Sáng nay 27/6 tại kỳ họp quốc hội đã có 293/388 đại biểu tham gia (75,52%) nhất trí cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. 95 đại biểu (24,48%) đề nghị có mức giới hạn thấp nhất về nồng độ cồn và 8 đại biểu có thêm ý kiến khác. Điều này sẽ có trong Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, dự kiến ra mắt vào 1/1/2025 tới đây.

Ngoài ra còn có 2 điều đáng chú ý đó là việc:

Trừ điểm giấy phép của lái xe vi phạm tại Điều 58, Luật quy định điểm của giấy phép lái xe được dùng để quản lý việc chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ của người lái xe. Số điểm trừ mỗi lần vi phạm tùy thuộc tính chất, mức độ của hành vi.

Dữ liệu về điểm trừ giấy phép lái xe của người vi phạm sẽ được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu ngay sau khi quyết định xử phạt có hiệu lực. Giấy phép lái xe được phục hồi đủ 12 điểm khi chưa bị trừ hết điểm và không bị trừ điểm trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày bị trừ điểm gần nhất.

Cuối cùng là việc bắt buộc xe chở học sinh, trẻ em mầm non phải có thiết bị ghi nhận hình ảnh học sinh, trẻ em mầm non và thiết bị có chức năng cảnh báo, chống bỏ quên trẻ em trên xe.

Nguồn VNExpress
https://vnexpress.net/quoc-hoi-chot-cam-tuyet-doi-nong-do-con-voi-lai-xe-4763107.html

Quốc hội chốt cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

Quốc hội quyết định cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi thông qua dự Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, sáng 27/6.
vnexpress.net
15
270
Từ ngày cấm tuyệt đối nồng độ cồn đi đám cưới khỏe re. Ko lo bị mấy khứa thần cồn ép 😁
23
Guest345
CAO CẤP
nhiệt độ 0 tuyệt đối còn không có...tộc cối nghĩ ra dc số 0 tuyệt đối luôn..hay vcl
18
Chán nhỉ, được cái trừ điểm bằng lái xe oke, còn cấm nồng độ cồn nằng 0 thì không hay lắm, thay vào đấy thì đánh thuế rượu bia, thuốc lá thêm 300-400% xem nốc được nhiều nổi không 😆
Quản lý chặt chẽ, bán rượu bia thuốc lá phải đảm bảo chất lượng k thì phạt tiền và nghỉ kinh doanh. K bán cho bọn dưới 18 tuổi uống và hút để thành quen. Dẹp bớt quán nhậu, bắt buộc bán kính 1km chỉ có 1 quán lẩu, 1 nướng, 1 buffetschẳng hạn,.... 0 0 độ cái .... ấy 😃)
12
8Keo
CAO CẤP
ĐCS VN quang vinh, muôn năm ❤️
Thiết nghĩ nên cấm luôn xăng, dầu vì mỗi năm gây ra biết bao nhiêu vụ cháy, gây hư hại tài sản, tánh mạng, gây ô nhiễm môi trường.
Cấm luôn dao, búa, kéo,... Nói chung là kim loại có thể gây sát thương, vì mỗi năm không biết bao nhiêu là vụ đem chấm, đánh nhau, vác hung khí lông nhông ngoài đường,...gây chêt' người, bị thương, ảnh hưởng tâm lý.
Cũng nên cấm luôn các phương tiện oto, xe máy,... Vì các loại này có tính gây hại cực kì cao, có thể tông, ủi,... Trúng 1 lúc nhiều người.
Thay vì cấm những thứ xàm lông như vậy thì phải đưa vào giảng dạy, tạo ý thức từ nhỏ,... Chứ cấm tiệt như vậy khác gì độc tài vua chúa.
11
Blitzwaffen
CAO CẤP
Mấy comments ở trên kiểu: "vừa đi vừa chửi. Bao giờ cũng thế, cứ rượu xong là hắn chửi"
7
ngokiet
ĐẠI BÀNG
Kêu mấy thằng có tài xế riêng nó ra luật thì làm sao nó công bằng được. Nếu tuân thủ thì nhậu là phải nghỉ 1 ngày. Tối nhậu thì hôm sau nghỉ làm.
6
Gì chứ cái luật này tôi ủng hộ. Số lượng người có cồn nội sinh là rất thấp trong khi lợi ích của việc này là rất cao, ngăn chặn và nâng cao ý thức rượu bia
4
@ ict
TÍCH CỰC
Cấm tuyệt đối là ép dân quá, khoa học đã chứng minh không phải chỉ uống rượu bia mới có nồng độ cồn. Còn ai nói chứng minh ko uống thì chỉ mất thời gian để chứng minh khiến bản thân mệt mỏi hơn thôi.
Còn gặp cán bộ kêu cứ theo luật mà làm thì xác định đi là vừa 😆)
4
Trích bình luận của người anh
“ Vấn đề phạt hay đi xe gì nó quá đơn giản, nhưng nền kinh tế đang tiêu cực, cần những tin hiếu tích cực... kiểu như đang ngáp ngáp đạp thêm cho cái cho mày xìu luôn hâhhaah chứ từ hồi thổi cồn giờ anh tăng nhậu lên 2,3 lần để ủng hộ nền kinh tế”
3
Biết vì sao ủng hộ cao không vì quốc hội cũng nhiều đàn bà. Mà đàn bà chắc chắn sẽ ủng hộ cấm rồi. Haiz.
3
tichchu2203
TÍCH CỰC
Tôi lậy các bố, đó sẽ là một đòn chí tử vào nền kinh tế, nó sẽ kéo theo sự sụp đổ của tất cả các nhóm ngành khác luôn. Vì cơ bản nền kinh tế của chúng ta là kinh tế trên bàn nhậu ngàn năm qua rồi.
3
tai nạn giao thông là do xăng dầu, cấm bán xăng dầu mới giải quyết tận gốc vấn đề
2
tpe1893
TÍCH CỰC
Cấm càng tốt. Nếu có uống dù ít hay nhiều thì nên đi taxi hoặc gọi ng đón
1
akitomi
TÍCH CỰC
Nhậu xong các ông đi bộ về thì thằng nào làm j đc. Lý do
1
Saga0803
TÍCH CỰC
Nhiều ông cứ bảo nhậu thì đi taxi, xe ôm về.
Nhưng vấn đề là đi xe ôm, taxi đến bao giờ? 2-3 hôm sau dù tỉnh táo nhưng có chắc đã về 0 tuyệt đối chưa.
Nếu 2-3 hôm rồi bị thổi lên tí ti có cãi được không. Chưa kể bị dùng máy thổi dởm.
Anh tôi cả tuần ko uống rượu, thổi lên. Nhưng anh ấy chắc chắn ko uống nên được đi nhé. Nhưng nếu uống cách đây 1-2 ngày thì có dám cãi thế ko? Hay ngậm ngùi nộp tiền hoặc xin xỏ ba chấm.
Xét nghiệm thì mất tiền, mất thời gian.
...
Vậy nên 0 tuyệt đối đôi khi lại sinh ra tiêu cực.
1
Hy vọng họ biết chữ và họ biết họ biểu quyết cái gì. 😅
1
T đi nhậu bắt xe ôm, taxi đi về chưa bao giờ bị mấy ông tài xế từ chối vì t uống rượu bia cả
0
thegate
TÍCH CỰC
Chủ yếu là số lượng tai nạn giao thông trước và sau khi cấm nó có thay đổi không ấy chứ.
0
theon2709
CAO CẤP
Ăn rượu nếp không dám, strongbow cũng dẹp =]]
0
đang tải ...
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019