[ỨNG DỤNG] Chống mất trộm smartphone với F-Secure
kenjilolip0p
5 năm trướcBình luận: 1Lượt xem: 1.111

Nếu vào một ngày đẹp trời bỗng dưng chiếc điện thoại của chúng ta không cánh mà bay thì liệu chúng ta có tể tìm lại được điện thoại của mình ra sao ?? hay ít nhất là làm thế nào bảo vệ được dữ liệu bên trong đó? Mình xin gửi đến các bạn bài đánh giá tính năng bảo mật và chống trộm của ứng dụng F-secure. Ứng dụng này có mặt trên nền tảng Android, Windows Phone và ngay cả các thiết bị máy tính chạy Windows hoặc Mac OS. Phần mềm sử dụng được đánh giá rất cao ở nhiều trang tin úy tín trên toàn cầu.


Tính năng chống trộm của F-secure sẽ có 4 công cụ chính sau:
 1. Định vị thiết bị
 2. Khoá thiết bị
 3. Đổ chuông báo mất
 4. Xoá dữ liệu
Điều tuyệt vời là với phần mềm này tất cả những tính năng đó đều được thưc hiện qua cú pháp SMS mà chúng ra không cần bất cứ kết nối mạng nào cả,
Đầu tiên các bạn phải vào phần thiết lập mật khẩu, nhập email và số điện thoại tin cây để trong trường hợp mất máy nó sẽ gửi tin nhắn về hai địa chỉ đó (Nhớ là số điện thoại là phải của sim khác chứ không phải sim đang lắp vào máy nhé!).

1. Đổ chuông báo mất.
Ngay khi phát hiện ra bị mất điện thoại hay chỉ là bị bạn bè trêu đùa giấu đi mất, các bạn chỉ cần lấy máy sử dụng "số điện thoại tin cậy" nhắn tin theo cú pháp #alarm#mật khẩu gửi đến số liên lạc của điện thoại bị mất. Ngay lập tức điện thoại bị mất sẽ liên tục rung và đổ chuông kể cả khi nó đã được tắt âm hay tắt rung, âm thanh này sẽ kêu ở mức âm lượng lớn nhất để đảm bảo thu hút được sự chú ý của người xung quanh. Ngoài ra bạn có thể soạn cú pháp cho kêu liên tục lặp lại nhiều lần tăng thêm mức độ hiệu quả. #alarm#mật khẩu#số lần lặp lại#Người dùng phải thiết lập số đáng tin cậy và địa chỉ email trên phần mềm

2. Định vị thiết bị.
Lưu ý cho các bạn là nên bật GPS trên smartphone 24/24 để sử dụng được tính năng này. Các bạn nhắn tin cú pháp "#locate#mật khẩu" gửi đến số điện thoại của máy bị thất lạc, ứng dụng sẽ gửi trả về 1 đường link qua tin nhắn SMS thông tin vị trí theo bản đồ Google maps, bạn chỉ cần bấm vào đường dẫn đó để biết được hiện tại smartphone chúng ta đang ở đâu, tính năng nay không cần mạng internet mà độ chính xác rất cao, có thể tìm được cả ngõ ngách trên bản đồ.


3. Xoá dữ liệu
Nếu trong trường hợp xấu nhất điện thoại của chúng ta đã "không cánh mà bay" thì để bảo vệ thông tin chỉ còn duy nhất một cách đó là xoá sạch dữ liệu trong máy. Bạn sẽ nhắn lệnh như sau #wipe#mật khẩu (hoặc #lock#mật khẩu)gửi đến số điện thoại của thiết bị thất lạc. Chiếc máy thất lạc sẽ ngay lập tức bị xoá sạch dữ liệu ngay khi nhận được tin nhắn mà không có bất kỳ cách nào để hủy công đoạn này được.Các cú pháp nhắn tin điều khiển thiết bị thông qua phần mềm F-scure có trên điện thoại.

Tất nhiên nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi, nếu tắt máy và thay sim thì làm sao? Các bạn đừng lo trong trường hợp điện thoại bị tháo sim và lắp sim khác vào thì sẽ có ngay một tin nhắn âm thầm được gửi đến "số điện thoại tin cậy" mà chúng ta đã thiết lập ban đầu để cho các bạn biết sim mới là gì để nhắn các cú pháp như trên. Còn trong trường hợp tên trộm đã kịp cài lại rom, wipe sạch dữ liệu thì chúng ta không có cơ hội tìm lại được thiết bị nhưng ít ra có thể đảm bảo các dữ liệu trong máy đã bị xóa và an toàn không sợ bị lộ ra ngoài.

Với những chức năng trên thì phần mềm F-secure giúp bạn yên tâm thêm phần nào về việc bảo vệ chiếc điện thoại của chúng ta, mặc dù là một ứng dụng phải trả phí tuy nhiên chắc chắn những gì bạn bỏ ra là rất hợp lí so với giá trị của sản phẩm mà bạn đang sử dụng.

Cài đặt phần mềm F-secure:
 • DK3 gửi 5136 để đăng kí sử dụng theo tuần ( với cước phí 8000đ )
 • DKM3 gửi 5136 để đăng kí sử dụng theo tháng ( với cước phí là 20000đ ).
Với lần đầu tiên đăng kí bạn sẽ đươc giảm giá 50%.
Lưu ý: phần mềm F-secure có trên nền tảng Android, windows hay windowsphone và chỉ mới có nhà mạng Viettel thì cú pháp tin nhắn mới có hiệu lực.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019