Bàn chải điện Sonic WhiteningỨng dụng desktop bắt đầu được phân phối qua Windows Store, đã có Evernote, PhotoScape, doubleTwist..
Duy Luân
5 nămBình luận: 86
Ứng dụng desktop bắt đầu được phân phối qua Windows Store, đã có Evernote, PhotoScape, doubleTwist..
Những ứng dụng desktop đầu tiên đã có mặt trên Windows Store kể từ ngày hôm nay. Chúng bao gồm Evernote, Arduino IDE, doubleTwist, PhotoScape, MAGIX Movie Edit Pro, Virtual Robotics Kit, Relab, SQL Pro, Voya Media, Predicted Desire và korAccount. Microsoft nói đây là chính những phần mềm desktop quen thuộc mà bạn đang sử dụng, chỉ khác là chúng được đem lên Store để việc phân phối được đơn giản hơn và tăng cường khả năng bảo mật. Microsoft đã làm việc cùng các nhà phát triển của những phần mềm nói trên để port app desktop truyền thống thành app trên Store nhờ vào công cụ Desktop Bridge của mình. Sắp tới, Desktop Bridge có thể được dùng để port những phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Corel Draw, quan trọng là nhà phát triển có làm hay không mà thôi.

Desktop Bridge còn hỗ trợ việc port app desktop thành app full Universal được nhanh và dễ dàng hơn chứ không chỉ đơn giản là mở cửa để app desktop tiếp cận với một số hàm API mới. Mục tiêu cuối cùng của hãng vẫn là đưa tất cả mọi phần mềm trở thành Universal, khi đó công ty sẽ đảm bảo được một hệ sinh thái vững chắc và bền vững. Nhưng giờ trong giai đoạn chuyển tiếp thì những ứng dụng port bằng Desktop Bridge vẫn cần thiết cho người dùng.

Nguồn: Microsoft
CV_App_desktop_len_windows_store.jpg
geod
ĐẠI BÀNG
5 năm
Universal ra được mấy năm rồi nhưng vẫn đìu hiu như cái chợ chiều, các nhà phát triển không mặn mà. Hơn thế nữa taplet, mobile dùng hệ sinh thái Window đã fail rồi chẳng còn lí do để các nhà phát triển hỗ trợ Universal. Sẽ chết trong sớm tối thôi.
@1.000.000.000 người khác http://www.pcworld.com.vn/articles/cong-nghe/lam-the-nao/2015/10/1243468/windows-10-ep-ung-dung-luon-khoi-chay-voi-quyen-quan-tri/
tommyadw
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Vladikox Nhờ bác mà em mới biết tới cái Mynd, cảm ơn. Mới vừa down về test thử, dùng rất thích ợ
TKNRCT
ĐẠI BÀNG
5 năm
@geod Để giải quyết được vấn đề tương thích với nhiều độ phân giải khác nhau khi phát triển với app truyền thống không hề dễ, nói chung là khó và bản thân các nhà làm app phải tự làm (và dường như chả thấy ai làm) còn trong universal thì developer không cần lo về việc đó
p/s: nếu có thì có thể ghi cho mình biết thêm, phần mềm nào khả năng mềm dẻo tương thích với màn fullhd, 4k, 8k
zerglingno3
ĐẠI BÀNG
5 năm
@geod yeah
zerglingno3
ĐẠI BÀNG
5 năm
có link photoScape không vay anh ?
Desktop Bridge của mình Tưởng ứng dụng của mod đang định chúc mừng
vythanh168
ĐẠI BÀNG
5 năm
Store Ngon dần đều rồi
nếu MS mở 1 cái store riêng hoặc 1 góc cái store hiện tại, để dành cho ứng dụng exe được kiểm duyệt thì tốt biết mấy. chỉ sợ MS ko đủ tiền thuê người kiểm duyệt vì quá nhiều
ruacon208
TÍCH CỰC
5 năm
Photoshop thì rất khó vì nó phân phối qua gói CC rồi.

MS nên làm mạnh kiểu này, tiện nhất là tải về rồi chạy. Cài đặt rườm rà.
Nhất là VS, ssd cài còn nhanh, Hdd cài thì đúng là nguyên ngày
@ruacon208 Nếu qua store mà trở thành kênh phân phối cho desktop app thì ngon rồi còn gì, bớt tốn tiền mảrketing, dù sao Store của Win vẫn được nhiều người biết trước tiên do nó tích hợp trong OS.

