Về Camera của iPhone 12 series: Cảm biến ảnh lớn, IBIS, Apple ProRAW, Dolby Vision...
tuanlionsg
11 ngàyBình luận: 22
Về Camera của iPhone 12 series: Cảm biến ảnh lớn, IBIS, Apple ProRAW, Dolby Vision...
iPhone 12iPhone 12 Pro Max có bộ ba camera (wide-angle, ultra-wide angle, và telephoto), chế độ chụp đêm “night mode” được cải tiến tốt hơn, có thể chỉnh sửa và chụp với Dolby Vision. iPhone 12 Pro Max chụp hình tốt hơn với cảm biến lớn hơn 47% và cơ chế ổn định hình ảnh IBIS...

apple-pro-raw-.jpg

Nâng cấp & cải tiến nói chung


iPhone 12 Pro và Pro Max có các điểm giống nhau: cải tiến chế độ Smart HDR (chế độ HDR thông minh), Deep Fusion (trong chế độ chụp chân dung), và Night Mode (chế độ chụp thiếu sáng và ban đêm). Camera sử dụng chip A14 Bionic và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới (ISP). Chip mới A14 Bionic và bbooj xử lý tín hiệu hình ảnh này giúp tạo ra hình ảnh tốt hơn rất nhiều và cho phép khả năng “nhiếp ảnh điện toán” mạnh mẽ hơn, điều mà Apple cho rằng không thể thực hiện trên các máy ảnh truyền thống.

apple-iphone-12-and-12-mini-camera-improvements-1.jpg

Thiết kế camera


Có vài điểm khác biệt lớn giữa iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro Max.
iPhone 12 Pro được thiết kế 7 lớp thấu kính cho ống kính góc rộng (Wide), độ mở khẩu lớn đến f/1.6 giúp cho việc ghi nhận lượng sáng trong môi trường ánh sáng yếu tốt hơn 27%. Ống kính góc siêu rộng (Ultra-Wide) có góc nhìn 120 độ và camera thứ ba (Telephoto) có tiêu cự 52mm.

Điều làm cho phiên bản Pro và Pro Max khác nhau chính là kính thước cảm biến. iPhone Pro Max lớn hơn 47% so với phiên bản Pro. Cảm biến ảnh lớn hơn thì dải tương phản động (DR) rộng hơn, ghi nhận hình ảnh trong bối cảnh thiếu sáng hiệu quả hơn, chất lượng hình ảnh tổng quan là tốt nhất trong tất cả các phiên bản iPhone trước đây. Apple nói rằng khả năng chụp hình thiếu sáng của phiên bản Pro Max đã được tăng cường 87% so với các camera trước đây.

apple-iphone-12-and-12-mini-camera-improvements.jpg

Về cảm biến lớn


Kính thước vật lý lớn hơn của iPhone 12 Pro Max cũng cho phép phiên bản này làm được nhiều việc hơn với cụm camera, tăng khả năng zoom với ống kính telephoto lên đến tiêu cự tương đương 65mm. Nghĩa là phiên bản Pro Max có dải zoom dài hơn, từ tiêu cự 13mm của ống kính siêu rộng đến tiêu cự 65mm của telephoto. Hơn nữa, phiên bản Pro Max sử dụng cảm biến ổn định hình ảnh với công nghệ Apple gọi là “sensor-shift” (dịch chuyển cảm biển), mà chúng ta thường thấy ở các máy ảnh không gương lật. Như vậy, người dùng có thể cầm tay chụp trong thời gian phơi sáng 2 giây mà không phải lo lắng bị rung lắc làm mờ nhòe hình ảnh, hình ảnh vẫn được sắc nét và video ổn định.

Cảm biến ảnh chụp nhiều ảnh trong bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP), tính toán chúng, xử lý chúng với chip A14 Bionic. Deep Fusion là công nghệ Apple kết hợp nhiều khung hình cùng một lúc để tạo ra một ảnh kết quả tốt nhất, Deep Fusion ở phiên bản cải tiến này tốt hơn và xử lý nhanh hơn và có ở tất cả các camera kể cả camera selfie cùng với chế độ Smart HDR 3 mới, tất cả những cải tiến ấy giúp cho người dùng tạo ra nhiều hình ảnh chân thực hơn, ngay cả những tình huống ánh sáng phức tạp.

