Về một chiếc máy sấy nhiều công nghệ.
Về một chiếc máy sấy nhiều công nghệ.
Cách đây 20 năm thì chúng ta e dè với máy giặt, 5 năm trước thì là máy sấy quần áo. Và rồi bây giờ những tranh cãi về việc một chiếc máy sấy quần áo có cần hay không nữa gần như đã xong. Giờ là lúc mà chúng ta bắt đầu chú ý đến việc một chiếc máy sấy hoàn hảo nó sẽ như thế nào.

Trong chủ đề này mình xin chia sẻ với anh em về một chiếc máy sấy mà theo mình thì nó đã giải quyết được tất cả các vấn đề mà anh em quan tâm: một chiếc máy sấy đẹp, sấy đủ nhanh, quần áo không nhăn, tiết kiệm điện, hoạt động êm ái và để đâu trong nhà cũng được.


title1_maysay.png


tittle-maysay web.png

Thiết kế luôn là điều quan trọng của bất cứ thiết bị gì có trên đời này. Đồ điện tử tiêu dùng, thứ mà chúng sẽ tiếp xúc, sẽ sống chung với nó, một ngày gặp vài lần… và nó xuất hiện trong không gian nhà chúng ta thì nhất định nó phải đẹp.

LG Dual Inverter Heat Pump có thiết kế theo trường phái tối giản, ít chia cắt và và LG đã trang bị công nghệ để giúp cho mặt phẳng của máy hạn chế tối đa được việc chia cắt. Để làm được điều đó LG đã giải bài toán: TỰ ĐỘNG VỆ SINH HỆ THỐNG MÁY SẤY.

5695410_picmaysay1-1.png

Hiện nay thì hầu hết các máy sấy quần áo đều có một mặt phía trước với cửa hoặc các cửa để người dùng có thể tiếp cận được hệ thống sấy bên trong để làm sạch. Việc làm sạch này là cần thiết giống như chúng ta cần làm sạch hệ thống giàn lạnh, giàn nóng của máy lạnh vậy. Nếu không làm sạch thì hiệu quả sấy sẽ kém đi. Và chúng ta đã thầm chấp nhận với nhau là cửa mặt trước máy đó là hiển nhiên, không được loại bỏ, không thể loại bỏ.

LG đã mang giải pháp tự động rửa giàn lạnh của các máy lạnh cao cấp trang bị cho máy sấy này. Kết quả là chúng ta không cần phải quan tâm đến việc làm sạch này nữa. Mọi thứ sẽ được làm tự động hết. Máy sẽ dùng chính nguồn nước mà nó thu được trong quá trình sấy không quần áo để làm sạch hệ thống sấy của nó. Chúng ta không chỉ bỏ được công việc làm sạch vốn không tốn công như phải cố nhớ này mà còn có được một chiếc máy với thiết kế phẳng hơn, đẹp hơn.

Một số người vẫn còn lối suy nghĩ kiểu hiện đại là hại điện hay phải hy sinh giữa thẩm mỹ và công nghệ thì trong trường hợp này anh em đã sai. Có công nghệ thì mới có được thẩm mỹ.


title2_maysay.png


tittle2-maysay web.png

Tính ra mức giá điện tương đương thì nó chỉ vài ngàn đồng. Như vậy là anh em có thể an tâm cũng như có thể dễ dàng thuyết phục được người ở cùng nhà anh em an tâm về điện tiêu thụ cho máy. Không phải cứ thấy cái máy nó to to, nó quay quay, nó làm cái việc mình làm cực khổ lắm nên chắc chắn nó sẽ tốn điện.

Trong quá trình thử nghiệm của mình, mình đã sấy 9 lần, đo điện 7 lần và tất cả các lần mình đo thì máy đều có số điện tiêu thụ khoảng 1 số. Trên vỏ máy thì LG cũng in công suất tiêu thụ của máy là 1000 W. Nếu so với các máy sấy công nghệ thông hơi hay ngưng tụ mà mình từng đo đạc qua thì con số này thực sự ấn tượng, so với một số máy nó tiết kiệm hơn một nửa.

