Vấn đề xe Vinfast bị người dùng báo lỗi: Hãy quay về vấn đề chính.
Rất hay và hữu ích!/79 người
cuhiep
một nămBình luận: 820
Vấn đề xe Vinfast bị người dùng báo lỗi: Hãy quay về vấn đề chính.
Càng ngày, thấy anh em càng đi xa vấn đề là lỗi hay không lỗi, xử lý của hãng khi xe lỗi, việc thông báo lỗi của người dùng và phản ứng của hãng về việc thông báo lỗi từ người dùng…

Bây giờ mọi người đang chuyển qua các nội dung khác về thái độ, về phản ứng, về đủ loại vấn đề thậm chí là lôi cả vấn đề quan điểm chính trị… và giờ thì không còn là về cái xe và lỗi của nó nữa. Như vậy thì vấn đề mãi mãi không được giải quyết.

Đúng ra các bên có trách nhiệm như hội bảo vệ người tiêu dùng, các tổ chức liên quan đến sản xuất và buôn bán xe hơi ở Việt Nam, cơ quan có thẩm quyền hay trách nhiệm của nhà nước… phải đứng ra thông báo chính thức việc này. Ai đúng, ai sai, khoản nào, điều nào, thông lệ nào… Chứ cứ chia rẽ như vầy, cứ tranh luận mà ngày càng đi xa vấn đề thế này thì bao giờ mới giải quyết được vấn đề cần giải quyết.

Hãy quan lại vấn đề chính:
  • Xe có lỗi hay không?
  • Đội ngũ nhận bảo hành của hãng đã xử lý được lỗi chưa?
  • Người dùng thông báo lỗi như vậy có đúng luật hay không?
  • Phản ứng của Vinfast về lỗi của xe cũng như việc người dùng thông báo như vậy có đúng không?
820 bình luận
chủ tịch có bài nào nói về việc này trên fb chưa ta? hóng mãi
@Thiếu nữ thôn quê Có nhiều người bị ép mua, còn người không bị ép mà tự nguyện thì ngu thì chịu thôi chứ sao giờ!
@MeoMao121 Có nhiều lắm bạn lên tìm là thấy mà chứ không như clip xe vin bị tháo mất.
@TinyCanary Thì bác kêu nhiều mà, e tìm top search mà ko thấy nên mới hỏi bác xem ở đâu mà nhiều, hay là bác phán thế chứ chưa search thử.
@MeoMao121 Bạn muốn tìm lỗi xe nào thì bạn tìm xe đó có mà đầy!
Hàng gì chẳng có lỗi, nhiều khi mua con iphone còn bh liên tục ấy mà
bosney
ĐẠI BÀNG
một năm
@Bigbang-Fan Cứ làm clip nói điêu đi thì biết. Thằng Apple nó bảo hộ vkl, Nó không mở VPĐD ở VN nhưng thằng nào cứ động vào nó thử xem.
@bosney @bosney , apple và các hãng khác cũng đang học tập và sướng rung đùi nè, liên lạc với công an phường sẽ rẽ hơn nhiều khi mời luật sư
@MrNghiaIT Hàng nào chẵn có lỗi, nhưng người ta thừa nhận và sửa lỗi. Còn đàng này giải quyết bằng cách khác làm mất và bịt miệng người ta.
@Sing_1975 Nó mà học tập thì nó bị tẩy chay ở nước nó luôn.
Lỗi lớn nhất là của khách hàng nha. Lỗi từ đầu. Ai biểu...
@shinkt Vẫn hóng kết quả từ cơ quan chức năng nhưng chắc phải ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín hình ảnh của họ thì họ mới làm vậy
@Khoa81 Rước về mà không được ý kiến đồ của mình luôn
@shinkt Họ có quyền lực họ cần gì đi kiện! CA làm thì đảm bảo chẵn thằng nào dám than phiền.
Khách hàng hôm nay, bị cáo ngày mai.
