Ứng dụng hỗ trợ đổi nhanh kích thước và vị trí cửa sổ trên Windows
4 thángBình luận: 5

Chúng ta thường thay đổi kích thước cửa sổ các ứng dụng trên máy tính chạy hệ điều hành bằng cách thủ công như kéo thả và kéo cửa số đến vị trí mong muốn trên màn hình.

Nay mình xin chia sẽ với anh em một công cụ vô cùng tiện lợi giúp thay đổi kích thước cửa sổ và vị trí các cửa sổ các ứng dụng một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giãn. Công cụ mà mình nói đến đó là ứng dụng Sizer.Ứng dụng này có thể làm gì?
  • Thay đổi nhanh kích thước cửa sổ
  • Hỗ trợ căn chỉnh vị trí cửa sổ (Giữa, trái, phải, …)
  • Hỗ trợ phím tắt

Quảng cáo


Cấu hình kích thước cửa sổ

Bạn có thể có thêm cấu hình kích thước cửa sổ bằng cách click vào biểu tượng ứng dụng Sizer bên dưới thanh taskbar của windows. Ngay tại tab Menu chúng ta đã có thể thấy các kích thước các cửa sổ mà ứng dụng có sẵn, mọi người có thể thêm hay xoá tuỳ thích.

image.png

Thêm cấu hình kích thước

Để thêm cấu hình kích thước các bạn nhấn Add Size sau đó đặt tên cấu hình tại Description, Sau đó nhập Width và Height mong muốn.

Chúng ta có thể lựa chọn thêm vị trí mà cửa sổ được ghim tại Move To. Ứng dụng cho phép chúng ta căn giữa, trái, phải, góc trái, góc phải, … hoặc chỉ định luôn toạ độ mà các muốn cửa sổ được ghim.

image.png

Thay đổi phím tắt kích hoạt ứng dụng

Quảng cáo


Mặc định để gọi ứng dụng ta nhấn tổ hợp phím CTR + Windows + Z. Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi hotkey mặc định này bằng phím tắt mà chúng ta mong muốn tại mục Sizer Menu Shortcut Key tại tab Options của thiết lập.
image.png

Để thay đổi cửa sổ ứng dụng

Ngay tại ứng dụng mà bạn muốn thay đổi mọi người thực hiện nhấn tổ hợp phím mà mọi người đã thiết lập (Mặc định CTR + WINDOWS + Z). Sau đó chọn cấu hình mong muốn, ngay lập tức ứng dụng sẽ thay đổi theo cấu hình mà bạn chọn.

image.png

Đường dẫn tải ứng dụng
Mọi người có thể tại ứng dụng tại các link sau:

Quảng cáo

5 bình luận
oliverleo
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mình hay dùng kiểu snap vào ô grid sẵn như kiểu fancy zone của Power toy hơn, cách này cũng hay - tiếp cận theo hướng khác- để dùng thử xem tiện hơn ko - nhưng cảm quan có vẻ flexible hơn - hợp với thói quen của mình
Yêu quá
@oliverleo Bạn thử dùng ứng dụng này thử xem, mình hay dùng cách thay đổi kích thước này để né tầm nhìn của sếp
oliverleo
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Cường Vui Vẻ Confirm ngon - lol mất khoảng nửa tiếng làm quen - mà cóa vẻ tác giả drop rồi từ 2020 ko thấy nâng cấp - nếu có hotkey bằng nut chuột phụ như fancy zone thì bá
Mình đang xài fancyzone của powertoys, nhưng thấy vẫn chưa hài lòng lắm (chạy lung tung sau khi restart)
Tắt đi mở lại nó còn nhớ không nhỉ, mình đang cần cái đó
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019