Ứng dụng chụp ảnh Nokia Pro Cam chính thức cho Lumia 920/925/928
bk9sw
8 nămBình luận: 106
Nokia_Pro_Cam_01.png
Ngay sau khi phát hành bản cập nhật GDR2 + Amber cho Lumia 920/928 qua giao thức OTA thì Nokia hôm qua cũng chính thức cho phép người dùng tải về ứng dụng chụp ảnh đa tính năng Pro Cam như đã hứa trước đây. Ngoài Pro Cam, mời các bạn tải về 2 phần mềm hỗ trợ cho nội dung video là Video TrimmerVideo Upload cũng vừa được Nokia phát hành trên Nokia Collection.
[prebreak][/prebreak]
Nokia Pro Cam:

Pro Cam là ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp ban đầu được Nokia phát triển dành riêng cho Lumia 1020. Với Lumia 920/928/925, Pro Cam cũng hỗ trợ các tùy chỉnh mở rộng như ISO, tiêu cự, cân bằng trắng, phơi sáng, tốc độ chụp. Qua đó, bạn sẽ có thể sử dụng máy ảnh trên chiếc Lumia của mình với trải nghiệm tương tự một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Thêm vào đó, với Pro Cam, bạn cũng có thể quay video với nhiều tùy chỉnh và âm thanh Stereo chất lượng cao.

Nokia_Pro_Cam_Logo_resize.png Nokia_Pro_Cam_MSTag_resize.jpeg

Nokia Video Trimmer:

Nokia_Video_Trimmer_01.png

Bên cạnh các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, Video Trimmer là ứng dụng chuyên dùng để cắt video. Bạn có thể dễ dàng bỏ đi những đoạn thừa trong video mình quay hoặc chỉ lấy những khung hình đẹp nhất. Một khi đã cắt xong, bạn có thể lưu video vào máy hoặc tải lên và chia sẻ trên Facebook, YouTube. Hiện tại, khi nhấn chọn chia sẻ qua YouTube, Video Trimmer sẽ tự động mở ứng dụng YouTube của Microsoft để upload. Tuy nhiên, do ứng dụng này đang bị tạm khóa bởi Google nên chúng ta phải đợi Microsoft khắc phục mới có thể sử dụng bình thường.

Nokia_Video_Trimmer_resize.png Nokia_Video_Trimmer_MSTag_resize.jpeg

Nokia Video Upload:

Nokia_Video_Upload_01.png

Đây là một ứng dụng hỗ trợ cho Video Trimmer. Trong khi Microsoft khắc phục ứng dụng YouTube "chính chủ" thì bạn vẫn có thể tải video lên dịch vụ chia sẻ này bằng Video Upload. Đồng thời, bạn có thể đặt tên cho clip trước khi tải.

Nokia_Video_Upload_Logo_resize.png Nokia_Video_Upload_MSTag_resize.jpeg
106 bình luận
Ngon nhỉ? Nhưng chỉ dành cho máy xịn 😃. Pro Cam có khác. :-"
Thấy Nokia nỗ lực rất nhiều. Từ ra mắt nhiều sản phẩm tốt tới hỗ trợ phần mềm. Nhưng Nokia càng nỗ lực nhiều thì mình lại thấy buồn một chút vì Microsoft có vẻ không chăm lo WP một cách nghiêm túc 😔 Nếu Microsoft cũng làm được nhiều như Nokia thì WP sẽ tươi sáng hơn nhiều rồi.
maitien2004
ĐẠI BÀNG
8 năm
@exciterc microsoft đang chăm chú vào tăng số lượng máy chứ ko phải là tính năng bạn à.
J_Tuan
CAO CẤP
8 năm
@exciterc Nhầm, 620 cũng cài dc cái này nhé 😁
cai nay ngon qua!!820 xai duoc khong ta
@thegioirockviet lắm x thế bạn 1 chữ thôi mà 😁
@avatar_lv mày minh 820 va đang xài đây,bạn phải cài băng cach đặc biệt vi no không hỗ trợ các máy dong 5 6 7 8xx,yêu câu la phải up lên amber trươc đã nhé
@avatar_lv ko dc rui ban oi, minh cai đủ cách cũng ko dc
ruby time
ĐẠI BÀNG
8 năm
@truongvandong vãi cả đủ cách
bác wa wpv mà tìm cách cài đi
Hoang_S
CAO CẤP
8 năm
Nokia thì đang gồng mình để ... cố gắng còn MS thì ung dung, đủng đỉnh với WP. "Số" Nokia cũng thảm khi theo gã MS chỉ biết làm mỗi cái Windows. Còn WP "Vừa ốm yếu, vừa còi cọc - chậm lớn, thuốc chữa nhỏ rọt, ít được chăm sóc" = Sống khỏe sao đây :eek:
dib
TÍCH CỰC
8 năm
@Hoang_S M$ bơm biết bao nhiêu tiền vào kho App rồi ! Fix OS thì bọn M$ siêng không thua gì iOS, chỉ bọn GG quăng cục xương cho bọn kia gặp thôi ! GG là sướng nhất ! làm 1 nâng version 10 ! Chrome version dù khủng khiếp nhưng còn thấy giá trị , Android lên chã thấy tích sự gì !