@goldenstar Phản biện kiểu bạn thì thôi rồi chẳng ăn nhập vô đâu hết, chụp mũ là hết chuyện.
@goldenstar Không biết nên gọi bạn là "trang giấy trắng" hay "tấm chiếu mới" đây.
1. Quy trình là anh muốn nói người ta làm phương hại đến quyền lợi anh thì anh phải kiện RA TÒA. Tòa mới là chỗ để phán quyết, không phải CA.
2. "thực sự phía sau có yếu tố hình sự", vậy yếu tố hình sự đó là gì? Ai được phép cho rằng phía sau đó có yếu tố hình sự? Anh tự cho mình cái quyền suy diễn một việc dân sự thành một vụ hình sự luôn hả?
3. Ở xứ Đông Lào này, có tiền có quyền là có tất. Đúng thành sai, sai thành đúng nó nhan nhản kìa, chịu khó đọc báo để mở mắt xem sự đời nhé "tấm chiếu mới"
Sylept
ĐẠI BÀNG
một năm
@zipder Bò đỏ cào phím đấy.Bất kể ai nói xấu Vin đều thành địch hết =))
@dangkhoa_2808 Số lượng người thích câu trả lời chứng tỏ nó hay! Bạn không thấy hay thì bạn đừng xem.
Hội bảo vệ ntd hay hội makemoney doanh nghiệp vừa và nhỏ. Doanh nghiệp siêu to khổng lồ thì né như né tà 😂
Còn lái dư luận bằng luận điệu quy chụp là chủ trương xuyên suốt của vinno rồi.
mylovee
ĐẠI BÀNG
một năm
@ChiCoMotSuThat nó dùng truyền thông đánh chết cả hội + đánh chết ông "du túp " kia nữa luôn đấy chứ
@ChiCoMotSuThat Hội hiếc gì, công đoàn thấy giám đốc hù phát đã đái ra quần rồi bảo vệ dc ai.
nicoben
ĐẠI BÀNG
một năm
@Bigbang-Fan Công đoàn said: "Suỵt, noái nhỏ thôi"
Ý kiến riêng là ko thể dùng một hãng xe non (trẻ trâu) như này được . Có ngày chết trên đường do lỗi kỹ thuật của xe
@Mongtonhatlang Đọc lại từ trên xuống
@killer_timem Ý mình chỉ là quan điểm 1 mặt nên mình nhìn mặt khác thì bạn ấy nói mình sai nên khó mà nói chuyện được
thpnhl
ĐẠI BÀNG
một năm
@sskkb Khi mới thành lập thì mỗi tháng họ cũng chỉ bán được vài cái thôi bạn ạ . Số lượng tăng dần vì sau một thời gian dài, họ được người dùng đánh giá tích cực. Chứ không phải khi còn non khách hàng đã tranh nhau mua đâu bạn
@reddevil88 Đây là 1 bằng chứng nguỵ biện cho cái lười cái nhát của mấy đứa sinh viên "học đại"

Người ta (sv chịu khó cầu tiến) lo đi thực tập không lương từ năm 3, năm 4 song song với việc đi làm thêm (nếu nhà ko dư giả đk) để tích luỹ kiến thức, học MIỄN PHÍ kỹ năng mềm, học MIỄN PHÍ tác phong làm việ chuyên nghiệp. Như vậy chưa tốt nghiệp thì các bạn sv ưu tú này đã được doanh nghiệp book trước rồi, tha hồ chọn lựa công ty để đầu quân.

Còn mấy thành phần sv ăn chơi đú đởn chỉ biết ngữa tay xin tiền, thì ra trường lại tốn vài trăm triệu chạy chọt hoặc thất nghiệp triền miên.
Thầy phó hiệu trưởng ĐH Bách Khoa TPHCM phân tích rất có chiều sâu, lập luận, dẫn chứng rõ ràng về Hoàng gogoTV vs VinFast.