Rồi LG đã làm gì để có thể kiểm soát được lượng điện tiêu thụ thấp như vậy trong khi vẫn đảm bảo được tính năng sấy khô quần áo. Một lần nữa công nghệ là cách để giải quyết vấn đề. Hiện đại tiết kiệm điện chứ hiện đại không hại điện.

picmaysay2.png

Một ví dụ, khi chúng ta di chuyển với tốc độ 60km/h mà giữ cho tốc độ ở khoảng đó không thấp hơn nhiều, không cao hơn nhiều thì là cách di chuyển tiết kiệm nhất. Lúc này xe sẽ di chuyển dựa vào quán tính và thêm một chút năng lượng hỗ trợ.

Ở máy sấy Dual Inverter Heat Pump này của LG thì họ đã trang bị hệ thống inverter kép thay vì hệ thống đơn như các máy khác. Ý nghĩa của việc này là giúp giữ cho khoảng biến thiên của tốc độ máy nén được giữ ở mức thấp nhất, cân bằng nhất. Và như vậy máy có thể vận hành trơn tru mà không cần một lượng điện lớn để nuôi.

Việc trang bị hệ thống Dual Inverter còn mang lại các giá trị khác như là máy vận hành êm ái, quần áo sấy ra mềm mại hơn.


title3_maysay.png


tittle3-maysay web.png

Cá nhân mình với thói quen sấy đồ trước khi đi ngủ hay sau khi đi làm nên mình thường không quan tâm đến tốc độ sấy lắm, nên việc LG trang bị sấy nhanh trên máy này với mình không nhiều quan trọng. Tuy nhiên nếu xét về góc độ công nghệ thì nó phần nào giải quyết được lo lắng của một số anh em là liệu máy sấy bơm nhiệt có sấy nhanh được hay không?

Trên menu sấy anh em có thể chọn được chế độ sấy 30 phút. Và trong chế độ sấy hỗn hợp thì khi chọn anh em thấy là thời gian sấy chỉ khoảng 1 tiếng. Mình có thử qua các chế độ này và thấy là nó đáp ứng được nhu cầu cần sấy nhanh. Sấy nhanh sẽ giúp anh em giải quyết được các trường hợp khẩn cấp muốn xử lý nhanh một món đồ nào đó.

Sấy nhanh cũng là giải pháp sấy tương lai vì càng về sau anh em càng mặc nhiều đồ thể thao vì nó có đặc tính là nhẹ nhàng, không biến dạng (deform) và các loại vải cho quần áo thể thao có thể thoải mái sấy nhanh trong 30 phút mà khô ráo, sạch sẽ.

Trước giờ công nghệ sấy Heat Pump thường mang tiếng là sấy không nhanh. Nhưng với lựa chọn 30 phút và hỗn hợp chỉ 1 tiếng thì LG đã làm cho việc khái niệm bơm nhiệt sấy lâu không còn nặng nền nữa.


title4_maysay.png


tittle4-maysay web.png

picmaysay4.1.png

Tuy nhiên để biết chính xác là sấy bao nhiêu lâu sẽ khô thì mỗi người sử dụng cần phải lựa chọn phù hợp nhất với đồ bỏ vào sấy. Không thể cho quần jean, quần kaki vào rồi chọn chế độ sấy 30 phút rồi bắt nó khô được. Mình thường giải quyết chuyện này bằng một mẻ sấy bình thường nhất của mình. Chọn chế độ sấy nhanh nhất, sau khi nó sấy xong mình kiểm tra xem đã khô chưa. Nếu khô rồi thì coi như chế độ đó phù hợp. Nếu chưa khô thì mình có thể tăng thời gian lên một thời gian tương ứng với độ khô mà mình cảm nhận được khi kiểm tra, thường là 30 phút hay một tiếng. Và sau vài lần thử nghiệm mình sẽ biết chính xác là với đống đồ mình mới bỏ vào máy thì bao nhiêu phút là sẽ khô.


title5_maysay.png


tittle5-maysay web.png

Thường thì các máy sấy với công nghệ Heat Pump có lợi thế này so với các máy thông hơi hay là ngưng tụ. Lý do là các máy Heat Pump có thể duy trì được nhiệt độ ở mức đủ để sấy khô quần áo mà không làm cho quần áo bị nhăn do nhiệt độ và gió quá mạnh như các công nghệ sấy khác.

