Tải app ShopBack

Honda winner x


Ủng hộ và không ủng hộ ủy ban Châu Âu, Apple trong lệnh dùng chuẩn chung
Rất hay và hữu ích!/6 người
Mr 2k6
2 thángBình luận: 113
Ủng hộ và không ủng hộ ủy ban Châu Âu, Apple trong lệnh dùng chuẩn chung
Những lo ngại khi các hãng phải dùng chung cổng kết nối (ủy ban chỉ yêu cầu dùng chung nha anh em hiện tại là type-c trong tương lai nhiều khi lại usb-d chẳng hạn không nhất thiết sẽ là type-c)
 1. Ảnh hưởng tới phát triển và trì hoãn sự đổi mới: Công nghệ luôn phát triển từng ngày cho dù có quy định dùng chung hay là không của ủy ban Châu Âu. Từ usb 1.0 tới giờ là usb 4.0, HDMI 1.0, 2.0 …. từ hdd chuyển về ssd, từ đủ thể loại cổng cắm về chung cổng type-c công nghệ luôn phát triển bởi các kỹ sư tài năng của các cty kể cả apple dưới các mái nhà chung là các hiệp hội quản lý . Không có chuyện chúng ta sẽ mắc kẹt mãi mãi ở usb type-c sau khi có quy định này. Biết đâu sau này chúng ta có chuẩn usb 10.0 với băng thông lên 1tb/s cung cấp dòng điện 500w và cổng type-c không đáp ứng được yêu cầu chúng ta sẽ có chuẩn mới để đáp ứng băng thông này. Khi chuyển qua chuẩn mới thì mọi cty cả apple phải chuyển đổi theo thì rõ không có chuyện cáp apple iphone và phần còn lại của thế giới.Những thứ apple độc quyền trên thiết bị của họ mang tính chất thương mại hơn là để cải tiến công nghệ : Kiểu cắm của ổ ssd, card wifi… trên các máy macOS đời cũ, lightning. Thế giới bây giờ là cần hợp tác phát triển như telsa làm với xe điện, microsoft chuyển windows qua là dịch vụ hỗ trợ chạy linux. Android …..
 2. Về yếu tố thương mại và kinh tế: Vấn đề này luôn có chiến tuyến là người dùng và cty: người dùng được lợi thì sẽ thiệt hại doanh số của cty. Nhưng giờ là 2021 rồi các cty nên cạnh tranh và kiếm tiền qua những cái khác tốt hơn thay vì kiếm tiền dựa trên một cái cổng cắm đặt biệt độc quyền của mình như cách apple đang làm với lightning
 3. Trải nghiệm sử dụng : Yếu tố này cực cù khó đánh giá vì mỗi người mỗi cảm nhận nhưng xét về tổng thể tất cả dùng chung thì chúng ta sẽ có một trải nghiệm tốt và thông suốt cho mọi thiết bi mà chúng ta mua
 4. Cáp usb type-C là thượng vàng hạ cám : chúng ta đang nói về cổng kết nối trang bị tiêu chuẩn trên thiết bị(điện thoại, máy tính, máy tính bảng cục sạc ….) chứ không nên đem các sợi cáp kém chất lượng chúng ta mua để nói về vấn đề này nói về kém chất lượng thượng vàng hạ cám thì lightning , type-c, hdmi … hay bất kỳ cáp nào củng bị ông bạn hàng xóm TQ làm giả làm nhái
