Ước tính MXH X thiệt hại 75 triệu USD vì Elon Musk ủng hộ nội dung phân biệt chủng tộc

P.W
25/11/2023 8:50Phản hồi: 90
Ước tính MXH X thiệt hại 75 triệu USD vì Elon Musk ủng hộ nội dung phân biệt chủng tộc
MXH X, trước kia là Twitter, thường có được khoản doanh thu quảng cáo nhiều nhất vào những tháng cuối năm, khi các nhãn hàng và các doanh nghiệp tăng cường chạy quảng cáo cho mùa mua sắm cuối năm. Tuy nhiên mới đây theo ước tính của The New York Times, báo cáo tài chính quý IV của X sẽ khác biệt khá nhiều.

Dựa trên những tài liệu nội bộ mà tờ NYT có được, hơn 100 nhãn hàng và cả những đơn vị quảng cáo trực tuyến khác, bao gồm ứng cử viên chính trị đều đã dừng hết mọi chiến dịch chạy quảng cáo trên X. Hàng chục đơn vị khác thì đang cân nhắc việc dừng quảng cáo. Nếu ban lãnh đạo MXH này thất bại trong việc thuyết phục đối tác quay trở lại, báo cáo tài chính năm nay của X có thể thâm hụt tới 75 triệu USD.

Elon Musk đồng tình với quan điểm gây tranh cãi, những đơn vị quảng cáo lớn lập tức dừng hợp tác

Một tài khoản mạng xã hội X vừa viết như thế này trên mạng xã hội: “Những cộng đồng người Do Thái đã và đang thúc đẩy những ngôn từ căm thù với người da trắng, giống hệt những gì họ nói muốn mọi người dừng sử dụng để chống lại họ.
tinhte.vn


Những tài liệu kể trên được tạo ra để theo dõi tác động của việc các nhãn hàng rời bỏ nền tảng MXH này, bao gồm cả những cái tên đầu tiên dừng chạy quảng cáo ngay sau khi Elon Musk chia sẻ phản hồi đồng tình với một quan điểm phân biệt chủng tộc. Ngay sau khi Elon Musk chia sẻ đoạn tweet kể trên, đơn vị nghiên cứu Media Matters đã công bố một kết quả nghiên cứu cho thấy quảng cáo của các nhãn hàng hiển thị ngay cạnh những bài viết mang nội dung gây tranh cãi.

Kết quả là Elon Musk và X đã khởi kiện Media Matters với cáo buộc lừa đảo và bóp méo sự thật. Quan trọng là họ không phủ nhận kết quả nghiên cứu của Media Matters, thay vào đó cho rằng đơn vị này đã cố tình bóp méo trải nghiệm người dùng trên X để tạo ra những tấm screenshot mô tả quảng cáo các nhãn hàng bị đặt vào vị trí gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giá trị thương hiệu và danh tiếng các hãng.

Trong số những nhãn hàng rời bỏ MXH X có cả IBM, Apple và Disney. Hãng phim Lionsgate thậm chí còn nêu cụ thể lý do họ dừng chạy quảng cáo những tác phẩm phim mới, là vì những gì Elon Musk chia sẻ trên MXH. Bên thị trường game, Ubisoft cũng là một trong số những cái tên đầu tiên dừng chạy quảng cáo trên X.

Đơn vị nghiên cứu nói X hiện quảng cáo cạnh nội dung phân biệt chủng tộc, Elon Musk khởi kiện

Mọi chuyện có lẽ bắt đầu từ sự kiện dưới đây. Elon Musk vừa có những bình luận đồng tình với quan điểm gây tranh cãi về chủng tộc, nói cách khác là có quan điểm bài Do Thái theo truyền thông Mỹ: https://tinhte.
tinhte.vn


Theo nguồn tin của The New York Times, Airbnb đã dừng chạy chiến dịch quảng cáo ước tính trị giá trên 1 triệu USD. Netflix thì ngưng bỏ hơn 3 triệu USD chạy quảng cáo trên X. Con số này từ phía Microsoft và những công ty con của họ là khoảng 4 triệu USD.

