Ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ chỉ còn hơn 30 ngày.

buicongnam
19/11/2023 11:15Phản hồi: 0
Ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ chỉ còn hơn 30 ngày.

Như chúng ta đã biết, chính phủ đã ban hành Nghị định 41/2023/NĐ-CP ngày 28/6/2023 quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước.

Theo đó, từ ngày 1/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023, mức thu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/01/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ; các Nghị quyết hiện hành của Hội đồng nhân dân hoặc Quyết định hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về mức thu lệ phí trước bạ tại địa phương và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).
Từ ngày 01/01/2024 trở đi, mức thu lệ phí trước bạ tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/01/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ; các Nghị quyết hiện hành của Hội đồng nhân dân hoặc Quyết định hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về mức thu lệ phí trước bạ tại địa phương và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).

Tình Hình Thị Trường Chung:
Do tình hình thị trường xe hiện tại từ thời điểm đầu năm 2023 tới hiện nay gần như tất cả các hãng xe đều có các chương trình giảm giá, khuyến mại lớn … nhằm kích cầu mua xe mới. Đặc biệt có những hãng xe khuyến mại với các hình thức như: Tặng tới hơn 100% lệ phí trước bạ hay điều chỉnh giảm trên giá niêm yết đưa giá niêm yếu về mức rất thấp so với mặt bằng giá phân khúc từng có trước đây.

Sự Biến Động Giá Chưa Từng Có:
Cùng với sự hỗ trợ giảm lệ phí trước bạ từ nhà nước. Các dòng xe nhập khẩu có giá lăn bánh cao hơn khó cạnh về giá trong cũng phải có những chương trình giảm giá mạnh chưa từng có để giảm lượng tồn kho và tạo ra dòng tiền duy trì hoạt động cho các hãng xe.

Thời Điểm Cán Cân Dần Thay Đổi:
Với kinh nghiệm trong nhiều lần ưu đãi giảm lệ phí trước bạ trước đây. Nam có thể thấy cán cân đang dần thay đổi khi vào thời điểm cuối những đợt ưu đãi này. Do doanh số thấp, các hãng xe dần thu hẹp lượng tồn kho cũng như sản lượng sản xuất lắp ráp nên ở thời điểm này một số dòng xe, phiên bản, màu sắc…. hiện không có xe để giao trước thời điểm giảm thuế.
Những người thường hay bỏ lỡ ưu đãi này nhất là khách hàng mua xe lần đầu. Với tâm lý “xe lúc nào cũng có sẵn” hoặc “chờ giảm giá tiếp” nhiều khách hàng của Nam đã lỡ mất cơ hội tiết kiệm vài chục với cả trăm triệu đồng so với các thời điểm khác khi mẫu xe hết hàng. Hoặc phải lựa chọn phiên bản, màu xe không thật sự đúng sở thích hay nhu cầu khi sát thời điểm hết ưu đãi.
Cá biệt có một gia đình khách hàng nhận lại sự khó chịu khi đặt phiên bản xe đã hết hàng tại đại lý khác ngay sát những ngày cuối giảm thuế. Kết quả là phải chờ nhận xe sau hơn 3 tháng kèm với nộp 100% lệ phí trước bạ, không như lời hứa của đại lý nọ.
Hãy Nhanh Tay:
Như mình đã nhắc tới ở trên, hiện một số mẫu xe, phiên bản, màu sắc…đã bắt đầu khan hàng. Nếu anh chị muốn tranh thủ nhận ưu đãi có thể tham khảo các thương hiệu được phân phối bởi Thaco tại kia-hochiminh.com.vn .Và Nam rất sẵn lòng tư vấn theo nhu cầu cá nhân hoặc tư vấn bất kỳ hãng xe nào anh/chị quan tâm. Liên hệ trực tiếp với Nam qua SDT: 0906 384 666 . Xin cảm ơn!
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019