Ứng dụng Ghi chú trong iOS 18 được cho là sẽ có hai nâng cấp lớn

Hoàng Lâm Khoa
20/4/2024 11:56Phản hồi: 0
Ứng dụng Ghi chú trong iOS 18 được cho là sẽ có hai nâng cấp lớn
Ghi âm giọng nói và viết ký hiệu toán học có thể sẽ xuất hiện trong ứng dụng Ghi chú của iOS 18

Theo báo cáo từ AppleInsider, bản cập nhật iOS 18 cho iPhone có thể mang đến hai nâng cấp lớn cho ứng dụng Ghi chú quen thuộc.

Đầu tiên là tính năng ghi âm trực tiếp trong ứng dụng, tương tự như ứng dụng Ghi âm giọng nói hiện có. Tuy nhiên, điểm khác biệt là phiên bản Ghi chú cho phép bạn tạo và phát các bản ghi âm trong từng ghi chú cụ thể, thay vì phải chuyển đổi giữa Ghi chú và Ghi âm giọng nói mỗi lần bạn cần giữa việc viết và nghe.

Ngoài ra, tính năng ghi âm trong ghi chú cũng được cho là sẽ có sẵn trên macOS 15 và iPadOS 18, đồng thời chúng sẽ được đồng bộ hóa qua iCloud. Vì vậy, giả sử Mac và iPad của bạn được cập nhật ngang bằng với iPhone, bạn có thể tận dụng tối đa tính năng này trên bất kỳ nền tảng nào bạn muốn làm việc tại một thời điểm cụ thể.

Giọng nói và những con số
wng6gA4VQbyMP9beq3Ftgm-1200-80.j.png
Tính năng lớn thứ hai được thêm vào Ghi chú là thứ được gọi là "Math Notes" (Ghi chú Toán học), cho phép Ghi chú hoạt động cùng với ứng dụng Máy tính.

AppleInsider chưa có nhiều thông tin về tính năng này, nhưng dựa trên tên gọi, chúng ta có thể hình dung nó sẽ giúp Ghi chú hiển thị tốt hơn các phương trình, đồ thị và nhiều thứ khác. Mặc dù bạn có thể thêm các yếu tố này ở một mức độ nào đó trong ứng dụng Ghi chú hiện tại (hoặc viết tay chúng), điều này sẽ làm cho ứng dụng mạnh mẽ hơn nhiều đối với sinh viên hoặc chuyên gia làm việc với các phép tính và bài toán thuộc mọi loại.

Nếu hai tính năng mới này thực sự được thêm vào, nó có thể giúp ứng dụng Ghi chú của Apple giành được một vị trí trong hướng dẫn về các ứng dụng ghi chú tốt nhất của chúng tôi, nơi một số ứng dụng đã có thể ghi âm giọng nói trong ứng dụng hoặc hiển thị toán học chính xác. Việc bổ sung các khả năng này sẽ đánh dấu Apple đang đi theo một hướng khá khác so với những gì chúng ta thấy trong trải nghiệm ghi chú được hỗ trợ bởi AI của Galaxy trên dòng Galaxy S24, mặc dù iOS 18 cũng được cho là sẽ có một số tính năng AI mới trên toàn hệ thống, nếu đúng như vậy thì ứng dụng Ghi chú cũng có thể sử dụng chúng ở một mức độ nhất định.

Sự thật về ứng dụng Ghi chú và các tính năng được cho là sắp ra mắt sẽ được tiết lộ như một phần trong thông báo về iOS 18 của Apple, dự kiến diễn ra vào ngày 10 tháng 6 tại sự kiện WWDC 2024. Khi bản beta khả dụng, chúng tôi sẽ kiểm tra mọi thứ mà iOS 18 cung cấp, vì vậy hãy quay lại để biết ý kiến và hướng dẫn của chúng tôi sớm!

Theo tomsguide
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019