Trong tuyên bố chính thức, người phát ngôn của X cho biết những con số này bị coi là không còn giá trị thời sự, hoặc chỉ mô tả giá trị ước tính nhờ bộ phận kiểm soát rủi ro nội bộ tập đoàn. Cũng theo họ, khoản doanh thu có khả năng thâm hụt chỉ ở mức 11 triệu USD, và con số này sẽ dao động tương đối, khi những đơn vị quảng cáo quay trở lại, hay những đơn vị vẫn còn chạy quảng cáo trên X tăng kinh phí quảng cáo.

Theo Engadget
90 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Anh Musk đã ủng hộ bọn khủng bố cuốc mả người dothai đúng ko ?
image.jpg
tao mắc cười mấy đứa nói tao chê elo hố chúng nó bảo tỉ phú nghìn tỉ ko bao giờ sai
@Tiêu diệt dragao a rảnh nên giải nghĩa cho dự ngu dốt nhé. Giỏi thì trả lời không mẹ thì câm
Bố thằng "tiêu diệt" bảo musk nó lùa gà.
T bảo: Chả phải nó lùa thì tốt à 😁.
T bảo: Thằng nào chơi coin mà không âm mưu đi lừa người khác, chơi coin thánh thiện? Tiền tự sinh ra?

OK? Mày chỉ ra thằng nào chơi coin mà không muốn ăn tiền thằng khác đi. Chỉ ra đi thằng ngoo :D. Vậy musk nó lùa mấy thằng chuyên đi lùa người khác đúng không ? Má ngoo mà còn cố cãi vlc thật. Thể hiện gì vậy cha
lùa gà.jpg
@Tiêu diệt dragao musk không tiêu diệt thằng lùa gà? Vậy chứ m phán "cẩn thận để bị musk lùa " là cái mịa gì :D Không chơi coin có bị lùa không? Mà chơi coin thì có muốn đi ăn tiền người khác không? trả lời đi con nít ranh :D
Má thằng này nó nghĩ chơi coin là tiền nó tự sản, tự sinh ra :D khôn vãi chợ.
@Tiêu diệt dragao Cho hỏi 1 câu Bitcoin nó tăng từ 1 đô lên 100 đô hoặc giảm về 1 đô thì số tiền đó nó đi đâu thế 😁.
Khi coin nó tăng 2 lần thì 1 cái bánh mỳ có thành 2 cái bánh mỳ được không :D
mạng này không có gì hay.
Mình bỏ Fb qua X
trên X nhiều nội dung hay hết ngang ngửa telegram kaka
@응웬반캉 Nguyễn Khang Không bằng, đa số toàn tạo acc r đăng 1 video ngắn để mời chào vào VIP nạp tiền
@darknessone Định ăn chùa à??
Khôn như mày :D
locgame
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Bọn tư bản do thái bênh nhau để ăn đất palestin
bita95
TÍCH CỰC
3 tháng
@trieuluu Người ta bịa được tới đó thôi, hỏi nữa làm sao mà trả lời. Haiz...
@dktran01 Mình xin phép không bàn về chính trị vì tầm hiểu biết có hạn và không khéo sẽ bị sờ gáy. Tại bạn í nói tư bản do thái chiếm đất mình nghe nó ngộ vì thế kỉ 21 rồi mà còn dùng từ tư bản chiếm đất nó lạ quá, kiểu như bọn Bắc Hàn hay chửi bọn tư bản vậy, à mà nói nhiều quá k hay.
@Truong0977 Mình không hiểu sao thế kể 21 lại không có từ "tư bản" được vậy bạn. Thậm chí nhiều nước châu phi vẫn đang đống thuế và cống nạp về cho đất mẹ ở châu âu như Anh, Pháp, Tây ban nha.
@dktran01 Ủa, tư bản chiếm đất châu phi hả, bởi tầm hiểu biết mình có hạn nên mình k biết, cám ơn bạn cho mình biết tư bản vẫn chiếm đất châu phi và châu phi vẫn đang cống nạp cho Anh,Pháp, Tây ban nha
75 triệu UsD chỉ bằng tiền chi một bữa ăn tiếp khách của tên nhà giàu này thôi Tôi tin chắc một ngày không xa mạng xã hội này sẽ sụp đổ ⭐️
bomduc1
TÍCH CỰC
3 tháng
