Vai phản diện không được dùng sản phẩm Apple trong phim
Mikeknowsme
2 nămBình luận: 194
Vai phản diện không được dùng sản phẩm Apple trong phim
Đạo diễn phim Star Wars (Last Jedi), Knives Out - Rian Johnson vừa chia sẻ điểm thú vị trong những cảnh quay trong Knives Out, qua đó Rian cũng hé lộ rằng những scene trong phim có sản phẩm Apple: "Trong phim, vai phản diện sẽ không được dùng đồ Apple".

Đoạn phân tích các cảnh quay trong Knives Out của Rian Johnson:


Theo Rian Johnson, không chỉ Knives Out mà còn các thể loại phim trinh thám, bí ẩn khác từ trước đến nay, vai phản diện chỉ được dùng sản phẩm Android hoặc máy tính Windows, còn vai thiện thì được dùng đồ Apple như iPhone, Mac, và đeo Apple Watch.

Rian chấp nhận mình đã nói những điều bí mật vốn dĩ trong ngành làm phim mới hiểu được. Tất nhiên khán giả chưa hề biết điều này khi xem phim, đặc biệt khó đoán được ai là kẻ xấu và ai là người hướng thiện trong những phim có tính chất như điều tra vụ án, cướp,...

Apple cho rằng sản phẩm của họ phải được chiếu trên màn ảnh một cách "Tốt đẹp" nhất, không được mang tính chất tiêu cực, bằng việc họ đã giao kèo với các nhà làm phim rằng cảnh đó phải làm nổi bật sản phẩm và đặc biệt không để cho nhân vật phản diện - vai ác được sở hữu sản phẩm Apple trong các cảnh quay. Thậm chí vào khoảng năm 2002 khi mà iPhone chưa có trên đời, Wired đã viết một bài về điểm thú vị của series phim "24", cho rằng trong phim vai thiện thì được xài Mac, vai phản diện thì xài máy tính Windows.

Nói một chút về Knives Out (có spoil phim): Phim này xem khá "hại não" khi xuyên suốt bộ phim bạn sẽ khó nhận định được ai là kẻ ác, ai là người có tội và vô tội. Nếu bạn xem lại phim thì để ý đa phần các nhân vật trong gia đình Thrombey đều xài iPhone hoặc đeo Apple Watch. Riêng Ransom (Chris Evans thủ vai) là kẻ ác trong phim không xài iPhone, thậm chí Marta - vốn dĩ là nhân vật thiện nhưng cô đã ngộ sát Thrombey thì cũng được tính là "kẻ có lỗi", trong phim Marta lại xài một chiếc điện thoại Android dỏm.