@namquangs Mua xe làm kiếm tiền có vấn đề gì à, sai à. Phản biện kiểu gì không biết
@namquangs Đó là bạn tự suy diễn thôi .
Bạn hỏi mấy anh mua xe hơi chạy crab hay chở thuê có muốn xe mình bị hỏng vặt nhiều không ?
@namquangs Làm vinno, làm dlv 47, làm youtube đều là nghề ko ai cấm.
Đi 10 nơi BH cũng là cái quyền
@trangvekien DLV của Vin nó vậy.
Hàng nào cũng có khả năng lỗi, chủ yếu là ĐẠO ĐỨC và TRÁCH NHIỆM làm ăn. Bởi người ta nói thái độ quyết định là vậy. Kiểu như ra đường quẹt xe đúng sai tính sau nhưng thái độ nó quan trọng lắm, hoặc ăn đấm hoặc vui vẻ giải quyết hợp lý văn minh với nhau.
@ChiCoMotSuThat Người ta công kích cá nhân bạn Hoàng để cho thấy bạn ấy là người sai - không chỉ ra lỗi sai mà lấy gia cảnh ra để nói bạn ấy sai là một loại ngụy biện của DLV.
@kingking2922 5/9 lỗi Hoàng đưa ra Vin thừa nhận là có còn 4 lỗi còn lại Vin không nói hoặc không có bằng chứng Hoàng nói sai.
@fbbk Chuyển qua công an chứ không kiện ra tòa nha bạn.
@xitlun Người ta đang ngụy biện và đánh tráo khái niệm mà!
Cẩn thận bay cái diễn đàn, hihi.
@Ông Nội cuKhang Video chê Vin đầy trên mạng kìa, đã bị bay đâu, cu H này đen rồi
@Ông Nội cuKhang Anh Hiệp đủ tinhte để hiểu đc câu từ nói ra mà. Quan điểm bài đăng chỉ là những câu hỏi chứ đâu trả lời đâu 😆
@Ông Nội cuKhang Không bay chỉ khóa mấy bài kiểu này thôi.
Hãy quay về vấn đề chính.
Vấn đề là xe Vinfast bị người dùng báo lỗi.
@goldenstar Ngta thấy bạn Hoàng đúng chỗ nào hay họ nghĩ sai chỗ nào thì cũng dựa trên thông tin đc cung cấp trong video. Còn những comment chung chung kiểu như thằng này láo hay như bạn nói hành vi ko bth là ko bth chỗ nào, vui lòng chỉ ra và phân tích giùm. Vì tôi xem clip thấy thái độ và lời lẽ của bản rất lịch sự nhã nhặn. Dù giọng bản có hơi quê xíu nhưng rõ ràng cách nói chuyện thể hiện bản thân là người có học. Tư cách tốt hơn rất nhiều những người đang vâu mỏ lên chửi bản.
@goldenstar Bạn hiểu vấn đề gì thì phân tích ra cho mọi người cùng hiểu xem nào.
@The Lerstop Vì truyền thông của VF mới thay người mới yếu tay nghề nên mắc sai lầm hehe , dả dụ thôi , hehe .
@Campagnolo Nói chung 2 bên đéo bên nào vừa, cho nên chờ tòa xử trắng đen, sự thật phơi bày rồi cãi nhau chưa muộn hỡi các quan tòa mạng. Còn Vin tố CA mà sau đó ko xét xử minh bạch thì cả XH khinh.
Tôi không dám góp ý vì sợ bị thằng nào ghét chụp màn hình gửi vin để bị kiện đi tù
Do lỗi người dùng không chọn các hãng uy tín , thương hiệu lâu năm hơn
Nếu việc kiện thành công thì sẽ mở đường cho 1 cộng đồng người dùng im lặng chứ giờ mua cây kem, cái bánh, uống 1 chai nước mà kêu dở không khéo cũng tốn thời gian ra tòa.