@Emranhieulam1990 Nhà giàu nào chi 75 triệu (1.800 tỷ) tiếp khách ông 😁; chi làm đám cưới cũng không dám; 180 tỷ làm đám cưới thì còn Ok;
@Emranhieulam1990 Ngày nào vậy bull
8Keo
TÍCH CỰC
3 tháng
Rep 1 cái cmt bay ngay 75Tr, đúng là ếch chết vì cái miệng 🤣 nhưng cũng chỉ có ở xứ tư bản thôi. Chứ ở đâu đó là lên đính chính, bảo rằng người khác xuyên tạc lời nói,... Ai nói tới nữa thì nhờ abc vào cuộc 🤣
@chetdichoroi Để số đó trả lương cho nhân viên, đâu cần phải sa thải nhiều đến mức h X vật vờ như thế😃
@MoonBreathing Ổng thích thế đấy bác. Em nghi lắm
@chetdichoroi Mút làm khoa học, sáng tạo thì ngon, nhưng lấn qua mảng truyền thông quảng cáo thì chuẩn bip, toàn vạ miệng, X kiểu này khéo bay màu, nhân viên nai lưng làm còn ông chủ toàn đi phá vs bóp đồng đội, làm truyền thông mà đam mê phát biểu ý kiến cá nhân lắm, chết vì tự do ngôn luận là có thật.=))
@MoonBreathing Cơ mà có ổng cũng vui mà bác, kiểu lâu lâu lên sóng tạo xì xầm xã hội các kiểu.
bomduc1
TÍCH CỰC
3 tháng
Danh ở Mỹ cậy chơi với Mỹ trắng mà bị bọn Mỹ đen phân biệt chủng tộc; cay;
Cười vô mặt
@bomduc1 Nh vn vs nhau, cùng sinh ra ở vn, cùng màu da, ngôn ngữ mà còn phân biệt thì huống j những ng khác dân tộc. Vấn đề của Hoa kỳ hay bị lên án là do họ có nh bộ luật về phân biệt chủng tộc, hay nói chống phân biệt nhưng để xảy ra thôi. Nếu nói công bằng nc nào cũng có phân biệt, thậm chí còn chả có luật. Vd như vn cùng tham ô, k phải dcs thì tử hình, nhưng nếu có dcs thì tha, hay vụ tiếp viên hàng k. Phân biệt do khác dân tộc là bt, cùng dân tộc ms gọi đúng nhục.
Tay này ngay lúc đầu T đã phản đối vụ mua lại mạng xã hội này rồi mà. Vừa vào đã đuổi hết nhân viên cũ ko chịu tăng ca (đi ngược lại bọn Tây thậm chí làm 6h/ngày rồi 4 ngày/tuần). Chỉ làm công nghệ tốt lại lấn sang mxh làm gì ko biết.
@dlv.thickgame Rồi dẫn ra X nó tệ hơn Twitter cũ chỗ nào 😁. List thử xem :D
@dlv.thickgame Đuổi vì nhân viên không làm gì! Đọc báo thì đọc cho nhiều nguồn vào, lên xem cả mấy podcast phỏng vấn elon ấy!
Mắc ói quá
@dktran01 Thu phí, cổ suý chủ nghĩa phân biệt, doanh thu thua xa Twitter và sẽ còn thảm hại nữa nếu cứ vạ miệng ntn. Chắc mút chưa thấy cái gương của ma vương zeros bên lol, tài năng nhưng vạ mồm nên sự nghiệp tan hoang😃
@MoonBreathing 1. Má nó thu phí ai? Giờ đọc tin tức phải trả tiền hả 😁 má cười. Bố đây 2 cái tài khoản và không mất 1 đồng để đọc feed news nhé. Chỗ nào nói X thu phí mới đc sử dụng thì nhào vô tranh luận :D. Hay telegram nó free?
2. Cổ súy chủ nghĩa phân biệt nào ? chụp hình list ra nào cưng
3. Doanh thu thua Twitter thì liên quan mẹ gì cải lùi cải tiến :D. X nó nhận quảng cáo có chọn lọc nên mất nhiều doanh thu, hay bố muốn nó quảng cáo "3 đời bán thuốc" :D má t cười cái thể loại tiêu chuẩn kép
Trẻ trâu 2k bình loạn à
Hiếm có ai tại Mỹ mà dám đương đầu với tài phiệt Do Thái như Musk.
@grozar Đương đầu làm j, a hùng rơm ah. Tài phiệt auto xấu ah? Dcs đã tuyên truyền những thứ cực kỳ phân biệt và hiểu sai định nghĩa của tất cả khái niệm. K có tài phiệt, 1 quốc gia k thể hưng thịnh. Nước nào cũng có tài phiệt. Vn k có? Nhầm nhé?

