp tên lửa Vulcan vượt qua Atlas V về khả năng vận tải trong chuyến bay đầu tiên và mở ra những cơ hội mới cho hoạt động khai thác không gian của Hoa Kỳ. Sự hợp tác này cũng cho phép mỗi công ty phát huy các thế mạnh của mình, trong đó ULA với sở trường sản xuất và sự đảm bảo cho các sứ mạng, Blue Origin sẽ mang lại những ý tưởng kỹ thuật tiên tiến và sự cam kết giảm giá thành đối với các chuyến bay không gian."

Trong khi đó, Jeff Bezos tiết lộ rằng: "Chương trình thử nghiệm động cơ BE-4 hiện đang được tiến hành với hơn 60 bài thử kích hoạt buồng đốt theo giai đoạn (staged-combustion). Hợp đồng mới là một bước tiến quan trọng để xây dựng BE-4 ở tỉ lệ sản xuất cần thiết dành cho tên lửa Vulcan."

ULA đã kết hợp những công nghệ có độ tin cậy cao trên tên lửa Atlas và Delta cùng với những tính năng tốt nhất của mỗi loại tên lửa này để tạo ra Vulcan - một thế hệ tên lửa hoàn toàn mới, sản xuất nội địa để phục vụ cho các sứ mạng từ quỹ đạo thấp của Trái Đất cho đến Diêm Vương tinh xa xôi.

BE-4 dùng nhiên liệu oxy lỏng (LOx) và khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho lực đẩy 550.00 lbf ở mực nước biển. 2 động cơ BE-4 sẽ có thể cung cấp tổng lực đẩy 1.100.000 lbf khi cất cánh cho mỗi tên lửa Vulcan. ULA hiện đang hợp tác phát triển BE-4 nhằm phục vụ cho các sứ mạng thương mại, con người, dân dụng và an ninh quốc gia. Hoạt động phát triển BE-4 đã được thực hiện trong hơn 3 năm trở lại đây và công tác thử nghiệm đang được tiến hành tại các cơ sở của Blue Origin tại miền tây Texas.

Theo: ULA
96 bình luận
maiquoc
ĐẠI BÀNG
6 năm
vậy cho khỏe...
Nga mất thêm hợp đồng, chuẩn bị ăn bo bo thui
huy9988
CAO CẤP
6 năm
Moẹ, làm vậy Nga ngố lấy gì đóng góp cho thế giới nữa, đó giờ được có mấy quả tên lửa mà giờ nó cũng cướp mất. Đúng là bọn tư bản giãy chết, hết chế thuốc, công nghệ tiên tiến, môi trường ...v...v..., giờ đến tên lửa cũng giành, haizzzz, chắc lần này chú Putin lại chuẩn bị khoe dzú để lấy chút hình ảnh nữa rồi!
@huy9988 Dù sao cũng đi sau và học hỏi nhiều đừng to mồm nhé
@huy9988 không có soyuz thì lấy gì bay lên ISS ??
@huy9988 2019 là còn 4 năm nữa...hiện giờ Mỹ nó còn đang đi xe ôm của Nga lên ISS với giá 77 triệu $/1 slot...
Bước đầu tư phát triển riêng động cơ thì là rõ rồi, mấy tuần trc ông giám đốc NASA còn kêu trời xin đừng bắt đi KÉ của Nga nữa, tuy nhiên bọn nó tư bản cũng thực dụng là chính, cái RD-180 này có tỷ lệ an toàn cao qua quá nhiều lần phóng, giá thành lại rẻ...nó làm cái tên lửa đẩy mà giá thành chát hơn xem dùng cái gì...
PS: mà với thanh niên này chắc đóng góp lớn nhất của US cho nhân loại là cái iPhone với lại Android/Google quá...
có cái động cơ tên lửa mà làm mãi éo xong, trong khi người ta bay vèo vèo từ bao giờ rồi.
Từ đây đến lúc bay thử nghiệm còn lâu lắm cũng còn phụ thuộc vào Nga dài dài. Lĩnh vực này ko phải nói là đc ngay đầu.
Đồ Nga vẫn còn đỉnh lắm 😃
Vậy thì NGa đang đói lại đói thêm rồi, buồn ghê !
Mĩ hãy chú ý ngừng phụ thuộc các linh kiện điện tử giả từ TQ trước, chứ cứ sai lầm đánh lạc hướng sang Nga mà không chú ý TQ mới thật sự đe doạ sự thống trị, vị trí của Mĩ.
Nga ngố chỉ còn cái mảng hàng không vũ trụ để kéo sự phụ thuộc của Châu Âu.
Giờ cũng bị cướp mất. Khổ thân anh ngố. Còn gì để uy hiếp đây 😁
Hy vọng liên minh này ngày càng mạnh. Bởi Lockheed Martin và Boeing đã quá mạnh rồi.
@TakaVainglory khí đốt tự nhiên với dầu, cắt 1 cái là bõn EU ngủ đông + đi xe đạp liền :D
phamminh05
TÍCH CỰC
6 năm
Đúng là nhiều người cuồng Mẽo rồi nói gì cũng được. Nếu mà giả dụ ngược lại Nga hết phụ thuộc cái gì đó vào Mỹ thì sẽ có người nói công nghệ Mỹ là number one, luôn đi trước thời đại. Trong khi trong trường hợp này, có vài comment bảo Nga sắp đói.
@esata Vâng các thanh niên Việt Nam nói hay lắm. Giờ mà đóng cửa bế quan, nghèo như thằng Miến Điện, không có internet mà xài thì chả hiểu lên mạng chửi kiểu gì luôn. Nói thông minh ghê.

