Honda winner x


Vấn đề của Face ID trên iPhone 13 có thể là kế hoạch "dọn đường" cho công nghệ mới trên iPhone 14
_vphlinh_
2 thángBình luận: 78
Vấn đề của Face ID trên iPhone 13 có thể là kế hoạch "dọn đường" cho công nghệ mới trên iPhone 14
Việc iPhone 13 sẽ mất FaceID nếu người dùng thay màn ở những nơi không được Apple cấp phép đã được kênh YouTube Phone Repair Guru phát hiện khi thực hiện thay màn cho máy. Theo đó, dù cho màn hình của iPhone 13 được thay thế bằng bộ phận chính hãng hoặc không chính hãng, Face ID đều sẽ bị ngừng hoạt động. Ngay cả khi việc thử nghiệm thay màn hình được thực hiện bằng cách hoán đổi một màn hình iPhone 13 với màn hình iPhone 13 khác, Face ID vẫn sẽ không hoạt động.


Kênh YouTube Marnics cũng đã thực hiện việc “mổ” iPhone 13 và suy đoán rằng bộ điều khiển tích hợp (IC) trên màn hình gốc “có chứa mã hóa để Face ID hoạt động”. Sau khi kiểm tra, họ phát hiện ra rằng việc chuyển giao IC đã ảnh hưởng đến camera True Depth, từ đó khiến Face ID bị vô hiệu hóa. Marnics kết luận rằng đây là “tin rất xấu” đối với ngành sửa chữa của bên thứ ba và “tại thời điểm này… việc sửa màn hình trên iPhone 13 thông qua bên thứ ba sẽ khiến tính năng Face ID trên máy không thể hoạt động được nữa”.

Rick Panesar, Giám đốc điều hành của iCorrect.co.uk, cho biết, dường như Apple thực hiện chính sách này là để hạn chế việc sửa chữa giá rẻ từ các bên thứ ba không được cấp phép. Panesar nói rằng, Apple có vẻ đang muốn “đối đầu và ngăn chặn các nhà sản xuất linh kiện giá rẻ của Trung Quốc”. Hơn nữa, sự thay đổi trong chính sách sửa chữa này cũng có thể là một trong những kế hoạch mà Apple thực hiện để “mở đường” cho công nghệ Touch ID dưới màn hình trên iPhone 14. Nhưng Panesar cũng cho rằng, việc người dùng không thể tự ý sửa chữa màn hình iPhone 13 có lẽ chỉ là một lỗi kỹ thuật, và có thể sẽ được điều chỉnh lại trong các bản cập nhật iOS mới.

Thông tin thêm: Phí sửa màn hình iPhone 13 của Apple có giá từ 229 USD (hơn 5 triệu VNĐ) đến 329 USD (gần 7,4 triệu VNĐ), tùy thuộc vào mỗi mẫu máy.