 5. Về bảo vệ môi trường: Rõ ràng dùng chung sẽ bảo vệ môi trường hơn mỗi hãng mỗi kiểu không support cho nhau như hiện tại. Mỗi người thường có máy tính, điện thoại ipad … rất nhiều thiết bị và chúng ta phải dùng đống cáp kết nối và cục sạc tương ứng cho mớ thiết bị cá nhân kia để có trải nghiệm công nghệ tốt nhất. Trong khi dùng chung thì chúng ta chỉ cần 1 hoặc 2 sợi cáp xịn xịn cho 4-5 thiết bị của chúng ta, là có thể trải nghiệm hết các công nghệ tốt nhất rồi. Rõ ràng là số lượng linh phụ kiện giảm đi chất lượng linh phụ kiện chúng ta mua củng tốt lên ( đi mua thiết bị mới là chúng ta biết rõ những phụ kiện của chúng ta hiện tại ở nhà sẽ chạy tốt không cần phải mua thêm)
4abd9e06dcf7940bb32b43e9557762d8.jpg_320x320.jpg
….
Anh em thấy còn mặt lợi hay hại gì có thể bổ sung thêm
Vài so sánh về lightning và usb type-c (xem bảng so sánh để biết lightning đã lỗi thời cần chuyển qua cổng mới hơn ví dụ type-c chẳng hạn)
Screen Shot 2021-10-03 at 13.18.41.png
.
113 bình luận
Ông Hiệp chủ yếu kiếm farm thôi chứ ổng cũng thích cổng C mấy mồ mà không dám nói ra. Cáp 2 đầu USB C tiện vãi ra không cần phân biệt đực cái muốn cấm đầu nào cũng được , trong khi cáp light muốn cắm đúng trước tiên phải xem đầu nào đực đầu nào cái rồi mới cắm đúng chổ được .
Cười vô mặt
1.jpg
Kahny La
TÍCH CỰC
2 tháng
@cuhiep chú lại thâm quá, để em nó thể hiện khả năng tiếng anh tí
Cười vô mặt
@Kahny La chắc bạn đó học từ mấy cmt trên FB đây mà, như wed với web 😆))
OneDealer
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ngoinhala Fame nhé ko phải farm
Kahny La
TÍCH CỰC
2 tháng
@kp1801 nó hỏi fame là gì lại đi giải thích nha
Khôn như mày :D
Mình thì hy vọng 1-2 năm tới apple sẽ bỏ cổng lightning. Mình cũng hy vọng châu âu mạnh tay vụ này, châu âu không mạnh thì sau này hy vọng trung quốc sẽ làm vụ này
d.doffy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Type C hai đầu tiện vl ra chứ. iPorn thực chất cũng nên đổi cho nó đồng nhất. Đỡ phải mang theo nhiều dây. Lấy dây con mac, ipad sạc luôn cho tiện
Người ta làm luật là để điều chỉnh hành vi, hoạt động mang tính hệ thống, anh @Mr 2k6 chỉ nghĩ được đến lightning với type c thì xanh và non lắm.
Hiiam2522
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nnkjsc Chính xác. Khi mà luật pháp can thiệp vào nó sẽ trở thành án lệ, mọi thứ đều có thể bị "đóng khung" sẽ không còn cái gọi là tự do nữa. nhiều người chỉ toàn quan tâm cái trước mắt thôi =))
@nnkjsc trời ơi, hỏi về thu nhập là sao trời.
@nnkjsc Bảo người ta xanh và non thì bạn nêu quan điểm thuyết phục người khác đi
@hoangthanh1994 Nguyên câu đó đã đầy đủ thông tin, từ nguyên nhân mới đến kết luận xanh và non.
titom113
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bài viết phân tích chuẩn xác.
Cảm ơn Bạn. Apple bảo thủ độc đoán.
Hiiam2522
ĐẠI BÀNG
2 tháng
- Việc type C tốt hơn lightning có thể không sai tuy nhiên việc có thay đổi hay không nên là QUYỀN tự do của mỗi công ty. áp lực của sự đào thải tự khiến họ phải thay đổi thay vì sự can thiệp của luật pháp.