Còn các kênh review hay báo chí đều khen mọi sản phẩm chứ nói không tốt dám bay nguyên tòa báo
@Kelamtro Có anh hàng xóm chuyện vui buồn gì cũng đem kể cho cả xóm nghe, chuyện vui thì phải vui theo, chuyện buồn thì phải buồn theo ảnh, ai ko giống ảnh là ảnh giận, a cạch mặt cả tuần cả tháng ko chơi nữa 😂😂😂, kiểu của ảnh là cả thế giới phải giống ảnh, còn ko ảnh đi bêu rếu.
Giống ông nội này nè, kiểu mình kém thì thấy ai hơn mình là dìm, r trù ẻo người ta.
Đúng là xấu là cái tội thật sự mà 😂😂😂
rassen
TÍCH CỰC
một năm
@anhlucky2 ae nào từng mua nhà của Vin thì ko lạ điều này, tin đăng báo, hay MXH đều bị xoá sau 1 nốt nhạc từ bao năm nay 😆
@reddevil88 Nhận thức ng ta đến đó bạn ơi, họ ko mong ai thành công cả, tinhte cũng như thùng rác thôi đủ các thể loại nhận thức, sang hèn, giẻ rách, thơm thối có tất mỗi ng một trải nghiệm nên bạn đừng áp đặt ai cũng phải như bạn cả.
Emizolo
ĐẠI BÀNG
một năm
Theo như Vin thì Vin đã fix phần lớn lỗi trên xe cho bạn ý rồi, bạn ý cũng ký nhận rồi, còn cố làm video đăng YTB như vậy chẳng phải cố tình dìm? Cũng thổi phồng quá nữa Vin mới đâm đơn chứ. Thấy Vin nv cũng hơi quá, nhưng dù gì thì chúng ta cùng chờ kết luận thôi. Xôn xao như trên fb toàn mấy ông k hiểu biết gì về xe nhưng chém thì trên trời, dưới biển cái gì cũng hay 😃
@Emizolo Các bạn ở đây nói thiếu căn cứ và quy chụp. nói phải có luận điểm.
- Biên bản nhận xe để sửa chữa bảo hành của VF ngày 29/4 mà Hoàng cung cấp trong clip mới và ngay cả trong bài zing của VF đã xác nhận nhiều lỗi Hoàng nêu là có, đúng sự thật. Và hiện nay, chưa đủ bằng chứng để kết luận lỗi nào của Hoàng là nói sai cả. Cho nên VF nói fix hết các lỗi rồi mà Hoàng vẫn đăng lên là VF nói sai, vì rõ ràng trong chính biên bản 29/4 VF xác nhận xe còn nhiều lỗi chưa sửa xong.
- Phải phân biệt rõ biên bản làm việc lúc nhận xe để xác định lỗi và biên bản ký nhận đã sửa xong lỗi. Hiện nay, chỉ có biên bản ngày 16/4 là biên bản đóng "case" cách âm ồn của xe vì không thống nhất kết quả kiểm tra chứ cả hai chưa thống nhất là không có lỗi. Các lỗi còn lại VF không cung cấp được văn bản nào để khẳng định là khách hàng đã xác nhận sửa xong cả. Trừ vài lỗi bạn Hoàng đã xác nhận sửa xong trong clip.
- Thậm chí, nhiều lỗi dai dẳng vẫn còn như trong biên bản nhận xe ngày 29/4.
- Vụ 7 hay 10 lần thì Hoàng có nói 3 lần là nghỉ làm, lên không đủ chỗ nên phải đánh xe về. Nhưng dù 7 hay 10 lần thì cũng không thay đổi được sự việc là Hoàng đã phải rất nhiều lần tốn công để sửa con xe. Dịch vụ VF không tốt đã ảnh hưởng tới khách hàng.