Với tiết lộ thú vị và bổ ích này, về sau chúng ta xem phim nào kiểu khó đoán, nếu có iPhone hay Mac trong phim thì hẳn sẽ phân biệt được ai tốt ai ác 😁194 bình luận
Chỉ một phim này thôi, hay là tất cả các phim 😁. Chứ nếu vậy thì Apple phải chi khá nhiều thì các nhà làm phim mới chịu làm theo chứ ta?
@Duy Khánh Ultra Apple có thể chạy qc của Apple nhưng ng thứ 3 k thể chạy qc cừ Apple là chuyện đương nhiên, gg nó k nói lý do thì giờ tôi lấy đâu ra mà chụp cho coi? Còn ông chụp cái search có ads dính từ iPhone từ Apple ra đây coi xem nào?
@Tùng Lâm Nguyễn Biến
@NicholasWoo Ở đâu ra lý lẽ hay thế bạn? Tôi có tiền, tôi mua sản phẩm của ông về tôi dùng. Còn dùng vào việc gì lại là việc của tôi. Nếu không muốn mất hình ảnh, hãy chi tiền ra. Bạn không nghĩ các nhà làm phim chỉ lấy tiền ở phòng vé đấy chứ? Nói như bạn thì các hãng sản suất android nó cũng chả để yên đâu.
@Scorpion1611 Chỗ này mình sai rồi, đúng là che đi vì không ăn quảng cáo. Nói như bạn mình còn nhận chứ mấy thằng bên trên trẻ trâu quá.
Apple chịu chi quá nhỉ! Phim nào cũng thế thì tiền là khổng lồ.
@gadem Nó dùng điện thoại gì thì là việc của nó chứ
@lehongxuan thì nó k trực tiếp quảng cáo nhưng chi quảng cáo gián tiếp khá bác ạ
@NicholasWoo shop bác thế to quá. 😁
gadem
TÍCH CỰC
2 năm
@tranhoang5106 vãi bạn. Thế trên phim bạn mà dìm hàng một thương hiệu nào đấy. Nó chẳng kiện cho bỏ mẹ ấy chứ . lại còn đòi tiền quảng cáo á 😁 . Bình thường bạn mở 1 cái cửa hàng mà dùng thương hiệu apple hay samsung dán lên cửa thôi. Nó cũng đã kiện rồi ấy bạn nhé. chứ không phải là dến chi tiền quảng cáo cho đâu :D
unwrittlaw
TÍCH CỰC
2 năm
Phim Việt Nam ai chẳng dùng iPhone. Chắc thiện dùng iPhone quốc tế còn ác dùng iPhone lock quá
@unwrittlaw Điện ảnh VN thì muốn dùng cc j thì dùng.
@Hybrid Gs Ha ha ha. Nhưng dùng iPhone quay lên phim mới sang chảnh.
@unwrittlaw Thiện dùng pro max, còn ác dùng đời cũ hơn 😁
@|Nguyễn Văn Hiếu bậy, Giám đốc thì 11 Pro Max, thư ký thì 11
chán tài khoản cũ cái mail ko còn sài này tinhte bắt xác nhân coi như hẹo
suytinhst99
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Nguyễn Thành Truân Yahoo hả bạn
@suytinhst99 đúng rồi bạn, mình đã chỉnh sửa tài khoản face mình thành địa chỉ Gmail rồi nhưng cũng ko đc haizzz cả năm spam đc có Đại Bàng :d
suytinhst99
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Nguyễn Thành Truân Bạn ib admin thử
Đó rồi có ai bảo chỉ có Sam chịu khó pr nữa đâu, Apple thì thua gì. Chẳng qua chỉ trong cái ao làng Việt Nam - cái thị trường Apple chả thèm đếm xỉa gì mới thấy vậy thôi.
@AGE-FX Tới h xl r, tôi đã bảo doanh số thì iPhone kinh r mà. Méo ai mua mà nó vẫn top1 Android là ổn r trong khi đám còn lại thì ngụp lặn lỗ sml. Xàm xàm cái gì v.
@AGE-FX Do đám dư luận viên chuyên bưng bê Apple lôi ba cái seeder gì đó vô nói chứ tui có đề cập đến Sam hay seeder gì đâu tự nhiên nhảy dựng lên vậy, đang bảo tụi trên youtube cũng đánh giá cao mấy con Sam tự dưng lôi doanh số ra làm gì ? Bộ tui bảo Sam bán nhiều hơn iPhone hay iPhone k đc đánh giá cao à ? Tự dưng đả kích ng khác r ngta rep lại tự dưng hùa vào táp à. Lôi tùm lum cái ra nói thêm cho lắm chuyện.
@thuca1992 Bị xóa bình luận hay lỗi rồi. Hình nhìn là biết à. Ông ko cmt thì sao thằng @Quân Mã nó tag tên ông vào trả lời kìa. Còn cmt của thằng @shinnosuke9999 cũng ko thấy tôi nhớ có đọc cmt của nó với của ông trước đó
Screenshot_20200228-082745_Samsung Internet.jpg
thuca1992
TÍCH CỰC
2 năm
@Duy Khánh Ultra Thì là do bị admin xoá chứ ai thèm xoá?
KNIVES chứ ko phải KNIEVES.
làm nào để ẩn được bài mod này nhỉ, toàn bài vớ vẩn, cuồng apple đến mức điên rồ.
@huykhanh95hup vậy bồ tốn công click ,đọc ,cmt chi co mệt vậy
thấy bài của mod này thì skip thôi ,đơn giản mà : )
@huykhanh95hup ừ cũng đang tính hỏi vụ này, nếu dc thì tui ẩn ông Luan béo trước hết
@Hybrid Gs Luân béo cũng nhiều bài nhảm nhưng cũng có nhiều bài đáng để đọc, còn bố mod này toàn bài vớ vẩn, cứ có chữ apple là lên đk bài.
Đoàn làm phim có thể mua iPhone lock, iPhone 2nd hoặc iPhone chạy đc Android + CH Play + thẻ nhớ để tiết kiệm chi phí.
@from team b with love sao lại có vụ tiết kiệm ở đây 😁
apl chi tiền để đc quảng cáo ,và có kèm theo vài ToS
UsagiEar
ĐẠI BÀNG