Nó giống quyền tự do của con người vậy.
ai thích type C thì chọn đt có type C để dùng
ai thích lightning thì chon đt có lightning dùng
vậy là cả 2 cùng vui. Còn nếu áp đặt phải đổi qua type C hết những người thích lightning không vui có phải là không trọn vẹn không?
- Không bàn luận đến việc AP NÊN hay KHÔNG NÊN đổi qua type C mà chỉ nói đến việc áp đặt luật pháp vào trường hợp này là không nên. Còn nếu người dùng thật sự cần họ sẽ tự biết cách thể hiện, lịch sử cũng có rất nhiều cuộc lật đổ rồi đó thôi, cần gì luật pháp can thiệp. Nokia là 1 ví dụ
Hiiam2522
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@edios Khi Nokia ở đỉnh cao phong độ có ai nghĩ sẽ có 1 cuộc lật đổ không? và cần bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho cuộc lật đổ đó? Nếu như khi đó cũng ra luật đặt Nokia trở thành tiêu chuẩn chung của điện thoại thì IP có cơ hội xuất hiện không? smartphone có cơ hội xuất hiện không?
type C còn chưa đến được đỉnh cao như Nokia mà các bạn đã muốn mang ra làm tiêu chuẩn chung sao?
- Nếu AP nói họ đang làm rất tốt với lightning thì sao? minh chứng là sản phẩm của họ vẫn rất đắt khách tại sao lại bắt họ phải thay đổi?
- Xin lỗi bạn nhưng Luật sinh ra hầu hết là để cai trị thôi. nếu muốn nói tốt cho số đông đúng không? số đông người dân có ai muốn đóng thuế không? tại sao lại ra luật để thu thuế vậy? và còn nhiều lắm.
góc độ mà bạn đang nhìn thấy nó chỉ nằm ở lightning và Type C. nhưng khi mà dùng luật can thiệt vào những vấn đề như thế này sẽ mang lại rất nhiều hệ lụy về sau. họ làm luật được với lightning thì cũng làm luật được với nhiều thứ khác nữa. không nên để những người cầm quyền sử dụng luật như 1 công cụ vạn năng để đàn áp tự do. đối với cty lớn họ còn muốn đàn áp thì người dân sẽ chỉ là con muỗi.
Hiiam2522
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@khoa-ckd Không sai, ai cũng nên chiến đấu cho quyền lợi của bản thân và mỗi người có 1 trí hướng khác nhau. mình chỉ phân tích thôi còn ai hiểu đến đâu thì hiểu nhận định ntn là quyền tự do.
ngày hôm nay bạn cảm thấy bạn được lợi nhưng hãy nghĩ xa hơn về các vấn đề khác trong cuộc sống khi mà những người cầm quyền tùy ý sử dụng công cụ "luật" để đàn áp, cai trị. trong cái bẫy chuột nào cũng đều có 1 chút mồi cả
duyvua
TÍCH CỰC
2 tháng
@Hiiam2522 Không phải cứ muốn áp luật là áp được đâu bạn. Nếu được thì EU nó đã bắt Apple làm luôn rồi. Apple vẫn có quyền phản đối nếu chứng minh được, hiện tại đây cũng chỉ là đề xuất của EU. Để được thành luật nó phải thông qua nhiều xét duyệt nữa.
Hiiam2522
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@duyvua Mình hiểu chứ vì châu âu này nó chẳng bao giờ tự nhiên mà làm đâu bạn, đều có đứng sau vận động hết.
bài viết thì chỉ đang đề cập đến chuyện nên hay không nên ủng hộ EU thôi bạn