Đa số những bác học trên tg này đều là ng Do Thái, những nhà kt học xuất sắc, lỗi lạc, thậm chí triết lý đã dc đóng thành sách giáo khoa. Nền khoa học kỹ thuật kinh tế chả là đếch j nếu k có tài phiệt vung tiền đầu tư, thúc đẩy nghiên cứu.
lại chó hùa ăn hiếp Musk như cách bọn nó làm với Trump rồi . khi bạn nói ra sự thật nhưng những kẻ nắm quyền lực cho bạn sai thì bạn là người sai , tội Musk ! Giờ t đã hiểu thay vì căm ghét thì Hitler sợ người do thái thì đúng hơn .
ryanmw
TÍCH CỰC
3 tháng
dothai thôi, đám đó mua media và woke holywood
Alain Musy
ĐẠI BÀNG
3 tháng
New York Times là báo cực tả. Tham khảo thôi nhé!
Người Do Thái do họ giỏi quá nên bị dân bản địa ghét hay là do ma mãnh quá nên bị ghét. Vụ Do Thái thời thế chiến mình nghĩ đến vụ người Hoa bị thảm sát tại InĐô sau khi khủng hoảng tài chính châu Á xảy ga.
@Thiếu nữ thôn quê Cưng ơi, tổ chức quốc tế có tuyên bố không giải tán hamas không mà lại ở đây đi nói ngược thế 😁 Cưng search google nhiều vào mẫy nước châu phi coi tổ chức quốc tế làm gì ở đó nha :D
Nói chuyện kiểu cưng chắc là cũng ngụy rồi. Mỹ đánh Bắc việt rồi chiếm luôn cả VN chắc cưng cũng gật đầu :D.
Việt nam đánh pon pốt rồi viện cớ chiếm luôn campuchia nhở :D. tài tình quá.
Cơ mà dầu mỏ thuộc lãnh thổ Pales (gaza) mà sau Israel lại đi cướp khai thác kìa, cưng chưa giải thích nữa đó :D.
@Thiếu nữ thôn quê Chiếm đất của người ta xong hỏi tại sao người ta không dội bơm vào 😁 thành phần phát xít có đầy trên tinhte nhể
palestine.jpg
@dktran01 Ối giời ui, nói không lại đi lý luận cùi ngụy với ngiếc đồ, nhụt ơi là nhụt.
" Nói chuyện kiểu cưng chắc là cũng ngụy rồi. Mỹ đánh Bắc việt rồi chiếm luôn cả VN chắc cưng cũng gật đầu :D.
Việt nam đánh pon pốt rồi viện cớ chiếm luôn campuchia nhở :D. tài tình quá." ------> Idiot nên dẫn chứng không lq, đừng lái xa nhé cưng, lấy dữn chứng cũng logic xíu.

" Cưng search google nhiều vào mẫy nước châu phi coi tổ chức quốc tế làm gì ở đó nha"-----> hèn chi châu Phi nát.