Với máy LG Dual Inverter thì việc duy trì nhiệt độ được nâng lên một mức cao hơn khi mà LG trang bị bộ inverter kép thay vì đơn như là các máy khác. Với bộ inverter kép bố trí bù trừ lẫn nhau này thì sự biến thiên của máy nén được giảm ở mức rất thấp và dẫn đến việc kiểm soát nhiệt độ được ổn định và đều hơn.
picmaysay3.png

Kết quả là quần áo được chăm sóc nhẹ nhàng và kỹ hơn. Các quần áo sấy trong máy sấy này sẽ được hạn chế tối đa việc bị vò, nhàu, bị thổi nhiệt độ quá nóng và hanh vào. Khi lấy quần áo ra khỏi lồng sấy anh em có thể cảm nhận được điều đó. Nhiệt độ ấm ấm tầm hơn 50 độ, quần áo khô, thơm và mềm mại, đúng như bản chất của loại vải mà nó được tạo thành.

Nhờ vào việc kiểm soát được nhiệt độ tốt nên LG đã trang bị một tính năng Allergy Care diệt 99,9% vi khuẩn và mạt bụi còn sống gây ra dị ứng. Theo chế độ này thì nhiệt độ sẽ được giữ ở mức 60 độ C đến 65 độ C và luồng giặt sẽ vận hành để luồng khí ấm này đi qua các sợi vải mang theo các vi khuẩn, mạt bụi… Tính năng này sẽ cực kỳ quan trọng nếu máy giặt nhà anh em có trẻ em hay người lớn vốn nhạy cảm với các hạt bụi, vi khuẩn. Hoặc anh em đang sở hữu máy giặt không có tính năng diệt khuẩn thì máy Dual Inverter Heat Pump sẽ bù lại tính năng này cho máy giặt.


title6_maysay.png


tittle6-maysay web.png

Không cần phải đợi đồ khô mà anh em sẽ nhận được thông báo qua đồng hồ, điện thoại. Đây là phần mà mình thấy quan trọng, giá trị nhất của việc một thiết bị dùng trong gia đình được kết nối. Rồi mỗi khi bồn nước đầy thì máy cũng báo cho anh em thông báo qua internet, anh em ở chỗ nào thì nó cũng báo cho anh em được. Không xảy ra tình trạng bỏ đồ vào sấy mà bình nước đã đầy rồi nên hay gần đầy để đang sấy thì không sấy được nữa…

picmaysay5.png

Chúng ta còn có thể nâng cấp nhiều chu trình sấy khác nhau từ việc update của LG dựa trên việc hiểu được quá trình sấy của những người cùng dùng máy này.

Và nếu anh em mua chung với một chiếc máy giặt cùng dòng của LG thì anh em còn có thể sync hai máy với nhau qua wifi. Vậy là các tuỳ chỉnh trên máy giặt sẽ được mang qua máy sấy để nó hoạt động tương ứng. Ví dụ như anh em bỏ đồ vào giặt nhẹ thì khi chuyển qua máy sấy nó cũng hiểu được là giặt nhẹ nên nó sẽ đưa ra quy trình sấy tương ứng, không cần chỉnh trên máy sấy nữa.

Kết: một chiếc máy sấy đẹp và nhiều tính năng hữu ích.

Deeptalk là dạng bài phân tích sâu, nội dung chất lượng với đồ họa đẹp, coi sướng con mắt. Hình ảnh trong bài Deeptalk được mở rộng ra tối đa để bạn có thể chiêm ngưỡng và đón nhận thông tin theo cách hoàn toàn mới. Hãy pha một ly cà phê thật ngon, vừa nhâm nhi vừa đọc bài Deeptalk nhé, sẽ phê lắm đó!