Quả ảnh bìa chất quá ! Solo kill với cu hiệp😃
cofd
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@PVTuat Riêng cái hình bìa đã xứng đáng 5 sao.
@cofd
Cười vô mặt
hoahs1234
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@PVTuat hi không biết nói sao nhưng nó chất ^^. cơ mà EU sẽ không để có hai hay nhiều chuẩn đầu sạc đâu. Tôi làm việc nhiều với mấy chuẩn của EU nên hiểu được 1 phần Tại sao EU lại quy định như thế? Ở EU có 1 số nguyên tắc như thứ tự ưu tiên về mặt phát luật như 1st con người & môi trường, 2nd mới tới lợi ích kinh tế, vậy nên tiêu chuẩn hay quy định mà EU đưa ra đều dựa trên ưu tiên về con người và môi trường trước. Trong trường hợp của USB C vs lightning này thì,
Thứ 1, theo nguyên tắc số đông, sẽ chọn USB C. chuẩn chung đang được các hãng sử dụng.
Thứ 2, Apple cũng đang xài cổng USB C nên EU sẽ bảo A có thể chuyển qua chuẩn C mà ko có gì trở ngại.
Thứ 3, Apple cũng trong hiệp hội USB C nên A nên cũng cần giúp cho chuẩn C ấy phổ biến hơn.
Thứ 4, Việc hãng A độc quyền 1 chuẩn sạc L sẽ có thể gây ra sự độc quyền, điều mà EU vốn rất ghét.
Vậy nên hãng A có thể sẽ phải thi hành luật hay hãng A sẽ chuyển qua sạc không dây hoàn toàn luôn - lúc đó sẽ ko bị luật nào ràng buộc nữa.
lightning vs USB-C chỉ là hai cái đại diện thôi ông ơi
Apple nó xài cả lightning và USB-C mà.
Cái quan trọng và ảnh hưởng nhiều hơn là luật này được thông qua thì sẽ hạn chế sự phát triển của cổng.
@Mr 2k6 "Châu âu không muốn tồn tại kiểu "apple và phần còn lại của thế giới", "Samsung và phần còn lại của thế giới"..."
.
Cái này bạn cần xem kỹ khi nói, bởi vì, Châu Âu (cộng đồng chung) là nơi tôn trọng sự khác biệt nhất thế giới. Không có chỗ nào mà sự khác biệt được tôn trọng hơn ở Châu Âu đâu.
Mấy ông bà nghĩ ra cái luật dự kiến này mới rõ là có vấn đề về tôn trọng sự khác biệt.
Mr 2k6
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nnkjsc "Today’s proposal is focused on the charging port on the device end, but the Commission says it eventually hopes to ensure “full interoperability” on both ends of the cable. The power supply end will be addressed in a review to be launched later this year."
nguồn : https://www.theverge.com/2021/9/23/22626723/eu-commission-universal-charger-usb-c-micro-lightning-connector-smartphones
@Mr 2k6 post cái tin này làm gì, khác gì tin tinhte đưa đâu, tập trung vào vấn đề đi.
Mr 2k6
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nnkjsc trả lời cho câu hỏi của bạn còn gì. Bạn có hiểu câu tiếng anh trên không nếu hiểu thì bạn sẽ hiểu câu trả lời của mình về cổng kết nối và chuẩn kết nối
mệt mỏi, bao nhiêu ông mod thì bây nhiêu ông lên trang chủ bày tỏ suy nghĩ
chỉ có bọn óc cún mới nói ép type c làm mất sự sáng tạo

