Universal Music Group bắt đầu xúc tiến sử dụng MQA cho thư viện nhạc của mình
AudioPsycho
5 nămBình luận: 0
monospace-umg-mqa-1.jpg
Kể từ ngày 16/2/2017, Universal Music Group (UMG) sẽ bắt tay cùng MQA để sử dụng định dạng âm thanh này cho các tác phẩm trong thư viện nhạc khổng lồ của mình. Trong cuộc phỏng vấn, UMG tiết lộ ý tưởng sẽ tạo ra một thư viện nhạc hi-res lớn và đầy đủ nhất từ trước đến nay để phục vụ cho đông đảo người dùng trên toàn thế giới. Các nhãn âm thanh mà UMG hiện đang làm việc gồm có ECM, Interscope, Geffen, A&M, Capitol, Island, Def Jam, Decca, Verve, Blue Note, Virgin và EMI


Quyết định sử dụng định dạng MQA của UMG bắt đầu từ buổi họp báo của Warner Music công bố chính thức hỗ trợ định dạng này (CES 2017). Các nhãn âm thanh và dịch vụ tream khác như Digital Entertainment Group (DEG), Tidal hay một số nhãn thu / dịch vụ stream nhỏ lẻ (indie) cũng bắt đầu hỗ trợ mạnh mẽ cho định dạng hi-res MQA. Các tập tin MQA cũng ngày càng xuất hiện nhiều trên các trang chuyên chia sẻ nhạc.

monospace-umg-mqa-2.jpg

Theo ông Michael Nash, Phó Giám đốc điều hành của UMG, thị trường người dùng ngày càng phát triển và đòi hỏi chất lượng dịch vụ cũng phải gia tăng theo. Với định dạng MQA, UMG sẽ có khả năng cung cấp cho khách hàng nguồn nhạc chất lượng cao có uy tín, góp phần thúc đẩy cho thị trường người nghe nói riêng và cả thị trường thiết bị âm thanh trong tương lai. Không chỉ với định dạng MQA, kho nhạc của UMG vẫn sở hữu các định dạng nhạc mà người dùng yêu thích, phục vụ cho nhu cầu riêng của từng khách hàng khác nhau.

Chưa kể đến các phát triển trong tương lai mà UMG đang đề cập, giới chuyên môn dễ dàng nhận ra động thái cạnh tranh trong quyết định mới này của UMG. Với miếng bánh thị trường hi-res béo bở đang được vô số các đơn vị lớn nhỏ khai thác, UMG dường như đã “thức tỉnh” và nhanh chóng nhảy vào giành phần. Nói chung ai có tiềm lực lớn và tầm nhìn xa hơn sẽ là người chiến thắng, nhưng chính khách hàng sẽ là người được lợi nhiều nhất.

Nguồn stereophile
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019