Hy vọng chi phí publish ko cao thì mới đủ hấp dẫn
ruacon208
TÍCH CỰC
5 năm
@congthanhgiong Hầu hết giờ kiếm acc dreamspark là free 1 year ròii bác. Bựa cũng có đợt free. Tuy nhiên vẫn chưa đc quan tâm nhiều. MS cần để ý tới dev nhiều hơn
jing
CAO CẤP
5 năm
mang lên store lại phải chia 30% cho ms
@geod Ơ, thì ở trên bác nói ko khó mà, e nhờ bác chỉ e cách cài minecreft pe, bác giúp e với
geod
ĐẠI BÀNG
5 năm
@TRÍ NEWTON 535 Không khó ở đây với đối tượng là giới hacker chứ không phải cụ thể một ai cả. Mình không nói cá nhân mình. Các phần mềm từ trước đến giờ miễn là đủ độ phổ biến là bị bẻ khóa, hầu như không có ngoại lệ. Bạn lưu ý là các hãng lớn họ bỏ rất nhiều công sức và tiền bạc để phát triển công cụ chống ..... của riêng họ chứ không dựa vào bên thứ ba nào cả. Cái vòng bảo vệ đấy mới mất nhiều công sức cho giới hacker vì mỗi hãng mỗi khác, thậm chí mỗi game mỗi khác. Đấy là lí do mà trên cùng một hệ sinh thái, game này đã ....... được mà game kia thì chưa. Chứ nó không liên quan đến cơ chế bảo vệ của Store.
HungAnh9
TÍCH CỰC
5 năm
@jing chưa chơi dc game đã bị mã hóa đòi tiền chuộc rồi 😁 do đó cũng chưa chắc là tụi nó thuốc được 😃
@geod 😔
Mình tin đây sẽ là cuộc cách mạng của Windows !!!!!!!!
congnghials
ĐẠI BÀNG
5 năm
Mình đang định mua một 950 XL hàng đổi trả của fptshop hoặc thegioididong về trải nghiệm 😁 chắc windows phone của 950 XL vẫn được update cho dù Lumia nó bị khai tử phải không các bác
@congnghials windows thì khỏe lắm, nhưng WP thì thoi thóp. bác cứ ủng hộ 1 em để trục vớt WPV xem sao. Cá nhân mình dùng thì ngoài cái ức chế ra chẳng có gì để chê WP cả. good luck
congnghials
ĐẠI BÀNG
5 năm
@kiemphisongdao Bác đang xài 950 à, ngon không bác. Mình đang chưa biết nên mua 950 XL hay là Galaxy A7 2016 😁 mình không cày game nhưng lại thích 2 SIM :rolleyes:
@congnghials đang xài 950xl. chạy game nhanh lắm. mạng nhanh, sóng khỏe, đa nhiệm tốt (chuyển qua các game ko phải chạy lại), chụp ảnh đẹp và nhanh.
ức chế là các game cập nhật chậm và ko hay bằng adroid, nếu ko chơi game chỉ dùng bt thì ngon
nếu mà các phần mềm có phí mà đưa lên store hết thì chết dân vn nữa, lúc đó muốn chạy phần mềm phải mua, không còn ..... nữa, các thánh đừng vọi mừng
@thongtinxangdau Trả phí là điều hợp lý, bác thử tưởng tượng mình là dev, tâm huyết của bác bảo nhiêu đêm lọ mọ gõ code rồi để người khác xài chùa bác cảm thấy thế nào? Trước đây, cứ nghĩ xài phần mềm ..... là người tiêu dùng thông thái nhưng bây giờ thì cái nào hay xài thì cứ mua cho lành, ủng hộ họ để họ còn phát triển nữa chứ. Nếu chia nhỏ thời gian sử dụng thì giá của phần mềm cũng không mắc lắm đâu.
Hết tin được ông mic rồi, giờ ổng làm cái gì ra rồi, hoàn thiện tốt thì dùng, không trông mong vầy nữa.
KytoSai
TÍCH CỰC
5 năm
Hiện tại MS đang theo hướng đồng nhất , đưa các ứng dụng lên store, setting gom hết về 1 mục setting . Nhưng MS làm chưa tới nơi tới chốn, bây giờ mạnh tay chặn bớt các app cài trực tiếp đi thì khoẻ, nhưng đưa ứng dụng msi, exe,... lên trực tiếp store cũng là 1 cách hay 😃
HungAnh9
TÍCH CỰC
5 năm
UWP có chết hay không thì phải đợi đến khi 3 công cụ port (iOS, desktop, web) hoàn thiện thì mới thấy đc.
bạn ko phải dev 😃
Masterbee
TÍCH CỰC
5 năm
Nhà phát hành nào ngu mới mang app lên Universal, tự nhiên chia 30% lợi nhuận cho Microsoft. Hút máu kinh dị. Tiếp tục ế....
Masterbee
TÍCH CỰC
5 năm
@misavnn Liên quan gì đến dân mình hả bạn, cái Universal dành cho thị trường toàn cầu và là việc của nhà sản xuất với Micrsoft chứ liên quan gì đến người dùng cuối. Comment lắc cái não suy nghĩ cái kẻo người khác lại tưởng không có não.
bluedragonvn
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Masterbee Bạn khôn quá, nên giờ chỉ biết gõ phím chứ đâu biết lắc não!
Thế nào gọi là hút máu? M$ k thu $ thì húp k khí để free cho mấy bác à (quản lý, duy trì cái store ấy biết tốn bao nhiêu $ k?)
App phân phối trên store cũng giảm thiểu hack, app free thì có thể thu thêm quảng cáo...! Bạn nghĩ mình thống minh hơn NPH ah?
Kelvin Khai
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Masterbee Dev mà khôn được như Bác thì chắc giờ này đéo có hai kho ứng dụng appstore vs ggplay đâu. Động não một chút đi
1 Microsoft già nua chậm chạm
14025025
TÍCH CỰC
5 năm
nói chung là quá quen với mấy comment về microsoft rồi, đoán trc được là sẽ có comment gì mỗi khi tiêu đề có chữ "microsoft" =))
Mình không còn giữ đường link bài hướng dẫn, nhưng có copy lại nội dung của nó để lưu trữ. Bạn làm theo nhé. Cách này chỉ mất công ở lần đầu làm. Với lại mỗi lần Windows update là phải chỉnh registry lại.

