Unbox DJI RS 3 Combo và RS 3 Pro: túi đựng thông minh và phụ kiện handle ngon
Nhà Của Cáo
7 thángBình luận: 7
Unbox DJI RS 3 Combo và RS 3 Pro: túi đựng thông minh và phụ kiện handle ngon
Trong bài viết này mình sẽ unbox 2 chiếc gimbal mới ra mắt của DJIDJI RS 3 bản combo và DJI RS 3 Pro bản thường. Bên cạnh đó là một số so sánh ngoại hình nhanh giữa 2 máy trên với người tiền nhiệm là RS 2 để anh em hiểu hơn về cả 3 sản phẩm.Mở hộp


Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-46.jpg

Hộp của cả 2 máy có kích thước và ngoại hình gần như giống nhau, phiên bản mình được cho mượn là DJI RS 3 Combo và DJI RS 3 Pro.

Quảng cáo


Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-45.jpg
Sau khi mở hộp thì trong mỗi hộp sẽ có 1 túi như hình và khi mở ra sẽ nhìn thấy ngay nhân vật chính.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-40.jpg
Ở phiên bản lần này DJI đã thiết kế chiếc túi thông minh hơn, mở bằng 1 dây kéo và được ngăn ra bằng một vách ngăn. Việc lấy đồ bên trong nay đã đơn giản hơn so với RS 2 - không cần phải mở 2 dây kéo nữa.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-43.jpg
Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-44.jpg
Vách ngăn giữa túi được cố định bằng một miếng xé dán như ảnh.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-42.jpg
Sau khi lật vách ngăn lên ta sẽ có phần bên dưới của túi với nhiều ngăn chứa phụ kiện hơn.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-41.jpg
Nhìn gần hơn khu vực chứa đầu gimbal.

Quảng cáo


Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-36.jpg
Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-35.jpg
Một điểm mới sẽ có trên DJI RS 3 Series là trong mọi phiên bản đều sẽ có một tay cầm handle như hình. Cảm nhận ban đầu thì mình thấy phụ kiện này hoàn thiện rất đẹp, chắc chắn và đặc biệt là trọng lượng cực kỳ nhẹ, giúp gimbal nhẹ hơn khi lắp.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-29.jpg
Một phụ kiện trong phiên bản RS 3 Combo, mình thường gọi là đũa nhôm, phụ kiện này sẽ để gắn follow focus motor.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-30.jpg
Follow focus motor là phụ kiện như ảnh trên, cái này để giúp anh em sử dụng ống kính lấy nét MF có thể điều khiển nét realtime và trực tiếp trên gimbal. Mình đã từng thử qua phụ kiện này, độ chính xác và độ mượt mà của nó rất tốt.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-31.jpg
Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-32.jpg

Quảng cáo


Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-33.jpg
Gắn thử lên gimbal cho anh em xem.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-28.jpg

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-26.jpg
Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-27.jpg
Plate của các gimbal lần lượt là RS 2 - RS 3 Pro - RS 3.

Tấm plate gắn máy ảnh DJI trang bị cho DJI RS 3 Series theo mình thấy thì gần như giống đến 90% phiên bản cũ là RS 2. Chỉ có phần plate quick release là sẽ dài hơn một tí cho diện tích tiếp xúc dưới đáy máy ảnh nhiều hơn.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-28.jpg
Plate quick release của RS 3 và RS 3 PRO theo mình thấy thì gần như là hoàn toàn giống nhau.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-19.jpg
Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-20.jpg
Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-21.jpg
Còn đây là pin của 3 phiên bản theo thứ tự RS 3 - RS 3 Pro - RS 2, có thể thấy phần pin của RS 2 và RS 3 Pro là giống nhau đến 99% chỉ có các thông số và số hiệu là khác nhau. Mình đã lắp thử thì cả 3 pin đều có thể dùng được cho cả 3 máy, không có sự phân biệt.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-17.jpg
Cuối cùng là phần đế tripod, cũng lần lượt là RS 3 - RS 3 Pro - RS 2, trên phụ kiện này vẫn có sự giống nhau giữa RS 3 Pro và RS 2 đều được làm bằng kim loại còn RS 3 thì bằng nhựa.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-18.jpg
Bung ra và xem phần đáy của tripod thì sẽ thấy, tripod của RS 3 sẽ bằng nhựa và có hoạ tiết tam giác giống như các gimbal điện thoại như DJI OM 5.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-1.jpg
Trước khi nhìn kỹ hơn 3 chiếc gimbal thì mời anh em xem qua tất cả các phụ kiện có trong hai phiên bản này. Hình trên là tất cả các phụ kiện có mặt trong hộp của DJI RS 3 phiên bản combo, bản combo sẽ có thêm follow focus so với phiên bản thường.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-2.jpg
Còn đây là phụ kiện có trong hộp của DJI RS 3 Pro, chỉ có một ít phụ kiện và cáp mà thôi.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-3.jpg
Còn bây giờ mới anh em nhìn rõ hơn 3 phiên bản gimbal dòng RS. Thứ tự sẽ lần lượt là RS 3 Pro - RS 3 - RS 2 cho cả các ảnh bên dưới.

