Ứng dụng máy tính trên macOS 15 có thể được thiết kế lại và thêm vào 1 số tính năng mới

Anh Tú.
19/4/2024 22:36Phản hồi: 35
Ứng dụng máy tính trên macOS 15 có thể được thiết kế lại và thêm vào 1 số tính năng mới
Theo AppleInsider, Apple đang phát triển "Dự án GreyParrot" với nhiều tính năng và cải tiến cho ứng dụng Máy tính, đặc biệt là trên macOS 15. Ngoài chức năng liên kết với Apple Notes trước đó với các công cụ ghi chú toán học, nguồn tin cho biết ứng dụng Máy tính trên macOS 15 sẽ có thêm phần lịch sử, giúp anh em dễ dàng truy cập và sử dụng các phép tính trước đó.

Vì sao iPad không có ứng dụng máy tính?

Nếu anh em là một người đã sử dụng những thiết bị trong hệ sinh thái của Apple đủ lâu thì có thể nhận ra rằng iPad là thiết bị duy nhất không có ứng dụng Calculator (ứng dụng tính toán). Điều này cũng là điều mà chính mình và nhiều anh em khác sử…
tinhte.vn

Ứng dụng máy tính trên macOS 15 nhiều khả năng sẽ có một nút chuyên dụng ở phía trên bên trái của ứng dụng Máy tính trên macOS 15, cho phép anh em lựa chọn bật/tắt bảng lịch sử từ cả ba chế độ xem máy tính - cơ bản, khoa học và lập trình.

59362-121155-newcalcbar-xl.jpg

Ứng dụng Máy tính trên macOS 15 cũng sẽ có giao diện tương tự như phiên bản trên iPhone. Theo những thông tin trên thì đây có thể là lần thiết kế lại đầu tiên của ứng dụng máy tính kể từ macOS 10 Yosemite. Ngoài ra, anh em cũng có thể thay đổi kích thước cửa sổ, điều mà trước giờ không làm được, các nút bấm bên trong ứng dụng sẽ thay đổi để phù hợp với kích thước cửa sổ. Thêm nữa, ứng dụng máy tính trên macOS 15 cũng được cho là sẽ thiết kế lại giao diện các nút bấm chuyển đổi đơn vị để cho người dùng thao tác với chuột dễ dàng hơn.

59362-121156-newcalc-xl.jpg
Còn với iOS, Apple được cho là đang phát triển một tính năng mới có tên gọi Math Notes, cho phép anh em tích hợp thông tin từ ứng dụng Calculator vào ghi chú. Tính năng này được cho sẽ hỗ trợ hiển thị các ký hiệu toán học một cách chính xác, giúp ích rất nhiều cho các bạn học sinh, sinh viên, kỹ sư hay bất kỳ ai thường xuyên phải làm việc với các công thức toán học phức tạp. Math Notes được cho là sẽ ra mắt cùng với ứng dụng máy tính được thiết kế lại cho macOS, mang đến trải nghiệm làm toán xịn hơn cho người dùng Apple trên nhiều thiết bị.

Apple Notes trên iOS 18 có thể sẽ có thêm 1 loạt tính năng mới, học theo Microsoft OneNote

Anh em xài iPhone chắc hẳn không còn xa lạ gì với ứng dụng Notes, một công cụ ghi chú mặc định có sẵn trên mọi thiết bị Apple. Dù không được chú ý nhiều như những ứng khác như Camera hay Safari, Apple Notes vẫn âm thầm phục vụ hàng triệu người dùng…
tinhte.vn


Anh em có hay dùng ứng dụng máy tính trên macOS không? Mình thì không, dùng Spotlight cho nhanh…

Apple Insider
35 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mã ngồn app máy tính của Microsoft đang open trên github, lên đó copy về thôi. Viết bằng c++ nên chẳng mất nhiều thời gian để port đâu.
cabk
TÍCH CỰC
một tháng
@Nh0kluatjh c++ mới dể chơi đó bạn. gần như c++ chạy mọi nền tản. ứng dụng nặng hầu hết viết = c++
GLES
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Nh0kluatjh obj-c mix c++ được mà bro?

https://developer.apple.com/library/archive/documentation/Cocoa/Conceptual/ObjectiveC/History/revisionObjectiveC.html

2002-05-01
OS X v10.1 introduces a compiler for Objective-C++, which allows C++ constructs to be called from Objective-C classes, and vice versa.
GLES
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Tào Thừa Tướng chưa hẳn đâu bác có mấy cái corner case liên quan đến floating point phải xài c/c++ mới cover được vì dùng thuật toán tính tránh bị lệch phần lẻ, trước mình học môn phương pháp tính ở hệ cao học thì phải làm thuật toán đó.