Thức ăn có độc toàn do dân mình sang đó mang về là chủ yếu, giờ lại đổ tại các ông Hà Nội. Bọn ba que thì có rụng tóc hay yếu sinh lý cũng đổ tại Cơm Sườn hết thôi.

Do Thái có Mỹ viện trợ, và họ cũng là 1 dân tộc anh hùng, cộng thêm đại quân hồi giáo kém cỏi, cả đám hồi giáo từ xưa tới nay không đủ tuổi so với Trung Quốc nhé.

Còn nhiều thanh niên Việt Nam, ăn bám quá khứ,Cái loại chỉ thích anh hùng bàn phím, thì có muôn đời cũng không thay đổi được gì. Còn Không giải thoát khỏi mấy thằng bụng bự được thì đừng nghĩ tới trò viển vông thoát tàu nhé.

Giờ nói hay thế thì cứ làm được như Nguyễn Bá Thanh đi đã, hùng cứ 1 tỉnh đi mà thay đổi dần dần. Chém to quá, tôi sợ
esata
TÍCH CỰC
6 năm
@hypous Bạn ở đâu ra vậy? Miến điện nay tốc độ mạng nhanh hơn mấy lần VN bạn không biết à? Nó đã mở cửa đón Mỹ và phương Tây vào đầu tư, còn công trình thủy điện do Tầu làm nó ách lâu rồi, Tầu sùi bọt mép thôi chứ có gì Miến phải sợ như VN sợ Tầu!

Còn thuốc độc dân mang về quan ăn lương ngồi nhìn hay nhận hồi lộ cho chúng qua vậy? Bất lương đâu cũng có nhưng người ta có pháp luật nghiêm trị thì chúng không thể hoành hành như ở VN và TQ! Quản không ra gì còn đỗ tội cho dân tộc này có gốc gian máu tham cho nên thói "dân gian quan tham" bất trị!

Nếu người VN gian tham 4000 năm từ thời Âu Cơ thì tại sao bây giờ mới phát tác lắm bệnh gian tham? Lại còn đổ tội cho mặt trái kinh tế thị trường trong khi bao nhiêu nền kinh tế thị trường khác thì sao? Chớ đánh đồng "cảm xoàng" với "ung thư" nhé.

Do Thái tồn tại và giàu mạnh không chỉ nhờ có Mỹ giúp, cũng không chỉ nhờ dòng máu anh hùng - Palestine cùng dòng máu anh hùng với Do Thái mà hỏi sao khác biệt thê thảm vậy? Quan trọng hơn chính là nhờ thể chế và tôn giáo của họ!

Ngược lại, cùng là HG nhưng dân Palestine (và nay là Syria) chạy tị nạn đi đâu không nước Ả Rập nào muốn nhận nhập cư thành công dân của họ! Kỳ lạ thay. Chỉ có Eu nhận cưu mang người Palestine (và nay là Syria) nhập cư, và cũng chỉ có EU viện trợ xứ Palestine mà họ thì đêm ngày vẫn xem EU là kẻ thù!

Còn Bá Thanh chỉ là ngoại lệ, và lạc bầy thì cũng sớm về cõi vĩnh hằng thôi. Mà VN có thêm 10 ông Thiện Nhân hay Đức Đam hay 100 ông Ngô Bảo Châu hay Bill Gates thì cũng vậy thôi!

Còn bạn hãy thôi gán tội anh hùng bàn phím thay vì tranh luận đi! Ngụy biện như thế làm gì?
hhd357
TÍCH CỰC
6 năm
@Greycloud google không tính phí sao ko tự search mà tìm hiểu, người ta nói đúng rồi còn cố gắng cãi.
hhd357
TÍCH CỰC
6 năm
@Greycloud google không tính phí sao ko tự search mà tìm hiểu, người ta nói đúng rồi còn cố gắng cãi.
dual1
CAO CẤP
6 năm
nước Mỹ phát triển đi đầu vì có những người như jeff và elon.
spywaremagic
ĐẠI BÀNG
6 năm
Chưa đâu vào đâu mà bài giật tit kinh thật, tới 2017 chưa chắc đã hết nhờ gấu nga.
anh_knight
ĐẠI BÀNG
6 năm
cuồng mỹ thì cuồng nó vừa vừa thôi. ổ cuồng ở đây à. định biến tinh tế thành cái báo đất việt à. cãi nhau ra toà. có mỗi cái động cơ nó cho đi nhờ suốt mấy chục năm thì không tính. giờ còn chưa ra được đến tận 2019 chưa biết ok chưa mà đã quẫy hết cả đuôi lên nhắng nhít mừng như mình chế tạo được. chờ nó đói kém thì nhà mấy người rục xương m rồi.
Đợt lâu lâu, bạn Mĩ cố làm cái tên lửa để thoát cảnh xe ôm Nga, ai dè nó nổ tan xác, thôi thế lại về động cơ Nga cho lành.
@ngoc544 Không phải là không làm được hiểu chưa.? Mà là làm ra giá thành cao.
iSoft
TÍCH CỰC
6 năm
Bezos và Elon Musk đúng là những Iron men ngoài đời thực, toàn làm những chuyện phi thường để người khác ngưỡng mộ
Thật không hiểu nổi sao giờ này mà Mỹ vẫn còn phụ thuộc Nga về khoản này.
@kienvuseo truoc day my co nhung no ko xai nua chuyen sang thue nga 😁
Stuart
TÍCH CỰC
6 năm
Vậy đi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019