Apple_iphone12pro-camera-demo-deep-fusion_10132020.jpg

Chế độ Night Mode


Chip A14 Bionic và bộ xử lý tín hiệu ảnh ISP mới, chế độ chụp đêm được sử dụng trên nhiều camera hơn, gồm cả ống kính siêu rộng (ultra-wide).

Những cải tiến trong chế độ này, hiện được mở rộng tới TrueDepth và ống kính siêu rộng cho phép chụp ảnh sáng hơn. Chế độ Time-Lapse Night Mode mới của Apple cho phép thực hiện với thời gian phơi sáng lâu hơn, video sắc nét hơn, vệt sáng tốt hơn, phơi sáng trong bối cảnh thiếu sáng mượt mà hơn … khi được sử dụng với chân máy. (Nghĩa là nếu không gắn iPhone lên chân máy để cố định, không rung lắc, thì nó sẽ tự động giới hạn thời gian tự động phơi sáng để đảm bảo an toàn, khi gắn vào chân máy thì nó tự nhận biết để tăng thêm thời gian phơi sáng một cách tự động để giúp cho hình ảnh hiệu quả và tốt hơn).

Apple_iphone12pro-camera-demo-nightmode-ultrawide_10132020.jpg

"Máy quét LiDAR"


Các phiên bản iPhone Pro sẽ có thêm LiDAR, là một phương pháp đo khoảng cách bằng việc chiếu sáng mục tiêu bằng tia laser và đo phản chiếu thông qua cảm biến. Nó cho phép quét vật thể, định vị chính xác các đối tượng AR. Với iPhone 12 Pro, LiDAR được sử dụng tự động lấy nét trong bối cảnh thiếu sáng, tăng độ chính xác của việc lấy nét. LiDAR giúp xác định chủ thể và lấy nét chính xác và nhanh hơn, cả trong chụp hình lẫn quay video. Người dùng sẽ cảm nhận được hiệu suất lấy nét tự động nhanh hơn gấp 6 lần trong điều kiện thiếu sáng và LiDAR cho phép tạo ra hiệu ứng ảnh chân dung tốt hơn cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

"Máy quét LiDAR hoàn toàn mới trên iPhone 12 Pro và Pro Max cho phép chụp ảnh chân dung với chế độ Night Mode và trải nghiệm AR thực tế hơn.

apple_iphone-12_demo-2_10132020.jpg

HDR và Dolby Vision


Đây là lần đầu tiên Apple cho phép quay video HDR trên iPhone, cả hai phiên bản Pro và Pro Max. Người dùng có thể ghi hình HDR 10 bit với 700 triệu màu, nhiều hơn 60 lần so với các phiên bản trước đây. Người dùng có thể xem trước trực tiếp (live-preview) hiệu quả HDR ngay lúc quay hình. iPhone 12 Pro Max là camera đầu tiên có khả năng ghi hình ở chế độ Dolby Vision HDR lên đến 60 fps. Dolby Vision là HDR độc quyền của Dolby, một định dạng mà càng ngày càng có nhiều studio sử dụng và thiết bị tivi hỗ trợ. iPhone 12 Pro và Pro Max có thể phân loại tất cả khung hình trong Dolby Vision, trực tiếp trong khi quay.

Khả năng phân loại hình ảnh của Dolby Vision được xử lý trực tiếp và liên tục trong quá trình chỉnh sửa, dù trên ứng dụng Photos hay iMovie, hay thậm chí là phần mềm dựng phim Final Cut Pro X sẽ ra mắt cuối năm nay. Dolvy Vision tận dụng khả năng hiển thị hình ảnh Super Retina XDR để cho sự tương phản rõ ràng hơn khi đang quay hoặc xem lại, và người dùng có thể chia sẻ video qua thiết bị ngoại vi với sự hỗ trợ của Airplay lên đến 4K Dolby Vision.

Apple nói rằng đây là thiết bị đầu tiên có thể ghi hình và chỉnh sửa của Dolby Vision, bởi các file đều có thể được chỉnh sửa bởi ứng dụng Photos.

Apple_iphone12pro-camera-demo-portrait_10132020.jpg

Về small_renovation


Apple sẽ ra mắt và phát hành phiên bản nâng cấp vào cuối năm sẽ có Apple ProRAW. Đây là định dạng kết hợp xử lý nhiều khung hình qua nhiếp ảnh điện toán với tính linh hoạt của định dạng RAW. Nó thu thập nhiều lớp dữ liệu, lưu trữ độc lập, thay vì trộn chúng thành một, cùng lúc tại thời điểm chụp mà không có độ trễ.

