Universal Windows Platform (UWP) là gì và nó ảnh hưởng tới tương lai của Windows 10 ra sao?
Duy Luân
5 nămBình luận: 169
cbr150r
TÍCH CỰC
5 năm
M$ có tiềm lực, hứa nhiều, tham vọng lớn, nhưng làm cái gì cũng hay bỏ dở. Trước giờ chỉ có mỗi Win/Office for PC là ok. Mà cũng đúng thôi, giá trị cốt lõi từ xưa của M$ là Win/Office for PC mà
Rex JYJ
ĐẠI BÀNG
5 năm
@cbr150r MS có cái mảng mobile là quá củ chuối thôi, chứ mọi thứ của nó đều ổn hết. Bác bảo có mỗi win + office là không đủ đâu. Nó còn Xbox, azure , chưa kể đến mảng Bing ( mảng này thì không được thnahf công như GG nhưng giờ thấy cũng sinh lời nhiều ), surface ( Mảng này cũng thế, giờ mới thấy sinh lời nhiều ),... chưa kể đến mấy dự án sp cho doanh nghiệp chính phủ nữa. Nhìn lên thì chẳng hơn ai nhưng mà cũng cạnh tranh phết đấy. Mà giờ nó lại định hướng cho tương lai bởi các dự án mới nữa. Nói chung nói mồn thì ko biết nên để tương lai xem nó làm ăn ra sao.
Vude1988
TÍCH CỰC
5 năm
A gate đi... MS thay đổi đáng kể 😁
deebk2012
ĐẠI BÀNG
5 năm
bravo, bravo,... bravo again!
topol1990
TÍCH CỰC
5 năm
Mobile thì tuổi gì chạy những app Win32 chuyển sang mà thống nhất.
Rex JYJ
ĐẠI BÀNG
5 năm
@topol1990 Mobile có cái contiuum gì đó. Triển vọng đấy bác ạ. Cũng khác gì mấy win 32 đâu. Nếu nó chuyển được thành công win 32 sang UWP thì cái này là quá ok rồi. Thế khác gì mobile chạy dc win 32 đâu.
khanh260691
ĐẠI BÀNG
5 năm
Chiến lược hay. Chờ xem làm thế nào đã 😁
các bác dạt dạt vào không bị húc chết
Nói rất nhiều nhưng tất cả cũng chỉ là để làm ra các phần mềm giải trí như game, phần mềm làm việc như Microsoft Office, đồ họa, vẽ, giải trí nghe nhạc xem phim... mà có thể chạy trên tất cả thiết bị thôi chứ có gì mà ghê quá. Và để làm gì nhỉ, Ai ngồi dùng smartphone hay Tablet mà đánh văn bản, làm đồ họa hay chơi game cả tiếng được thì em xin chịu. Trải nghiệm trên con Lap màn hình 15,6 Inches mà em còn thấy tù túng và chán ngấy nữa chứ đừng nói gì là Cellphone và Tablet, màn hình bé tẹo vài Inches chỉ có xem phim, đọc truyện, đọc tin, đọc và chơi game vớ vẩn là hết.
@tichchu2203 Đầu óc hạn hẹp thì làm sao nhìn xa được =)), bạn chỉ biết nghĩ đến giải trí thôi à? Tội thật
Nhưng vấn đề là thế này: Phần mềm chạy nền Win32 phức tạp hơn app kia nhiều. Và cũng còn rất lâu nữa, tốn rất nhiều công sức thì người ta mới có thể viết được cái APP mà có đầy đủ tính năng như trên WIN32. Đơn cử như mấy cái app player, cảm giác sao mà nó cứ mãi nhỏ bé khi so với windows media player hay KMplayer... App nó chỉ phục vụ 1 số mục đích nhất định, đối với 1 nhóm đối tượng thì tiện, nhưng với số khác thì không hợp. Làm việc trên máy tính với 1 app, mình thì không bao giờ.
Sao android mạnh. Vì nó xây dựng app ngay từ đầu. Đây đập đi cũng ko xong, xây mới cũng không được. Cứ như kiểu quy hoạch New York so với Hà Nội vậy
Rex JYJ
ĐẠI BÀNG
5 năm
@taminhhoang10a1 Mình cũng nghĩ như bạn, nhưng phải đợi bản VS 2015 updte 2 xem thế nào đã, chứ cái WMP với mấy app kiểu kiểu thế vẫn khó lòng mà chuyển sang dạng UWP được.
C# không phải là tương lai được vì tính đóng và khả năng xử lý chậm trễ của nó.
và anh lại cân team, lần nào cũng vậy.