- Vụ lon nước, Hoàng có nói là lúc bỏ lon nước ra thì kiểm tra đạp vài lần thì có tiếng kêu cạch nhỏ nhưng không để ý. Và tiếng trong clip 28/4 là tiếng cộng hưởng của tiếng lỗi phanh + tiếng lon nước. Trong biên bản 29/4 cũng xác nhận có lỗi đạp phanh bị kêu. Như vậy Hoàng đâu nói sai. Chưa kể, Hoàng k hề nhắc tới lon nước trong clip 28/4 để nâng nó lên thành lỗi. VF tại sao lại nói là Hoàng nói khống thành lỗi. Xét việc này thì chính VF mới vu khống ngược lại Hoàng.

Như vậy, Hoàng nói quá cái gì?

VF không đâm đơn kiện mà tố cáo ra công an. Tức là hình sự hóa sự việc là có mục đích đẩy NTD vào tù. Nó khác hoàn toàn việc kiện ra tòa dân sự.
@techmen k coi clip à. lúc kiểm tra đầu đúng là có vụ lon nước nhưng đâu có ghi vào biên bản. Hoàng cũng nói sau khi bỏ lon nước ra đạp thắng vài lần có kêu cọc nhỏ nên không để ý. Và tiếng kêu lúc đó là cộng hưởng của tiếng lon + tiếng phanh lỗi kêu. Biên bản nhận xe check lỗi của VF ngày 29/4, tức sau khi đăng clip 1 ngày thì VF cũng xác nhận có lỗi đạp thắng ra tiếng kêu đấy thôi. Như vậy lỗi kêu đạp thắng nêu trong clip là có thật thì Hoàng đâu có sai. Hoàng cũng không nhắc đến lon nước trong clip 28/4 thì đâu thể nói là Hoàng báo lon nước là lỗi mà kêu Hoàng báo khống lên.
@rassen Báo chí có bịt miệng hay k thì k biết, chớ cái vụ bịt miệng nhất là mấy ông đại gia, tỉ phú thì có thể lắm. Lấy thí dụ, quê tôi ở Quảng Ngãi, gần đấy là nhà máy sản xuất thép Hoà Phát, các bạn không hình dung được nhà cách xa 2km mà nó mùi hôi, khét không chịu được. Còn ai nhà gần thì bụi vô nhà, dùng nam châm hít được, dân kêu ca, và cả biểu tình. Nhưng các bạn đã nghe nhắc đến chưa!?
Vin xử lý hơi cồng kềnh. Xe bạn bị lổi ngta complaint xong rồi bạn đi kiện. Giá như Vin tung 1 cái clip/báo chí official với ông kia 2 ông lm với nhau trước có phải hay hơn ko. Tiếng thơm muôn đời rồi. Cả 2 đều có lổi và lôi nhau ra tòa giờ thì... luật chơi của kẻ mạnh. Xui cho ông youtuber. RIP
@Vo Huu Phuc Đó gọi là bài đánh giá éo đâu. Nó tố lỗi của xe nó, chứ nó bảo là lỗi của cả dòng xe đâu mà
@mylovee xin lỗi mình chưa dùng gì của vin bh nên chả thèm bợ đâu, thế tìm hiểu thông rồi nhưng chuyện của ngta có kết quả chính thức chưa? 😀
@Trọn kalitel Nói thẳng ra cách xử lý khủng hoảng này thì đừng mơ vươn tầm quốc tế. Đang muốn vươn mình thành thế lực quốc tế cạnh tranh với thiên hạ mà xử lý không khác gì trai làng. Một anh Youtuber thôi mà đã xoắn thế này thì ra nước ngoài nơi mà luật pháp và tư duy người tiêu dùng hoàn toàn mở như nước Mỹ thì cũng bù lu bù loa lên kiện Youtuber Mỹ chắc? Khác gì thành trò cười cho thiên hạ. Như bạn Trọn này nói ổn này, tung hẳn 1 cái clip official, thằng Youtuber sai thì đập từng quan điểm nó cho rốt ráo, vừa mang tính giáo dục vừa mang tính xây dựng về mặt kiến thức cho người tiêu dùng.