có giỏi thì sáng tạo cam dưới màn hình
hay màn gập đc, sạc nhanh 45w....

sáng tạo lợn gì ở cọng dây 2 đầu khác nhau

bệnh hoạn
Thực ra cái cổng Micro USB nó còn tồn tại lâu đời hơn cả Lightning nữa đó, vậy mà đến giờ chuẩn này vẫn còn nhiều nhất là các máy giá rẻ. Tất nhiên dần dần Micro USB cũng bị thay thế thôi. Hiện giờ USB-C tốt hơn Lightning là không cần bàn, nhưng không phải USB-C nào cũng tốt vì có cái chỉ hỗ trợ USB 2.0, có cái cũng chỉ hỗ trợ sạc thường. Nói chung không nên quá cứng nhắc về khoản này vì nếu tương lai có cái tốt hơn mà nếu luật hóa thì không dễ gì thay đổi khi thực tế thay đổi. Chính sự xuất hiện của Lightning mới khiến cho các hãng máy Android tăng dùng USB-C đó, thay vì trước đó chỉ toàn Micro USB
@nghaimin Ở đâu ra bảo sự hiện diện của Lightning làm các hãng Android tăng dùng USB Type-C v. bạn ? Các chuẩn và giao thức kết nối phát triển theo hằng năm nên việc triển khai là xu thế tất yếu thôi chứ chả p dựa theo thằng nào, bớt thần thánh lại đi bạn ơi.
lucky10000
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Quân Mã Cái này mình đồng ý một phần nè. Từ khi lightning ra đời người ta chợt nhận ra việc cứ phải lật qua lật lại cái đầu cắm quả thật rất phiền phức. Cái này gọi là đi trước làm gương. Sau đó các hãng khác cũng cố gắng mau lẹ để làm cái cổng cắm không cần để ý đầu trên dưới. Tiếp theo đó là cuộc đua sạc nhanh. Khi các hãng ra sạc nhanh 15W, 25W, 45W, 120W thì người ta bắt đầu nhận ra cục sạc 5W của Apple mới cùi bắp làm sao. Nhưng Apple mãi gần đây mới từ bỏ. Cuộc đua tiếp theo là cục sạc phải vừa mạnh nhưng vừa nhỏ gọn làm cục sạc 61W của Macbook trông mới cồng kềnh làm sao. Nhưng nhờ vị thế độc cô cầu bại Apple nên vẫn chưa cần phải cải tiến cái này. Nếu không ra chuẩn chung có lẽ Apple sẽ vắt sữa mấy cái này lâu thật lâu nữa.
@lucky10000 Phần sau mình k bàn còn cái vụ lật qua lật lại gì đó toàn là ý kiến cá nhân thôi bạn ơi, như mình nói ở trên "các chuẩn và giao thức kết nối phát triển hằng năm nên việc triển khai là xu thế tất yếu". USB Type-C là hiệp hội USB if công bố và phát triển nên việc các hãng áp dụng vào là điều tất nhiên chả có thằng nào làm gương hay gì cả, nếu nó có 1 hình dạng khác thì tụi Android cũng p theo thôi.
@lucky10000 biết cổng tròn của nokia ko? thiết kế đấy mới là tiện nhất
lucky10000
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hiệp sĩ kanzaki Biết. Cái cổng đó chỉ truyền mỗi điện, sau bị khai tử vì không còn đi cùng thời đại được nữa. Mà biết đâu mười mấy năm nữa cũng form đó vừa truyền điện vừa truyền data tốc độ cao thì quá ngon.
Vanphu1974
ĐẠI BÀNG
2 tháng
ủng hộ. cho đỡ phải lỉnh kỉnh dây dợ lằng nhằng.4 thiết bị 4 cái dây 4 cái adapter chiếm chọn cái túi
@Mr 2k6

"Những thứ apple độc quyền trên thiết bị của họ mang tính chất thương mại hơn là để cải tiến công nghệ : Kiểu cắm của ổ ssd, card wifi… trên các máy macOS đời cũ, lightning. Thế giới bây giờ là cần hợp tác phát triển như telsa làm với xe điện, microsoft chuyển windows qua là dịch vụ hỗ trợ chạy linux. Android ….."

Bạn đã dùng Mac chạy chip M1 chưa, bạn trả lời giúp cái là nếu dùng đồ của thế giới đại đồng thì Apple có làm được cái máy như Macbook Air M1, về thiết kế, về sản xuất, về hiệu năng không?
IPhone. Trên IPhone, Apple độc quyền từ chip đến hệ điều hành. Theo bạn giờ Apple phải dùng chip của hãng nào để làm được cái IPhone chạy ngon như 12 Mini chứ chưa nói đến 13 mới nhất.
Đấy, những thứ Apple độc quyền trên thiết bị của họ "mang tính chất thương mại hơn là để cải tiến công nghệ" đấy.
.
Bạn nói M$ chuyển qua hỗ trợ chạy linux, bạn dùng cái linux đó trên windows chưa? Nó có phù hợp với người dùng cuối không? Windows 11 chạy ngon trên Mac M1 sao M$ thông báo không hỗ trợ? Thế có phải là tiêu chuẩn kép không?
.

@Mr 2k6
Tiếp.
.
"Trong khi dùng chung thì chúng ta chỉ cần 1 hoặc 2 sợi cáp xịn xịn cho 4-5 thiết bị của chúng ta"
.
Bạn có 4-5 thiết bị mà chỉ cần 1-2 sợi cáp xịn xịn
=)) sáng 7h mang máy tính, điện thoại, đồng hồ,tai nghe đi làm, chiều 6h về đến nhà rồi bạn cắm sạc từng thứ, canh từng thứ đầy pin để cắm tiếp cái khác vào sạc với 1-2 sợi cáp xịn xịn cùng chung chuẩn á =))

Tôi có Máy tính, điện thoại, cục bluetooth dùng cáp usb type-c và cục sạc máy tính không sạc được cho cái cục bluetooth, cùng cổng đấy, xử lý như thế nào bây giờ?