Bạn làm theo hướng dẫn phía trên của mình cho cái Photoshop nha. Còn không thì chịu khó tải Photoshop CC 2015 về, bản này đã tự giải quyết vấn đề. Còn vụ Unikey thì mình dùng 4.2 RC4 x64 thấy khá phù hợp với máy Surface Pro chạy Win10. Chỉ có cái app Messenger của tụi Facebook chả hiểu nó làm cái gì mà vẫn cứ bị lỗi đánh chữ quài. Còn các app Universal khác đều dùng ổn.
hungboss1
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Vladikox Thanks bạn để tối về thử xem. Cách này dùng cho tất cả app hay sao bạn?
@hungboss1 Đúng rồi bạn, nhưng bạn không thể làm 1 lần là có hiệu lực cho tất cả các app. Chỉ có đoạn chỉnh registry là làm 1 lần cho cả hệ thống, còn cái file manifest mà bài kia hướng dẫn tạo là bạn phải tạo cho mỗi app 1 file, chỉ cần copy và đổi tên file cho phù hợp với từng app thôi. Cũng không mắc công lắm.
HungAnh9
TÍCH CỰC
5 năm
Ứng dụng desktop chỉ là một phần nhỏ trong con đường UWP của anh Sốp. Nếu bạn phát triển cho desktop hoặc web và đặc biệt là iOS, bạn ko dại gì mà ko port một bản cho UWP. Chỉ cần import vào, chỉnh sửa một chút là có một ứng dụng cho một thị trường hàng trăm triệu người dùng. Chia 30% nhưng bạn được một nhà phân phối mà người dùng tin tưởng, bạn được những tính năng đặc biệt chỉ có trên Windows 10, ứng dụng được bảo vệ bởi MS và đặt biệt ứng dụng của bạn dễ dàng được cập nhật mà ko phải bắt người dùng next next next ok...
Vâng UWP "ra được mấy năm rồi". Khi dính tới MS thì troll ghẻ bắt đầu được thả xích. Dev bắt tay vào làm bảo dốt, chết sớm. Anti cuộc đời chỉ nhìn được có vậy =))


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019