2 năm
@from team b with love Apple nó chi tiền QUẢNG CÁO rồi. Làm thế nó biết nó phạt hợp đồng chết đấy. 😁
@from team b with love xài đồ nhà táo thì phải thể hiện thượng đẳng rồi. Vậy mới nói những thằng xài đồ táo đa phần tụi nó cũng tự cho mình thượng đẳng, đáng tiếc đám sát nhân hay bọn lừa đảo toàn xài đồ táo để tỉ lệ thành công cao hơn chứ ai xài android làm sao phi vụ thành công được?
Đúng là quyền lực tuyệt đối dẫn đến hủ bại tuyệt đối. Apple tự cho mình là loài thượng đẳng, mình thấy việc này rất kệch cỡm.
@iCừu 01 xài đồ nhà táo thì phải thể hiện thượng đẳng rồi. Vậy mới nói những thằng xài đồ táo đa phần tụi nó cũng tự cho mình thượng đẳng, đáng tiếc đám sát nhân hay bọn lừa đảo toàn xài đồ táo để tỉ lệ thành công cao hơn chứ ai xài android làm sao phi vụ thành công được?
thuca1992
TÍCH CỰC
2 năm
@DoremonSSJ3 Nói thật là trẻ con nó cũng k nghĩ ngu như chú thế đâu
@thuca1992 Xã hội phân biệt chủng tộc da đen da trắng, giờ lại thêm phân biệt người tốt kẻ xấu dùng iphone, android phone. Phải nói Apple siêu bỉ ổi, tao phỉ nhổ vào lũ cừu tụi mày.
thuca1992
TÍCH CỰC
2 năm
@DoremonSSJ3 Toàn lũ tự nhục chứ ai thèm tỏ ra thượng đẳng đâu. Có cái điện thoại có cần phải nghiêm trọng vậy không?
Kkkkk, windows và android rất là tạp nham nhá 😃
Apple chịu chi quá nè. :')
Không cho vai phản diện xài Huawei là may lắm rồi.😃
iFan gáy lên nào các bạn Apple thượng đẳng kìa
j_cage
CAO CẤP
2 năm
@centernc Ò ó o
thuca1992
TÍCH CỰC
2 năm
@centernc A đây sao thế. Sếp chửi xong r à?
UsagiEar
ĐẠI BÀNG
2 năm
@centernc Apple k hề QUẢNG CÁO bạn ạ. 1 slot giờ vàng truyền hình VN vẫn mắc gấp 100 lần 1 bộ phim Hollywood, i Phaan said. 😁
tg791147
TÍCH CỰC
2 năm
Vai phản diện không sài Iphone, và luôn dùng súng Ak nữa.
Nhưng tội phạm khủng bố đa số toàn xài iPhone.
@guardianknight iphone là người tốt dùng tốt Nên FBI trách nhầm người hoặc có ý ăn cắp dữ liệu của người tốt nên ko mở khóa.
Xem fim trinh thám Apple tài trợ thì chắc ko ai xem đâu. Vì trinh thám quan trọng nhất là ai là người xấu người tốt giết người hay ko?? Mà biết trước hết rồi còn gì hấp dẫn nữa
thuca1992
TÍCH CỰC
2 năm
@Duy Khánh Ultra thế chú chưa xem knives out kia rồi. được đề cử cả oscar đó.
@thuca1992 Oscar thì theo nhiều khứa cạnh khác nhau mới dc đề cử, đối với người đề cử oscar họ xem như biết là dùng ip là người tốt hay xấu ( bỏ qua yếu tố này). Còn vế người xem trinh thám là phải có nhiều bí ẩn mới hay
thuca1992
TÍCH CỰC
2 năm
@Duy Khánh Ultra Ông bảo k ai xem thế nó chiếu rạp đợt r doanh thu cao có cãi nưa k? Chưa kể đc đề cử oscar. Vấn đề là đc mấy người biết về vụ ip? Trong khi k phải nhân vật nào cũng cầm đt. Có cả chục ng tình nghi thì chỉ có 1 2 ng có cảnh quay cầm đt thôi
j_cage
CAO CẤP
2 năm
Vậy là mình có thể đóng vai thiện đc rồi.
mình nhớ là Jack Bauer trong phim 24h dùng điện thoại hiệu Palm của nhà mạng Sprint còn laptop thì đúng là imac, kể cả cô Chloe cũng dùng imac, nhưng không nhớ rõ là các đặc vụ nội gián dùng máy tính gì, chắc về xem lại hahaha
apple nó làm hơi bị quá rồi đấy. Đúng là nước ngoài, chuyện quái gì có cũng thể xảy ra
Còn trên thực tế thì t.ội p.hạm vẫn dùng đồ Táo & Táo cũng kiên quyết không hỗ trợ mở khóa để phục vụ điều tra. Trong khi ở đâu đó thì chuyển giao dữ liệu cho cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu. 😁
@thuca1992 thế điện thoại SAMSUNG hay HUAWEI có backdoor?
thuca1992
TÍCH CỰC
2 năm
@Moon_Chevalier Thế nếu k có backdoor thì hỏi nó mở khoá tất nhiên là k làm đc r có gì đặc biệt ở đây à?
@thuca1992 Ngụy biện nghĩa vụ chứng minh (burden of proof)
Nếu một người cho rằng X là đúng, thì người đó cần phải chứng minh X là đúng, chứ không phải cứ khăng khăng X là đúng vì không ai chứng minh được X là sai.

A: “Các nhà khoa học nghiên cứu ra rằng 80% người làm việc ở Mỹ chán ghét công việc hiện tại của mình.”
B: “Con số 80% từ đâu ra?”
A: “Vậy hãy chứng minh tôi nói sai đi.”

Đáng lẽ A phải là người chứng minh con số 80% chứ không phải chuyển trách nhiệm cho B.

Tự hiểu nhé, 😆)
thuca1992
TÍCH CỰC
2 năm
@Moon_Chevalier bạn có vấn đề đọc hiểu à? mình có nói câu nào bảo sam hay huawei có backdoor à mà bạn nhảy dựng lên thế? =))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019