Vaccine của Pfizer sắp được phê duyệt để tiêm cho trẻ từ 5 tuổi trở lên
Didu
một thángBình luận: 114
Vaccine của Pfizer sắp được phê duyệt để tiêm cho trẻ từ 5 tuổi trở lên
Pfizer và đối tác của họ là BioNTech đang chuẩn bị hồ sơ gửi cơ quan thẩm quyền để được phê duyệt sử dụng vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Hiện tại, Pfizer cũng là vaccine duy nhất tại Mỹ được cấp phép sử dụng cho trẻ em ở độ tuổi 12.

Tháng trước, FDA đã phê duyệt chính thức cho vaccine của Pfizer với độ tuổi từ 16 trở lên nhưng với trẻ từ 12-15 tuổi thì vẫn ở dạng phê duyệt để sử dụng khẩn cấp. Ngoài Pfizer thì Moderna cũng đang thử nghiệm vaccine cho trẻ em, dự kiến Pfizer sẽ được cấp phép vào cuối tháng 9 trong khi với Moderna là tháng 10.

Tại Mỹ, có hơn 750 ngàn ca mắc là trẻ em từ 5/8 đến 2/9, đúng thời điểm tựu trường. Thống kê cho thấy 51% trẻ em từ 12-15 tuổi tại Mỹ đã tiêm 1 mũi vaccine, trong khi với nhóm trẻ 16-17 tuổi là 59%.

Nguồn: CNET
114 bình luận
Tin khá mừng.
Hy vọng cho trẻ từ 2 tuổi nữa là tuyệt vời Pfizer.👍

Là bậc cha mẹ có con nhỏ nên cá nhân hiểu sự lo lắng khi trẻ không có vaccine mà phải đi học, tiếp xúc nhiều người, cũng như cha mẹ đi làm công ty xong về nhà trong tình hình dịch bệnh hoành hành như hiện tại.😰
HyH
TÍCH CỰC
một tháng
@StonyRock Nhát thế,
@demen72 ông nhiễm có thể hẹo chứ đa số đứa trẻ đều kháng thể tốt hơn ng lớn. nên ko phải lo cho nó đâu
@ChipHero Nghe giọng điệu ông nói thì khả năng cao là ông chưa có con, theo thiển ý của ông thì Mỹ và châu âu đâu cần nghiên cứu vaccine chích cho trẻ e làm gì, đa số chứ ko phải 100% nha ông, ông chưa có con thì ông thử nghĩ con cái của anh chị hay bà con ông có muốn nằm ở trong số lẻ thiểu số đó ko?
@HyH mất mạng chứ có phải mất tiền đâu mah nhát bro
@saiback lại nghe tụi lều báo, các quốc gia tăng cưỡng mũi tiếp theo dựa vào tình hình thực tế của biến thể Delta, Vd như Israel là quốc gia tiêm chủng 2 mũi cao nhất thế giới nhưng dựa vào tình hình họ bắt đầu sử dụng mũi 3-4, biến thể delta gây mất tác dụng vaccine với người gia hiện đang rất cao nên bắt buộc cũng phải tiêm nhắc mũi 3 trở đi, nếu cảm thấy khó quá thì bạn ko nên tiêm , để dành vaccine cho những người cần, dân cần tiêm vaccine đảm bảo số lượng để mở cửa lại kinh tế. chứ ko dư hơi như mấy cưng
@saiback Bản chất của sự ghanh tỵ và đố kỵ nó thấm vào máu rồi thì muôn đời ko khá được rồi haizzz
@Thiếu nữ thôn quê Thật tội nghiệp cho cái nhìn phiến diện của bạn, chưa biết có cứu được người không đâu bạn.
Với sự đầu đậu của thực phẩm bẩn, và giờ là vác xin thì con người Việt Nam chẳng mấy sẽ suy tàn trước bọn ngoại bang.
@winningsmiles Mình mới thấy bạn tội nghiệp ấy. Bạn cmt như vậy thôi bạn về cõi của bạn đi, mình ko có cửa nc với bạn rồi
Ôi modena a đợi e từng ngày. Cty mình nói tiêm văcxxin trung quốc mà năn nỉ mãi chả ai tiêm 😅😅😅 rồi thuyết phục đủ kiểu chân cho tàu
@Long UFM rồi mua về cho vào kho , tự nó bắn đc vào dân à mà nghĩ góp đc chút tiền vài nghìn tỷ là to
mỹ nó chi vài tỷ còn ko nói
rồi liệu chi gấp 10 mà nó sx ko kịp cho bọn mẽo bọn tây nó có bán cho mình ko
hay nó sx ngày đc 100tr liều
@bắc54 Nói mà không biết suy nghĩ. Vaccine mua sớm hay mua trễ gì thì cũng đều phải tổ chức chích cho dân, chứ không lẽ vaccine mua trễ thì không tốn tiền tổ chức chích, còn mua sớm thì có à?