117 bình luận
Bảo mua vợ mình bảo phơi nắng cho nó thơm.
@bomduc Dùng Máy hút, nhà đỡ bụi hơn quét bằng chổi...
Mình ghét nhất là đồ ăn chưa đậy mà quét nhà 😔 ...
@TsanHoang Đúng rồi, con robot thấy được việc lắm. Nó không sạch bằng mình làm, nhưng cứ đến giờ là auto làm, ngày nào cũng thế, nên nó mới sạch, và sạch cả những chỗ ít vô.
@TsanHoang mẹ vợ mình còn vừa quét vừa lắc chổi cho chổi đừng dính bụi nữa kìa. Mặt sàn thì có vẻ sạch nhưng bụi thì bay lên mũi, lên đồ đạc hết
@Lợi BP Vậy là phải mua cái máy lọc bụi mở lên mỗi khi bác quyét nhà 2-3 tiếng cho nó hút vào máy... 😃
Giặt và sấy luôn bây giờ là chân ái rồi!
Nhận tiền của LG nên viết kỹ quá. 😆.
@vietrich09 Ăn cây nào, rào cây đó chứ.
pnbc
ĐẠI BÀNG
một tháng
Ko biết cái này so với Máy sấy bơm nhiệt Samsung Inverter 9 kg DV90T7240BB/SV thì sao ạ?
Ai làm ở phòng lab vải thì biết để test vải phải pair chung với các cặp máy giặt -sấy mỹ, âu, nhật, mỗi nước lại có tùy chỉnh, chất lượng nước, bột giặt khác nhau. Test công bằng thì cứ chia làm 2 mẫu, giặt và phơi khô thường (có thể thêm phòng hút ẩm), và giặt- sấy (theo đúng cặp máy ở thị trường mà sản phẩm quần áo của vải sẽ được xuất)
Kết quả thì dù loại vải nào thì chất lượng của vải giặt- sấy qua các bài test peeling, độ co giãn, đàn hồi, độ lem màu, skewness... đều thua so với vải phơi


Nên câu hỏi phơi thường hay sấy cái nào tốt hơn thì nguời trong nghề biết cả.
Thế thì tại sao ngành công nghiệp thời trang không phản đối việc dùng máy sấy. Đó là vì 1.người tiêu dùng sẽ nhanh thay quần áo mới 2. họ sẽ control được thời gian mà bộ quần áo của bạn sẽ hư, thậm chí là đi xa hơn nữa là ghi nhiệt độ sấy trên nhãn giặt vừa đủ để vải xuống cấp qua số lần sấy nhất định
@arisato1508 Cám ơn bác đã cho thông tin hữu ích. Mình ở quê, môi trường trong lành, nên cũng thích phơi. Tuy nhiên vẫn phải sắm máy sấy, vì mùa nồm ngoài Bắc kéo dài cả 3 tháng, rồi mùa mưa ngâu cũng 2 tháng, không có sấy là hết sịp mặc luôn.
@arisato1508 Chuẩn bác, và cũng có một số thương hiệu máy sấy, giặt bắt buộc phải có như là tiêu chuẩn. Các hãng sản xuất máy giặt sấy họ cũng lấy điều này để khẳng định thương hiệu của họ.
@arisato1508 Hay quá.
Kiểu như 1 ông bác sỹ với 1 nền công nghiệp dược phẩm.
Ê ku, đừng trị nó hết liền để tao bán thuốc nghen.
Cười vô mặt
@arisato1508 Trên đời có thứ gì mình dùng hàng ngày mà không bị hao mòn ?giặt áo bờ ao như các cụ ngày xưa xem 😃..
Cứ cái kiểu ăn chắc mặc bền thời chiến tranh thì xã hội không phát triển nhanh được ...
Đời ta 3,7 đời nó ...
Mod có thể cho em xin mã hiệu sản phẩm và tầm giá của bộ đôi máy giặt, máy sấy LG được ko ạh em đang lăn tăn so sánh giá cả, công nghệ của 2 hãng LG và Samsung nên rất cần tư vấn và đọc những bài viết kiểu này. Thank mod!
MNDung
ĐẠI BÀNG
một tháng
Chào các bác, em định mua máy sấy Electrolux 7 Kg EDV705HQWA dạng thông hơi. Nhà em cũng có chỗ để thông hơi (nên vấn đề không gian không phải là một vấn đề bận tâm), vị trí đặt là phía trên máy giặt LG.
Em còn 2 options khác lần lượt là:
- Máy Sấy Cửa Trước Galanz (4tr7)
- Máy sấy Panasonic 7.0 KG NH-E70JA1WVT (9tr).
Các bác có recommend con nào không ạ?
Tu9a2
ĐẠI BÀNG
một tháng
@MNDung Thông hơi được cái rẻ và nhẹ, còn lại kiểm soát nhiệt kém, đồ nhanh lão hoá. Tầm 9 củ chắc mua được máy sấy ngưng tụ rồi
MNDung
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Tu9a2 Em thấy có con pana thiết kế khá ổn, nhưng k phải ngưng tụ hay thông hơi mà dùng điện trở nhiệt v có ổn k bác?
giờ trời nồm máy sấy lg đang cháy hàng
Mình giặt tay. Ko biết máy sấy có chức năng vắt như máy giặt ko nhỉ?
@ninhlexus có spin ,nhưng ko mạnh như máy giặt .mục đich để hạn chế nhăn đồ
vì ko ai cho đồ ươt zô dryer ,mà chuyển từ washing sang 😁
Mưa có mấy ngày mà cái máy sấy chạy bằng năng lượng mặt trời của nhà mình muốn đứt cả dây, và mình vào đây để gõ còm kiếm like để mai có gì còn có đồ khô để mặc 😁
mùa mưa có cái máy sấy như này thì ổn áp lắm
có máy sấy cuộc đời chúng ta tươi sáng hơn!
@assortedthings có thể hiểu "có máy sấy cuộc đời" và vế sau "chúng ta tươi sáng hơn" cũng ok nhỉ 😆
@oldman20 Kaka.
Máy giặt nhà mình chạy bằng cơm nên ko tốn điện các bác ạh chỉ mỗi tội kêu mỗi lần chạy kêu hơi ồn nhức cả đầu
Tu9a2
ĐẠI BÀNG
một tháng
Đến bài PR thứ 2 thì hơi quá rồi.