.Gù.
TÍCH CỰC
một năm
Bỏ tiền tỉ ra mua xe nói có lỗi trên youtube bị chữi lè te hột me một mít rồi lôi vô số vấn đề thuyết âm mưu đổ lên đầu thanh niên xui xẻo, vô lý nhất bị chính hãng xe kiện luôn chớ, trời ơi tôi đang ở đâu
@mabutvc À nếu có thì tôi mời bạn xơi hết dùm nhé, chứ làm vino nó nhục lắm
@Emizolo Sai nha. Càng A là bộ phận hỗ trợ giảm sóc, chịu lực và đảm bảo tay lái đánh chuẩn nên chuyện thay là khi tông bình thường, kể cả khi càng A bề ngoài không bị gì. Mình đã hỏi anh TS Phương, kỹ sư R&D BMW ở Đức (so sánh BMW vì Lux là mua license platform từ X5 BMW) thì ảnh xác nhận cứ tông càng A là thay cho dù nó không bị gì. Vì ko thể biết là bên trong có nứt hay không? Đi siêu âm xác định thì chi phí mắc như thay mới nên thay luôn. Việc cong càng A còn nhiều yếu tố như tông góc nào, tông lực thế nào, nhiều khi tông k mạnh nhưng góc tông ảnh hưởng đến góc bẻ lái vẫn có thể cong. Chưa kể, càng A BMW được thiết kế để rụng bánh khi va chạm để tránh gây nguy hiểm cho người lái. Việc này cũng đã được báo chí nói hồi một loạt xe Lux rụng bánh năm ngoái. Chi phí thay là do bảo hiểm trả nên thường chủ xe cũng không quan tâm lắm.

Ngoài ra, việc càng A VF cũng không nói là ảnh hưởng đến xe hay các lỗi có trên xe thì lôi ra làm gì.
@.Gù. Bạn đang ở xứ thiên đường, nơi là luật chỉ công bằng cho kẻ mạnh 😁
jlovec
TÍCH CỰC
một năm
Dc như thế lại dễ quá. Vde bjo là làm rõ xem kiện cáo ntn.thái độ 2 bên ntn chứ k đơn giản là cãi nhau chuyện cái xe lỗi nữa.
Thế ms có bình luận" bị cáo mua xe vs mục đích gì?" 😃(
SeekerT
ĐẠI BÀNG
một năm
@jlovec =)))
@jlovec Vc "Bị cáo mua xe với mục đích gì"
Tránh Voi chẳng xấu mặt nào . Nên .... Đừng có khịa mấy thằng nhà giàu .
@minhthuvc Nhất là mấy thằng siêu giàu, mà lại có cái ghế đỡ ở đít. Thì tránh nó cho lành.
1 nước đi sai của H, haha, bật youtube kiếm tiền trục lợi, kaka, livetrym vu thị khống nữa chứ 😆😆😆
@Fan_phong_trào Chẳng phải tự nhiên 1 ông YouTube có 450k người theo dõi lại tự nhiên làm video về lỗi trên xe của hãng ,Doanh Nghiệp,người giàu nhất VN. Cũng chẳng phải tự nhiên mà Vin lại đi kiện người dùng ,mà lại kiện đúng ông có hẳn 450k người theo dõi trên YouTube. Cả 2 đều có mục đích cả. Nhất là khi Vinfat đang chuẩn bị IPo bên Mẽo. Tôi tin vụ này sẽ rất êm đẹp cho cả 2.
Cười vô mặt
rassen
TÍCH CỰC
một năm
@Fan_phong_trào chưa thấy Hoàng đi sai, chỉ thấy người dùng tẩy chay Vin ngày 1 nhiều.
ae nào chăm đọc báo chắc ko lạ nhiều năm nay cứ bài nào đăng về vin tiêu cực 1 chút là sẽ bị xoá chỉ sau vài giờ 😆
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019