Toàn nói mồm không à.
edios
TÍCH CỰC
2 tháng
@nnkjsc Về vụ cắm sạc: nếu như có nhiều thiết bị thì dù phải cắm nhiều sợi (cứ cho là mỗi thiết bị 1 sợi đi) thì cầm và cắm 1 loại cáp không dễ dàng hơn ah ?
Trong trường hợp chỉ có 1 sợi cáp thì thiết bị nào hỗ trợ sạc nhanh sẽ có ưu thế. (trừ...)
Còn khi mang cáp đi để sạc trong ngày thì một loại vẫn tốt hơn chứ. Hay bạn thích mang 2 loại cáp khác nhau dùng cho vui ? Các thiết bị mang theo có dung lượng pin khác nhau thì thời gian sử dụng khác nhau, nên hết pin cùng 1 lúc là điều ít khi xảy ra.
@edios Bình thường bạn chờ thiết bị của bạn gần hết pin rồi mới sạc à.
edios
TÍCH CỰC
2 tháng
@nnkjsc t sạc khoảng từ 15- 20%, thời điểm đạt 15-20% của các thiết bị tôi đang dùng là khác nhau. Ra đường trong ngày tôi chỉ mang đúng 1 sợi C-C là đủ. Nếu hết pin 1 lúc thì ưu tiên sạc cái nào có sạc nhanh hoặc cần thiết hơn trước.
Cho nên t có quyền cười những người phải mang 2 loại cáp sạc trở lên 😆
Không quan tâm lắm, vì đằng nào Apple cũng là người thiệt nhất, USB C đã có trên iPad Macbook rồi giờ Apple muốn bỏ cho đồng bộ thì bị nghĩ là khuất phục EU.

Còn ko bỏ thì bị nghĩ là ko nghĩ cho người dùng, ko bảo vệ môi trường
Cười vô mặt
Gì như mấy mẹ bán cá ngoài chợ vậy trời =))))))
Carl
CAO CẤP
2 tháng
Đã nói rồi, vấn đề không phải là cổng nào tốt hơn, mà là không nên dùng luật pháp áp đặt thị trường. Quá trình từ khi có công nghệ mới, đến đề xuất, dự thảo luật, biểu quyết, ban hành, thực thi dễ dàng tốn 10 năm. Đó chỉ mới là cái cổng. Từ án lệ này mai mốt màn hình, loa, bo mạch gì cũng phải theo chuẩn hết thì điện thoại 10 năm mới có nâng cấp nhé.
@nnkjsc 😆 ok tôi chửi, còn bạn giả ngu chẳng ?? 😆😆
@Orange.Juice Chết thật. Không được chửi chế độ! 🤣
@harryhoang1986 Bạn đi du lịch. Bạn mang theo điện thoại, máy tính bảng, tai nghe, đồng hồ, máy ảnh, ... và 1 cọng câp kết nối cho tất cả 🙂
Ngầu đấy
@harryhoang1986 "Nhà làm luật nhìn từ góc độ môi trường nên mới ra luật cổng chung. 10 hãng 10 cái cổng khác nhau hay sao, người dùng xách lỉnh kỉnh cáp, dongle thì mới là hay, là sáng tạo?"
.
Xưa mỗi hãng một kiểu, có dữ liệu riêng sạc riêng, có dữ liệu/sạc trên cùng một cổng. Sau 20 năm, giờ còn 2 chuẩn cổng kêta nối phổ biến trên điện thoại là usb type-c và lightning. Theo bạn, luật hay thị trường và tự do sáng tạo giúp cho thế giới còn ít chuẩn cổng kết nối như thế?
Bác Hiệp đẩy đề tài này lên làm gì mà lắm thế? Ý kiến của Việt Nam thì EU và Apple quan tâm chắc? Sao cay cú thế?
Triệu hồi" tôi đội mũ bảo hiểm để bảo vệ não"
Đến bây giờ vẫn chưa hiểu dùng chung cổng kết nối thì kiềm hãm sự phát triển của công nghệ ở cái chỗ nào 🤔
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019