Dù đang dùng con này và cũng ko có gì để chê, nhưng so với con Samsung Heat Pump thì bên SS có trang bị 3 cảm biến để xác định độ khô quần áo và điều chỉnh thời gian sấy. Con LG này cũng có tự động điều chỉnh thời gian sấy trong quá trình chạy, nhưng trong tài liệu không nhắc đến cái cảm biến nào cả.
@Tu9a2 chắc nó mặc định là có nên cũng k kể ra. còn kể ra thì người tiêu dùng thấy nhiều tính năng công nghệ người ta sẽ tò mò hào hứng hơn.
cũng phân vân 2 con heatpump của LG và SS. k biết hơn thua thế nào
@Phan kodomo Chắc bác dùng model DR-80BW đúng không ạ? Em cũng đang tính lấy con này vì con bơm nhiệt hết hàng rồi. Dùng con này quần áo có bị nhăn nhiều không bác?
@Tu9a2 Mình đọc trong sách HDSD đi theo máy là có. M nhớ ko nhầm nó ở bên dưới gần chỗ chứa bông , xơ vải thì phải. Và thực tế sd thì thấy đúng thế luôn.
@dong anh ngoc Mình ko nhớ rõ model nhưng chỉ nhớ lúc đó LG ở VN ko có bơm nhiệt và dòng ngưng tụ thì nó có mỗi một model này thôi. Thực ra sấy nhăn hay ko là do vải ko phải do máy đâu. Nhà m toàn sấy xong mặc luôn, chả mấy khi là
hôm nào mắc mưa chui vào sấy tí
Mình toàn sấy thêm chế độ sấy gió cũng ok lắm. Nao có đk mia thêm máy sấy bơm nhiệt
Định mua máy sấy thông hơi vì nhà có chỗ để với giá rẻ hơn, nhưng lại sợ tốn điện hơn máy sấy bơm nhiệt, mà máy sấy bơm nhiệt đắt quá lại sót tiền hehee, mâu thuẫn ghê
@boy8xcodon111 tính ra mua thông hơi lợi hơn. Sấy liên tục 7 ngày/tuần, 1 năm tiết kiệm được 1 triệu tiền điện nhưng giá đầu tư heatpump mắc hơn từ 6-8 triệu. Chưa tính tiền chênh gửi ngân hàng, 1 năm lời ~400k
xài chưa gỡ lại được vốn thì máy hư trước
heatpump quảng cáo nhiệt độ thấp, ít hư đồ thì bên thông hơi cũng có chế độ sấy nhiệt thấp hoặc sấy không có nhiệt
@boy8xcodon111 Chạy theo công nghệ, tính năng thì tốn kém mà bác, như ô tô hybrid nghe thì có vẻ tiết kiệm xăng nhưng lúc bác mua đã đắt hơn bản chạy xăng nhiều rồi, xong một thời gian pin cũ hỏng lại phải thay pin mới cũng rất đắt, các loại tiền chênh ý mà bác đi mua xăng chạy thì mệt nghỉ. 😁
mấy bài có trả tiền nhìn nó khác hẳn 😁
Bài viết tốt, tập trung vào tính năng, không đem này nọ so sánh kiểu khen mình chê người.
4,9*
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019