VAVA Dash Cam 4K có xứng đáng với Danh Hiệu?
levinh5
3 nămBình luận: 6
tinhte-vava-dash-4k.jpg
Chả là nhà mình cũng có "Điều kiện" 😁, kết hợp khả năng mượn mõ tài tình nên mình cũng đã có trên xe 3 cái cam VAVA. Gồm 3 loại, 1 loại HD, 1 loại Dual ( 2 mắt) cái mắt sau có vai trò của nó đấy, và bản VAVA Dash 4K vừa ra mắt giữa tháng 12 năm 2019 này.

Trước tiên để vào bài viết thì mời anh em Video này


Thông số kỹ thuật mới xuất hiện

VAVA Dash Cam 4K có thể nói là chiếc camera hành trình ô tô duy nhất có bộ xử lý Ambarella H22, đi kèm với cảm biến hình ảnh cũng mới lạ là SonyIMX317. Và khi kết hợp 2 điều này ta có thể tạo ra những hình ảnh sắc nét, tươi sáng nhưng vẫn đảm bảo được khả năng xử lý những Video chất lượng cao, với dung lượng lên tới gần 300MB cho 1 video 4K

Quảng cáo


Tốc độ truyền tại dữ liệu

Ban đầu mình cũng khá lo lắng khi với 1 video 1 phút mà dung lượng lên tới gần 300MB, cụ thể là 292MB thì chắc sẽ tải video về khi cần sẽ lâu, nhưng nó thực sự khiến tôi phải bất ngờ.


Sử dụng thẻ nhớ U3 cho VAVA Dash 4K

Và để có tốc độ như trên thì phải nói đến việc yêu cầu tiêu chuẩn thẻ nhớ U3 cho chiếc camera này. Như bạn biết đấy, tốc độ ghi tối thiếu của U3 sẽ gấp 3 lần U1, như vậy mới đảm bảo khả năng ghi được video dung lượng cao vào thẻ nhớ, còn tốc độ đọc thì liên quan đến việc bạn tải video về máy. Tất nhiên là U1 đôi khi có tốc độ Đọc có thể bằng U3, còn tốc độ độ Ghi thì chắc chắn tỉ lệ thuận với tốc độ đọc.

the_u3.jpg

Quay ngày, quay đêm


Đánh giá VAVA Dash 4K ta không thể không nói đến khả năng quay Ngày và Đêm của nó. Ở đây mình sẽ dùng 2 loại VAVA. Bản HD với cảm biến hình ảnh Sony IMX291 và 4K IMX317.

hd-4K-VAVA.jpg
Ảnh chụp từ VAVA Dash 4K và VAVA HD VD015

Quảng cáo


Có thể thấy, sự nổi bật của hình ảnh từ VAVA 4K, với màu sắc tươi sáng, độ mịn của hình ảnh với số lượng điểm ảnh gấp 4 lần, và với khoảng cách lên tới 10m bạn vẫn có thể nhìn thấy biến số xe phía trước, cũng như là 2 bên.

hd-4K-VAVA-night.jpg
Hình ảnh được xuất ra từ VAVA 4K và VAVA HD
VAVA HD vẫn là thể hiện một khả năng quay đêm ấn tượng với cảm biến Sony IMX291. Nhưng VAVA 4K thì lại thể hiện khả năng thể hiện hình ảnh thì thật xuất sắc. Hãy nhìn vào góc 11 giờ, bản có thể đọc được tên hiệu “KPMG” trên biển hiệu mà không hề có một chút khó khăn nào, cũng như là những chiếc xe bên cạch mà không bị lóe.


Kết luận: Nói chung theo mình mỗi loại VAVA đều có cái hay riêng, 1 chiếc giúp bạn quay đêm tuyệt vời, một cái giúp bạn có thể quay cả phía trước và sau, một cái cho bạn khả năng xử lý video chất lượng cao, để có được những hình ảnh đẹp mắt.

Và cuối cùng, hi vọng quý vị và các bạn cái nhìn tổng qua nhất, để có thể chọn cho mình 1 chiếc camera hành trình ưng ý nhé ;)

"À. Góc phía sau mình dùng mắt cam sau của VAVA Dual, cũng đẹp ông Giáo ạ " 🆒

Quảng cáo

6 bình luận
Ấn tượng lắm người anh em ạ 🆒
levinh5
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Bụi Thiên Thần Tks Bro! 😁
@levinh5 😃
Khá nét đấy bác!
levinh5
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Gió Sa Mạc Chípset va cảm biến rất tốt 🆒
levinh5
ĐẠI BÀNG
3 năm
Xem một đánh giá khách quan khác từ Tipcar TV

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019