Tải app ShopBack

Honda winner x


Vài người phàn nàn adaptive trigger trên tay PS5 hỏng, Sony hứa sửa miễn phí
P.W
một nămBình luận: 24
Vài người phàn nàn adaptive trigger trên tay PS5 hỏng, Sony hứa sửa miễn phí
Trong số những đột phá về công nghệ, hứa hẹn đem lại trải nghiệm game thực sự “next gen” của anh em sở hữu PS5, phải kể tới công nghệ adaptive trigger. Với công nghệ này, hai mô tơ độc lập cho hai nút cò R2 và L2 sẽ vận hành để mô phỏng sức nặng khi chơi game bắn súng, đua xe, bắn cung, hay nhiều tác vụ khác trong game.

Mình từng có một bài viết nói khá kỹ về adaptive trigger cùng những công nghệ mới trên tay cầm PS5, anh em rảnh có thể đọc lại: Thứ mình trông đợi nhất ở PS5 không phải SSD hay đồ họa đẹp, mà là cái tay cầm

Tuy nhiên, có người đã bắt đầu phàn nàn mô tơ adaptive trigger trong tay cầm PS5 có dấu hiệu gặp trục trặc. Theo một bài viết trên diễn đàn ResetEra, một trong những tính năng sáng tạo nhất trên tay cầm DualSense có thể gặp trục trặc: “Vài ngày trước, tôi đang chơi Spider-Man Miles Morales, và cảm thấy nút R2 khựng lại và không còn sức nặng khi bắn tơ bay quanh thành phố nữa. Cảm giác dường như có thứ gì đó khiến mô tơ bị hỏng, khiến nút cò chỉ còn được giữ bởi một cái lò xo. Trước đến giờ tôi chỉ mới chơi game trên PS5 chưa đầy 50 giờ đồng hồ, và luôn chăm chút cho cỗ máy, nên tình trạng này khá bất ngờ. Tôi bắt đầu đi tìm kiếm thông tin trên mạng xem có ai bị như mình hay không, và phát hiện ra tình trạng hỏng adaptive trigger trên tay PS5 xảy ra với khá nhiều người.”

Cũng theo bài viết này, Sony sẽ sửa miễn phí những chiếc tay cầm DualSense gặp lỗi mô tơ adaptive trong hai nút cò R2 và L2, và có vẻ như Sony cũng đã biết tình trạng này có nguyên nhân từ đâu: “Bạn sẽ không cần phải gửi cả cỗ máy cho Sony, mà chỉ cần gửi chiếc tay cầm bị hỏng. Quá trình sửa chữa sẽ mât từ 7 đến 10 ngày, thêm 5 ngày vận chuyển, theo nhân viên hỗ trợ khách hàng của Sony. Họ sẽ yêu cầu bạn gửi hóa đơn mua máy để chứng minh nguồn gốc máy. Nhân viên hỗ trợ khách hàng khi được hỏi cũng nói rằng có “một vài” người dùng gọi và hỏi về tình trạng xảy ra với tay cầm DualSense của họ. Ngay khi nói rằng tay cầm gặp vấn đề, nhân viên hỗ trợ nhanh chóng hỏi đúng vấn đề tôi đang gặp phải.”

Một vài người dùng đưa ra dự đoán rằng, có thể lò xo trong kết cấu adaptive trigger bị trục trặc, rời khỏi vị trí cố định nên hai nút cò không hoạt động như mong muốn. Ai cũng có thể xem hướng dẫn trên YouTube để mở tay cầm DualSense ra kiểm tra rồi sửa lại lò xo. Nhưng đó là điều không nên làm chút nào, vì điều đó sẽ khiến người dùng mất quyền lợi bảo hành vì tự tháo và sửa chữa sản phẩm.
24 bình luận
Bên Mỹ cháy hàng không còn chỗ nào có hàng hết. Mà đồ hoạ trên PS5 hơn PS4 nhiều không? Chưa thấy game nào tạo ra sự khác biệt lớn hết, chắc vài năm nữa mới có nhiều game hơn
@Phucnguyen11 Chả hơn gì nhiều ps4 nâng cấp lên ssd, cơ bản dev chưa khai thác dc hết băng thông nvme nên ko tạo dc nhiều khác biêt.
deyes
ĐẠI BÀNG
một năm
@harry.pham16 Cyber Punk 2077 là khác biệt đó
NVMe chỉ để load nhanh thôi chứ số khung hình và đồ hoạ thì vẫn phụ thuộc vào CPU, GPU với RAM.
Đồ họa PS5 với PS4 khác bọt 1 vực nhé, game ko phải kẹt ớ 720p30 upscale lên mà chạy đc ít nhất FHD lên đến 4K 60FPS 😃
@harry.pham16 Do dev chưa khai thác hết sức mạnh PS5 thôi vì game ra năm 2020 và 2021 được bắt đầu làm từ năm 2017 2018 nên chủ yếu tối ưu cho PS4 là chính .
Nhưng game ra năm 2022 thì sẽ có khác biệt nhiều đấy do nó đã được tốu ưu cho PS5 từ đầu .
Giờ PS5 Xách tay Đắt quá..
Không biết khi nào Sony VN mới bán chính thức.. ...
Togari
ĐẠI BÀNG
một năm
@Hêu Con tháng 3-4/2021 nhé
@Togari nhớ hồi PS4 , đến SONY SHOW 2015 mới bắt đầu bán bản SLim luon
@Hêu Con 2016 mới ra Slim mà. Mình mua con Slim lúc nó vừa ra mắt bên kia luôn.
@the last dragon Mình nhớ là Sony Show tháng 9 2015 thì mới thấy giới thiệu PS4 Slim..trước đó..thấy Web SongCenter chỉ để PS3 ah. .nhớ là vậy..không biết PS4 Fat có bán chính hãng ở VN không ?
@Hêu Con Có đấy bác 😁 !!!
Thế này thì hàng xách tay lỗi là ăn cám
Tốt. Fix hết lỗi đi rồi mình mua ^^
Chơi Fifa với cái Adaptive Trigger lâu mỏi tay kinh khủng, càng về cuối trận cầu thủ mệt bấm chạy nhanh nó càng nặng hơn.
82B98CA5-E05F-4DD5-8AD5-0A434A6CFB4E.png
@phong.nguyen20 nghe oải vậy thím, mình đang tính mua ps5 trải nghiệm fifa
@nightwish47 Chơi vẫn thích lắm bạn, chơi lâu thì tắt đi cho đỡ mỏi
Togari
ĐẠI BÀNG
một năm
@phong.nguyen20 Thật thế còn gì =))
Mình cũng dự đoán là sẽ dể bị hư vì cái bánh trăng bằng nhựa, lâu dài bị mòn thì coi như mất lun tính năng này, tắt đi sẽ dể chơi hơn, đợi mấy đời sau sẽ ok hơn như tay PS4 đời đầu cũng hay bị gãy cò qua đời 1200 thì đã khắc phục được
Xem cho đỡ thèm thôi chứ làm gì có đủ tiền mà mua chứ
Ko có tgian cày game nữa rồi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019