Mỹ nó chi vài tỷ USD thì nó chích đầu tiên, còn xứ Đông Lào huy động tiền rồi sao không đem ra mua để chích sớm hơn được vài tháng? Biết 1 tháng vaccine về sớm thì cứu được bao nhiêu con người không? Mở miệng ra thì nói "vaccine thiếu lắm, hiếm lắm". Vâng, người ta sản xuất cả năm nay rồi, chích đủ hết cho cả Bắc Mỹ và Châu Âu rồi, giờ thừa mứa để hết hạn kìa, ở đó mà còn khan với hiếm.

Muốn có sớm thì phải trả tiền nhiều. 370 triệu USD thay vì mua được 37 triệu liều thì sao không chấp nhận trả cao, mua 10-12 triệu liều thôi? Có thuốc chích sớm dân có ai phản đối gì không? Còn nếu không đủ, cần bao nhiêu thì cứ nói rõ con số ra, dân và doanh nghiệp người ta sẽ giúp.

Người muốn làm thì sẽ tìm giải pháp, còn thằng không muốn làm thì tìm lý do. Toàn là lý do ngụy biện.
J000
TÍCH CỰC
một tháng
@quangco88 Thế này nhé. Đáng lẽ ra tiêm cái gì thì đó là quyền của mỗi người, nhưng thực tế là không được vậy nhé. Nếu bạn tiêm thuốc tàu thật, thì khuyên người ta tiêm nên để bằng chứng ở đây cho thuyết phục hơn. Hihi. Là vậy thôi. Chứ tôi không thích kiểu nói suông, nói người không muốn tiêm thuốc tàu là kén cá chọn canh trong khi mình chẳng tiêm thuốc tàu. Tôi không phải tiêm thuốc tàu, tôi thấy mình may mắn, tôi im lặng vì tôi hi vọng mọi người dân VN đều được may mắn như vậy
@J000 Thật sự cạn lời với giới trẻ hiện nay. Thôi xin kiếu mình chào bạn 😁. Vui vẻ ko quạo nhé.
VN thì vaccin TQ mà chén.
@Phi-Nhan Câu này là câu hỏi hay câu trả lời đây?.
@world2015 hỏi cũng chính là giả nhời =))

comment, chém gió trên mạng, mà lôi cả dòng họ, tổ tiên con rồng cháu tiên ra để mạ lỵ, ko tiếc làm sao cho đặng =))

bởi đúng như lời đức thánh nào đó nói, "nhân bất học bất tri lý", thành ra nói nhảm ị húy tổ tiên, phải không nào con đại bàng con @nguyenrm?
@Phi-Nhan T1. Tiếng việt ko có câu nào hỏi cũng chính là trả lời.
T2. Nếu hiểu là câu trả lời thì quá tối nghĩa, còn nếu hiểu theo câu hỏi thì còn tối nghĩa gấp đôi là hiểu theo là câu trả lời ( tối nghĩa ở đây là ko hiểu muốn nói gì)
T3. Quy tắc giao tiếp tối thiểu là ko được trả lời 1 câu hỏi bằng 1 câu hỏi khác
😃 Thân
@world2015 Chồng: em đẹp quá!!!
Vợ: giờ anh mới biết à?


Bạn A: cậu cho mình mượn cây viết dc không?
Bạn B: Cây viết của cậu đâu?
Cười ra nước mắt
Tiêm được cho cả nhà thì đỡ phải lo. À mà cần gì lo, Mỹ có loại nào thì vài ngày tàu có loại đó, nó đem qua cho thử thuốc miễn phí.
@fear factor Tàu có trước luôn kìa, vì ko ai hiểu con virus này nhiều bằng Tàu
Việt Nam đặt mấy chục triệu liều về mình nghĩ nên ưu tiên cho người già và trẻ em.