Dễ nhận thấy RS 3 có ngoại hình hơi nhỏ hơn 2 người bạn là RS 3 Pro và RS 2, cũng đúng thôi vì RS 3 nhắm đến anh em sử dụng các máy ảnh MRL hoặc máy quay tầm trung trọng lượng không quá nặng để quay video. Arm của RS 3 cũng được làm bằng nhựa thay vì carbon như 2 phiên bản RS 2 và RS 3 Pro, nhưng bù lại giá của RS 3 cực kỳ dễ tiếp cận và phù hợp hơn với đa số người dùng.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-4.jpg
Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-5.jpg
Nhìn ở hai hướng khác thì có thể thể RS 3 Series không có quá nhiều khác biệt về ngoại hình. Chúng ta vẫn sẽ có màu đen chủ đạo, line đỏ làm điểm nhấn cực kỳ ấn tượng. Phần màn hình trên RS 3 Series có phần to hơn RS 2, viền màn hình mỏng hơn, cho diện tích hiển thị nhiều hơn.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-6.jpg
Cận cảnh hơn vào phần màn hình và layout phím điều khiển, nút nguồn và joystick vẫn sẽ ở vị trí cũ, còn nút M và nút record sẽ được hoán đổi vị trí cho nhau.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-8.jpg
Dành cho anh em chưa biết thì DJI RS 3 Pro sẽ có khả năng kết nối với máy ảnh và máy quay để xem hình ảnh trên màn hình của gimbal. Mình thì chưa biết nó có hiệu quả không, sẽ nói thêm ở bài trải nghiệm.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-7.jpg
Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-9.jpg
Tiếp là phần gắn plate và các trục của 3 phiên bản đều khá giống nhau. Chỉ có thể nhìn ra là phần arm của RS 3 Pro dài khá vượt trội so với 2 phiên bản còn lại.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-11.jpg
Nhìn rõ hơn độ dài của phân arm 3 phiên bản.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-12.jpg
Còn đây là so sánh arm của RS 3 và RS 3 Pro.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-13.jpg Phần ngàm NATO bên trái và phải của RS 3 Pro sẽ có chân tiếp xúc để gắn các phụ kiện điện tử còn RS 3 thì không có.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-16.jpg
Ngoài ra có 2 điểm mới mà mình cực kỳ thích trên RS 3 Series đó là nút gạt chuyển chế độ nhanh và khả năng auto lock hoặc auto unlock khi sleep và wakeup của gimbal. Nó cực kỳ tiện và cho cảm giác rất tương lai, chỉ cần nhấn vào để tự động khoá các khớp của gimbal và nhấn lần nữa để mở.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-22.jpg
Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-23.jpg
Còn đây là kích thước khi tháo pin và đế tripod ra.

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-24.jpg
Phần khoá pin, con quay và trigger cũng sẽ giống y như phiên bản RS 2, nhưng mình hoàn toàn tán thành các linh kiện này hoạt động rất tốt nên cũng không cần phải thay đổi gì.

Kết

Mở_hộp_DJI_RS_3_Pro-10.jpg


RS 3 bản thường và RS 3 combo sẽ có mức giá lần lượt là:
  • Base: 11.000.000đ
  • Combo: 14.300.000đ.

Còn phiên bản RS 3 Pro bản thường và bản combo sẽ là:
  • Base: 20.200.000đ
  • Combo: 25.700.000đ

RS 3 sẽ có tải trọng thấp hơn và giá dễ chịu hơn, phù hợp hơn với đa số người dùng sử dụng máy ảnh để quay video. Còn với RS 3 Pro có tải trọng rất khủng, có thể cân cả các máy quay chuyên nghiệp như RES V-Raptor 8K hoặc FX6, FX 6…Mình sẽ có các bài trải nghiệm và chia sẻ sâu hơn với anh em về 2 chiếc gimbal này.

Cảm ơn VJShop.vn đã cho mình mượn và trải nghiệm sớm sản phẩm.
7 bình luận
Ngay cả dùng ống AF cũng nên gắn vòng focus và mô tơ focus để tận dụng hệ thống tracking rất ngon của DJI nhé mod. Bám vật thể, theo dõi gương mặt vv
quá đã
CangThat
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Nhìn hình biết là không rẻ 😁
Curency
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Ai xài rồi bản rẻ lại cho em với 😆))
cryon57
ĐẠI BÀNG
7 tháng
nay dùng thử bản pro thấy ổn, ấn nút nguồn để nó tạm thời sleep thì nó auto lock các trục luôn xịn xò phết, mà kì cái là để sleep 1 lúc (5-10p gì đó) rồi ấn nguồn để wake up thì nó ko có phản ứng gì hết, phải tắt/bật lại từ đầu, chưa hiểu lý do tại sao. (màn hình vẫn sáng bt nhé) Cái nữa là cuối buổi làm việc mình đang bật/tắt gimbal để test thì nó ko cho dùng nữa, trên màn hình hiện QR code bắt phải download app Ronin thì mới khởi động motor (trước đó cái bảng thông báo này có thời gian 3,2,1 để Skip còn lúc đó ko còn), quét mã download app Ronin về xong connect vs gimbal thì nó lại bắt phải đăng nhập tk của DJI mới cho sử dụng app, mà đời trc của nó có cần làm vậy đâu, ko bắt buộc dùng app mà có vào app để chỉnh gì đó cũng ko bắt phải đăng nhập cái khỉ gì cả 😔 Nghĩ trong đầu: mịe bọn này lằng nhằng vãi, may mà lúc ấy làm việc xong rồi ko đang chạy chương trình mà nó bị vậy ko dùng đc gimbal thì điên cmn mất
IMG_20220628_115005.jpg
@cryon57 Scan QR code => tải app => chờ kết nối và active thì mới sử dụng được bình thường nha bạn.
cryon57
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Nhà Của Cáo vâng, ý em nói là làm đc hết đống quy trình ấy thì sự kiện kết thúc rồi, ai dùng lần đầu mà mang đi chạy sự kiện thì chỉ có toang, bác hiểu ko ạ? 😆


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019