mấy ngôn ngữ cao hơn thì ko có cái trò cover số lẻ kiểu đó được =)) nhưng có thể dùng cơ chế cast dữ liệu - biến giữ các ngôn ngữ với nhau
@Nh0kluatjh Cái này là Apple nó ra toolkit dùng cho Objective C hay Swift chứ hdh nó đâu bị bó buộc ngôn ngữ, viết bằng gì chẳng được, miễn là biên dịch ra mã máy hoặc có runtime là dc rồi.
Mấy đứa đếm shipment cần có máy tính để có việc làm thêm sau khi chạy grab ế😃
@Barbatos xin được cái igiẻ để lau xe cho sạch mà đón khách chưa bé bar 😁
@Barbatos Tính năng quá tuyệt vời. App máy tính của Apple khả năng chạy mượt hơn và tính toán chính xác hơn các hãng khác, đặc biệt là Samsung 🐔
@Tào Thừa Tướng Chưa biết chừng nó tính được SPO2 để bé Bar đỡ mang tiếng dùng hàng ăn cắp.
@kedote Bé bar có acc clone Moon_breathing phải ko fen xy ?
Apple sắp tái định nghĩa lại cách loài người sử dụng máy tính cầm tay. Từ nay với ứng dụng này, loài người có thể giải những phương trình lượng tử mà các siêu máy tính trên thế giới còn vất vả mới làm được. Loài người đang mong chờ ứng dụng này của Apple.
Trên đây là toàn bộ changes log của bản cập nhật macOS 15 và iOS 18.
Tính toán nhanh trên Mac thì Spotlight đang làm tốt, cái cần hơn là app Cal trên iPad thì không có.
App Calculator thì trên thiết bị di động như iPhone iPad cần thiết hơn nhiều vì khả năng nhập liệu trực quan và gần với tự nhiên máy tính bthg hơn.
Căn bản iPad tính bằng spotlight cũng được nhưng bàn phím ảo nhỏ xíu thì không đã bằng mấy phím to đùng riêng biệt. Còn app Cal hiện tại trên Mac thì dù gì cũng phải bấm bằng bàn phím nên trải nghiệm những phép cơ bản trên spotlight hay app Cal không khác nhau nhiều.
Chả hiểu ông Apple đang tư duy như nào về vụ tính toán này luôn, chỉ toàn bày vẽ cho phức tạp nhưng cũng chẳng bán giải pháp gì.
iPad cũng có nhiều app Cal nhưng khởi chạy bị chậm với không để vô Control Center được, chưa kể còn bị quảng cáo, nên chỉ mong có cái app native để xài cho mượt với clean mà xa xỉ quá.
@nguyendathp Trong cái iPhone của bạn thì được bao nhiêu app cài sẵn ngoài màn hình chưa bao giờ đụng tới, thử nhìn lại xem là biết app nào là rác thôi. Cần gì hỏi vặn người khác
@qloved Chả có app nào không đụng tới. Không đụng tới thì chỉ có 2 lý do:
1 là đéo biết dùng
2 là đéo có tiền để dùng vì nó là app trả phí theo tháng chứ nó không free theo tư tưởng 1 bộ phận nào đó.
@nguyendathp Còn nguyên nhân nữa là không có nhu cầu dùng thì không nhắc đến. Tự nhiên lại có suy nghĩ thượng đẳng vậy
Cười ra nước mắt
@qloved Thế mới thấy lắm thành phần có tư duy lùn tới mức nào.
Không dùng thì auto là rác à
Hay quá , how about ipadOS ???? Hứa lèo chục năm nay rồi
Chả biết thêm tính năng gì mới có thật sự hữu ích với đa phần người dùng ko, khi mà nhu cầu chủ yếu xoay quanh việc tính toán. Hơn nữa việc nhấn số trên máy tính ko tiện lợi bằng dùng điện thoại hoặc máy tính cá nhân đơn thuần 🤓
Lợi hại, thật là lợi hại, app đỉnh, tính năng đỉnh
tính toán chính xác hơn chăng?
Cái cần thì không nâng cấp, cái này thì mình không dùng bao giờ 😔
1 cái app cơ bản mà sao vào tay thằng táo cóp nó làm màu vậy ta, trong khi nổ cho cố rồi tính năng vẫn thua xa Andr là sao 😃
Theo nhìn của tôi! Máy tính mini của anh Micrsoft tích hợp đã quá nhiều tính năng! Và không biết anh Mac lại làm thêm những cái gì nữa cho mệt!
Cho hỏi các anh em ở đây có ai Dùng hết những tính năng trong Máy tính của Microsoft chưa? Còn tôi thấy nó bây giờ tích hợp đủ thứ ăn chơi luôn rồi!
Mặc dù thật sự tôi ít dùng tới!
Ảnh chụp màn hình 2024-04-20 152519.png
Thế là có 1 bài
Cười vô mặt
Nem7
ĐẠI BÀNG
một tháng
Thứ chúng tôi cần là làm lại apple Mail và nâng cấp các Apple Final Cut Pro... Còn lại không cần đổi đâu
Phế vật. Cái app này làm 1giờ-1ngày là xong hihi.

Dù là C++ hay Obj C hay Javascript hay Pascal on Macos.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019