Máy nhanh do Quancomm chứ chã phải bọn GG built OS 😁
Hoang_S
CAO CẤP
8 năm
@dib Đọc bài, xem ra bạn vẫn có nhiều thiện cảm với MS. Riêng mình thì không, đang dùng Android tiện lợi (trước đó mình dùng IOS/IP 3GS) giờ chuyển qua WP8 bực cả mình. Việc WP ra sau số lượng App ít là đương nhiên, mặt khác mình cũng không quan tâm nhiều đến App (có nhiều thì càng vui, ít chẳng sao) nhưng mình không thích cách sử dụng HĐH không thân thiện, và đó toàn là những thứ ai dùng ĐT cũng thường xuyên dùng đến. Qua mấy lần UPdate vẫn thế. VD:
- Khóa xoay, VD bạn đang nằm nghiêng thì xem kiểu gì?
- Các menu trong Seting trải dài, tìm mù cả mắt.
- Menu trong phần cuộc gọi: dáng nhẽ làm thành tab: Đi - Đến - Nhỡ - Danh bạ - Tin nhắn thì ngon, đằng này thiết kế như đồ trẻ con.
- Chuyển từ dùng 3G sang Wifi, với WP thì thao tác lâu thôi rồi luôn.
Đấy MS siêng thế đấy, gã khổng lồ mà làm HĐH như c
@Hoang_S - Khóa xoay thì khắc phục bằng cách lộn hẳn cái đt là nó hết xoay, vì nó -không xoay được 360 độ =))
- Các HĐH khác thì cuộn ngang còn WP cuộn dọc, nhiều thì cũng mù mắt thôi mà 😆
- Cái này đúng 😃)
- Android thì không nói, iOS muốn nhanh thì cũng phải cài SBSettings mà. Riêng với WP thì có thể dùng Quicksettings, tuy không nhanh như mấy thằng kia nhưng làm gì đến nỗi lâu thôi rồi 😃)
shyaken
ĐẠI BÀNG
8 năm
đã dùng thử từ hôm leak cập nhật lần trước <3 tất cả đều tuyệt vời 😃 nhất là procam cho khả năng chụp phơi sáng trên 1 chiếc điện thoại <3
Và tiếp theo sẽ là cập nhật cho những dòng máy còn lại đã có từ trước đó nữa chứ!
mrthanhhd
ĐẠI BÀNG
8 năm
Nhìn giao diện pro quá 😃
mua 925 về test thử! 😃
lamhau2009g
ĐẠI BÀNG
8 năm
@minhtymeo nói ra là biết bác chưa từng xài wp8. Đâu chỉ có 3 dòng đó là cài được, ngược,lại là tất cả các dòng đều cài được nhé, mọi thông tin lên trang www.winphoneviet.com mà xem.
@lamhau2009g thì em xài ios với android xưa giờ nên có biết gì đâu bác 😃 giờ cũng đang muốn test thử cái 1020 mà phải đợi hàng về đã.
ngay cả khi cầm máy ảnh du lịch có thể chỉnh 1 số thứ mà mình toàn để auto vì ko rành
có may mắn mua đc 1020 chắc cũng auto tiếp
@blackberry97 Vậy thì bác đấy nên mua những sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu sử dụng chứ đừng mua để về làm cảnh!
Mày mò học hỏi biết thêm kiến thức, sử dụng sản phẩm hiệu quả, chẳng mất bao nhiêu thời gian mà còn nhiều cái lợi từ đó. 24h mỗi ngày dành hết cho công việc ư?
@Lekhanhhoa.HLY nói nghe như cuộc sống bác tẻ nhạt nhỉ... lỡ e thích dáng em 1020, thích body nó, em có đủ tiền, thế em phải nhịn vì lý do cam nó xịn quá e xài k hết ah bác. bác đừng nên áp đặt cái tư duy của bác lên ng khác rồi hạ ng ta xuống thế... 24h không dành hết cho công nghe nhưng còn gia đình, bạn bè, bản thân và con cái.... người ta không thích nhiếp ảnh nên ng ta không mày mò...
@blackberry97 Dường như bác chẳng hiểu hết những gì em đã viết trên kia! Bác nói mà nghe mà mâu thuẫn quá!