" Cơ mà dầu mỏ thuộc lãnh thổ Pales (gaza) mà sau Israel lại đi cướp khai thác kìa, cưng chưa giải thích nữa đó"-----> Vậy mà sao Hamas ko nổ đạn pháo vào mấy cái giàn khoan nhở?

" Chiếm đất của người ta xong hỏi tại sao người ta không dội bơm vào 😁 thành phần phát xít có đầy trên tinhte nhể" -----> Thế thì bọn nào đã nói trước là sẽ xóa Isreal khỏi xứ Hồi Giáo nhể? Tiêu chuẩn kép hả Bòa Đỏa? Áhihi

Combat tiếp đi chị chờ Bòa đảo nè. Áhihi Ýhaha
@Thiếu nữ thôn quê cmt vui tính quá :D
1. Dẫn chứng mà cảm thấy không liên quan là não có vấn đề đó. :D Pon pốt không phải giêt dân việt rồi việt + mới đấy lính qua diệt à :D Chỉ chỗ nào không liên quan xem :D Dốt mà bài đặt
2. Tổ chức làm gì ở đó kể ra đi, list thử xem :D Đết list được? Nó làm gì tệ kể ra xem? Đánh bom vô nước láng giềng hả :D chu choa. Việt nam qua đó cũng đánh bom vô nước láng giềng :D Phản động là đây nè
3. Ủa, là thừa nhận ít xà chiếm tài nguyên pales rồi hả :D. tại sao phải nổ đạn pháo vào giàn khoan? Ngoo hả :D Má cười. Nã pháo vào xào quyệt chứ 3. Ngoo dữ.
4. Ngu hả :D Bản đồ t đăng cho mày coi là trước năm 1947 đó, trước năm đó ai nói "xóa xổ israel" thế. M nói hả :D Nói thì dẫn chứng ra chứ lị

Phát biểu toàn đặc giả thuyết nào là "tổ chức hòa bình abc xyz " "xõa sổ israel" mà đết có dẫn ra được cái quần què gì, cãi phí lời kaka
Mod có bằng chứng nào cho thấy Elon phân biệt chủng tộc không? Và hơn nữa việc các thương hiệu lớn tạm dừng qc trên X là do Media Matters cho rằng X hiển thị qc của những công ty đó cạnh nội dung ủng hộ Hitler, nhưng việc cố tình làm cho quảng cáo hiển thị cạnh một tweet nào đó hoàn toàn có thể dàn xếp đc. X hiện đang chuẩn bị hồ sơ kiện Media Matters ra toà vì bịa đặt làm thiệt hại doanh thu quảng cáo. Mặt khác, sau khi các brand lớn dừng quảng cáo trên X thì rất nhiều thương hiệu khác đang ủng hộ X bằng cách bơm thêm tiền quảng cáo vào X và tắt quảng cáo ở các nền tảng khác.
@henry_1177 Nó như việc thằng hàng xóm bạn bị giết hại và bạn bảo nó bị giết là đúng thì người ta sẽ nói là bạn ủng hộ việc giết người.
Media Matter nó bị đi kiện, sắp hầu tòa mà thằng Mod ở đây bảo người ta phân biệt chủng tộc 😁. Má cười, bạn bè gia đinh Musk toàn à do thái không ai nói một câu, ở đây có thằng rảnh háng nói tiếng việt bảo phân biệt chủng tộc :D
datmacom
TÍCH CỰC
3 tháng
Càng ngày càng ko ưa thằng cha này. Giỏi mà hay làm lố
Chắc cũng là chiêu trò của gã tâm thần khôn thấy mịa này thôi. Hắn lùa gà số 1 mờ. Ở Mỹ ai tin là 1 nước Dân chủ và không còn phân biệt chủng tộc là..... Nói nó tự do là đúng. Mọi biẹn pháp giải quyết mâu thuẫn đèu dùng sức mạnh cũng đúng Nứic Mỹ no1 về "mọi mặt" mà lị.. Hahaha

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019