Mấy anh trẻ trâu anti xàm vờ kờ nờ. Topic cho developer mà cũng lôi Windows Phone vào gây war các kiểu. Thay mặt hội Anti Anti Microsoft, mình kêu gọi các bạn đừng quote bài của bọn Anti đó để chúng kích thích lại "rên" tiếp. Microsoft nó định hướng như thế nào thì hãy để tương lai nó chứng minh. Không cần cãi ngang với tụi trẻ trâu tốn công tốn sức. Các bạn hiểu ý mình chứ? 😁
Đang tính học lập trình UWP lúc rảnh. Các bạn cho mình lời khuyên được không?
newslove
TÍCH CỰC
5 năm
Đảm bảo sau khi convert sẽ chạy ko mượt và nhiều lỗi khó chịu cho người dùng
Đấy đấy đã bảo mà lị. Lý do y chang mình tiên đoán =))
@Kazakstan Thì code lởm nên lết chứ sao? vậy mà đòi universal app còn lởm cỡ nào nữa?.
Mình mới cái windows 10 cho cái Thinkpad T60 ra đời cách đây 10 năm. Nhanh hơn nhiều windows XP trước đó. Máy không nóng như windows xp, pin ổn hơn.

Tuy nhiên, con HP Probook G3 chạy Skylake đôi khi lại giật giật đơ đơ.

MS thánh thật.
aviator93
ĐẠI BÀNG
5 năm
Một số thanh niên không có diệt vr, không cập nhật sửa lỗi thường xuyên và than vãn "win càng ngày càng chậm"
Xin lỗi chứ tôi dùng con acer iconia cùi bắp, cấu hình như "beep" chạy win 8 với KIS 1 năm trời đíu chậm lag gì, chạy office đầy đủ và thường xuyên cài nghịch vớ vẩn đây.
không phải tự nhiên mà người ta có khuyến cáo sử dụng cho người dùng cuối đâu.
@aviator93 chắc xài máy chậm lag quen rồi nên ko cảm thấy khó chịu chứ gì? chỉ cần mở app universal lên nhìn hiện cái icon rồi mới show nội dung xài là thấy bực mình về độ chậm rồi đó. PC làm như đt kéo dài animation tạo cảm giác mượt ah?.
aviator93
ĐẠI BÀNG
5 năm
xin lỗi bác chứ không bao giờ luôn. Xài photoshop express thì biết. Thời gia
Cái virus bắt bằng tay ấy thì nói làm gì, ngày xửa ngày xưa hồi mới có vista em cũng biết dùng win pe backup hệ thống rồi bắt virus trực quan hơn gõ lệnh dos nhiều =)) vấn đề ở chỗ là mấy con đấy chỉ làm màu thôi, còn những con mở backdoor bác bắt bằng niềm. Nó thay thế file hệ thống rồi, bắt xong để cài lại win à?
chưa kể có những con nó chỉ chạy cho nặng máy vui vui vậy thôi chứ không ó biểu hiện gì đâu. Đừng khinh thường virus. Bác nên nhớ có 1 nhà báo công nghệ đã từng thách thức hacker hack vào máy tính của cô ấy, có đề phòng hơn bác nhiều. Cuối cùng máy của bà ý bị điều khiển toàn bộ từ a đến y (còn lại đúng nút tắt nguồn là còn tác dụng thôi) 😆
aviator93
ĐẠI BÀNG
5 năm
Chắc sắp tới êm phải học cài win cho cái tủ lạnh nhà em cái. Chứ nó dở chứng cái sao sửa? =))
thực tế thì apple nó làm được cái này từ lâu rồi ==! gần như cái hệ sinh thái của apple nó liên quan tới nhau khá chặt chẽ (chắc là cây nhà lá vườn nên dc thế ) . giờ windows nhảy vào e là chông gai lắm
@Pisces.Mist Bác nói thế k đúng, riêng chạy app trên cái Iphone, Ipad thôi là đủ hiểu khác rồi
CEO online của MS là @ragefighter đã xuất hiện rồi nhé, 1 CEO có tầm nhìn tận 1000 năm nên anh em đừng có cãi làm gì o_Oo_Oo_O
Ccái vụ bảo AR mà anh ấy bảo là fan MS cho rằng nó dùng cho công việc chứ k phải giải trí như VR, có bảo đưa dẫn chứng cái là chạy mất hút :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
Máy cùi thì dùng win gì nó chẳng cùi. Mở photo lên mà chờ load chục s thì chắc máy atom chuyên cắm torrent rồi 😁:D:D
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019