Gia đình, bạn bè, bản thân và con cái...lẽ nào bác không bao giờ lôi máy ảnh hoặc điện thoại ra chụp những khoảnh khắc từ những người xung quanh mình? Khi đã chụp rồi thì ắt tự nhiên bác sẽ phải mày mò để biết cách sử dụng.
Lý luận của bác cứ như cố bảo vệ cho sự lười học hỏi của bản thân. Hay là cố cãi lý, mặc dù bản thân cũng vọc vạch loạn xị lên...:rolleyes:
@Lekhanhhoa.HLY đúng...bản thân mình vọc rất nhìu cái, nhưng mà chụp hình thì không. vì mình không có khuynh hướng nghệ thuật, và củng không thích vọc cái mình không ưa. ok, củng như steve jobs cầm iphone nhưng chụp hình xấu quắc thì bác củng k thể kêu ông đó là lười học hỏi như bác đã nói với bác kia đc. nếu bác kia củng như mình thì sao, củng là người ưa vọc vạch, nhưng không thích vọc về camera, chụp hình nên bác ấy cmt là mình chụp hình tệ, thì mấy cái lời nhận xét của bạn có phải kẻ cả và bắt ng ta theo ý mình không.
1 cái nữa mình muốn nói, không phải ai mua điện thoại về củng có thời gian vọc, có những người mua iphone nhưng chỉ để đáp ứng công việc hằng ngày và bề thế trc đối tác. có lẽ thời gian của bạn nhiều bạn có thể vọc vạch cái bạn thích, nhưng có những người lo miếng cơm manh áo gia đình đã đủ bận rộn 24 tiếng... đừng có đem cái đó phán xét họ là không chịu học hỏi...
Quá tuyệt vời :x
Chúc nokia thành công. NOKIA LUMIA ngày càng cuốn hút nhiều khách hàng biết đến hơn rồi.
boyneu
ĐẠI BÀNG
8 năm
Hay đấy nhưng Windows Phone thì nói thẳng là tồi và nhàm thật;)
@boyneu vậy đổi avatar đê😃
@boyneu Dùng chưa mà phán như thánh vậy? Nếu dùng rồi thì jailbreak chưa? Jb thì chưa chắc đã thua hdh khác đâu.
thandatvolam
ĐẠI BÀNG
8 năm
khổ toàn tính năng bị GG khoá
wiki27
ĐẠI BÀNG
8 năm
Chúc mừng các bác sài 3 em nó nha
Google là con ác thú mới của làng công nghệ, rồi thì Google cũng sẽ bị báo ứng thôi
hsta94
ĐẠI BÀNG
8 năm
Tuyệt vời quá. Camera nokia đỉnh của đỉnh.
cho em hỏi chút
làm sao để tuỳ chỉnh tiêu cự , tốc độ chụp cho các máy 9xx khi mà nó k zoom loseless được, ống kính k thay đổi dc khẩu độ, và cũng k có bộ lọc ND ?
quay video ghi âm stereo khi mà chỉ có 1 míc ?
@nguyenthanhhieuthanson
Vậy Nokia mới bá đạo chứ bạn. ;)
@nguyenthanhhieuthanson Lumia 92x trở lên quay video rất tốt về cả chất lượng hình ảnh và âm thanh bạn nhé, và nó có 2 mic chứ không phải 1 cái. Mic còn là loại độc quyền cho Nokia nên HTC mới bị kiện đợt trước đó.
HKPham
ĐẠI BÀNG
8 năm
@nguyenthanhhieuthanson Chỉnh được bác ah công nhận Pro cam này ngon nhưng mỗi tội sử dụng thì hao pin kinh khủng em chụp thử 5 ảnh thì mất 3% pin không biết các bác có bị thế không, tuy nhiên không có ep khẩu như máy ảnh chuyên dùng. Còn quay Video có stereo vì máy 920 có 2 mic bác ạ. 1 cái ở cổng sạc còn 1 cái nằm cạnh jac cắm tai nghe.
Mình đã sài Nokia Pro Camera, phải nói là quá tuyệt vời. Tốt hơn hẳn app camera mặc định của Microsoft trên wp8
Hic, mong mỏi từng ngày để trên tay em 1020. 😃
bọn Ms là chịu khó làm ăn như Nô thì chả mấy chốc WP lên ầm ầm
nhưng chả làm gì nên WP có còi mãi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019