Người dùng có thể thoải mái sáng tạo với màu sắc chân thực, chi tiết, dải tương phản động nguyên bản trong ứng dụng Photos. Apple sẽ phát hành một API để tương thích với tất cả các trình chỉnh sửa hình ảnh, trên cả điện thoại và máy tính.

apple-iphone-12-pro-and-12-pro-max-camera-improvements-3.jpg
quảng cáo chụp đêm, nhạy sáng lum la nên lấy toàn mẫu da đen ra chụp =)))))
huong080
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@SieuBanana 😂😂😂
phongxali
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@SieuBanana chụp da trắng bệt sao dám đưa lên pak 😆
😁 Giờ thì chẳng tin vào đc mấy cái ảnh mẫu 😆 Con 11 Pro chụp rồi đổi qua cái hiệu ứng nhẹ mà up lên FB nát bét, vỡ tùm lum -.-
Đợi 12 bán rồi xúc tặng vợ chứ năm nay ko ham hố nữa! 11 Pro vẫn dùng Ok lắm
Khoa SE
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@tuansiro Em đang dùng iporn 7+ thấy vẫn Ok lắm
Cười vô mặt
@tuansiro mua samsung không ngon hơn hay sao lại mua mấy con iphone yếu công nghệ này nhỉ. Đã đắt tiền mà ko có màn 120Hz thời thượng lại ko có cả sạc, phone, lại chả có quà. Mình thấy nhân loại đi mua đồ xài cứ làm sao ấy, kiểu ngáo ngáo kém hiểu biết về công nghệ thời thượng
Capture.PNG
cu dé
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@Chạt Phích màn 120Hz là thời thượng @@ fan sam có khác thời thượng ghê =)))) quà thì tính luôn vào giá máy rồi thì cần để làm gì - gọi là ép mua giá gốc đúng hơn =)))
kedote
TÍCH CỰC
11 ngày
iphone cũng nhìu camera ròi, chạy đây thoát khỏi xu thế, năm nay cái cam không lồi lên thêm thì phải, nhìn thiện cảm hơn bên note20
@kedote mua samsung không ngon hơn hay sao lại mua mấy con iphone yếu công nghệ này nhỉ. Đã đắt tiền mà ko có màn 120Hz thời thượng lại ko có cả sạc, phone, lại chả có quà. Mình thấy nhân loại đi mua đồ xài cứ làm sao ấy, kiểu ngáo ngáo kém hiểu biết về công nghệ thời thượng
Capture.PNG
XBlue
CAO CẤP
11 ngày
Apple lại tiếp tục bỏ xa Android cả nghìn Km
phongxali
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@XBlue xa dữ ta!!
XBlue
CAO CẤP
11 ngày
@phongxali Kk
Hun cái nè
Còn chờ xem pin con 12 rồ max nó đến đâu rồi mới quyết định múc 11 rồ max hay 12 rồ max
vtsn4
CAO CẤP
11 ngày
Nghe giới thiệu camera hấp dẫn quá, đang tính xúc con 12 pro max về làm máy phụ xài kèm với máy chính VSmart của mình
@vtsn4 máy phụ là lắp sim chính hay sim phụ ???
vtsn4
CAO CẤP
11 ngày
@Chạt Phích Mình thường lắp sim chính cho máy phụ bạn à
@vtsn4 xaolonmongmanh, theo cách giải thích của chú thì máy phụ là để nghe gọi nên chỉ cần mua cùi bắp nokia lắp sim chính vào được rồi, bày đặt "xúc con 12 pro max về làm máy phụ xài kèm với máy chính VSmart của mình".
Chú quê ở Nhổn à ? Nhổn Làm ấy
Ảnh sẽ đẹp hơn rất nhiều!
Nhà sản xuất quảng cáo 1 đống công nghệ trong 1 cụm cam bé tẹo ma` hầu hết người xài chẳng hiểu cái mọe gì để móc túi trong khi đó đại đa số người mua giơ lên là auto chụp 😆
Bài viết hữu ích quá, thanks mod !!!
Anh em dùng thông thường có cần ngay cái cam của 12 max đến mức phải mua ngay không. Mình thì cứ túc tắc để cái giá hợp lý nhất đã. 11 max đang quá dư thừa rồi.
chừng nào bỏ kích thước m43 vào được thì tôi tin đã đến lúc mua iphone
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019