Nhưng Israel họ dự tính tiêm 4 mũi và tiêm nhắc 6 tháng một lần. Chứng tỏ kháng thể của pfizer sẽ hao hụt theo thời gian khá nhanh.
@Kiến sợ quá vacxin của bố dân chủ tôi là nhất rồi, thông tin tào lao
@Phi-Nhan vậy bawcs54 phải giống cuhiếp à
@Kiến sợ quá vacxin dân chủ , vacxin tàu vẫn có ng chết
@bắc54 ô, ca đó phai nhạt mấy màu rồi...
yanncv
ĐẠI BÀNG
một tháng
Người thì 123 mũi còn một số người thì vẫn chưa 1 mũi, khác biệt quá
Vừa tiêm sáng nay xong nhưng ko thấy chiệu chứng j cả. Hay là lính trong ng mih nó bít đó là vi dút giả nên kệ😳
Ngon hehe
Tốt quá, có điều làm sao để mua lại cn sx để vn chủ động tự sx chứ cứ chờ mua từ nc ngoài về thì biết bao giờ cho đủ
Đã tiêm xong 2 mũi pfizer từ 3 4 thánh trước và thấy mình may mắn 😷
@stevennguyen2206 May mắn khỉ gì. Giờ vẫn chưa tới đỉnh dịch trong khi kháng thể trong người đang giảm đi rồi. Ai mới chích xong 2 mũi cách đây tầm 2-3 tuần mới may mắn.
@Phi-Nhan Ah mình ở nước ngoài nên tiêm lúc nào cũng dc ạ có thể mũi 3 vài tháng tới
@stevennguyen2206 À, vậy thì chúc mừng bạn, may thật 😂
@stevennguyen2206 Vaccin tàu giờ saigon chê nó tuồn về đồng nai và bìnhdương ép dân chích.ko chích nó ko cho ra đường.đúng chất cs thâm vl
Sau khi có vaccine tiêm chủng cho toàn thế giới hy vọng sẽ có thuốc uống trị được cúm tàu này. Mình nghĩ khả năng cao là nhân loại sẽ phải sống chung với virus cúm tàu này.
rốt cuộc loại Pfizer này do truyền thông bơm lên có mưu đồ, chứ nó giá cao mà hiệu quả ko có gì qua chênh lệch so với astra và sinopharm.

Chúng ta phí quá nhiều $$ chạy theo, và mất quá nhiều thời gian để chờ đợi, trả giá thì cao, lại phải chờ đợi lâu.

https://znews-photo.zadn.vn/w1920/Uploaded/znanug/2021_09_08/Vaccine_2_.jpg

https://znews-photo.zadn.vn/w1920/Uploaded/znanug/2021_09_08/Capture_auto_x2_1_.jpg
@congthanhgiong chính ra dồn tiền mua J&J là ngon nhất, giá không quá đắt mà chỉ cần 1 mũi, hiệu quả thì same same. Mỗi tội con J&J này lắm phốt quá không tin được
@congthanhgiong Nghĩ được thuyết âm mưu đẩy danh vọng lên có ý đồ gì mà ko nghĩ đươc thuyết âm mưu đưa ra các bài báo nhằm giảm danh vọng có ý đồ gì à
@nhanuk93 ngoài ra nó còn bị vấn đề sản xuất, quá ít
al310n
ĐẠI BÀNG
một tháng
Bọn tuyên giáo bò đỏ lại ra sức chống phá và xuyên tạc thành quả vắc xin của loài người, thế nhưng mỉa mai thay, quan thầy nhà chúng hay chính bản thân chúng thì đã xí phần trước loại vắc xin mà chúng chê bai đả kích 😆 PFIZER!!! Còn lại dồn dân chích thuốc độc từ tàu cộng!
P/s: xin mời các chí sỹ bò đỏ tuyên giáo hồng vệ binh các kiểu vào “lí lựng” để mình cách ly cho tiện 😃
@al310n Trước có tung hê, giờ hết phải chê chứ anh
Cười ra nước mắt
@al310n nghệ sĩ Vượng Râu ra chích mà tháy verocell nên đi về, ổng cũng ko nói chê hay gì mà nó bu vào chửi té tát như xối nc sôi vào háng cười ỉa luôn
@al310n trong này lắm thằng ngu thật
al310n
ĐẠI BÀNG
một tháng
@minh3minh @minh3minh dụ dỗ lừa gạt người ta chích thuốc dỏm, thuốc xịn thì để dành xài @@ đúng là “đầy tớ” của dân, do dân và vì dân ><
al310n
ĐẠI BÀNG
một tháng
@leemincool @leemincool thì đó, vậy nên tuyên giáo con, bò đỏ nó cứ ra rả, công kích các loại vắc xin khác ngoài vắc xin khựa, lập lờ đánh lận con đen, đánh tráo khái niệm với lời lẽ “vắc xin nào cũng được, miễn có là tốt rồi, đừng đòi hỏi”!
mũi 1 chưa thấy đâu mà sắp đòi giấy ra đường
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019