Theo Forbes
78 bình luận
Với app chỉ cần có thể hút máu, tim cook chắc k ngại làm đâu !
@hoangryal90 Apple
Rồi mấy anh tàu cũng nghĩ ra cách để xử lí nó thôi !
@Ngọc Phú 712 Iphone 7 từ đó đến nay mấy a tàu cũng có thay dc touch ID đâu, vụ face ID này dễ cũng thế lắm
Buồn ghê...
@Ngọc Phú 712 lúc trước là ổ cứng, wifi, ic nguồn, faceid dc đồng bộ với nhau giờ thêm ic của màn hình nữa. Không giải quyết nổi đâu. Giờ thay màn hình linh kiện mà muốn có faceid thì khả năng phải giữ dc màn hình zin để khò con chip dán qua màn hình linh kiện.
chờ Pháp Sư Trung Hoa giải quyết kaka
@Dr.Son bị hạn chế đi rất nhiều. Tức là giờ muốn thay màn hình linh kiện hoặc màn hình bóc máy mà muốn còn faceid thì con chip trên màn hình zin phải còn sống
@ptp49 Lấy nguyên chip từ màn của con máy bị hư đó bác, rõ ràng Apple nó cố tình bắt buộc phải có mã tương thích mới nhận. Vậy nên khi vỡ màn thì tháo IC (nếu có thể) từ cái màn bị vỡ rồi gắn cho cái màn mới. Vậy có lẽ được.
alexnam
TÍCH CỰC
2 tháng
@Dr.Son con touch ID (iP >7) đã làm dc chưa bác? lâu rồi ko cập nhật tinh hoa của các pháp sư nên ko biết :v
Hiiam2522
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Dr.Son về lý thuyết thì có thể nhưng chi phí để làm điều đó có khi còn hơn thay màn từ AP. AP làm vậy không phải để ngăn chặn tuyệt đối mà làm cho việc thay đổi đó không thể thực hiện hàng loạt thôi.
n3_bmt
TÍCH CỰC
2 tháng
Nên cho người dùng quyết định làm gì với điện thoại của họ. Lỡ mua về ko có đủ 5tr vô apple store thay ko lẻ vứt luôn. Như thời iPhone 3GS, màn hình TQ ra Nhật Tảo mua tầm 150k. Mặc dù xấu hơn chút nhưng vẫn dùng được
@n3_bmt Khi mua tức là đồng ý với chính sách của Apple. Chắc chưa boa giờ và cũng sẽ không bao giờ đâu nh
ntd_78
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@n3_bmt Cai touch id cung vay moi chuyen roi se qua
Hỏng + hết bảo hành 》 bỏ
Pháp sư trung hoa sẽ giải quyết được vấn đề này
alexnam
TÍCH CỰC
2 tháng
@biahoi5ngan con TouchID từ iP7 đã làm dc chưa bác? lâu chưa cập nhật thành tựu của mấy bạn láng giềng :v
cái gì cũng có thể giải quyết được, ổ khóa luôn có chìa khóa
Hiiam2522
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Methylamine Nhưng khi tiền làm chìa ngoài đắt hơn mua cái chìa "chính chủ" mới thì không ai muốn làm chìa ngoài nữa thôi.
Cứ có lợi nhuận là làm ko cần nghĩ cho người dùng
Mấy thằng tàu fix đc hết
Ngày xưa vụ true tone cũng vậy -sau đó thì có tool fix , Tương lai này ko biết thế nào 😃
khoastk
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thôi mua samsung cho lành.
llyllr
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mấy anh hàng xóm vẫn ra tool/box ầm ầm.
@llyllr táo mỹ có chiêu gì thì táo tàu hóa giải hết
@Blade knight kêu mấy thằng Tàu sửa MacBook T2 đi =]]
@lightning_1010 ca này nó khó bác ah hihi
"dường như Apple thực hiện chính sách này là để hạn chế việc sửa chữa giá rẻ từ các bên thứ ba" muốn sửa thì sửa giá cao nhe mấy bé
Khi mà IPhone vẫn được sx tại TQ thì không gì là mà các pháp sư không làm được
Chiêu để trị linh kiện giá rẻ từ tq chăng
Kinh vãi
Thế đã sàng con Chip ở cáp màn chưa?
Vấn đề này nó nằm từ thời ip8 rồi. Trên cáp màn có con IC nếu thay màn k sàng sang nó sẽ báo bảo trì. Chỉ khác từ 13 trở đi Cụm Cảm biến trước nó cần thông tin chính chủ thì mới kích hoạt faceID.
Anh em sửa điện thoại thừa hiểu mà
@Giang Không Xấu Trai Đúng rồi. Bữa coi clip ông kia phải khò con chip cũ nằm trên cáp lắp vào cái mới nó mới chịu. Vụ này chắc cũng khò chip bùa qua thôi (mình đoán vậy).
Bán một chiếc ip giá cắt cổ cho người tiêu dùng, cuối cùng họ cũng không được toàn quyền quyết định đối với sản phẩm mà họ đã mua, cay...
@locthuyforever♋️ Cay thì refund đi bác.
danh hoà
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thay màn hình nhưng face id vẫn giữ nguyên thì mắc mớ gì mà chặn face id???
@danh hoà Bố thích thế.
*Táo said*
Cười vô mặt
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019